ทดสอบ 6 หลอดไฟอัจฉริยะของ LAMPTAN ว่าจะดีเหมือนในโฆษณาพี่เผือกรึเปล่า? 13 - Highlight

ทดสอบ 6 หลอดไฟอัจฉริยะของ LAMPTAN ว่าจะดีเหมือนในโฆษณาพี่เผือกรึเปล่า?

หลังจากที่ LAMPTAN เปิดตัวหลอดไฟอัจฉริยะมาทีเป็นชุด พร้อมโฆษณาตัวใหม่ที่ได้ “ดีเจเผือก” มาเป็นพรีเซนเตอร์ ทำให้มี feedback ดีจนแทบจะเป็นโฆษณาหมวดบ้านที่มี Like/Share/Comment เยอะสุดในรอบปีก็ว่าได้ เพราะไม่ใช่แค่ความฮาของดีเจเผือกกับภรรยาน้องลูกจ๋าที่โดนใจพ่อบ้านใจกล้าเพียงเท่านั้น แต่ส่วนหนึ่งของยอดแชร์ มาจากการถาม-ตอบถึงผลิตภัณฑ์หลอดไฟอัจฉริยะชุดนี้ เพราะโฆษณาได้สื่อให้เข้าใจถึงประโยชน์ของนวัตกรรมในชีวิตพ่อบ้านแม่บ้านอย่างแท้จริง และที่สำคัญคือสินค้า LAMPTAN ทำราคาซะจนใครๆ ก็สามารถเข้าถึงได้

โฆษณาเสียดิบดีแบบนี้ หลายคนเลยสงสัยว่าโฆษณามีการตัดต่อภาพเกินจริงหรือไม่ ทาง iURBAN เองก็รู้จักและใช้ผลิตภัณฑ์ของ LAMPTAN มานานสักพัก จึงมีความสนใจไม่แพ้ผู้อ่านและคนทางบ้าน วันนี้เราจึงขอมาทดสอบเหล่าหลอดไฟอัจฉริยะของ LAMPTAN ว่าจะดีจริงอย่างโฆษณา หรือแค่ราคาคุย

หลอด LED ความคุ้มค่าที่สุดในวันนี้
เพื่ออนาคตของเราและโลก

ทดสอบ 6 หลอดไฟอัจฉริยะของ LAMPTAN ว่าจะดีเหมือนในโฆษณาพี่เผือกรึเปล่า? 14 - Highlight

ใครที่เคยรู้จักหลอด LED (อ่านว่า: แอล-อี-ดี) สามารถข้ามย่อหน้านี้ไปได้เลย แต่ถ้ายังไม่รู้ เราจะขอโอกาสอธิบายถึงข้อดีที่อยากแนะนำให้ทุกคนเปลี่ยนมาใช้กัน

 • LED สว่างกว่า ในกำลังไฟเท่ากัน หลอด LED ให้ความสว่างมากที่สุด เมื่อเทียบกับหลอดไส้ หลอดตะเกียบ และหลอดฟลูออเรสเซนต์
 • เมื่อใช้กำลังไฟน้อยกว่า ก็ย่อมประหยัดค่าไฟมากกว่า LED สามารถประหยัดไฟมากกว่าหลอดไส้ถึง 90% และประหยัดมากกว่าหลอดฟลูออเรสเซนต์ 65% เมื่อติดตั้งทั้งบ้าน จะเห็นความต่างของค่าไฟอย่างชัดเจน
 • ติดตั้งง่าย หลอด LED สามารถเปลี่ยนแทนหลอดเดิมได้เลย ใช้โคมไฟเดิม ไม่ต้องเปลี่ยนแปลงอะไร ยกเว้น LED แบบหลอดยาว ที่ต้องเอาสตาร์ทเตอร์ของหลอดฟลูออเรสเซนต์ออกก่อนก็ใช้ได้
 • หลอด LED เปิดแล้วสว่างทันที ข้อดีนี้นอกจากสวยงามแล้วยังถนอมสายตาจากการกระพริบของหลอดอีกด้วย
 • อายุการใช้งานนาน มากกว่าหลอดธรรมดาเกือบสองเท่า ถ้าเทียบกับหลอดไส้ อายุนานกว่าเกือบ 30 เท่า
 • ไม่มีรังสี UV อันนี้สาวๆ น่าจะชอบเป็นพิเศษ
 • เป็นมิตรกับโลกและสิ่งแวดล้อม เป็นผลประโยชน์จากการประหยัดพลังงาน เมื่อทุกคนเปลี่ยนมาใช้พลังงานน้อยลงจะช่วยให้ลดการใช้ทรัพยากรมาผลิตไฟฟ้าได้อีกด้วย

 

ด้วยข้อดีทั้งหมดนี้ทำให้เทรนด์หลอดไฟทั่วโลก หันมาเปลี่ยนจากหลอดเก่าไปเป็นหลอด LED นอกจากที่สามารถจะช่วยลดมลภาวะให้โลกได้แล้ว ผู้ใช้ยังสามารถลดค่าไฟฟ้าอย่างเห็นได้ชัด การตัดสินใจเปลี่ยนมาใช้หลอด LED จึงเป็นทางเลือกที่นิยมมากขึ้นเรื่อยๆทดสอบ 6 หลอดไฟอัจฉริยะของ LAMPTAN ว่าจะดีเหมือนในโฆษณาพี่เผือกรึเปล่า? 15 - HighlightLAMPTAN ผู้นำตลาด LED ที่มีไอเดียใหม่ๆ

ทั่วโลกเองโดยเฉพาะเมืองไทยก็มีหลากหลายยี่ห้อที่จำหน่าย LED เราแยกออกเป็น 3 กลุ่มใหญ่ๆ

 • (เสี่ยง) ไม่มี มอก. (มาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม) ส่วนใหญ่หิ้วจากจีน
 • (ปานกลาง) กลุ่มมี มอก. เป็นแบรนด์ใหม่ มาตรฐานปานกลาง
 • (ดี) กลุ่มมี มอก. แบรนด์เป็นที่รู้จักดี มาตรฐานสูง คนนิยมซื้อใช้ มีการพัฒนาต่อเนื่อง

การเลือก LED กลุ่มบนสุดตัดออกไปก่อน เพราะเสี่ยงกับความปลอดภัยและอายุการใช้งานอาจจะสั้นมาก ไม่คุ้มค่าหลอด ส่วน LAMPTAN จัดอยู่ในกลุ่มมี มอก. และเป็นแบรนด์ที่คนนิยมซื้ออยู่ประจำ มีมาตรฐานสูง เมื่อเปรียบเทียบในกลุ่มนี้ของเมืองไทย ต้องยอมรับว่า LAMPTAN ยังเป็นแบรนด์ผู้นำเอานวัตกรรมใหม่ๆ มาผสมกับแสงสว่างมากที่สุด มีของเล่นหลากหลายไอเดียที่สุด แถมเมื่อเทียบราคากันแล้วก็ยังมีราคาถูก

ทดสอบ 6 หลอดไฟอัจฉริยะของ LAMPTAN ว่าจะดีเหมือนในโฆษณาพี่เผือกรึเปล่า? 16 - Highlight

ทั้งหมดนี้สามารถไปพิสูจน์ด้วยตัวเองจากการเดินดูหลอดไฟในร้านขายสินค้าแต่งบ้านอย่าง HomePro, บุญถาวร, Global House, DoHome แต่ในวันนี้หลังจากที่เราได้ดูโฆษณา แม้ว่าแบรนด์ LAMPTAN เองจะน่าเชื่อถือแต่เราเองก็ยังอยากทดสอบของจริง และจะพาทุกคนไปพิสูจน์พร้อมกัน

1. หลอดไฟเปลี่ยนสีได้
LAMPTAN LED Colour Switch

ตามที่โฆษณาของ LAMPTAN ที่ผ่านมา บอกความสามารถไว้ว่า สามารถเปลี่ยนสีได้ทั้งหมด 3 สี ด้วยการ เปิด-ปิด สวิตช์ไฟ (สวิตช์ไฟธรรมดา)

 • เปิดครั้งแรก – สีขาว (Daylight)
 • เปิดครั้งที่ 2 – สีเหลือง (Warm White)
 • เปิดครั้งที่ 3 – สีนวล (Cool White)

เป็นแบบนี้วนไป

ทดสอบ 6 หลอดไฟอัจฉริยะของ LAMPTAN ว่าจะดีเหมือนในโฆษณาพี่เผือกรึเปล่า? 17 - Highlight

โบรชัวร์ LAMPTAN บอกไว้ว่า “หลอด LED Colour Switch 3 แสงในหลอดเดียว ช่วยให้คุณปรับเปลี่ยนบรรยากาศง่ายๆ เพียงการกดสวิตซ์ที่ติดตั้งเดิม เปิด ปิด และเปิดอีกครั้ง แสงก็จะเปลี่ยนไปตามที่คุณต้องการ Daylight, Warm White, Cool White อายุการใช้งานยาวนาน 20,000 ชั่วโมง

หลังจากที่ได้หลอด LAMPTAN LED Colour Switch มาอยู่ในมือแล้ว โดยทีมงาน iURBAN ได้ทดสอบไว้เป็นคลิปวิดีโอ ซึ่งจะสรุปผลไว้ด้านใน สามารถคลิกดูกันได้เลยที่นี่

คอมเม้นต์หลังการทดสอบ

พูดแบบไม่โกหก ทีมงานชอบหลอด LAMPTAN LED Colour Switch นี้มาก หลังการทดสอบแล้วทีมงานหลายคนไปซื้อเปลี่ยนบ้านและคอนโดตัวเองทันที เนื่องจากปัจจุบันคนส่วนใหญ่อาศัยอยู่ในพื้นที่จำกัด หนึ่งพื้นที่ทำได้หลายหน้าที่ก็ยิ่งดี

แต่ใครจะรู้ว่า สีของแสงสว่าง สามารถเปลี่ยนฟังก์ชันของห้องได้เลย เช่น ตอนกลางวันอยากจะทำงานก็ต้องเปิดสีขาว เพื่อให้เห็นชัด ไม่เบลอไม่ง่วง พอตกกลางคืน ห้องเดียวกันก็อยากได้ความรู้สึกพักผ่อน ก็สามารถเปิดสีนวลให้สบายตาได้ หรืออยากสวยชิลๆ แบบร้านกาแฟก็เปิดสีเหลืองได้เลย

หลอดราคาแค่ 2xx บาทเท่านั้น (โปรโมชั่นแต่ละร้านอาจจะต่างกันนิดหน่อย แต่อยู่ที่ประมาณสองร้อยบาท) ทำให้การตัดสินใจเปลี่ยนง่ายมาก คุณแม่-คุณยายก็ใช้งานเป็นเพราะใช้สวิตช์ธรรมดา เป็นอีกหนึ่งนวัตกรรมที่พอได้เป็นเจ้าของแล้วถึงกับขาดไม่ได้เลยทีเดียว

2. หลอดติดเมื่อไฟดับ แถมยังเป็นไฟฉายได้
LAMPTAN LED Emergency 3 in 1

จากโฆษณา LAMPTAN บอกว่า หลอดนี้จะติดเมื่อมีไฟดับ ที่บอกว่า 3 in 1 นั่นหมายถึง ความสามารถ 3 อย่าง คือ 1. เป็นไฟตกแต่ง 2. ติดเมื่อไฟดับ และ 3. เป็นไฟฉาย

ทดสอบ 6 หลอดไฟอัจฉริยะของ LAMPTAN ว่าจะดีเหมือนในโฆษณาพี่เผือกรึเปล่า? 18 - Highlightทดสอบ 6 หลอดไฟอัจฉริยะของ LAMPTAN ว่าจะดีเหมือนในโฆษณาพี่เผือกรึเปล่า? 19 - Highlightในโบรชัวร์ของ LAMPTAN กล่าวว่า “ด้วยวงจรอัจฉริยะ หลอด LED Smart Emergency 3 in 1 สามารถทำงานได้แม่นยำ ไม่สับสนระหว่างการปิดสวิตซ์ไฟปกติ หลอด LED จะไม่สว่าง แต่เมื่อเป็นกรณีไฟตก หลอด LED จะเปิดติดเองอัตโนมัติเป็นไฟฉุกเฉินทันที มากไปกว่านั้น สามารถนำหลอด LED มาถึอเป็นไฟฉายให้ความสว่างได้ในทุกที่ที่คุณต้องการเพียงปลายนิ้วสัมผัสที่ขั้วรับหลอด หมดปัญหาเรื่องถ่านไฟฉายหมดเมื่อเกิดเหตุฉุกเฉิน สามารถใช้งานได้ยาวนานถึง 3 ชั่วโมง และคุณสมบัติสุดท้ายเพื่อใช้เป็นหลอดไฟให้ความสว่าง เหมาะกับการตกแต่งใช้งานตามสถานที่ทั่วไป”

– เราลองไปดูคลิปพิสูจน์กันครับ

คอมเม้นต์หลังการทดสอบ

ตอนที่รู้สเปค สิ่งแรกที่เราอยากทดสอบมากที่สุดไม่ใช่เรื่องเป็นไฟฉาย แต่อยากรู้ว่า “การปิดสวิทช์โคมไฟจะทำให้หลอดเข้าใจว่าไฟดับหรือเปล่า?” หลังจากการทดสอบจุดนี้หลอด LAMPTAN LED Emergency 3 in 1 ก็สอบผ่าน การปิดสวิตช์โคมไฟไม่สามารถแอคทีฟระบบไฟสำรองได้ แต่เมื่อเกิดไฟดับจากการทดลองสับคัทเอ้าท์ ระบบไฟสำรองก็เปิดทันทีในเวลาไม่ถึงวินาที เวิร์คมาก

จุดสังเกตคือ “หลอดนี้ต้องเปิดอยู่ ถึงจะทำงานระบบไฟฉุกเฉินได้” ถ้าเกิดว่าปิดไฟ = ตัดวงจร แม้ว่าไฟดับหรือไฟลัดวงจร ยังไงมันก็วิ่งมาไม่ถึงหลอด เพราะสวิทช์ตัดไฟออกจากระบบไปแล้ว แปลว่าถ้าปิดไฟนอนระบบนี้ก็ไม่ทำงานนะ ต้องเปิดทิ้งไว้

ส่วนฟังก์ชันที่สามารถถอดมาเป็นไฟฉายได้ ถ้าไฟดับก็คงได้ใช้งานจริง เพราะตอนไฟดับน่าจะควานหาไฟฉายยาก แต่พอหลอดนี้สว่างก็สามารถถอดมาทำไฟฉายต่อได้เลย อยู่ในระยะหยิบง่ายน่าจะดีกว่าติดที่เพดานหรือมุมสูง

3. หลอดเปิดเองตอนกลางคืน ปิดเองตอนกลางวัน
LAMPTAN LED Light Sensor

ต่อจากโฆษณาของ LAMPTAN หลอดที่คุณเผือกติดไว้นอกบ้านที่สว่างเองตอนมืด ไฟติดด้วยการใช้ Light Sensor วัดแสง ที่มีอยู่ 2 ด้านบนหลอด ทำให้คำนวนแสงได้ทุกทิศทาง

ทดสอบ 6 หลอดไฟอัจฉริยะของ LAMPTAN ว่าจะดีเหมือนในโฆษณาพี่เผือกรึเปล่า? 20 - Highlightทดสอบ 6 หลอดไฟอัจฉริยะของ LAMPTAN ว่าจะดีเหมือนในโฆษณาพี่เผือกรึเปล่า? 21 - Highlightในโบรชัวร์ LAMPTAN บอกว่า “พิเศษหลอดเปิดติดอัตโนมัติในช่วงเวลากลางคืน หรือที่ที่ไม่มีแสงไฟ แล้วจะดับไปเองอีกครั้งเมื่อเช้าหรือเมื่อมีแสงสว่างที่เพียงพอ หมดห่วงเรื่องขโมยขึ้นบ้าน ด้วยหลักการทำงานของ LED LIGHT SENSOR เปิด-ปิดไฟ ให้คุณเองเสมือนมีคนอยู่บ้านตลอดเวลา” 

ไปลองกันเลยดีกว่า…

คอมเม้นต์หลังการทดสอบ

ขอสารภาพว่า ที่บ้านเก่าของแอดมินซื้อหลอดนี้มาใช้ก่อนมีโฆษณามาตั้งนาน ติดไว้กับโคมไฟใหญ่หน้าบ้าน เปิดไฟไว้ตลอดไม่ได้ปิดมาหลายเดือนแล้วเพื่อดูเหมือนว่ามีคนอยู่ (หลอกโจร) ซึ่งได้ผลดีทีเดียว ทำให้โจรสำรวจต้นทางแล้วเปลี่ยนใจ ทำให้เป็นอีกหนึ่งผลิตภัณฑ์หลอดไฟอัจฉริยะ ที่ทีมงานเราขาดไม่ได้แล้ว อย่างน้อยขอบ้านละดวงหนึ่งก็ยังดี

จุดสังเกตก่อนติดตั้ง คือ ไม่ควรใส่กับโคมดาวไลท์ที่มันลึกไปในเพดานมากจนแสงอาทิตย์ส่องไม่ถึงเซ็นเซอร์ เพราะจะทำให้เซ็นเซอร์คิดว่าเป็นตอนกลางคืนได้ อย่างนี้กลายเป็นหลอด LED ธรรมดาไปเลย (กลางวันไม่ดับ)

นอกจากที่มืดก็ติดตั้งได้หมดเลย ไม่จำเป็นต้องให้แสงอาทิตย์ต้องส่องโดนเซ็นเซอร์โดยตรง (มันไม่ใช่ Solar Cell นะ) แค่พื้นที่จุดติดตั้งไม่มืดก็พอแล้ว

4. หลอดติดเองเมื่อมีการเคลื่อนไหว
LAMPTAN LED Motion Sensor

ในโฆษณาดีเจเผือกติดที่ทางเดินในบ้าน เพื่อให้คุณแม่สามารถเดินไปเข้าห้องน้ำได้ในเวลากลางคืน โบรชัวร์บอกว่า “หลอด LED MOTION SENSOR  หลอดไฟจะทำงานเมื่อตรวจพบความเคลื่อนไหว และจะดับเองอัตโนมัติเมื่อเซนเซอร์ไม่พบความเคลื่อนไหว เหมาะกับการใช้งานบริเวณทางเดิน  ทางหนีไฟ ห้องน้ำ ห้องเก็บของ”

ทดสอบ 6 หลอดไฟอัจฉริยะของ LAMPTAN ว่าจะดีเหมือนในโฆษณาพี่เผือกรึเปล่า? 22 - Highlightทดสอบ 6 หลอดไฟอัจฉริยะของ LAMPTAN ว่าจะดีเหมือนในโฆษณาพี่เผือกรึเปล่า? 23 - Highlight

เราไปทดสอบของจริงกัน

คอมเม้นต์หลังการทดสอบ

เพิ่งรู้ว่ามันทำงานเฉพาะตอนกลางคืนเท่านั้น เท่ากับว่า มันคือหลอดที่มีทั้ง light sensor + motion sensor ด้วยในตัว แต่ LAMPTAN ไม่ได้พูดถึงตรงนี้ จากมุมมองของทีมงาน เราคิดว่าหลอดนี้เหมาะสำหรับการอำนวยความสะดวกมากกว่าป้องกันขโมย (แต่บนกล่องมีรูปไล่ขโมยอยู่) เพราะถ้าหากขโมยมองจากระยะไกลตอนดูทำเลเจอไฟดับ อาจทำให้เลือกบ้านเราเป็นเหยื่อได้ กว่าไฟจะติดขโมยต้องมาถึงหน้าบ้าน พอถึงตอนนั้นแม้ไฟจะติดขโมยก็อาจไม่อยากกลับบ้านมือเปล่าแล้ว สู้หลอด LED Light Sensor ข้างบนไม่ได้ที่ติดสว่างไว้ก่อน ทำให้ไม่เลือกบ้านเราแต่แรก

แต่ จุดเด่นของหลอดนี้ คือ การอำนวยความสะดวกในจุดที่ควรมีแสงสว่างแต่ไม่จำเป็นต้องเปิดไฟตลอดเวลา เช่น บันได ทางเดิน ทางหนีไฟ โรงจอดรถ หลอด Motion Sensor นี้จะเป็นประโยชน์อย่างมาก แถมยังประหยัดไฟมากกว่า เปิดปิดเอง นอกจากประหยัดไฟแล้วยังสะดวก

หลังจากทดลองแล้วสิ่งที่แตกต่างจากในโฆษณาก็คือ ไฟไม่ปิดทันทีเมื่อออกจากระยะเซ็นเซอร์ แต่จะหน่วงเวลาประมาณ 13 วินาที เพื่อช่วยให้เราเดินพ้นจุดนั้นไปเสียก่อน ซึ่งก็เป็นการออกแบบให้ประสบการณ์ที่ดีมากๆ

นอกจากนั้นยังไปประยุกต์ใช้ได้หลายรูปแบบ เช่น ห้องน้ำ หลายคนสงสัยว่าจะดับรึเปล่าถ้านั่งห้องน้ำนาน จากที่ทดสอบด้วยการเช็คการเคลื่อนไหวของคลื่น Microwave ของหลอด Motion Sensor ถ้ามีการเคลื่อนไหวเพียงนิดเดียวไฟก็จะยังติดอยู่ตลอด ยากมากที่จะให้มนุษย์นิ่งขนาดที่จะไม่เกิดการเคลื่อนไหวเลย หรือถ้าเกิดหลอดตัดจริง ขยับตัวนิดเดียวก็เปิดใหม่แล้ว

5. โคมไฟเพดานเปลี่ยนสีได้ที่มาพร้อมลำโพง
Smart Speaker Ceiling Lamp Galaxy

ในโฆษณาคุณเผือกติดหลอดนี้ในห้องนอน ช่วยแก้อาการหรี่ไฟไม่ตรงใจแฟนได้ด้วยการควบคุมระยะไกลผ่านทางแอปพลิเคชัน แถมยังสามารถเปิดเพลงได้อีกด้วย

ทดสอบ 6 หลอดไฟอัจฉริยะของ LAMPTAN ว่าจะดีเหมือนในโฆษณาพี่เผือกรึเปล่า? 24 - Highlight ทดสอบ 6 หลอดไฟอัจฉริยะของ LAMPTAN ว่าจะดีเหมือนในโฆษณาพี่เผือกรึเปล่า? 25 - Highlight

โบรชัวร์กล่าวไว้ว่า “LED Smart Speaker Ceiling Lamp Galaxy เป็นโคมไฟติดเพดานที่เป็นมากกว่าโคมไฟธรรมดาด้วยคุณสมบัติเด่นที่เป็นได้ทั้งโคมไฟและลำโพงในตัวเชื่อมต่อด้วย Bluetooth ควบคุมสีของไฟและการกระพริบของแสงได้ เพื่อให้เข้ากับบรรยากาศที่ท่านต้องการด้วย iLight Application พร้อมทั้งสามารถตั้งเวลาเปิด-ปิดได้ อายุการใช้งานยาวนาน 30,000 ชั่วโมง และประหยัดไฟกว่า 45% ควบคุมการทำงานด้วย Smart Phone ผ่าน Application Android และ iOS”

โอเค อยากลองแล้ว ลุยเลย

คอมเม้นต์หลังการทดสอบ

เห้ยยยยย โคตรเจ๋ง!! ที่เปลี่ยนสีได้ก็ชอบมากเพราะไม่ได้เปลี่ยนได้แค่ 2-3 สี แต่เรียกว่าเป็นล้านเฉดสีจากการผสมในจาน ปรับสว่างมืดได้ตาชอบใจ หรือจะปิดไปเลยก็ได้ แถมยังมีโหมดไฟ ติดมาให้เล่นอีก 2-3 โหมด เปลี่ยนห้องให้ได้หลากหลายอารมณ์มาก จุดที่สวยคือ หน้าโคมที่ครอบอยู่มีประกายดาวระยิบระยับ แบบบางๆ กำลังสวยแบบไฮโซ ต้องเคลื่อนมุมมองถึงจะเห็นประกายดาว สมกับชื่อเล่นตัวนี้ว่า “หลอดกาแล็คซี่”

Remark* ส่วนลำโพง bluetooth ตอน pair มีความงงเล็กน้อย คือ เชื่อมต่อ bluetooth หลอดไฟไปแล้ว แม้จะควบคุมแสงไฟได้แล้ว แต่ยังต้องไปเชื่อมต่อลำโพง pair อีกรอบหนึ่งใน bluetooth setup ของ iPhone ถึงจะสามารถเปิดเพลงได้ ทำเอาตอนแรกเราคิดว่าเสีย

 • iOS ต้องเชื่อมต่อ 2 ครั้งเสร็จ (ตามด้านบน)
 • Andriod เชื่อมต่อ 1 ครั้งเสร็จ

แต่หลังจากเชื่อมต่อเสร็จก็สบาย ลำโพงเสียงไพเราะและดังด้วย แต่ถ้าใครจะเปิดเพลงคลอหรี่ๆ มาจากด้านบนให้บรรยากาศเหมือนร้านกาแฟก็ได้เช่นกัน

โหมดที่ตื่นเต้นที่สุด คือ RHYTHM Mode เป็นการให้ไฟเด้งตามเพลงที่เปิด อื้อหือออออ อย่างกับว่าอยู่ในผับไฮเทคอย่างนั้นแหละ เพื่อนมาบ้านลองเปิดให้ดู ต้องมีกรี้ดกลับไปซื้อตามกันแน่นอน

6. ส่งเสียงเตือน เมื่อพบควันและแก๊สภายในบ้าน
LAMPTAN LED Smokgaz

นี่คือหลอดที่เราอยากทดสอบที่สุดหลอดหนึ่งในซีรีส์โฆษณาชุดนี้ เพราะหาบ้านที่มีเครื่องตรวจจับควันและแก๊สได้น้อย ถ้าทำงานได้จริงหลอดนี้จะมีประโยชน์มหาศาล ตามที่ในโฆษณาคุณดีเจเผือกติดไว้ในห้องครัว พอแฟนทำกับข้าวทิ้งไว้จนไหม้ก็ร้องเตือน

ทดสอบ 6 หลอดไฟอัจฉริยะของ LAMPTAN ว่าจะดีเหมือนในโฆษณาพี่เผือกรึเปล่า? 26 - Highlight

โบรชัวร์บอกว่า “หลอด LED SMOKGAZ จากแลมป์ตั้น ปกป้องคุณจากอันตรายของทั้งควันไฟและแก๊สรั่วภายในบ้านด้วยเทคโนโลยีการตรวจจับทั้งควันและแก๊ส หลอดจะส่งเสียงเตือนและมีไฟกระพริบเมื่อเกิดควันหรือแก๊สในระดับอันตราย เหมาะสำหรับติดตั้งในห้องครัวและห้องพระ– ไปลองกันเลยดีกว่า

คอมเม้นต์หลังการทดสอบ

ไม่พลาดไปจากที่โฆษณาเลย หลอดนี้ทำงานได้จริง จับควันได้ มีเสียงร้องจริงและกระพริบไฟไปด้วย เสียงร้องก็ดังจริง! ดังจนน่ารำคาญ ซึ่งดีมากกับอุปกรณ์ประเภท alarm เตือนภัย ถ้าเสียงร้องเบาๆ หลับอยู่ยังไงก็ไม่ตื่น แล้วเสียงจะไม่หยุดร้องจนกว่าควันหรือแก๊สจะหมด ดีมากๆ

ตอนที่ทดสอบ แอดมินทดสอบกับควันแต่ไม่ได้ทดสอบกับแก๊ส เพราะเสี่ยงอันตรายไปหน่อยที่จะปล่อยแก๊สจำนวนเยอะไว้ในบ้านจึงลองกับควันแทน กับควันนี่พบว่าแอคทีฟดีมาก ถ้าควันเล็กๆ น้อยๆ หลอดจะไม่ร้อง แต่ถ้าควันเยอะระดับที่เริ่มเสี่ยงแล้ว หลอดจะส่งเสียงร้องพร้อมกระพริบไฟทันที

ข้อดีหลอด Smokgaz

 • เตือนควันและแก๊ส ในระดับอันตราย ควันนิดหน่อยไม่ร้อง
 • เหมาะสำหรับห้องครัว ห้องพระ และจุดเสี่ยงที่ต้องการดูแล
 • เป็นรายแรกในเอเชีย ที่ทำหลอดไฟตรวจจับควัน
 • ราคา 890 บาท ราคาถูกมากเพราะสามารถเปลี่ยนที่หลอดไฟได้เลย เมื่อเทียบกับ เครื่องตรวจจับควันและต้องมาเดินสายไฟลงระบบใหม่ ใช้ทั้งเวลาและค่าใช้จ่าย

ขั้นตอนการติดตั้งหลอด Smokgaz

 1. ติดตั้งแทนหลอดเดิมได้เลย
 2. เปิดให้มีไฟเลี้ยงตลอดเวลา
 3. ถ้าต้องการปิดไฟให้ใช้รีโมท

การมีไฟเลี้ยงทำให้ แม้ตอนปิดไฟด้วยรีโมทไม่มีแสงสว่างแล้ว เครื่องตรวจจับควันยังคงทำงานอยู่ แต่ถ้าเผลอไปปิดสวิตช์ไฟเลี้ยงก็จะไม่สามารถทำงานได้ ต้องแนะนำคนในบ้านทุกคนถึงวิธีใช้งาน

จัดว่าเป็นอีกหลอดหนึ่งที่เป็นประโยชน์มาก ช่วยรักษาชีวิตและทรัพย์สินของคุณได้ ควรจะมีติดตั้งในครัว 1 หลอด และถ้าเป็นไปได้ ติดตั้งในมุมที่เสี่ยงต่อการเกิดไฟไหม้มุมอื่นด้วย ช่วยได้เพียงครั้งหนึ่งก็คุ้มไม่รู้จะเรียกว่าคุ้มยังไงแล้ว

 


 

ทั้งหมดนี้ก็เป็นการทดสอบจริง ยืนยันผลจากทีมงานว่าได้ลองจริงทุกหลอดที่ทำคลิปไว้ด้านบน ทีมงานดีใจที่เจอสินค้าทันสมัยที่สามารถเข้าใจวิถีชีวิตแบบคนไทย และแก้โจทย์ได้จริง ด้วยผลิตภัณฑ์ที่ราคาไม่สูงนัก หลายชิ้น เป็นชิ้นที่เราใช้งานจริง และคิดว่าคงได้ใช้ต่อไปเรื่อยๆ แล้วคุณล่ะ สนใจหลอดไหนบ้าง?

เว็บเราใช้คุ้กกี้เพื่อให้ท่านได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น ท่านสามารถศึกษารายละเอียดการได้จาก นโยบายการใช้คุกกี้ และสามารถเลือกอนุญาตคุกกี้เองได้ที่ ตั้งค่าคุกกี้

Privacy Preferences

เมื่อท่านเข้าชมเว็บไซต์ของเรา อาจมีการจัดเก็บหรือดึงข้อมูลจากเบราว์เซอร์ของท่านในรูปแบบของคุกกี้ ข้อมูลนี้อาจเป็นข้อมูลเกี่ยวกับท่าน การตั้งค่าของท่าน อุปกรณ์ของท่าน ซึ่งจะถูกใช้เพื่อทำให้เว็บไซต์สามารถทำงานได้ตามที่ท่านต้องการ ซึ่งมักเป็นข้อมูลที่ไม่ได้ระบุตัวตนของท่านโดยตรง แต่ช่วยให้ท่านสามารถใช้งานเว็บไซต์แบบเฉพาะสำหรับท่านได้มากยิ่งขึ้นทั้งนี้ เราเคารพในสิทธิความเป็นส่วนตัวของท่าน โดยท่านสามารถเลือกปฏิเสธไม่ยอมรับให้คุกกี้บางประเภททำงานได้ ซึ่งท่านสามารถคลิกที่หัวข้อแต่ละประเภท เพื่อเรียนรู้เพิ่มเติมและปรับเปลี่ยนการตั้งค่าได้อย่างไรก็ตาม การเลือกปิดการใช้งานคุกกี้บางประเภทอาจส่งผลกระทบต่อการใช้งานเว็บไซต์และบริการที่เราเสนอให้แก่ท่านได้ ข้อมูลเพิ่มเติม

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จําเป็นสําหรับการทํางานของเว็บไซต์ (Strictly necessary cookies)
  Always Active

  คุกกี้ประเภทนี้มีความจำเป็นต่อการทำงานของเว็บไซต์ ซึ่งรวมถึงคุกกี้ที่ทำให้ท่านสามารถเข้าถึงข้อมูลและใช้งานในเว็บไซต์ของเราได้อย่างปลอดภัย ส่วนนี้จะไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้ที่ช่วยในการใช้งาน (Functional Cookies)

  เราใช้ Cookies ประเภทนี้เพื่อช่วยจดจำอุปกรณ์หรือบราวเซอร์ของท่าน เพื่อให้เราสามารถจัดทำเนื้อหาได้อย่างเหมาะสมกับความสนใจส่วนบุคคลของท่านได้รวดเร็วขึ้น และช่วยให้การบริการและแพลตฟอร์มได้อย่างสะดวกสบายและเป็นประโยชน์ต่อท่านมากยิ่งขึ้น

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์เชิงสถิติ (Analytics Cookies)

  เราใช้ Analytics Cookies ที่ให้บริการโดย Google ซึ่งมีวัตถุประสงค์เพื่อใช้เก็บข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับรูปแบบการใช้งานของท่านบนเว็บไซต์ของเรา โดยข้อมูลนี้ประกอบไปด้วย หน้าเว็บไซต์ที่ท่านเข้าชม ลิงค์ที่ท่านคลิก ระยะเวลาที่ท่านเข้าชมในแต่ละหน้า โดยเราใช้ข้อมูลนี้เพื่อวิเคราะห์รูปแบบการใช้งานของผู้ใช้ และเพื่อให้เว็บไซต์ทำงานได้อย่างถูกต้อง

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย (Targeting Cookies)

  เราใช้คุกกี้ประเภทนี้จดจำการตั้งค่าของท่านในการเข้าใช้งานหน้าเว็บไซต์ หน้าเว็บที่ท่านได้เยี่ยมชม และลิงค์ที่ท่านเยี่ยมชม เพื่อรวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับวิธีการเข้าชมและพฤติกรรมการเยี่ยมชมเว็บไซต์และยังปรับปรุงเว็บไซต์ รวมทั้งเนื้อหาใดๆ ซึ่งปรากฏอยู่บนหน้าเว็บให้ตรงกับความสนใจของท่านมากยิ่งขึ้น และทดสอบความมีประสิทธิภาพของโฆษณาเรา และนำเสนอโฆษณาที่เหมาะสมกับท่านมากที่สุดเท่าที่จำเป็น นอกจากนี้ เรายังอาจแชร์ข้อมูลนี้ให้กับบุคคลที่สามเพื่อวัตถุประสงค์ดังกล่าว
  Cookies Details

บันทึกการตั้งค่า