ไหนใครว่า “จานสังกะสี” ใช้แล้วเชย มาดูไอเดียตกแต่งบ้านแล้วเปลี่ยนจานสังกะสีใบเก่า ให้ดูฮิปสเตอร์กันเถอะ 13 -

ไหนใครว่า “จานสังกะสี” ใช้แล้วเชย มาดูไอเดียตกแต่งบ้านแล้วเปลี่ยนจานสังกะสีใบเก่า ให้ดูฮิปสเตอร์กันเถอะ

ถ้าพูดถึงพวกภาชนะสังกะสีแล้ว หลายคนก็จะมองว่าเชยบ้างล่ะ แก่บ้างล่ะ น่าอายบ้างล่ะ ไม่มีใครกล้าเอาออกมาใช้ จนภาชนะสังกะสีรุ่นคุณแม่เหล่านั้นถูกเก็บไว้ในตู้ไม่ได้หยิบออกมาใช้อีกเลย แต่วันนี้เรามีไอเดียดีดีมาฝาก ให้ทุกคนได้ดูว่า ภาชนะสังกะสีใบเก่าเหล่านั้น ถ้ารู้จักหยิบออกมาใช้ให้ถูกที่ จะดูดีและฮิปสเตอร์มากแค่ไหน


มาดูสถานที่แรกกันดีกว่า

“ห้องครัว”

ไหนใครว่า “จานสังกะสี” ใช้แล้วเชย มาดูไอเดียตกแต่งบ้านแล้วเปลี่ยนจานสังกะสีใบเก่า ให้ดูฮิปสเตอร์กันเถอะ 14 - ไหนใครว่า “จานสังกะสี” ใช้แล้วเชย มาดูไอเดียตกแต่งบ้านแล้วเปลี่ยนจานสังกะสีใบเก่า ให้ดูฮิปสเตอร์กันเถอะ 15 - ไหนใครว่า “จานสังกะสี” ใช้แล้วเชย มาดูไอเดียตกแต่งบ้านแล้วเปลี่ยนจานสังกะสีใบเก่า ให้ดูฮิปสเตอร์กันเถอะ 16 - ไหนใครว่า “จานสังกะสี” ใช้แล้วเชย มาดูไอเดียตกแต่งบ้านแล้วเปลี่ยนจานสังกะสีใบเก่า ให้ดูฮิปสเตอร์กันเถอะ 17 -

ถ้าเราหยิบภาชนะต่างๆมาจัดวางใหม่โดยคุมโทนสีให้ดี เราก็สามารถวางรวมกับ ภาชนะชนิดอื่นได้ หรือไม่ก็จัดวางชั้นใหม่ที่มีแต่ภาชนะที่เป็นสังกะสีก็ดูดีไปอีกแบบ

“โต๊ะอาหาร”

ไหนใครว่า “จานสังกะสี” ใช้แล้วเชย มาดูไอเดียตกแต่งบ้านแล้วเปลี่ยนจานสังกะสีใบเก่า ให้ดูฮิปสเตอร์กันเถอะ 18 - ไหนใครว่า “จานสังกะสี” ใช้แล้วเชย มาดูไอเดียตกแต่งบ้านแล้วเปลี่ยนจานสังกะสีใบเก่า ให้ดูฮิปสเตอร์กันเถอะ 19 -ไหนใครว่า “จานสังกะสี” ใช้แล้วเชย มาดูไอเดียตกแต่งบ้านแล้วเปลี่ยนจานสังกะสีใบเก่า ให้ดูฮิปสเตอร์กันเถอะ 20 -

เลือกภาชนะสำหรับใส่อาหาร และถ้ามีภาชนะทรงสูง อย่างเช่น เหยือก แจกัน เราก็สามารถนำมาใส่ดอกไม้ วางตกแต่งเพื่อเพิ่มบรรยากาศและอรรถรสในการรับประทานอาหารได้ รองด้วยผ้าปูโต๊ะเท่ๆสักผืนเพื่อให้จานชามสังกะสีของเราโดดเด่นขึ้น

“บริเวณหน้าบ้าน”

ถึงเวลาของภาชนะใบใหญ่แล้วที่เราจะนำออกมาเพื่อปลูกต้นไม้ จัดสวนเล็กๆหน้าบ้าน ให้ดู เท่ และมีสไตล์

ไหนใครว่า “จานสังกะสี” ใช้แล้วเชย มาดูไอเดียตกแต่งบ้านแล้วเปลี่ยนจานสังกะสีใบเก่า ให้ดูฮิปสเตอร์กันเถอะ 21 - ไหนใครว่า “จานสังกะสี” ใช้แล้วเชย มาดูไอเดียตกแต่งบ้านแล้วเปลี่ยนจานสังกะสีใบเก่า ให้ดูฮิปสเตอร์กันเถอะ 22 - ไหนใครว่า “จานสังกะสี” ใช้แล้วเชย มาดูไอเดียตกแต่งบ้านแล้วเปลี่ยนจานสังกะสีใบเก่า ให้ดูฮิปสเตอร์กันเถอะ 23 -

“ห้องนั่งเล่น”

เลือกภาชนะทรงสูงแบบใดก็ได้มาใส่ดอกไม้ อาจจะเป็นพวกดอก ลาเวนเดอร์มาจัดวางเพื่อเพิ่มความสดชื่นในห้องนั่งเล่น หรือไม่ก็เลือกภาชนะใบใหญ่มาเป็นถังแช่เครื่องดื่ม วางไว้เพื่อรับแขก ไม่ว่าใครมาที่บ้านก็ต้องสะดุดตาแน่ๆ เชื่อสิ

ไหนใครว่า “จานสังกะสี” ใช้แล้วเชย มาดูไอเดียตกแต่งบ้านแล้วเปลี่ยนจานสังกะสีใบเก่า ให้ดูฮิปสเตอร์กันเถอะ 24 - ไหนใครว่า “จานสังกะสี” ใช้แล้วเชย มาดูไอเดียตกแต่งบ้านแล้วเปลี่ยนจานสังกะสีใบเก่า ให้ดูฮิปสเตอร์กันเถอะ 25 -

“ห้องน้ำ”

ใครจะไปคิดล่ะ ว่าจะเอากะละมังสังกะสีใบใหญ่มาเป็นอ่างล้างหน้าได้ นอกจากนี้แล้วภาชนะอื่นๆก็นำมาใส่ของ ตกแต่งด้วยดอกไม้ หรือจะนำมาเป็นที่วางสบู่ก็ยังได้ แถมยังดูเข้ากันอย่างไม่น่าเชื่อ  ไหนใครว่า “จานสังกะสี” ใช้แล้วเชย มาดูไอเดียตกแต่งบ้านแล้วเปลี่ยนจานสังกะสีใบเก่า ให้ดูฮิปสเตอร์กันเถอะ 26 -

เป็นไงกันบ้างคะ ? ไม่เหลือให้เห็นความเชย ความแก่ หรือความไม่ทันสมัยน่าอายใดๆทั้งสิ้น ลองหยิบภาชนะสังกะสีใบเก่าออกจากตู้ หรือจะซื้อใหม่เพิ่มก็ได้เพราะมีราคาไม่แพงและหาซื้อกันได้ง่ายอีกด้วย นำมาตกแต่งครัว โต๊ะอาหาร หรือส่วนอื่นๆในบ้าน มาเปลี่ยนให้บรรยากาศธรรมดาๆภายในบ้านให้น่าหลงใหล จะจิบชายามบ่าย หรือจะทำอะไร รับรองว่าจะเพิ่มความฮิปสเตอร์ในตัวคุณให้มีมากขึ้นกว่าเดิมได้แน่นอน


และนอกจากนี้เรายังได้โลเคชั่นเพิ่ม เอาไว้ให้เราได้ถ่ายรูปฮิปๆลงโซเชียลที่ไม่เหมือนใครจนต้องมีคนขอแวะมาถ่ายรูปที่บ้านคุณด้วยแน่ๆ