รวมไอเดียสุดน่ารัก เอาใจสัตว์เลี้ยง 13 - fish

รวมไอเดียสุดน่ารัก เอาใจสัตว์เลี้ยง

คนรักหมา ทาสแมว และคนที่ชีวิตนี้ขาดสัตว์เลี้ยงไม่ได้มาทางนี้! พวกเราของเสนองาน DIY เด็ดๆ ให้คุณได้สปอยสัตว์เลี้ยงแสนรักแบบสุดๆ แหม…นานๆ ทีเอาใจพวกเขาบ้างคงไม่ใช่เรื่องเสียหาย รับรองว่าไม่ทำให้เจ้าตัวน้อยเสียนิสัยแน่นอนค่ะ มีแต่จะทำให้ดูน่ารักยิ่งๆ ขึ้นไป เอาล่ะ! เราไม่อารัมภบทเยอะแยะมากมายแล้วค่ะ ขยับเมาส์เลื่อนไปดูไอเดียเด็ดๆ ได้ที่ย่อหน้าถัดไปกันเลย


Homemade Snack for Dog ขนมอร่อยของน้องหมา

อ้ำ! ขนมอร่อยจัง

มีใครคิดเหมือนเราบ้างคะ ว่าขนมกรุบกรอบของน้องหมา บางครั้งขายแพงกว่าขนมขบเคี้ยวของเราเสียอีก ทำไมต้องจ่ายแพงด้วยละคะ ทำขนมเองเลยค่ะ ขั้นตอนไม่ต่างจากการทำบิสกิตหรือคุกกี้มากนัก แต่ต้องคัดเลือกวัตถุดิบให้เหมาะสมกับน้องหมา ว่าแล้วก็ไปดูสูตรและวิธีทำกันดีกว่าCatnip toy ของเล่นที่ผสมแคทนิปของน้องแมว

เมื่อแมวน้อยติดกัญชา!

อย่าเพิ่งแจ้งตำรวจนะคะ พวกเรามีกัญชาไว้ในครอบครองก็จริง แต่เป็นกัญชาแมวหรือที่เรียกกันว่า Catnip นั่นเองค่ะ ทาสแมวทั้งหลายรู้จักกันอยู่แล้วใช่ไหมคะ มากล่อมแมวเหมียวตัวป่วนของคุณด้วยของเล่นที่บรรจุ Catnip ไว้ข้างในกันเถอะค่ะ เจ้าแมวจะต้องทำหน้าเคลิบเคลิ้มและว่าง่ายขึ้นแน่ๆ ลองดูวิธีทำได้ที่นี่เลยนะคะ หรือจะทำเป็นตุ๊กตาหนูแทนก็ได้ คุณสามารถออกแบบของเล่นได้ตามใจชอบค่ะ
Catnip toy ตุ๊กตาหนูผสมแคทนิปของน้องเหมียวแต่เราขอแนะนำให้ใช้ผ้าสักหลาดหรือผ้าแคนวาสทำตุ๊กตานะคะ หากใช้ผ้าชนิดอื่นที่ขาดง่ายและไม่แข็งแรงทนทาน เจ้าแมวเหมียวเล่นแค่ไม่กี่ครั้งคงขาดรุ่ยไม่มีเหลือ นอกจากนั้น คุณไม่ควรปล่อยให้แมวเล่น Catnip มากเกินไป เพราะอาจเกิดอาการง่วงเหงาหาวนอน ไม่กระตือรือร้น หรือร้องเสียงดังกว่าปกติ ซึ่งเพื่อนบ้านอาจรำคาญได้ (ใครที่อาศัยอยู่ในคอนโดมิเนียมหรือหอพักต้องระวังเป็นอย่างยิ่งค่ะ)

Bird house บ้านนกรูปน้องแมว

นี่ไม่ใช่เจ้าเหมียว แต่เป็นบ้านนก!

เติมอารมณ์ขันให้กับบ้านนก โดยการเปลี่ยนบ้านธรรมดาๆ ให้กลายเป็นหน้าแมวเหมียว เวลาที่นกน้อยเข้าไปกินอาหารที่อยู่ข้างใน มองเผินๆ เหมือนโดนเจ้าเหมียวงับเลยล่ะค่ะ น่ารักน่าชังสุดๆ

Teapot bird house บ้านนกจากกาน้ำชาเก่าถ้าคุณไม่ชอบทำงานไม้ แต่อยากได้บ้านนกสักหลัง ลองหยิบจับเครื่องใช้ในครัวเรือนเก่าๆ มาดัดแปลงเป็นบ้านนกได้เลยค่ะ เราขอแนะนำกาน้ำชากระเบื้องสไตล์วินเทจ เพราะมีขนาดพอเหมาะกับนกตัวเล็กๆ และยังทำให้สวนของคุณดูน่ารักน่าเอ็นดูด้วยนะคะ

Dog tie เนคไทสำหรับสุนัข

เนคไทสำหรับสุนัขเท่สุดๆ

แต่งตัวให้น้องหมาตัวเมียไม่ใช่เรื่องยาก จะใส่กระโปรง ที่คาดผม ปลอกคอประดับเพชร หรือถุงเท้ารองเท้าติดลูกไม้ก็ดูน่ารักไปหมด แต่ถ้าเป็นน้องหมาตัวผู้ แม้จะน่ารักหน้าหวานแค่ไหน เจ้าของคงรู้สึกตะขิดตะขวงใจใช่ไหมคะ งั้นมาทำเนคไทเท่ๆ เสริมหล่อให้เจ้าตูบกันดีกว่า ไม่จำเป็นต้องไปหาซื้อผ้าให้เปลืองเงิน วิธีทำก็แสนง่าย แค่มีเนคไทเก่าๆ กับเสื้อเชิ้ตที่คุณไม่ได้ใช้ก็ทำชุดหล่อๆ แบบนี้ได้แล้ว เวลาพาไปเดินเล่น อย่าลืมสวมให้น้องหมานะคะ รับรองว่าฮือฮาทั้งสวนสาธารณะแน่นอนค่ะ

Dog bandana ผ้าพันคอของน้องหมาลายจุดอีกหนึ่งไอเดียเด็ด ทำผ้าพันคอสำเร็จรูปให้น้องหมา สวยเก๋มากๆ น้องหมาดูหล่อขึ้นเป็นกองเลย ว่าไหมคะ?

Decorated fish bowl โหลปลาทองน่ารัก

สร้างโลกใบใหม่ให้เจ้าปลาทอง

คนอื่นตกแต่งตู้ปลากันด้านใน แต่พวกเราชอบตกแต่งด้านนอก! เพียงแค่มีปากกาเคมีชนิดกันน้ำเท่านั้น ใครๆ ก็เนรมิตลวดลายบนตู้กระจกหรือขวดโหลได้ วาดสาหร่ายและพืชน้ำสักนิด เพิ่มรูปปลาตัวเล็กๆ อีกสักหน่อย (เอาไว้เป็นเพื่อนของเจ้าปลาทอง จะได้ไม่เหงาและรู้สึกโดดเดี่ยวไงคะ) แค่นี้ก็เสร็จเรียบร้อยแล้วค่ะ นอกจากจะเป็นบ้านของปลาแล้ว ยังเป็นของประดับตกแต่งห้องได้อีกด้วย เรียกว่ายิงปืนนัดเดียวได้ปลา อุ๊ย! ได้นกสองตัวเลยล่ะค่ะ คุ้มใช่ไหมคะLion dog costume แผงคอสิงโตสำหรับน้องหมาโกลเด้นpets2


ผมคือสิงโตที่ใจดีที่สุดในโลก!

หน้าตาน่ารักขนาดนี้ ถึงจะสวมแผงคอก็คงไม่มีใครกลัว ยิ่งดูก็ยิ่งหลงรักเข้าไปใหญ่ ไอเดียนี้เหมาะกับสุนัขพันธุ์ใหญ่อย่างโกลเด้น รีทรีฟเวอร์และลาบราดอร์ รีทรีฟเวอร์มากๆ เลยค่ะ เพราะขนของเจ้าตูบมีสีใกล้เคียงกับขนของสิงโต (ตามตัวอย่าง เราใช้ขนเฟอร์สีน้ำตาลอ่อน แต่แผงคอของสิงโตนั้นมีสีดำแซมด้วย หากต้องการทำให้เหมือนเปี๊ยบ เย็บขนเฟอร์สองสีผสมกันได้นะคะ) ถ้าคุณจะทำให้สุนัขพันธุ์เล็กอย่างชิวาวา ดัชชุน หรือมินิเอเจอร์ พินเชอร์บ้าง เราก็ไม่ได้ห้ามค่ะ อาจจะไม่เหมือนสิงโตเท่าไร แต่ต้องโดนใจคนรักสุนัขแน่นอน ดูวิธีทำอย่างละเอียดกันได้เลยค่ะ

ไอเดียกวนๆ ฮาๆ ยังไม่หมดแค่นี้นะ ไปดูต่อกันได้เลย
petsที่มา: http://www.blisby.com/blog/10-ideas-for-pet