แม้จะไม่ค่อยเป็นมิตรกับสุขภาพฟันและร่างกาย ทว่าสีสันที่สดใส รสชาติหลากหลาย อีกทั้งรูปทรงแปลกตา เจ้าน้ำตาลเสียบไม้อย่าง “อมยิ้ม” หรือเรียกแบบอินเตอร์หน่อยว่า “โลลลี่ป๊อบ (Lollipop)” ก็ยังขนมในดวงใจของเด็กๆ เผลอๆ อาจจะรวมถึงผู้ใหญ่ (บางคน) ด้วย มาทุกยุคทุกสมัย

Amborella Organics2 750x525 Amborella Organics อมยิ้มห่วงใยโลก สีหวาน ปลูกได้ เบ่งบานเป็นต้นสมุนไพรชมวีดีโอกันก่อนเลย :)

Amborella Organics: Seed Bearing Lollipops from Amborella Organics on Vimeo.

Amborella Organics1 750x273 Amborella Organics อมยิ้มห่วงใยโลก สีหวาน ปลูกได้ เบ่งบานเป็นต้นสมุนไพรอมยิ้มห่วงใยโลก “Amborella Organics”

อมยิ้มห่วงใยโลก Amborella Organics” เกิดจากไอเดียของ Brennan Clarke ชายหนุ่มที่เติบโตมากับสวนเล็กๆ ที่อุดมไปด้วยต้นสมุนไพรเล็กๆ บนอพาร์ตเม้นท์ของคุณยาย

เขาเล่าว่า “ปี 2011 ฉันได้แนวคิดเกี่ยวกับการบรรจุเมล็ดพันธุ์ไว้ภายในแท่งไม้อมยิ้ม สำหรับฉันแล้ว นี่เป็นวิธีที่ดีที่สุด ในการล่อลวงคนรุ่นใหม่ทั้งเด็กและผู้ใหญ่กลับเข้าไปในสวนอีกครั้ง”

และเมื่อเขานำมาเล่าให้ Taylor Morgan นักหนังสือพิมพ์สาว ผู้ชื่นชอบในการเดินทาง ค้นหาสิ่งแปลกใหม่ และแบ่งปันสิ่งดีๆ กับผู้อ่านเสมอ และแน่นอนว่าเธอเห็นด้วยกับความคิดของเขา แล้วมันก็กลายเป็น Amborella Organics ตั้งแต่นั้นเป็นต้นมาAmborella Organics7 750x750 Amborella Organics อมยิ้มห่วงใยโลก สีหวาน ปลูกได้ เบ่งบานเป็นต้นสมุนไพร

“Amborella Organics” จากสมุนไพรและดอกไม้ไร้สารพิษ

ความไม่ธรรมดาของอมยิ้มสีสวยนี้คือ พวกเขาได้นำสมุนไพรและดอกไม้ไร้สารพิษ เช่น ดอกกุหลาบ โรสแมรี่ เสจ ไทม์ ลาเวนเดอร์ ดอกชบา และดอกดาวเรือง มาสร้างเป็นอมยิ้มสีสวย ที่ให้สัมผัสแบบพืชชนิดนั้นจริงๆ ทั้งกลิ่น รสชาติ และและหน้าตาที่รับรู้ได้ทันทีว่ามาจากต้นอะไร

แทนที่ Brennan และ Taylor จะใช้ไม้หรือว่าแท่งพลาสติก มาทำเป็นก้านอมยิ้มอย่างที่เราคุ้นเคย กลับเลือกใช้ประดาษรีไซเคิลที่ย่อยสลายได้ง่ายๆ พร้อมทั้งบรรจุเมล็ดพันธุ์ดอกไม้และสมุนไพรที่สัมพันธ์กับรสชาติลงไปด้วย

Amborella Organics8 750x750 Amborella Organics อมยิ้มห่วงใยโลก สีหวาน ปลูกได้ เบ่งบานเป็นต้นสมุนไพร

วิธีการปลูก “Amborella Organics”

ส่วนวิธีการปลูกนั้นก็แสนง่าย แค่วางก้านอมยิ้มที่กินเสร็จแล้วลงในกระถางที่เติมดินเอาไว้ หรือในแปลงเล็กๆ ข้างรั้วบ้าน กลบดินเล็กน้อย รดน้ำอีกสักหน่อย คอยอีกไม่กี่วันก็งอกเป็นต้นอ่อน และพร้อมให้เราชื่นชมความงามในเวลาไม่นาน (นัก) เป็นความครีเอทีฟซึ่งผสานความอร่อยและความห่วงใยโลกไว้ได้อย่างลงตัว ที่ iUrban ต้องปรบมือรัวๆ ให้เลย!!

Amborella Organics3 750x750 Amborella Organics อมยิ้มห่วงใยโลก สีหวาน ปลูกได้ เบ่งบานเป็นต้นสมุนไพร

More info

https://www.amborellaorganics.com
https://www.facebook.com/amborellaorganics

No more articles