อิเกีย ภูเก็ต โฉมใหม่! ใหญ่กว่าเดิม! เพิ่มของใหม่หลายพันรายการ

แม้โพสนี้จะเป็นรีวิว อิเกีย ภูเก็ต แต่สำหรับใครที่เพิ่งรู้จักอิเกียครั้งแรกก็ไม่ต้องกังวล
เราจะนำเรื่องราวเกี่ยวกับ อิเกีย ที่กำเนิดจากสวีเดน ปัจจุบันมีสาขาจำหน่ายทั้งหมด 48 ประเทศรวม 389 สาขาทั่วโลก และเป็นแบรนด์ที่ได้รับตำแหน่งเป็นผู้ค้าเฟอร์นิเจอร์รายใหญ่ที่สุดในโลก โดยมี 2 สาขาในไทยแล้วที่ บางนา กรุงเทพฯ กับพื้นที่สโตร์ขนาดใหญ่บิ้กบึ้ม และ
อิเกีย ภูเก็ต ซึ่งเพิ่งปรับปรุงใหม่ ใหญ่กว่าเดิม
มีของเพิ่มเติมอีกหลายพันรายการ

คลิปรีวิว อิเกีย ภูเก็ต โฉมใหม่มีไรบ้าง

บรรยากาศภายใน อิเกีย ภูเก็ต และวัฒนธรรมแบบอิเกียที่มีไอเดียเป็นเลิศ

อิเกีย ภูเก็ต โฉมใหม่! ใหญ่กว่าเดิม! เพิ่มของใหม่หลายพันรายการ 14 - IKEA (อิเกีย)

5 ข้อแตกต่างของ อิเกีย
ที่ทำให้คนทั้งโลกเฝ้ารอการมาเยือน

สำหรับคนรักบ้านที่ชอบหาไอเดียใหม่ๆ ชอบตกแต่งบ้านตามความชอบของตัวเอง อิเกียถือเป็นร้านเฟอร์นิเจอร์ที่ตอบโจทย์ เพราะมีสินค้าคุณภาพที่หลากหลาย ราคาไม่แพง และยังมีสิ่งที่ทำให้อิเกียแตกต่างจากร้านเฟอร์นิเจอร์อื่นๆ จนกลายเป็นร้านในใจของคนรุ่นใหม่ในเวลาอันรวดเร็ว นั่นคือ…

อิเกีย ภูเก็ต โฉมใหม่! ใหญ่กว่าเดิม! เพิ่มของใหม่หลายพันรายการ 15 - IKEA (อิเกีย)

1
ไอเดียการจัดในพื้นที่เล็กๆ

การใช้ชีวิตในพื้นที่เล็กๆ อย่างหอพักหรือคอนโด เคยเป็นกลุ่มที่ถูกมองข้ามจากร้านเฟอร์นิเจอร์ แต่ที่อิเกีย มีการจำลองห้องตัวอย่างมากมายในพื้นที่แคบโดยเฉพาะ เพื่อตอบรับกับไลฟ์สไตล์คนยุคปัจจุบันที่แยกอาศัยกันมากกว่าเดิม ซึ่งนักออกแบบของอิเกียก็สามารถใช้พื้นที่เล็กๆ ได้ประโยชน์อย่างครบครัน

เฟอร์นิเจอร์ของอิเกีย มีหลายชิ้นที่เป็นแบบมัลติฟังก์ชัน เช่น โซฟา ก็สามารถปรับเป็นเตียงนอนได้ โต้ะกินข้าว ที่สามารถขยายเพิ่มที่นั่งได้ เตียงที่สามารถเป็นที่เก็บของได้ด้วย และอีกมากมาย ที่ให้ความสำคัญกับการใช้สเปซอย่างคุ้มค่า

2
เดินชิลสบาย ลองนั่ง ลองนอนได้ ไม่ว่ากัน

สิ่งที่อาจทำให้หลายคนรู้สึกไม่สบายใจเมื่อต้องไปร้านเฟอร์นิเจอร์นั่นคือ “พนักงานขาย” เมื่อเราอยากชมด้วยความสบายใจและจินตนาการไปเรื่อยว่าถ้าอยู่ในบ้านเรามันจะเป็นยังไง แต่แล้วก็ต้องถูกทำลายบรรยากาศด้วยคำว่า “สนใจสอบถามได้นะคะ” แถมเดินตามเป็นเงา บางทีรู้สึกขัดจังหวะใช้ได้เลย

ที่ อิเกีย บางนา และ อิเกีย ภูเก็ต ประสบการณ์ของคุณจะแตกต่างออกไป เพราะคุณจะสามารถลองนั่งเล่นบนโซฟา นอนบนเตียง ลองก่อนให้เต็มที่ก่อน นานแค่ไหนก็ได้ตามใจ

การลดจำนวนพนักงานขายต้องมาคอยเดินตามคุณเหมือนเงาแบบนี้ นอกจากช่วยให้คุณเป็นอิสระในการชมเฟอร์นิเจอร์แล้ว การลดต้นทุนที่ทำให้ต้นทุนของเฟอร์นิเจอร์ราคาถูกลงอีกด้วย

แต่อย่างไรก็ตาม พนักงานขายอิเกีย จะอยู่รอบๆ และพร้อมบริการทุกเวลาที่คุณต้องการ

3
เฟอร์นิเจอร์ราคาไม่แพง

แนวคิดทางธุรกิจของ อิเกีย รวมถึงที่ อิเกีย ภูเก็ต คือ
“การจำหน่ายเฟอร์นิเจอร์และสินค้าตกแต่งบ้านที่มีความหลากหลาย ผลิตภัณฑ์แต่ละชิ้นได้รับการออกแบบมาอย่างสร้างสรรค์ ให้ประโยชน์ใช้งานได้ดี ในราคาย่อมเยาที่คนทั่วไปสามารถเป็นเจ้าของได้”

อิเกีย เน้นผลิตสินค้าโดยตั้งต้นจากราคาที่ต้องไม่แพง ทั้งบรรจุภัณฑ์กล่องแบนก็ทำให้สามารถจัดส่งสินค้าได้จำนวนมากขึ้น และการลดต้นทุนที่ไม่จำเป็น เช่น พนักงานขาย และแรงงานการประกอบ ทำให้อิเกียสามารถจำหน่ายสินค้าคุณภาพ ในราคาที่ไม่แพงได้ทั่วโลก

4
ประกอบเฟอร์นิเจอร์เอง

ด้วยความที่เฟอร์นิเจอร์อิเกียทุกชิ้น เป็นสินค้านำเข้ามาจากต่างประเทศ การแพ็กสินค้าจึงแยกชิ้นส่วนมาและจัดใส่กล่องแยกดีอย่างน่าทึ่ง (ที่บอกว่ามีวิจัยการทำแพ็กเกจจิ้งโดยเฉพาะ) ส่วนนึงที่ทำให้ราคาเฟอร์นิเจอร์ของอิเกียมีราคาถูกกว่าคุณภาพ ก็เพราะตัดค่าใช้จ่ายในการประกอบ และลดช่องว่างของการขนส่งด้วยแพ็กเกจจิ้งที่ขนาดเล็กลงไปได้

ทุกชิ้นส่วนผลิตมานั้นมีมาตรฐานที่แม่นยำมาก น็อตและรูน็อตแม่นพอดีเป๊ะ ทำให้การประกอบเฟอร์นิเจอร์ของอิเกียไม่ยากแล้วยังกลับรู้สึกสนุก ที่ทำให้เรามีส่วนร่วม DIY กับของที่เราใช้งาน

สำหรับใครที่ไม่สะดวกประกอบเอง อิเกีย ภูเก็ต
ก็มีบริการให้ด้วย โดยมีค่าใช้จ่ายอีกนิดหน่อยเท่านั้นเอง

5
เฟอร์นิเจอร์คุณภาพสูง

ไม่เฉพาะที่ อิเกีย ภูเก็ต แต่บนฐานจำหน่ายถึง 389 สโตร์ 48 ประเทศทั่วโลก การออกแบบเฟอร์นิเจอร์สวยงามจึงไม่ใช่เพียงสิ่งเดียวที่อิเกียถูกท้าทาย แต่คุณภาพของเฟอร์นิเจอร์ กลายเป็นสิ่งที่ยากมากกว่า และจะปล่อยให้เกิดข้อผิดพลาดไม่ได้ เพียง 0.01% ของข้อผิดพลาดจะกลายเป็นผลกระทบที่ใหญ่ มากกว่าร้านเฟอร์นิเจอร์ระดับโลคอล

อิเกีย ภูเก็ต โฉมใหม่! ใหญ่กว่าเดิม! เพิ่มของใหม่หลายพันรายการ 35 - IKEA (อิเกีย)

อิเกียลงทุนทำศูนย์วิจัยชื่อ ITCC (IKEA Test Lab and Training Centre) เฟอร์นิเจอร์แต่ละแบบต้องถูกทดสอบเป็นแสนครั้งถึงจะผ่านไปที่ขั้นตอนการผลิต และไม่เพียงเฟอร์นิเจอร์แต่การทดสอบยังรวมไปถึงทดสอบสิ่งทอ ทดสอบอุปกรณ์ต่อเชื่อมอย่างน็อต ทดสอบสารเคมีที่ต้องใช้บนเฟอร์นิเจอร์ และทดสอบแพ็กเกจจิ้ง ที่นี่ทดสอบกันเป็นอาชีพถึงขั้นรับบริการทดสอบให้เอกชนเจ้าอื่นๆ ด้วยเช่นกัน

ผลลัพธ์ คือ วัสดุที่ดีเยี่ยมมากกว่าที่เราสามารถจะหาได้ทั่วไป เช่น ท็อปโต้ะไม้อัด ถูกอัดแน่นราวกับเป็นไม้จริงด้วยเครื่องจักรใหญ่กว่า และในรายละเอียดเล็กน้อยบนเฟอร์นิเจอร์ทุกชิ้น ทำให้สินค้าอิเกียบางอย่างสามารถรับประกันได้ยาวถึง 25 ปี ซึ่งนั่นเป็นตัวเลขการรับประกันที่สร้างมาตรฐานใหม่ของวงการ​ ซึ่งสินค้าเหล่านี้คุณสามารถสัมผัสได้ด้วยตัวเองที่ อิเกีย ภูเก็ต

อิเกีย ภูเก็ต โฉมใหม่! ใหญ่กว่าเดิม! เพิ่มของใหม่หลายพันรายการ 36 - IKEA (อิเกีย)

6
วัฒนธรรมจากอิเกียที่ใช้ร่วมกันทั่วโลก

ลดการใช้ถุงพลาสติกสำหรับคนไทยอาจยังใหม่แต่เป็นวัฒนธรรมที่ดี ที่ อิเกีย ภูเก็ต และ อิเกียบางนาก็เช่นเดียวกัน ไม่ว่าจะซื้อของเยอะแค่ไหน ที่นี่จะไม่แถมถุงให้ ถ้าอยากได้จริงๆ จะมีถุงพลาสติกอย่างดี เหมือนกระเป๋าบาเลนเซียก้าราคาหลายหมื่น ขายให้ในราคา 29 บาทได้ ทำให้ทุกคนคุ้นชิ้นกับการลดใช้ถุงพลาสติก ขนของที่ซื้อไปขึ้นรถกลับบ้านได้เลย

นอกจากเรื่องของการลดใช้ถุงพลาสติก อิเกีย ยังมีอารยธรรมอีกหลายอย่างที่น่าสนใจ เช่น การบริการตัวเอง ครัวที่สามารถออกแบบได้ทุกชิ้นอย่างกับเล่นตัวต่อ มีสินค้าให้เลือกครบครัน การเปิดเผยคุณภาพสินค้าที่จริงใจมีทั้งราคาต่ำและสูงตามคุณภาพ การออกแบบโดยคำนึงถึงทุกคนเช่นผู้สูงอายุเด็กและผู้พิการ หรือการคืนสินค้าได้ถ้าหากเปลี่ยนใจ

อีกสิ่งหนึ่งที่โดดเด่นคือ “ภาษาของอิเกีย” ของเฟอร์นิเจอร์พูดได้ต่างๆ ที่จะคุยกับเราด้วยภาษากันเองแทนที่จะเป็นภาษาโฆษณา ทำให้รู้สึกเข้าถึง และสนุกไปเรื่อยตามทางระหว่างการเดินชม

ข้อแตกต่าง
อิเกีย ภูเก็ต
กับ อิเกีย บางนา

ก่อนอื่นต้องแจ้งว่าที่ อิเกีย ภูเก็ต จะไม่ได้เป็นสโตร์ใหญ่มหึมาเหมือนกับที่ อิเกีย บางนา แต่ที่นี่จะเป็น Pick-up & Order Point หรือเรียกภาษาไทยเต็มๆ ว่า “ศูนย์สั่งซื้อและรับสินค้าอิเกียภูเก็ต” โดยมีข้อแตกต่างกันประมาณนี้

อิเกีย ภูเก็ต ปรับปรุงใหม่ มีของให้ช้อปครบทุกหมวด 

แม้ที่ อิเกีย บางนา จะมีพื้นที่ 2 ชั้นที่ใหญ่โตมหาศาลจนพ่อแม่ที่มาเดินเหงื่อตกถึง 43,000 ตารางเมตร แต่ที่ อิเกีย ภูเก็ต จะมีขนาดเล็กเพียงแค่ 2,615 ตารางเมตรเท่านั้น (1 ชั้น)

แต่หลังจากปรับปรุงล่าสุด ได้มีการขยายพื้นที่ Showroom ให้ใหญ่ขึ้น 2 เท่า เพิ่มสินค้าที่สามารถซื้อและหยิบกลับบ้านได้เลยจาก 30 เป็น 400 รายการ (ตรงนี้แหละคือที่ว่าครบแทบทุกหมวดสินค้า) เพิ่มสินค้าที่แสดงใน Showroom จาก 1,600 รายการ เป็น 4,200 รายการ

อิเกีย ภูเก็ต โฉมใหม่! ใหญ่กว่าเดิม! เพิ่มของใหม่หลายพันรายการ 50 - IKEA (อิเกีย)

และยังออกแบบพื้นที่ทุกตารางนิ้วให้กลายเป็นที่ลองสินค้า นำสินค้ายอดนิยมมาแสดงจนครบหมวดหมู่ แปลว่าสินค้าทุกชิ้นที่อิเกีย บางนา ที่ไม่ได้แสดงอยู่ที่ อิเกีย ภูเก็ต นั้นคุณสามารถติดต่อพนักงานเพื่อดูรายละเอียด และสั่งสินค้าทุกอย่างได้จากที่ อิเกีย ภูเก็ต

แต่จากที่เดินด้วยตัวเองแล้วพบว่า อิเกีย ภูเก็ต มีขนาดกำลังดี สามารถหาของได้ง่าย และก็มีของให้ลองจนหนำอยู่เหมือนกัน ของที่ยอดนิยม Best Seller ก็มากันครบครัน และขนาดพื้นที่แบบนี้สามารถพาพ่อแม่ น้องๆ หนูๆ มาเดินได้สบาย ไม่เหมือนที่ อิเกีย บางนา ที่กว้างเหมือนสวนสนุก

อิเกีย ภูเก็ต ไม่ได้สต็อกของใหญ่
(แต่สั่งได้ 3 วันถึง)

ที่ศูนย์สั่งซื้อและรับสินค้า อิเกีย ภูเก็ต นั้นจะไม่ได้สต็อกเฟอร์นิเจอร์ขนาดใหญ่ แต่สามารถสั่งได้โดยจะวิ่งจากที่ อิเกีย บางนา มาถึงในเวลาเพียง 3 วัน จากเดิมที่ใช้เวลาประมาณ 5 วัน ก็สามารถมารับของที่นี่ได้เลยทันที หรือจะสั่งบริการให้ไปส่งถึงบ้านก็ได้เช่นกัน

อิเกีย ภูเก็ต โฉมใหม่! ใหญ่กว่าเดิม! เพิ่มของใหม่หลายพันรายการ 51 - IKEA (อิเกีย)
อิเกีย ภูเก็ต โฉมใหม่! ใหญ่กว่าเดิม! เพิ่มของใหม่หลายพันรายการ 52 - IKEA (อิเกีย)

สั่งของมาส่งที่ อิเกีย ภูเก็ต มีค่าหยิบ
(200 บาท/ออเดอร์)

แรกพอทราบ การมีค่าใช้จ่ายเพิ่ม 200 บาทเมื่อต้องสั่งเฟอร์นิเจอร์ที่มีขนาดใหญ่ ไม่ได้สต็อกไว้ที่ อิเกีย ภูเก็ต อาจฟังดูแปลกใจ แต่เมื่อทราบข้อมูลว่า ก่อนหน้าที่มีศูนย์สั่งซื้อและรับสินค้าอิเกียภูเก็ต ลูกค้าที่สั่งของมาจาก อิเกีย บางนา ต้องโดนค่าส่งประมาณ 15,000 บาท แต่พอมี อิเกีย ภูเก็ต ลูกค้าสามารถสั่งได้โดยมี “ค่าหยิบ” เพียงแค่ 200 บาทเท่านั้น ก็หยิบมาวางที่ภูเก็ตใน 3 วันเลย

ค่าหยิบสินค้า คืออะไร?
ฟังดูเหมือนค่าส่ง แต่ที่ อิเกีย บางนา เมื่อจำได้ไหมว่าพื้นที่ใหญ่มโหฬาร 43,000 ตารางเมตร เมื่อคุณต้องการสินค้าชิ้นไหน คุณต้องจดล็อกที่เก็บไว้ในโกดังแล้วไปหยิบด้วยตัวเอง เฟอร์นิเจอร์บางชิ้นมีน้ำหนักเยอะ หรือไม่สะดวกหยิบไปจ่ายเงินยังไงก็ตาม อิเกีย บางนา มีบริการ “หยิบสินค้า” ให้ด้วย โดยมีค่าใช้จ่ายที่ 200 บาท ซึ่ง “ค่าหยิบ” นั้นก็กลายเป็น หยิบจากบางนา-ถึง-จุดชำระเงินที่ภูเก็ต ในราคาเพียง 200 บาทเท่านั้นเอง!

ปล. เล็ก-ใหญ่ เยอะ-น้อย ถ้ามาบิลเดียวกันก็ 200 บาท

อิเกีย ภูเก็ต โฉมใหม่! ใหญ่กว่าเดิม! เพิ่มของใหม่หลายพันรายการ 53 - IKEA (อิเกีย)
หมาน้อยน่ารักตัวนี้นิยมมาก (แอดมินยังซื้อ :D) และสินค้าเล็กอื่นๆ ไม่ต้องเสียค่าหยิบเพราะ อิเกีย ภูเก็ต ก็ให้เลือกเพียบเลย

แต่สำหรับของชิ้นเล็กๆ ที่อยู่ในโซน Market Hall มีให้เลือกกว่า 400 รายการ สินค้าตรงนี้สามารถหยิบไปจ่ายเงินได้เลย โดยไม่ต้องมีค่าหยิบสินค้าจากบางนามาที่นี่

อิเกีย ภูเก็ต โฉมใหม่! ใหญ่กว่าเดิม! เพิ่มของใหม่หลายพันรายการ 54 - IKEA (อิเกีย)

พนักงานออกแบบ
ที่ อิเกีย ภูเก็ต ยังว่าง!

ไม่ว่าคุณต้องการออกแบบห้องไหนของบ้าน ที่อิเกียจะมีโปรแกรมออกแบบเฉพาะของอิเกีย และพนักงานผู้ช่วยออกแบบคอยให้บริการอยู่ ทำไมถึงบอกว่ายังว่าง ก็เพราะที่ อิเกีย บางนา มีลูกค้าเยอะมาก พนักงานออกแบบไม่ค่อยว่าง แต่พอมาดูที่ อิเกีย ภูเก็ต พนักงานยังว่าง นี่จัดเป็นข้อดีได้เหมือนกันนะเนี่ย เพราะปกติพนักงานที่ อิเกีย บางนา ต้องจองคิวนัดออกแบบล่วงหน้ากันเลยทีเดียว (สามารถจองออนไลน์ได้)

อิเกีย ภูเก็ต โฉมใหม่! ใหญ่กว่าเดิม! เพิ่มของใหม่หลายพันรายการ 55 - IKEA (อิเกีย)

วิธีช้อปปิ้งสินค้าที่ อิเกีย ภูเก็ต

ถูกใจสายรอ! ชิลได้ที่ IKEA Cafe

อิเกีย ภูเก็ต โฉมใหม่! ใหญ่กว่าเดิม! เพิ่มของใหม่หลายพันรายการ 56 - IKEA (อิเกีย)

สัมผัสวัฒนธรรม
ร้านเฟอร์นิเจอร์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก
ที่มีคนรอให้มาเปิดในไทยจำนวนมาก

จากสถิติลูกค้าของอิเกียในต่างจังหวัดทั้งหมด มาจากภาคใต้มากถึง 40% นี่เป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้ มีการขยายอิเกีย ทำให้บริษัทตัดสินใจลงทุนเปิดศูนย์บริการสั่งซื้อและรับสินค้าอิเกีย

โดย อิเกีย ภูเก็ต ตั้งอยู่ภายในโครงการบายพาส บิซทาวน์ ถนนเฉลิมพระเกียรติรัชกาลที่ 9 นับเป็นศูนย์บริการสั่งซื้อและรับสินค้าอิเกียแห่งแรกในเอเชียและแห่งที่ 21 ของโลก หลังจากที่ได้เปิดตัวไปก่อนหน้า ตอนนี้ อิเกีย ภูเก็ตได้รับการปรับปรุงใหม่ให้รองรับชาวภูเก็ตและเพื่อนๆ จากทุกจังหวัดภาคใต้แล้ว สามารถไปเยี่ยมชมได้ตามแผนที่ด้านล่าง

พิกัด GPS: 7.936796, 98.378680
อื่นๆ เกี่ยวกับ IKEA Phuket คลิก
IKEA.co.th/Phuket

อิเกีย ภูเก็ต โฉมใหม่! ใหญ่กว่าเดิม! เพิ่มของใหม่หลายพันรายการ 57 - IKEA (อิเกีย)