DIY : สีเทียนลายหินอ่อนรูปตัวอักษร #Blisbylove 13 - Instagram

DIY : สีเทียนลายหินอ่อนรูปตัวอักษร #Blisbylove

สีเทียนลายหินอ่อน #Blisbylove
ในที่สุด Blisby.com ก็มีอินสตาแกรมกับเขาแล้วนะ เย้! แบบนี้ต้องฉลองกันหน่อย ด้วย DIY สีเทียนลายหินอ่อนรูปตัวอักษร #Blisbylove ซึ่งตรงกับชื่อ Account (instagram.com/blisbylove) ของเราพอดิบพอดี เพื่อนๆ คนไหนที่ใช้อินสตาแกรมอยู่แล้ว อย่าลืมแวะไปเยี่ยมเยียนพวกเราบ้างนะคะ และถ้าเห็นงานคราฟ์น่าสนใจ หรือลงมือทำงานแฮนด์เมดเมื่อไร อย่าลืมถ่ายรูปสวยๆ มาอวดพวกเราพร้อมใส่ #Blisbylove สัญญาว่าจะตามไปดูทุกรูปเลยค่ะ
สีเทียนลายหินอ่อน Blisbylove marble crayon


เอาล่ะ…กลับมาที่สีเทียนรูปตัวอักษรกันต่อดีกว่า หลายคนต้องกำลังสงสัยอยู่แน่ๆ เลยว่าทำยังไง ขอคอนเฟิร์มว่าไม่ยากเกินความสามารถแน่นอน ใครที่มีสีเทียนหักๆ หรือกุดจนระบายไม่ได้ เรามาคืนชีวิตใหม่ให้สีเทียนกันค่ะ
blisbylove marble crayon

>>>คลิกเพื่อดูวัสดุอุปกรณ์<<<

Tool วัสดุอุปกรณ์

วิธีทำ

 1. แกะฉลากที่แปะทับสีเทียนออกมาค่ะ
  Peel the paper cover off แกะฉลากออก
 2. ตั้งหม้อบนเตา ปรับไฟให้อยู่ในระดับกลาง (ถ้าใช้ไฟอ่อนอาจต้องรอนานกว่าสีเทียนจะละลาย แต่ถ้าใช้ไฟแรงเกินไป สีเทียนอาจไหม้ได้ค่ะ)
 3. โยนสีเทียนลงหม้อ ใช้แค่สีเดียวก็ได้ค่ะ
  Melt your crayon ละลายสีเทียน
 4. เมื่อสีเทียนละลายหมดแล้ว ก็เทใส่แม่พิมพ์ได้เลย
  Pour melted crayon in the silicone mold ใส่สีเทียนเหลวลงในแม่พิมพ์
 5. ใช้กระดาษทิชชู่หนาๆ เช็ดสีเทียนออกจากหม้อให้หมด จากนั้นจึงละลายสีแท่งใหม่ต่อไป แต่ชาว Blisby.com ชอบทดลองอะไรใหม่ จึงตัดสินใจใส่สีเทียนหลายๆ สีผสมกันค่ะ
  Make marble crayon by put yellow crayon ทำลายหินอ่อนโดยใส่สีเทียนสีอื่น
 6. ถ้าต้องการให้สีเทียนของเราเป็นลายหินอ่อน อย่าคนสีเทียนเยอะนะคะ ใช้ไม้แกว่งในหม้อนิดหน่อยก็พอค่ะ เมื่อสีผสมได้อย่างใจแล้ว ก็เทลงแม่พิมพ์ได้เลย
  Pour your melt marble crayon เทสีเทียนลงไป
 7. ทิ้งไว้ประมาณ 15 นาที หรือจนกว่าสีจะแข็ง และจับแม่พิมพ์แล้วไม่ร้อน
  Let your crayon dry ปล่อยให้สีเทียนแห้ง
 8. แกะสีเทียนออกมาค่ะ ว้าว…สวยไม่ใช่เล่นเลยนะเนี่ยPick crayons out แกะสีเทียนออก
 9. รูปตัว S ทางซ้ายมือเราใช้เทคนิคสร้างลายหินอ่อนอย่างที่ได้บอกไปแล้วในข้อที่ 6 แต่สำหรับตัว Y และตัว B (สีฟ้า) เราลองใส่เศษสีเทียนหักๆ ลงไปในแม่พิมพ์ก่อน จากนั้นจึงค่อยเทสีเทียนเหลวทับลงไป พื้นผิวจึงไม่เรียบเหมือนลายหินอ่อน แต่ดูเท่แปลกตาไปอีกแบบค่ะ
  Alphabet marble crayon สีเทียนรูปตัวอักษร
  Blisby marble crayon สีเทียนลายหินอ่อน Blisby
 10. เรียงต่อกัน ถ่ายรูปลงอินสตาแกรม แล้วใส่ #Blisbylove กันเถอะค่ะ
  Blisbylove marble crayon สีเทียนลายหินอ่อน Blisbylove#blisbyloveและด้านล่างนี้คือโฉมหน้าของทีมงาน Blisby.com ที่สร้างสรรค์บทความสนุกๆ นี้ เป็นกำลังใจให้พวกเราด้วยนะคะ
  Blisby team

ส่วนเพื่อนๆ คนไหน ทำแล้วติดใจ อยากทำขาย มีแบรนด์เป็นของตัวเอง หรือแบ่งปันงานฝีมือของเราให้เพื่อนๆคนอื่นได้ใช้บ้าง ก็สามารถเปิดร้านง่ายๆได้ฟรี ได้ที่นี่เลยค่ะ  www.blisby.com/selling-start

ที่มา : www.blisby.com