สวนสาธารณะใต้น้ำ มหัศจรรย์ธรรมชาติสุดงดงามที่เกิดเพียงปีละครั้ง 13 - flood

สวนสาธารณะใต้น้ำ มหัศจรรย์ธรรมชาติสุดงดงามที่เกิดเพียงปีละครั้ง

สวนสาธารณะแห่งนี้ไม่เหมือนที่ไหน เพราะทุกๆปีในช่วงฤดูใบไม้ผลิ แทนที่จะเดินเล่นในสวน อาจต้องว่ายน้ำเล่นและใส่หน้ากากดำน้ำ เพื่อชมความงดงามของสวนแห่งนี้ ตาม iUrban มาชมกันเลยค่ะ


Every Spring This Park In Austria Disappears Under Water EARTH

ทุกๆปี ในช่วงฤดูใบไม้ผลิสวนสาธารณะเชิงเขาในแถบภูเขา Austrian Hochschwab mountains กลายเป็นทะเลสาบกว้างใหญ่ ที่ยังคงสิ่งที่เป็นสวนสาธารณะ ไม่ว่าจะทางเดินในสวน ม้านั่งในสวน เพียงแต่ทั้งหมดอยู่ใต้ท้องน้ำ ใสแจ๋ว เหมือนกระจกใส งดงาม เชื้อเชิญคนรักธรรมชาติให้มาสัมผัสในอีกรูปแบบ ช่างภาพ Marc Henauer ลงทุนดำน้ำไปเก็บภาพเหล่านี้มาให้ชมกัน สำหรับระดับน้ำที่เพิ่มขึ้นนี้ เกิดจากการที่น้ำแข็งในฤดูหนาวละลาย และทำให้ระดับน้ำเพิ่มสูงขึ้น กลายเป็นบรรยากาศใต้น้ำ ที่มีเรื่องราวที่ทำให้ iUrban ต้องสนใจ

ตามปกติน้ำในทะเลสาบจะมีระดับอยู่ที่ 1-2 ม. เป็นพื้นที่ 2,000 ตารางเมตร แต่ในช่วงเดือนพฤษภาคมระดับน้ำจะสูงขึ้นและมีระดับลึกเพิ่มขึ้นเป็น 10-12 เมตร ครอบคลุมพื้นที่มากถึง 4,000 ตรม.
บ้านเราหลังฝนตกหนักๆ เดือนตุลามคม ก็อาจมีสภาพคล้ายๆแบบนี้ ประมาณรถ สิ่งของ และบ้านจมอยู่ใต้น้ำ เพียงแต่น้ำไม่ใสเป็นกระจกแบบนี้เท่านั้นเอง Amazing เหมือนกัน แต่ความรู้สึกต่างกัน ไม่ค่อยรื่นรมย์เท่าไหร่ แต่สยองมากกว่า …5555 – iUrban

IMG_5878.JPG

IMG_5877.JPG

IMG_5876.JPG

IMG_5879.JPG

IMG_5881.JPG

IMG_5882.JPG

IMG_5880.JPG

ที่มา : aplus.com