ไหนใครว่าเสื้อผ้าเด็กราคาถูกกันนนน… เผลอๆ แพงกว่าของผู้ใหญ่ซะอีก ยิ่งคุณพ่อคุณแม่สายแฟชั่นนิสต้าด้วยแล้วล่ะก็.. แน่นอนว่าจะต้องเสียเงินไปกับเสื้อผ้าของลูกๆ อยู่มากมายทีเดียว ยิ่งเป็นเด็กในช่วง 2-3 ปี แรก ที่โตขึ้นรวดเร็วปานสายฟ้า จัดไป 6-7 ไซส์รัวๆ นอกจากจะสูญเงินไปไม่น้อย พอใส่ไม่ได้ก็ยังกลายเป็นภาระต้องหาวิธีกำจัดออกจากตู้เสื้อผ้าอีก

lazy placeholder ปฏิวัติวงการเสื้อผ้าเด็ก Petit Pli ยืดๆ หดๆ เสื้อผ้าที่จะโตไปพร้อมกับลูกน้อยของคุณ

Petit Pli ไอเดียเจ๋งปฏิวัติวงการเสื้อผ้าเด็ก

lazy placeholder ปฏิวัติวงการเสื้อผ้าเด็ก Petit Pli ยืดๆ หดๆ เสื้อผ้าที่จะโตไปพร้อมกับลูกน้อยของคุณ

บรรดาผู้ปกครองผู้ที่มีปัญหาที่ว่านี้ อาจจะชอบไอเดียของ ‘Ryan Mario Yasin’ บัณฑิตหนุ่มไฟแรงจาก Royal College of Arts ประเทศอังกฤษ เขาได้แรงบันดาลใจหลังจากซื้อเสื้อผ้าให้หลานสาวและหลานชาย แล้วพบว่าใส่ได้ไม่กี่ครั้งก็ใส่ไม่ได้แล้ว เพราะการโตขึ้นอย่างรวดเร็วของคุณหลานๆ นั่นเอง

จึงกลายมาเป็นสิ่งที่เขาเรียกว่า ‘เปลือกหอยกันน้ำอเนกประสงค์’ หรือ ‘Petit Pli’ ที่มาพร้อมสโลแกนคูลๆ ‘เสื้อผ้าที่จะโตไปกับลูกคุณ’ ทั้งนี้ เขายังให้ความเห็นว่าถึงเวลาที่จะปฏิวัติวงการเสื้อผ้าเด็กในวัยนี้ได้แล้ว “ด้วยเด็กจำนวน 11 ล้านคนในสหราชอาณาจักร ผมคิดว่าถึงเวลาที่เราออกแบบเสื้อผ้าเด็กใหม่แล้ว”

ออกแบบด้วยความรู้ด้านงานดีไซน์ + ความรู้ด้านวิศวกรรมการบิน

นอกจากนำความรู้ด้านงานดีไซน์ เขาใช้พื้นความรู้ด้านวิศวกรรมการบินมาใช้ในการออกแบบเสื้อผ้าเด็กแสนเก๋เหล่านี้ ด้วยเทคโนโลยีการพับ ยืด หด คุณสมบัติเหมือนผ้าพลีท (Pleat) กับการทดลองนับไม่ถ้วน ทั้งชนิดผ้า จำนวนจีบ รวมถึงการทดสอบด้วยความร้อนในไมโครเวฟ จนลงตัวเป็นรูปเป็นร่างและแบบฉบับของ Petit Pli สวมใส่ง่าย สบายตัว แค่ดึงยืดออกตามแนวผ้าก็เสร็จสรรพ

ทำไม ‘Petit Pli’ จึงน่าสนใจ?

  • สวมใส่ได้ตั้งแต่อายุ 4 เดือนไปจนถึง 36 เดือน โดยเขาหวังว่าอายุการใช้งานที่ยาวนานขึ้นนี่เอง จะเป็นการช่วยลดปริมาณขยะเกิดจากอุตสาหกรรมสิ่งทอ
  • Yasin ออกแบบอย่างคำนึงถึงธรรมชาติและการเคลื่อนไหวของเด็ก ซึ่งเป็นสุดยอดนักกีฬา ไม่เคยกลัวเจ็บ กลัวล้มคะมำ กับระบบกันลม (Windproof) กันน้ำ (Waterproof) และกันเจ็บตัว (Childproof)
  • สะดวกในการพกพาไปในสถานที่ต่างๆ เพราะการยืดหดได้ แถมยังน้ำหนักเบาสุดๆ จะหยิบมาใช้ตอนไหนก็ได้ ง่ายยิ่งกว่าปลอกกล้วยเข้าปากอีก ยัง ยังไม่หมด!! เรื่องการซักก็สะดวก ไม่เสียรูปทรงแม้หย่อนลงเครื่องซักผ้าเด้อออ..

คุณพ่อคุณแม่บ้านไหนอยากได้ก็ลองติดต่อซื้อกันที่นี่เลย http://petitpli.com/buy.html


ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Petit Pli

No more articles