หากกำลังมองหาแม่พิมพ์อันใหม่สำหรับงานพิมพ์ผ้าหรือพิมพ์กระดาษอยู่ละก็ ลองเดินเข้าครัว เปิดตู้เย็นช่องผักผลไม้ดูสิคะ อาจพบกับอุปกรณ์ชิ้นใหม่ใกล้ๆ ตัวก็ได้ แค่ล้างและตัด เท่านี้ก็พร้อมใช้แล้วค่ะ เมื่อใช้งานเสร็จแล้วก็สามารถทิ้งได้เลย แม่พิมพ์แบบนี้ย่อยสลายตามธรรมชาติด้วยนะคะ นอกจากจะได้ลายพิมพ์สวยแปลกตาแล้ว ยังรักษ์โลกไปในตัวด้วยค่ะ

  1. ตัดพริกหวานและกะหล่ำดาวขวางกลางลำต้นค่ะ ส่วนแครอตให้ตัดขวางกลางลำต้นและผ่าครึ่งซึกอีกครั้งค่ะ จะได้เป็นรูปครึ่งวงกลมค่ะ จากนั้นนำไปพิมพ์ได้ Tips 10fruit and veggie prints 2 5 ไอเดียนำผักผลไม้มาใช้เป็นแม่พิมพ์
  2. ทำแม่พิมพ์ดอกกุหลาบจากผักกาดกันค่ะ สวยจนไม่อยากเชื่อว่าจะใช้ผักกาดเลยทีเดียว เพียงตัดลำต้นผักกาดสูงจากรากสัก 1-2 นิ้วก็พร้อมพิมพ์ภาพกุหลาบกันแล้วค่ะ Tips 10fruit and veggie prints 6 5 ไอเดียนำผักผลไม้มาใช้เป็นแม่พิมพ์
  3. ลายสวยๆ แปลกตานี้เป็นผลจากการนำแอปเปิ้ลผ่านขวางกลางลูกมาเป็นแม่พิมพ์ค่ะ จุดเด่นคือตรงแกนกลางมีลักษณะเหมือนดาวห้าแฉกค่ะTips 10fruit and veggie prints 4 5 ไอเดียนำผักผลไม้มาใช้เป็นแม่พิมพ์
  4. ส่วนแอปเปิ้ลผ่าแนวตั้งก็จะได้รูปภาพคล้ายกับผีเสื้อสยายปีก มีรอยเว้าตรงกลางซึ่งเป็นส่วนของแกนของแอปเปิ้ลค่ะTips 10fruit and veggie prints 5 5 ไอเดียนำผักผลไม้มาใช้เป็นแม่พิมพ์
  5. แม่พิมพ์ข้าวโพด ใช้ข้าวโพดทั้งฝักนี่แหละค่ะ ใช้ไม้เสียบตรงแกนกลางเพื่อเป็นที่จับให้ถนัดมือ อาจลองทาสีเม็ดข้าวโพดให้แตกต่างกันเพื่อว่าลายที่พิมพ์ออกมาจะดูมีลูกเล่นมากกว่าเดิมนะคะTips 10fruit and veggie prints 7 5 ไอเดียนำผักผลไม้มาใช้เป็นแม่พิมพ์แม่พิมพ์รักษ์โลกแบบนี้ไม่ได้มีแค่ 5 ชนิดนะคะ ลองดูไอเดียแม่พิมพ์จากผักและผลไม้ชนิดอื่นๆ เพิ่มเติมกันต่อได้ที่ http://www.blisby.com/blog/tips-10-fruit-and-veggie-prints
No more articles