ปรับปรุงร้านชำเก่าให้ดูดีได้ง่ายๆด้วยกล่องและชั้นไม้อัด 13 - Japan

ปรับปรุงร้านชำเก่าให้ดูดีได้ง่ายๆด้วยกล่องและชั้นไม้อัด

Tokyo rice shop by Schemata Architecture 


ร้านขายข้าวในกรุงโตเกียว ร้านนี้ออกแบบโดย Schemata Architecture  เป็นงานปรับปรุงร้านขายของชำเก่าให้กลายเป็นร้านขายข้าวน่ารักๆ  มีสไตล์ เรียบง่าย และยังเป็นคาเฟ่และบ้านพักไปพร้อมกัน เหมือนแนวคิดการทำร้านค้าในบ้านเรา ที่เป็นทั้งบ้านและร้านอยู่ด้วยกันน่าจะนำมาประยุกต์ใช้ได้ดีในบ้านเรา ใช้งบประมาณไม่มาก โดยใช้กล่องไม้อัด บรรจุถุงข้าวสาร ตกแต่ง เต็มร้าน มีขวดเครื่องปรุงรสต่างๆจัดวางบนชั้นที่ทำขึ้นง่ายๆจากไม้อัดเช่นกัน นอกจากเป็น ชั้นวางสินค้าแล้วยังเป็นส่วนของการตกแต่งที่ทำให้ร้านดูน่าสนใจเป็นร้านข้าวที่น่าซื้อและเป็นคาเฟ่ที่น่านั่งไปพร้อมๆกัน

ร้านข้าว OKOMEYA ตั้งอยู่ในกรุงโตเกียว ย่านที่ชื่อว่า Shinagawa-ku  มีพื้นที่ขนาด 16.5 ตรม. มีด้านที่เปิดโล่ง2ด้านด้านหน้าติดถนนshopping streetเป็นหน้าร้าน ส่วนบ้านอยู่ทางด้านหลังของร้าน 

(null)

(null)

(null)

(null)

(null)

(null)

(null)

(null)

(null)

(null)

(null)

(null)

(null)

(null)

(null)

(null)

เป็นร้านที่มีเสน่ห์มาก ..ฝันอยากเห็นถนน shopping street ในอดีตของบ้านเราหวนกลับคืนมาแต่ละร้านก็มีเสน่ห์เป็นของตัวเอง มันจะทำให้มีสีสันในการเดินถนนมากขึ้น ผู้คนก็จะอยากออกมาเดินถนนกันมากขึ้น แต่สิ่งแรกที่ต้องทำในบ้านเราและเป็นงานยากก็คือการกำจัดร้านค้าแผงลอยบนฟุตบาทที่รบกวนการเดินถนนเป็นอย่างมากและทำให้ร้านค้าถูกปิดบังหน้าร้านไปเสียหมด..ยังไงก็ฝาก คสช. ช่วยจัดระเบียบหน่อยนะคะ

Read more : www.dezeen.com