fbpx

ถ้าเพื่อนถามว่าทำงานอะไรแล้วตอบว่าทำงานแบงค์ คนส่วนใหญ่คงคิดว่าต้องเป็นงานออฟฟิศนั่งโต๊ะที่อยู่ท่ามกลางกองเอกสารในห้องเงียบๆ หลังขดหลังแข็ง แต่ในปัจจุบันงานธนาคารไม่ได้หยุดเพียงแค่การทำงานกับตัวเลขเท่านั้น

เมื่อถึงยุคที่มีการแข่งขันทางดิจิตอลเข้ามา ธนาคารจึงจัดเป็นหนึ่งในผู้ได้ใช้นวัตกรรมเหล่านี้อย่างเต็มที่ที่สุดอีกอุตสาหกรรมหนึ่ง

ธนาคารกรุงศรี ให้ความสำคัญกับความคิดสร้างสรรค์และมีนโยบายองค์กรแห่งวัฒนธรรมนวัตกรรม (Innovation Culture)  เป็นอย่างมาก สังเกตได้จากดีไซน์หลายอย่างของธนาคารที่เปลี่ยนให้ทันสมัยขึ้นมากในช่วง 10 ปีที่ผ่านมา และวันนี้ธนาคารได้ลงทุนบิ้วที่ทำงานโซนใหม่ จากสถานที่ที่หลายคนใช้เวลามากกว่าที่บ้าน กลายเป็นที่ทำงานในคอนเซปต์ Co-Working ที่ออกมารองรับทั้งฟังก์ชั่นการใช้งานและเพิ่มพลังความคิด ทำลายขีดจำกัดของพื้นที่ออฟฟิศ ให้กลายเป็นแหล่งระดมไอเดียสร้างสรรค์และการคุยงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพของทีมงานทุกคน

005 750x500 ออฟฟิศแนวคิดใหม่ สุดฮิปของชาวกรุงศรีฯ ในสไตล์ “Co Working Space ที่ให้งาน Finish แบบไม่ติดสตั้นท์”

สีเหลืองสดใสของธนาคารกรุงศรี ถูกนำมาใช้ตกแต่งในทุกจุดของ Krungsri Working Space ชั้น 21 ออฟฟิศปรับปรุงใหม่ของธนาคารกรุงศรีอยุธยา สำนักงานใหญ่ พระราม 3 ซึ่งสีเหลืองเป็นสีที่ใช้กระตุ้นให้เกิดความคิดสร้างสรรค์และไอเดียใหม่ๆ มีการจัดห้องประชุมสำหรับหลายคน และโต๊ะประชุมสำหรับการคุยงานเพียงสองคน หรือแม้แต่จะเป็นมุมเงียบๆ สำหรับเรื่องที่ต้องการสมาธิ

อย่างการคิด User Experience จำเป็นจะต้องคุยกันหลายฝ่าย การสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ที่ดีขึ้นมานั้นไม่สามารถจะคิดจบได้ในแผนกเดียวอีกต่อไปแล้ว ใน Krungsri Working Space ยังผสมกับมุมที่พบปะผู้คนได้หลากหลาย ซึ่งเป็นส่วนช่วยให้ได้มีการแลกเปลี่ยนพูดคุยกัน ระหว่างคนในธนาคารมากยิ่งขึ้น โดยพื้นที่ได้แบ่งเป็นโซนทั้งหมด 6 โซน ได้แก่

1. Work together like family
Share | Show | Talk | Together

พื้นที่สำหรับให้ทีมเวิร์คได้ประชุมกันอย่างรีแลค สนุกสนาน และไม่มีใครต้องนั่งหลับ! โดยมีพื้นที่มากพอสำหรับทั้งแผนก หรือทั้งหน่วยงานเลยยังได้ เปรียบเสมือนพื้นที่ให้ทุกคนได้ปล่อยของมาแชร์ มาโชว์ และแลกเปลี่ยนความคิดร่วมกันได้อย่างเต็มที่

006 ออฟฟิศแนวคิดใหม่ สุดฮิปของชาวกรุงศรีฯ ในสไตล์ “Co Working Space ที่ให้งาน Finish แบบไม่ติดสตั้นท์”

2. Nice to meet you
Welcome | Meet | Share

พื้นที่ของการต้อนรับ แนะนำตัว และโชว์ไอเดียดีๆ ของตัวเอง เผื่อว่าจะมีคนที่คลิกกับเราในโซนนี้ ก็สามารถต่อยอดไปพัฒนาสิ่งใหม่ด้วยกันได้ไม่สิ้นสุด

007 ออฟฟิศแนวคิดใหม่ สุดฮิปของชาวกรุงศรีฯ ในสไตล์ “Co Working Space ที่ให้งาน Finish แบบไม่ติดสตั้นท์”

3. Stay humble work hard be kind
Kind | Meet | Make idea | Share

หากคุณต้องการสมาธิ ความเป็นส่วนตัว หรือไม่อยากรบกวนคนอื่น ยังมีโซนตรงนี้ให้ได้ใช้พื้นที่อย่าง private หรือจะพาทีมที่รู้ใจ มาร่วมพัฒนาโปรเจกต์ลับตรงนี้ก็เวิร์คเลย

008 ออฟฟิศแนวคิดใหม่ สุดฮิปของชาวกรุงศรีฯ ในสไตล์ “Co Working Space ที่ให้งาน Finish แบบไม่ติดสตั้นท์”

4. We just like to get together and have a laugh
Relax | Restlessness | Chit Chat

Work Hard Eat Harder ทำทุกพักกลางวันให้เหมือนปาร์ตี้เล็กๆ โซนรับประทานอาหารที่ให้คุณและเพื่อนๆ ได้ร่วมพักผ่อนจากการคิดงานหนักๆ โซนนี้ทำให้ทุกคนได้มาสร้างคอนเนคชั่นและสานสัมพันธ์ให้แน่นแฟ้น กับอาหารอร่อยพร้อมชมวิวแม่น้ำเจ้าพระยาและสีเขียวสบายตาของบางกระเจ้าที่อยู่เบื้องหน้า

009 ออฟฟิศแนวคิดใหม่ สุดฮิปของชาวกรุงศรีฯ ในสไตล์ “Co Working Space ที่ให้งาน Finish แบบไม่ติดสตั้นท์”

5. If you want to make god laugh, tell him your plans
Brainstorm | Thinking | Chill

“Agile Room” และ “Discussion Room” 2 ห้องประชุมสุดเจ๋งที่พร้อมให้ทุกคนได้ร่วม Brainstorm กันอย่างเต็มที่ พื้นที่ที่จะเต็มไปด้วยไอเดียมากมายที่ทุกคนจะร่วมกัน Discuss จนกลายเป็นสุดยอดไอเดีย

010 ออฟฟิศแนวคิดใหม่ สุดฮิปของชาวกรุงศรีฯ ในสไตล์ “Co Working Space ที่ให้งาน Finish แบบไม่ติดสตั้นท์” 011 750x500 ออฟฟิศแนวคิดใหม่ สุดฮิปของชาวกรุงศรีฯ ในสไตล์ “Co Working Space ที่ให้งาน Finish แบบไม่ติดสตั้นท์”

6. Meeting someone with the same mindset as you is rare
Collaboration | Thinking | Discuss

การที่องค์กรจะประสบความสำเร็จนั้น ต้องอาศัยหลายทีมเวิร์คมาร่วมกันทำงาน และพื้นที่แห่งนี้ยินดีต้อนรับทุกทีมเวิร์คให้มาร่วมมือร่วมใจกันพัฒนาสุดยอดโปรเจกต์ให้กลายเป็นจริง

012 ออฟฟิศแนวคิดใหม่ สุดฮิปของชาวกรุงศรีฯ ในสไตล์ “Co Working Space ที่ให้งาน Finish แบบไม่ติดสตั้นท์”

ด้วยการสร้าง Krungsri Working Space ใหม่นี้ เพื่อเอาใจคนทำงานงานเพื่อช่วยส่งเสริมให้ได้สรรค์สร้างโปรเจกต์ใหม่ๆ ไอเดียดีๆ ให้กลายมาเป็นผลิตภัณฑ์ที่เข้าใจและเข้าถึงคนทั้งประเทศอย่างมีความหมาย

ถ้าหากคุณเป็นส่วนหนึ่งที่มีไอเดียใหม่ๆ อยากให้ไอเดียของคุณได้รับการพัฒนาเป็นผลิตภัณฑ์ที่เป็นประโยชน์กับคนไทยจำนวนมาก ก็น่าพิจารณาเริ่มต้นได้กับองค์กรที่มีวัฒนธรรมเพื่อนวัตกรรม (Innovation Culture) อย่างเช่นที่ Krungsri แบบนี้

ขอบคุณภาพถ่าย: ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน)

No more articles