ปฏิวัติวงการเสื้อผ้าเด็ก "Petit Pli" ยืดๆ หดๆ เสื้อผ้าที่จะโตไปพร้อมกับลูกน้อยของคุณ 13 - baby

ปฏิวัติวงการเสื้อผ้าเด็ก “Petit Pli” ยืดๆ หดๆ เสื้อผ้าที่จะโตไปพร้อมกับลูกน้อยของคุณ

ไหนใครว่าเสื้อผ้าเด็กราคาถูกกันนนน… เผลอๆ แพงกว่าของผู้ใหญ่ซะอีก ยิ่งคุณพ่อคุณแม่สายแฟชั่นนิสต้าด้วยแล้วล่ะก็.. แน่นอนว่าจะต้องเสียเงินไปกับเสื้อผ้าของลูกๆ อยู่มากมายทีเดียว ยิ่งเป็นเด็กในช่วง 2-3 ปี แรก ที่โตขึ้นรวดเร็วปานสายฟ้า จัดไป 6-7 ไซส์รัวๆ นอกจากจะสูญเงินไปไม่น้อย พอใส่ไม่ได้ก็ยังกลายเป็นภาระต้องหาวิธีกำจัดออกจากตู้เสื้อผ้าอีก


ปฏิวัติวงการเสื้อผ้าเด็ก "Petit Pli" ยืดๆ หดๆ เสื้อผ้าที่จะโตไปพร้อมกับลูกน้อยของคุณ 14 - baby

Petit Pli ไอเดียเจ๋งปฏิวัติวงการเสื้อผ้าเด็ก

ปฏิวัติวงการเสื้อผ้าเด็ก "Petit Pli" ยืดๆ หดๆ เสื้อผ้าที่จะโตไปพร้อมกับลูกน้อยของคุณ 15 - baby

บรรดาผู้ปกครองผู้ที่มีปัญหาที่ว่านี้ อาจจะชอบไอเดียของ ‘Ryan Mario Yasin’ บัณฑิตหนุ่มไฟแรงจาก Royal College of Arts ประเทศอังกฤษ เขาได้แรงบันดาลใจหลังจากซื้อเสื้อผ้าให้หลานสาวและหลานชาย แล้วพบว่าใส่ได้ไม่กี่ครั้งก็ใส่ไม่ได้แล้ว เพราะการโตขึ้นอย่างรวดเร็วของคุณหลานๆ นั่นเอง

จึงกลายมาเป็นสิ่งที่เขาเรียกว่า ‘เปลือกหอยกันน้ำอเนกประสงค์’ หรือ ‘Petit Pli’ ที่มาพร้อมสโลแกนคูลๆ ‘เสื้อผ้าที่จะโตไปกับลูกคุณ’ ทั้งนี้ เขายังให้ความเห็นว่าถึงเวลาที่จะปฏิวัติวงการเสื้อผ้าเด็กในวัยนี้ได้แล้ว “ด้วยเด็กจำนวน 11 ล้านคนในสหราชอาณาจักร ผมคิดว่าถึงเวลาที่เราออกแบบเสื้อผ้าเด็กใหม่แล้ว”

ออกแบบด้วยความรู้ด้านงานดีไซน์ + ความรู้ด้านวิศวกรรมการบิน

นอกจากนำความรู้ด้านงานดีไซน์ เขาใช้พื้นความรู้ด้านวิศวกรรมการบินมาใช้ในการออกแบบเสื้อผ้าเด็กแสนเก๋เหล่านี้ ด้วยเทคโนโลยีการพับ ยืด หด คุณสมบัติเหมือนผ้าพลีท (Pleat) กับการทดลองนับไม่ถ้วน ทั้งชนิดผ้า จำนวนจีบ รวมถึงการทดสอบด้วยความร้อนในไมโครเวฟ จนลงตัวเป็นรูปเป็นร่างและแบบฉบับของ Petit Pli สวมใส่ง่าย สบายตัว แค่ดึงยืดออกตามแนวผ้าก็เสร็จสรรพ

ทำไม ‘Petit Pli’ จึงน่าสนใจ?

  • สวมใส่ได้ตั้งแต่อายุ 4 เดือนไปจนถึง 36 เดือน โดยเขาหวังว่าอายุการใช้งานที่ยาวนานขึ้นนี่เอง จะเป็นการช่วยลดปริมาณขยะเกิดจากอุตสาหกรรมสิ่งทอ
  • Yasin ออกแบบอย่างคำนึงถึงธรรมชาติและการเคลื่อนไหวของเด็ก ซึ่งเป็นสุดยอดนักกีฬา ไม่เคยกลัวเจ็บ กลัวล้มคะมำ กับระบบกันลม (Windproof) กันน้ำ (Waterproof) และกันเจ็บตัว (Childproof)
  • สะดวกในการพกพาไปในสถานที่ต่างๆ เพราะการยืดหดได้ แถมยังน้ำหนักเบาสุดๆ จะหยิบมาใช้ตอนไหนก็ได้ ง่ายยิ่งกว่าปลอกกล้วยเข้าปากอีก ยัง ยังไม่หมด!! เรื่องการซักก็สะดวก ไม่เสียรูปทรงแม้หย่อนลงเครื่องซักผ้าเด้อออ..

คุณพ่อคุณแม่บ้านไหนอยากได้ก็ลองติดต่อซื้อกันที่นี่เลย http://petitpli.com/buy.html


ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Petit Pli