“เอสซีจี” แนะนำไอเดียเติมเสน่ห์ให้บ้านสวยใกล้ชิดธรรมชาติ ตกแต่ง 3 พื้นที่ของบ้าน ด้วยการใช้ไม้สังเคราะห์ไฟเบอร์ซีเมนต์ 13 - SCG (เอสซีจี)

“เอสซีจี” แนะนำไอเดียเติมเสน่ห์ให้บ้านสวยใกล้ชิดธรรมชาติ ตกแต่ง 3 พื้นที่ของบ้าน ด้วยการใช้ไม้สังเคราะห์ไฟเบอร์ซีเมนต์

ไม่ว่าจะกี่ยุคกี่สมัย เทรนด์การแต่งบ้านสไตล์เนเชอรัล หรือสไตล์ธรรมชาติ ก็ยังคงฮิตติดลมบนเสมอ เพราะการได้กลับมาพักผ่อนในบ้านที่มีบรรยากาศการอยู่อาศัยแบบใกล้ชิดธรรมชาตินั้นช่วยให้รู้สึกสดชื่นและผ่อนคลายจากความเร่งรีบวุ่นวายภายนอกบ้าน ซึ่งปัจจุบันวัสดุที่นำมาใช้เพิ่มความใกล้ชิดธรรมชาติคงหนีไม่พ้น “ไม้สังเคราะห์ไฟเบอร์ซีเมนต์” เพราะนอกจากจะมีเส้นสายลายไม้ที่สวยเสมือนไม้จริงแล้วยังแข็งแรงทนทาน มีฟังก์ชันการใช้งานที่ตอบโจทย์ทุกดีไซน์ จึงสามารถนำไปตกแต่งพื้นทีได้อย่างหลากหลาย ดังนั้น เอสซีจี ในฐานะผู้เชี่ยวชาญและผู้นำนวัตกรรมวัสดุก่อสร้าง จึงนำเสนอไอเดียเติมเสน่ห์ให้บ้านสวยใกล้ชิดธรรมชาติด้วยไม้สังเคราะห์ไฟเบอร์ซีเมนต์ เพื่อตกแต่ง 3 พื้นที่ของบ้าน


นางสาววัชราภรณ์ เดชาเสถียร สถาปนิก จากเอสซีจี กล่าวว่า การใช้ไม้สังเคราะห์ไฟเบอร์ซีเมนต์ตกแต่งบ้านแทนการใช้ไม้จริงจากธรรมชาติเป็นที่นิยมในวงกว้าง ด้วยคุณสมบัติที่โดดเด่นทั้งเรื่องความสวยงาม และฟังก์ชันการใช้งานที่หลากหลาย ซึ่งเอสซีจีได้พัฒนาไม้สังเคราะห์ให้ตอบโจทย์การใช้งานมากยิ่งขึ้น ด้วยเทคโนโลยี X-TRUSION นวัตกรรมการผลิตที่ทันสมัยรายแรกในประเทศไทย ที่ผสานทุกโมเลกุลของวัตถุดิบให้ยึดเหนี่ยวกัน ได้อย่างเหนียวแน่นเป็นเนื้อเดียวกัน เพื่อความแข็งแรงทนทาน สามารถรองรับน้ำหนักได้มากกว่าไม้สังเคราะห์ทั่วไป ทั้งยังช่วยเพิ่มลูกเล่น สร้างมิติที่โดดเด่นให้กับพื้นที่ต่างๆ ทั้งภายในและภายนอกบ้าน ได้อย่างมีเอกลักษณ์ ไม่ซ้ำแบบใคร เติมแต่งสีสันและลวดลายได้เสมือนไม้จริง จึงตอบโจทย์งานดีไซน์ได้ทุกความต้องการ นอกจากนี้ยังติดตั้งง่าย รวดเร็ว สะดวกต่อการใช้งาน ที่สำคัญเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมด้วย ดังนั้น “เอสซีจี” จึงขอนำเสนอไอเดียในการใช้ ไม้สังเคราะห์ไฟเบอร์ซีเมนต์ตกแต่ง 3 พื้นที่ของบ้าน พร้อมแนะนำวิธีการเลือกชนนิดและรุ่นที่เหมาะสม ดังนี้

1. พื้นระเบียง-ชานบ้าน

“เอสซีจี” แนะนำไอเดียเติมเสน่ห์ให้บ้านสวยใกล้ชิดธรรมชาติ ตกแต่ง 3 พื้นที่ของบ้าน ด้วยการใช้ไม้สังเคราะห์ไฟเบอร์ซีเมนต์ 14 - SCG (เอสซีจี) “เอสซีจี” แนะนำไอเดียเติมเสน่ห์ให้บ้านสวยใกล้ชิดธรรมชาติ ตกแต่ง 3 พื้นที่ของบ้าน ด้วยการใช้ไม้สังเคราะห์ไฟเบอร์ซีเมนต์ 15 - SCG (เอสซีจี) “เอสซีจี” แนะนำไอเดียเติมเสน่ห์ให้บ้านสวยใกล้ชิดธรรมชาติ ตกแต่ง 3 พื้นที่ของบ้าน ด้วยการใช้ไม้สังเคราะห์ไฟเบอร์ซีเมนต์ 16 - SCG (เอสซีจี)

สร้างมุมพักผ่อนตากอากาศบริเวณรอบบ้าน สำหรับนั่งจิบกาแฟ อ่านหนังสือ เป็นมุมนั่งเล่นสำหรับเด็กๆ หรือพื้นที่ใช้ทำกิจกรรมของครอบครัว การใช้ไม้สังเคราะห์ไฟเบอร์ซีเมนต์ปูเป็นพื้นนอกจากจะช่วยสร้างบรรยากาศการพักผ่อนให้มีความใกล้ชิดธรรมชาติมากขึ้นแล้ว ยังเป็นวัสดุที่แข็งแรง ทนทานเหมาะกับการตกแต่งภายนอกบ้านที่ต้องเจอกับสภาวะอากาศที่รุนแรง ทั้งลม แดดจัดและฝนตก ที่สำคัญปลวกไม่กิน สำหรับการเลือกใช้ควรเลือกไม้พื้นรุ่นเบสิค สมาร์ทหรือพรีเมี่ยมที่เหมาะกับการใช้งาน ทั้งความหนา หน้ากว้าง รวมถึงเลือกลวดลายและเฉดสีที่ชื่นชอบ ตกแต่งเพิ่มเติมด้วยเฟอร์นิเจอร์ชุดโต๊ะนั่งเล่น หรือโซฟา ปลูกต้นไม้เขียวๆ ล้อมรอบ สร้างความร่มรื่น ร่มเย็นให้มุมนี้กลายเป็นอีกหนึ่งมุมโปรดของทุกคนในครอบครัว

 2. สร้างความโดดเด่นผนังบ้าน

“เอสซีจี” แนะนำไอเดียเติมเสน่ห์ให้บ้านสวยใกล้ชิดธรรมชาติ ตกแต่ง 3 พื้นที่ของบ้าน ด้วยการใช้ไม้สังเคราะห์ไฟเบอร์ซีเมนต์ 17 - SCG (เอสซีจี) “เอสซีจี” แนะนำไอเดียเติมเสน่ห์ให้บ้านสวยใกล้ชิดธรรมชาติ ตกแต่ง 3 พื้นที่ของบ้าน ด้วยการใช้ไม้สังเคราะห์ไฟเบอร์ซีเมนต์ 18 - SCG (เอสซีจี) “เอสซีจี” แนะนำไอเดียเติมเสน่ห์ให้บ้านสวยใกล้ชิดธรรมชาติ ตกแต่ง 3 พื้นที่ของบ้าน ด้วยการใช้ไม้สังเคราะห์ไฟเบอร์ซีเมนต์ 19 - SCG (เอสซีจี)

การแต่งผนังสไตล์ธรรมชาติด้วยไม้เรียบๆ อาจดูจำเจ มาลองสร้างมิติให้ผนังทั้งภายในและภายนอกด้วย ไม้ตกแต่งผนัง รุ่นโมดิน่า ซึ่งสามารถใช้ติดตั้งได้ทั้งผนังจริง และผนังตกแต่ง ด้วยดีไซน์ใหม่ที่เหนือกว่าด้วยการเล่นระดับความตื้นลึกอยู่ในแผ่นเดียวเหมือนกับการใช้ไม้แผ่นเล็กๆ มาต่อเรียงกัน ช่วยสร้างเอกลักษณ์ให้ผนังบ้านดูแปลกใหม่ และมีมิติ นอกจากนี้เจ้าของบ้านยังสามารถเติมลูกเล่นให้ผนังแบบนี้ด้วย การติดตั้งแบบผสมผสานไม้โมดิน่าแต่ละรุ่นเข้าด้วยกัน และตกแต่งทาสีด้วยสีไม้ธรรมชาติ หรือสีน้ำอะคริลิคโทนสีที่เจ้าของบ้านต้องการ

3. เติมเสน่ห์ตกแต่งมุมต่างๆของบ้าน “เอสซีจี” แนะนำไอเดียเติมเสน่ห์ให้บ้านสวยใกล้ชิดธรรมชาติ ตกแต่ง 3 พื้นที่ของบ้าน ด้วยการใช้ไม้สังเคราะห์ไฟเบอร์ซีเมนต์ 20 - SCG (เอสซีจี) “เอสซีจี” แนะนำไอเดียเติมเสน่ห์ให้บ้านสวยใกล้ชิดธรรมชาติ ตกแต่ง 3 พื้นที่ของบ้าน ด้วยการใช้ไม้สังเคราะห์ไฟเบอร์ซีเมนต์ 21 - SCG (เอสซีจี)

แนะนำการใช้ไม้สังเคราะห์ไฟเบอร์ซีเมนต์รูปแบบที่แตกต่างอย่าง รุ่นซี-ชาแนล ที่มีรูปลักษณ์แบบเหล็กตัวซี สวย เท่ เรียบ ได้อารมณ์ของงานเหล็ก ช่วยเพิ่มความทันสมัยให้บ้านสไตล์ธรรมชาติอย่างกลมกลืน โดยสามารถนำมาตกแต่งได้ทั้งพื้นที่ภายในและภายนอก จะตกแต่งบนผนังบ้าน ราวบันได ตกแต่งเป็นระแนงกันแดดหรือใช้เป็นไม้เชิงชายตกแต่งหลังคาบ้าน

จากไอเดียการตกแต่ง 3 พื้นที่ข้างต้น เจ้าของบ้านสามารถนำไปประยุกต์ใช้กับการสร้างบ้าน หรือปรับปรุงบ้าน ได้หลากหลายสไตล์ โดยเฉพาะบ้านสไตล์เนเชอรัล (Natural Style) ที่มีความหมายตรงตัว คือ สไตล์ธรรมชาติ สามารถนำไปใช้ได้ทุกส่วนของบ้าน นอกจากนี้ยังนำไปใช้ผสมผสานกับบ้านสไตล์อื่นๆ ได้อีกด้วย อาทิ บ้านสไตล์ร่วมสมัย (Contemporary Style) ที่เน้นการตกแต่งแบบผสมผสานวัสดุสมัยใหม่และสมัยเก่าอย่างลงตัว เน้นสีสันของ
ไม้ธรรมชาติ เพื่อให้ความรู้สึกของการอยู่แบบเรียบง่ายและสบาย และบ้านสไตล์โมเดิร์น (Modern Style) สามารถผสานความเป็นธรรมชาติให้กับบ้านที่ทันสมัย ซึ่งจะช่วยลดความแข็งกระด้าง และเพิ่มความอบอุ่นให้กับบ้านสไตล์นี้

ผู้ที่สนใจสามารถรับคำปรึกษาเพิ่มเติมจากผู้เชี่ยวชาญได้ฟรี ที่เอสซีจี เอ็กซพีเรียนซ์ เอสซีจี โฮมโซลูชั่น หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เอสซีจี คอนแทค เซ็นเตอร์ โทร. 02-586-2222 หรือคลิกเว็บไซต์ www.scgbuildingmaterials.com