23 เทคนิคช้อป อิเกีย บางใหญ่ แบบมือโปร

อิเกีย เป็นร้านเฟอร์นิเจอร์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก* ถ้าคิดจำนวนพื้นที่และสาขาที่มีอยู่ทั่วโลกแล้ว หนึ่งในนั้น คือสาขาที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดอย่าง อิเกีย บางนา ที่ก่อนหน้าการเปิดตัวได้มีคนตั้งแฟนเพจสนับสนุนให้อิเกียมาประเทศไทยและมีคนเข้าไปกดไลค์กันเป็นแสน แม้ในปีที่คนยังเล่น Facebook ไม่เยอะเท่าวันนี้

*เมื่อคิดจำนวนพื้นที่ทั้งหมดจากจำนวนสาขาที่เยอะที่สุดในโลก

ความสำเร็จจากสาขา อิเกีย บางนา ทำให้บริษัท ตัดสินใจ เปิด อิเกีย สโตร์ อีกสาขาในประเทศไทย และคราวนี้ไม่ใช่แค่การโคลนนิ่งจาก อิเกีย บางนา เพียงเท่านั้น เขายังทำสาขานี้ใหญ่กว่า จน อิเกีย บางใหญ่ ใหญ่สมชื่อ กลายเป็นอิเกีย สโตร์ ที่ใหญ่ที่สุดในอาเซียน และมีอีกหลายอย่างที่แปลก ใหม่ อย่างที่ไม่เหมือนอิเกียที่ไหนในโลก ที่วันนี้นอกจากจะพูดถึงความใหม่ของ อิเกีย บางใหญ่ แล้วเรายังขอแนะนำเทคนิคการช้อปที่อิเกีย บางใหญ่ แบบมือโปร ให้ทุกท่านช้อปและแต่งบ้านได้สบายๆ ไปชมกันเลย

1. เริ่มที่ชั้น 3

23 เทคนิคช้อป อิเกีย บางใหญ่ แบบมือโปร 14 - CentralPlaza Westgate

ตั้งแต่อารยธรรมการเดินช้อปปิ้งในอิเกียที่เปลี่ยนรูปแบบการเข้าร้านเฟอร์นิเจอร์ทั้งหมดไป หนึ่งในนั้นคือ “การเดินทางเดียว” ซึ่งจะทำให้ผู้ชมได้สัมผัสการนำเสนอไปเรื่อยๆ เหมือนเข้าสถานที่แสดงงานศิลปะ รูปแบบนี้นอกจากใช้ในหลายประเทศแล้ว ที่ อิเกียบางนา และ อิเกียบางใหญ่ ก็เป็นแบบนี้เช่นกัน เพียงแต่ข้อดีของ อิเกีย บางใหญ่ มีช่องทางเข้าออกได้หลากหลาย อาจกลายเป็นอุปสรรคสำหรับลูกค้าอิเกียมือใหม่ ให้สับสนกับการหาสินค้าได้ ถ้าหากไม่เดินตามแผนที่ให้ชินเสียก่อน

การไปเริ่มต้น ณ จุดสตาร์ทจึงเป็นสิ่งสำคัญ แต่ว่าจุดเริ่มนั้นไม่ได้อยู่ที่ชั้นล่างสุด กลับอยู่ที่ชั้นบนสุด คือชั้น 3 ซึ่งเป็นจุดเริ่มของการเดินช้อปปิ้งที่อิเกียบางใหญ่แห่งนี้

23 เทคนิคช้อป อิเกีย บางใหญ่ แบบมือโปร 15 - CentralPlaza Westgate

2. เข้าออกได้หลายทาง

23 เทคนิคช้อป อิเกีย บางใหญ่ แบบมือโปร 16 - CentralPlaza Westgate

สิ่งที่อิเกีย บางใหญ่ แตกต่างจาก อิเกีย บางนา ที่ทำเอาแม้คนเป็นแฟนพันธุ์แท้ก็อาจสับสนได้ นั่นคือ การมีช่องทางเข้าออกได้หลายทาง ถ้าหากคุณขับรถมาก็สามารถมาจอดรถที่อิเกียแล้วเดินเข้าได้เลย หรือถ้ามารถไฟฟ้าก็สามารถเข้าผ่าน CentralPlaza Westgate ได้เช่นกัน โดยที่ทางเข้าจากเซ็นทรัลนั้น สามารถเข้าอิเกียบางใหญ่ได้ทั้งชั้น 2 และ 3 แต่ถ้าดูจากแผนที่แล้ว ช่องทางที่ต่อกับเซ็นทรัล ไม่ใช่จุดสตาร์ท แต่เป็นตรงกลางของแผนที่ ดังนั้นแนะนำให้ขึ้นบันไดเลื่อนหรือเดินต่อไปเริ่มที่ชั้น 3 หน้าโชว์รูมเป็นจุดสตาร์ทจะง่ายกว่า จะได้เดินเจอทุกอย่าง ไม่ต้องวกไปมาให้หลงทาง

3. จอดรถอิเกียสะดวกกว่า

23 เทคนิคช้อป อิเกีย บางใหญ่ แบบมือโปร 17 - CentralPlaza Westgate

ถ้าหากคุณตั้งใจจะมาแวะอิเกีย และอาจเดินเซ็นทรัลควบด้วย เราแนะนำให้ขับตรงเข้ามาจอดที่อิเกียจะสะดวกกว่า เพราะนอกจากจะมีที่จอดรถเยอะเป็นพิเศษถึง 1,900 คัน ถ้าซื้อของติดไม้ติดมือมาอยู่แล้ว ก็ยังสามารถเอามาเก็บที่รถได้สะดวกๆ หรือกรณีที่คุณซื้อเฟอร์นิเจอร์ชิ้นใหญ่ ก็ขับรถมารับของขึ้นรถกลับบ้านได้สะดวกมากกว่าอีกด้วย

4. จอดรับของสะดวกสุดชั้น 3

23 เทคนิคช้อป อิเกีย บางใหญ่ แบบมือโปร 18 - CentralPlaza Westgate

กรณีเอาของชิ้นใหญ่ขึ้นรถ เราแนะนำให้มารับของขึ้นรถที่ชั้น 3 เป็นจุดที่สะดวกที่สุด เพราะพื้นที่กว้างสะดวกต่อการจอดและเอาของขึ้นรถ คุณสามารถเอารถเข็นที่ชำระเงินแล้วจากชั้น 1 ขึ้นลิฟท์มาที่ชั้น 3 ด้วยลิฟท์ขนาดใหญ่ถึง 6 ตัวคอยรองรับ

5. มีจุดชำระเงินกลางทาง (ชั้น 2)

23 เทคนิคช้อป อิเกีย บางใหญ่ แบบมือโปร 19 - CentralPlaza Westgate

ปกติที่อิเกียบางนา ทุกคนจะต้องนำของไปชำระเงินที่ช่องชำระเงินหลักปลายสุดแผนที่เท่านั้น แต่พอมาอยู่ที่บางใหญ่ ด้วยความที่มีช่องเชื่อมต่อกับเซ็นทรัลให้เข้าออกสะดวก ทำให้มีลูกค้าบางส่วนแวะเข้ามาดูจากบริเวณชั้น 2 (กลางแผนที่) แต่ไม่สะดวกที่จะเดินครบแผนที่ อิเกียบางใหญ่ เลยแก้เกมให้ตรงบริเวณนี้มีของชิ้นเล็กมาวางขายสไตล์มาร์เก็ตฮอลล์ และมีจุดชำระเงินใกล้กับทางเข้าออกชั้น 2 อีกด้วย ทำให้ทุกคนสามารถชำระค่าสินค้าและเอากลับบ้านจากตรงนี้ได้เลย สำหรับสินค้าไม่เกิน 15 ชิ้น และเฉพาะบัตรเครดิต/เดบิต

ในส่วนนี้อาจทำให้หลายคนที่มาอิเกียบางใหญ่ครั้งแรกๆ คิดว่าตรงนี้สุดแผนที่แล้ว แต่ที่จริงยังเดินมาแค่ครึ่งทางเท่านั้น การซื้อสินค้าชิ้นใหญ่ ยังไงก็ต้องเดินไปถึงชั้น 1 ในบริเวณโกดัง เซลฟ์เสิร์ฟ เพื่อนำของไปชำระเงินที่จุดชำระเงินหลักอยู่ดี

6. ป้ายแผนที่พร้อมตำแหน่ง

23 เทคนิคช้อป อิเกีย บางใหญ่ แบบมือโปร 20 - CentralPlaza Westgate

ของเล่นใหม่ในอิเกียบางใหญ่ คือแผนที่ห้อยบนเพดานที่คอยบอกเป็นระยะ ว่าคุณอยู่ส่วนไหนของแผนที่แล้ว ถ้าคุณยังมาอิเกียครั้งแรกๆ เราแนะนำให้คุณหยิบแผนที่ฟรีจากตรงเสารูปตัว (i) แล้วเดินตามลูกศรบนพื้นไปก่อน

7. สงสัยอะไรให้หาตัว i

23 เทคนิคช้อป อิเกีย บางใหญ่ แบบมือโปร 21 - CentralPlaza Westgate

ตรงเสาตัว (i) หรือ Information เป็นจุดที่จะให้คุณมองหาพนักงานอิเกียในชุดเหลืองได้ง่าย สำหรับการสอบถามข้อมูลต่างๆ อีกทั้งยังมีแผนที่ ใบจดตำแหน่งสินค้า (แจกฟรี) สายเมตรวัด (ให้ฟรี)​ ดินสอ (ให้ยืม) และมีข้อมูลช่วยเหลือต่างๆ รวมถึงมีแท็บเล็ตให้ใช้เสิร์ชหาข้อมูลสินค้าในบางจุดอีกด้วย

8. มีบริการประกอบ (จ้างได้)

23 เทคนิคช้อป อิเกีย บางใหญ่ แบบมือโปร 22 - CentralPlaza Westgate

แม้เฟอร์นิเจอร์อิเกียจะออกแบบมาให้ประกอบเองได้ แต่หากคิดว่าบางชิ้นที่เราอาจประกอบเองไม่ได้ อิเกียก็มีบริการประกอบเฟอร์นิเจอร์ซึ่งคุณต้องจ่ายเพิ่มโดยคิดค่าใช้จ่ายเป็น 7% จากราคาสินค้า (เริ่มต้น 350 บาท) โดยรายละเอียดสามารถดูได้ที่นี่ แต่ถ้าเป็นชุดครัวคิด 12% รายละเอียดให้ลองสอบถามพนักงาน

จากประสบการณ์แอดมิน iURBAN พบว่า สินค้าที่เป็นตู้เสื้อผ้า, ครัว, เตียง เหล่านี้ จ้างประกอบนั้นคุ้มค่ามาก เพราะถึงจะทำเองได้ แต่เหนื่อยไม่เบา แถมใช้เวลานานอีกด้วย อีกทั้งยังได้รับประกันงานประกอบอีก 1 ปีด้วย หากเป็นงานชุดครัวถ้าราคาเกิน 5,000 บาท จะมีบริการวัดพื้นที่ให้ฟรี (ซึ่งชุดครัวน่าจะเกินอยู่แล้ว) แต่รายละเอียดค่อนข้างเยอะ อย่าลืมสอบถามพนักงานก่อน

9. มีบริการส่ง

23 เทคนิคช้อป อิเกีย บางใหญ่ แบบมือโปร 23 - CentralPlaza Westgate

ใครไม่ได้เอารถมา อิเกียก็มีบริการส่ง ไม่ใช่ส่งแค่ในกรุงเทพเท่านั้น แต่จังหวัดใกล้เคียงในภาคกลางก็ไปส่ง เริ่มต้นที่ 590 แบบเหมาจ่ายเลย กรุงเทพและปริมณฑลคิด 590 ทั้งหมด ไม่ว่าจะซื้อกี่ชิ้น (เท่าที่ใส่รถหนึ่งคันได้) พอวิ่งไปถึงจังหวัดข้างที่ไกลออกไป ก็เหมาจ่าย 880 บาท ซึ่งวิ่งไปถึง ชลบุรี, สุพรรณบุรี, ฯลฯ

ที่จริงเขาไปส่งทั่วประเทศ แต่พอออกนอกเขตจังหวัดโซนภาคกลางแล้วต้องติดต่อเจ้าหน้าที่

10. รับประกัน 1-25 ปี

23 เทคนิคช้อป อิเกีย บางใหญ่ แบบมือโปร 24 - CentralPlaza Westgate

การรับประกันขึ้นอยู่แล้วแต่ชนิดของเฟอร์นิเจอร์นะ ถ้าสังเกตให้ดีจะเห็นว่า ไม้อัดแต่ละชิ้นของอิเกียค่อนข้างแน่นมาก เนื่องจากโรงงานขนาดใหญ่ที่ผลิตส่งแต่ละสาขาทั่วโลก จึงมีการควบคุมคุณภาพตามมาตรฐานของอิเกียทั่วโลกเหมือนกัน ให้คุณมั่นใจได้ในเรื่องคุณภาพคุ้มราคา ทำให้อิเกียรับประกันบางชิ้นได้นานถึง 25 ปี อย่างเช่นครัวของอิเกีย และเตียง นอกจากราคาจะไม่แพงแล้ว ยังได้อายุการใช้งานที่คุ้มค่าอีกด้วย

11. คืนของได้ใน 100 วัน

23 เทคนิคช้อป อิเกีย บางใหญ่ แบบมือโปร 25 - CentralPlaza Westgate

อีกหนึงมาตรฐานของอิเกียที่ใจกว้างมาก คือให้คุณเปลี่ยนใจคืนของได้ อย่างบางครั้งที่คุณอาจซื้อไปเพราะความวู่วาม แค่เก็บใบเสร็จไว้ อิเกีย ยินดีคืนเงินให้สำหรับการเปลี่ยนใจภายใน 100 วัน ต้องเป็นสินค้าที่ไม่สึกหรอ ในสภาพใหม่เท่านั้น พวกสินค้าใช้แล้วเสื่อม เช่น เครื่องใช้ไฟฟ้า หรือสั่งทำ ก็จะคืนเงินไม่ได้ ใจดีขนาดนี้ไม่มีแล้ว

12. วีลแชร์ รถเข็นเด็ก มีให้ยืม

23 เทคนิคช้อป อิเกีย บางใหญ่ แบบมือโปร 26 - CentralPlaza Westgate

เนื่องจากอิเกียมีพื้นที่กว้างมากให้เดินช้อปปิ้ง แต่ผู้ใหญ่บางคนอาจเดินไม่สะดวก ที่อิเกียก็มีทั้งรถเข็นเด็ก และวีลแชร์ ให้บริการที่ด้านหน้าสมอลแลนด์ ชั้น 3 ให้เดินเล่นช้อปปิ้งสบายๆ กันได้ทั้งครอบครัว

13. สมอลแลนด์ แดนเด็กๆ ที่นี่มี 2 ชั้น

23 เทคนิคช้อป อิเกีย บางใหญ่ แบบมือโปร 27 - CentralPlaza Westgate

สมอลแลนด์ หรือจุดรับฝากน้องๆ (ส่วนสูงระหว่าง 100-130 ซม.) สำหรับคุณพ่อคุณแม่ที่อาจอยากใช้เวลาเดินช้อปหรือเลือกเฟอร์นานจนกลัวเด็กๆ จะเบื่อ ที่อิเกีย บางใหญ่มีพื้นที่สมอลแลนด์กว้างถึง 2 ชั้น ที่ผู้ปกครองยังสามารถส่งและรับจากชั้นไหนก็ได้ มีลิฟท์ในสมอลแลนด์ถึงกัน ที่นี่ไม่เป็นเพียงจุดฝากเด็กเท่านั้น ข้างในยังมีกิจกรรมส่งเสริมความรู้ไปพร้อมความสนุกอีกด้วย

14. ร้านอาหาร HEM มาใหม่

23 เทคนิคช้อป อิเกีย บางใหญ่ แบบมือโปร 28 - CentralPlaza Westgate

อิเกีย บางใหญ่ มีคาเฟ่อาหารขนาดใหญ่ เหมือนที่อิเกียบางนา แต่สิ่งที่แตกต่างและเป็นที่แรกของอิเกียทั้งโลก นั่นคือร้านอาหาร HEM เป็นร้านอาหารเพื่อสุขภาพ ปรุงเหมือนกับของกินที่ทำในบ้าน (บ้านย่านสแกนดิเนเวีย) ในบรรยากาศอบอุ่น ใครสนใจไปรับประทานก็หาร้าน HEM ได้ที่ชั้น 3.5 (ชั้นลอย ขึ้นจากชั้น 3 ไปครึ่งชั้น) ใกล้ประตูเข้าออกเซ็นทรัลชั้น 3

15. อาหารเมนูเด็ดๆ ซื้อกลับบ้านได้

23 เทคนิคช้อป อิเกีย บางใหญ่ แบบมือโปร 29 - CentralPlaza Westgate

หลังจุดชำระเงินหลัก จะมีร้านอาหารและขนมอิเกีย ที่อิมพอร์ตตรงมาจากสวีเดน ถ้าหากคุณติดใจในรสชาติของ แซลมอนราดซอสแบบสวีเดน มีทบอลแบบต่างๆ หรืออาหารเมนูไหน ก็สามารถซื้อแช่แข็งกลับบ้านได้จากที่นี่ อีกทั้งยังมีขนมให้ลองชิมมากมาย ที่ทุกคนต้องลองชิมคือ ไอศกรีม ราคาเพียง 8 บาท เท่านั้นเอง

16. IKEA FAMILY สมัครฟรี มีแต่ได้

23 เทคนิคช้อป อิเกีย บางใหญ่ แบบมือโปร 30 - CentralPlaza Westgate

การสมัครเป็นสมาชิก IKEA FAMILY นอกจากจะไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ แล้ว ยังได้รับส่วนลดไม่เบา จากเฟอร์นิเจอร์ราคาพิเศษสำหรับสมาชิกที่มีตลอด อัปเดตรายการใหม่ทุกเดือน แถมยังสะสมแต้มไว้แลกเป็นคูปองเงินสด อีกทั้งยังได้ทานกาแฟฟรี ทุกครั้งที่มาอิเกียอีกด้วย กาแฟฟรีนี่รับได้ที่ร้านอาหารอิเกีย ชั้น 3 เลย

17. จดหรือถ่ายรูปฉลากสินค้าที่ชอบ

23 เทคนิคช้อป อิเกีย บางใหญ่ แบบมือโปร 31 - CentralPlaza Westgate

ถ้าหากคุณสนใจสินค้าตัวไหนระหว่างเดินชม คุณจะไม่สามารถหยิบเฟอร์นิเจอร์ตัวที่ตั้งโชว์อยู่ได้ทันที ต้องเดินลงไปหยิบที่คลังสินค้าชั้น 1 เราขอแนะนำให้คุณดูที่ป้ายแล้วจดรายละเอียดช่อง-แถวที่หยิบของเก็บไว้ แม้ว่าอิเกียจะเตรียมดินสอกับกระดาษไว้ให้ แต่ก็ถ่ายรูปเก็บไว้แทนง่ายๆ และรวดเร็วกว่าเยอะ

18. มีบริการหยิบของ

23 เทคนิคช้อป อิเกีย บางใหญ่ แบบมือโปร 32 - CentralPlaza Westgateถ้าไม่อยากหยิบของชิ้นใหญ่ๆ เอง อิเกียมีบริการหยิบของด้วยนะ ทีมงานเราเคยได้ใช้บริการก็ตอนที่สั่งประกอบตู้เตียงนี่แหละ เพราะชิ้นส่วนมันเยอะและหนัก เราเลยจ่ายเงินให้เขาทั้งค่าหยิบ ค่าส่ง และค่าประกอบไปด้วยเลย โดยค่าหยิบอยู่ที่ 200 บาท/ใบเสร็จ จะให้หยิบกี่ชิ้นก็ได้ ติดต่อที่เค้าเตอร์ตัว (i)

19. เครื่องรับ-ทอนเงินอัตโนมัติ

23 เทคนิคช้อป อิเกีย บางใหญ่ แบบมือโปร 33 - CentralPlaza Westgate

ลูกเล่นเล็กน้อย ที่ อิเกีย บางใหญ่ นำมาใช้แล้วคือเครื่องทอนเงินอัตโนมัติ ช่วยให้การชำระสินค้ารวดเร็วมากขึ้น คุณจะใส่เหรียญหรือธนบัตรเข้าไปก็ได้ มันจะทอนออกมาถูกต้อง ทั้งแบงค์และเหรียญ ด้วยความฉลาด ถ้าทอน 112 บาท ไม่ได้ทอนเหรียญมาให้ 112 เหรียญนะ แต่จะทอนแบงค์ 100 + เหรียญ 12 บาทมาให้ สนุกไปเลย

20. ชิ้นส่วนหาย หยิบได้ตรงนี้

23 เทคนิคช้อป อิเกีย บางใหญ่ แบบมือโปร 34 - CentralPlaza Westgate

หลายคนประกอบเฟอร์นิเจอร์เองแล้วทำอะไหล่หาย เช่น น็อต พุก ประแจไซส์พิเศษ ฯลฯ ที่ติดมากับชุดประกอบเฟอร์นิเจอร์ ก็ไม่จำเป็นต้องทู่ซี้ ประกอบไปแบบไม่ครบชิ้นส่วน คุณสามารถมาหยิบอะไหล่เหล่านี้ได้ฟรีเลย ในโซนใกล้จุดออกใบกำกับ-ติดต่อบริการส่งของ หลังเค้าเตอร์ชำระค่าสินค้า

21. สินค้าตามสภาพ AS-IS

23 เทคนิคช้อป อิเกีย บางใหญ่ แบบมือโปร 35 - CentralPlaza Westgate

โซนที่อิเกียต่างประเทศนิยมมาก ที่หลายคนจะวิ่งเข้าไปดูของที่นี่ก่อนด้วยซ้ำ เพราะโชคดีคุณอาจได้ของสภาพใหม่ ราคาพิเศษ ที่ลดราคาลงไปไม่เบา โดยสินค้าที่นี่จะมีทั้ง ของตัวโชว์ ของชำรุด ของขาดชิ้นส่วน ของเลหลังแคตตาล็อค ซึ่งจะมีป้ายกำกับอย่างชัดเจนว่า ชิ้นนั้นลดราคาเพราะอะไร เช่น เป็นรอยตรงไหน หรือชิ้นส่วนขาด ก็บอกตรงๆ ไม่มีหมกเม็ด เพราะบางคนสามารถซื้อไป DIY ทำอะไรตามไอเดียต่อได้ แต่มีหลายชิ้นที่สภาพนางฟ้าอย่างกับของใหม่ แต่ราคาลดไป 20-40% จะให้พลาดได้ยังไง

22. ถุงอิเกีย รับประกันตลอดชีพ

23 เทคนิคช้อป อิเกีย บางใหญ่ แบบมือโปร 36 - CentralPlaza Westgate

ที่อิเกียไม่ให้ถุงพลาสติก ไม่ใช่เพราะงก แต่อิเกียมีนโยบายช่วยโลกลดการใช้ถุงพลาสติก การนำถุงกลับมาใช้ใหม่นั้นสามารถลดขยะในโลกลงไปได้มหาศาล ถ้าหากคุณต้องการถุงใส่ของกลับบ้าน เราแนะนำว่าถุงอิเกียมันจะเป็น 29 บาทที่คุ้มค่ามาก เพราะนอกจากมันจะรับประกันตลอดชีพ ขาดก็เอามาเปลี่ยนใหม่ได้แล้ว มันยังดีไซน์คล้ายๆ กับกระเป๋ายี่ห้อดังใบละหลายหมื่นอีกด้วย เก๋เสียไม่มี

23 เทคนิคช้อป อิเกีย บางใหญ่ แบบมือโปร 37 - CentralPlaza Westgate
กระเป๋าบาเลนเซียก้า คอลเลคชั่นที่พูดกันทุกย่านน้ำ ว่าแรงบัลดาลใจหรือก็อปปี้อิเกียเนี่ย
23 เทคนิคช้อป อิเกีย บางใหญ่ แบบมือโปร 38 - CentralPlaza Westgate
เมื่อเทียบกับกระเป๋าใบละ 67,000 บาท

23. มาไม่ถูก บอกว่าไปส่ง เซ็นทรัล เวสเกต

สำหรับใครไม่เคยมาที่ อิเกีย บางใหญ่ ก็ง่ายมาก ถ้าขับรถก็ตรงผ่านทางเข้า เซ็นทรัล เวสเกต ได้เลย แล้วแนะนำให้มุ่งตรงไปจอดรถในอาคารจอดรถ 1,900 คัน ของอิเกีย เพราะจอดสบาย เดินเข้าอิเกียง่าย และเดินเชื่อมมาเซ็นทรัลก็ได้ ส่วนถ้าใครมาทางรถไฟฟ้า ก็ลงที่เซ็นทรัลแล้วค่อยเดินเข้าอิเกีย บางใหญ่ ได้เช่นกัน

และทั้งหมดนี้ ก็เป็นเทคนิคแบบมือโปร ที่หลายคนยังไม่รู้เกี่ยวกับ อิเกีย บางใหญ่ ถ้าหากใครได้อ่านก่อนช้อปปิ้งรอบต่อไป รับรองว่าน่าจะได้สนุกและชำนาญกับการเดินอิเกียมากขึ้นขนาดเป็นไกด์ให้เพื่อนได้เลยทีเดียว

สำหรับใครที่ยังไม่เคยมา ก็อยากแนะนำให้ลองมาชมวัฒนธรรมดีๆ ของร้านเฟอร์นิเจอร์ใหญ่ที่สุดในโลก จากสวีเดน ต้นฉบับสไตล์สแกนดิเนเวีย ว่าเขาทำกันยังไง ถึงได้ครองใจคนทั่วโลก และขึ้นมาเป็นตัวจริงเบอร์หนึ่งได้ขนาดนี้ อย่ารอช้า ชวนเพื่อที่เดินเก่งไปลุยกันเลยที่ IKEA BangYai

เพิ่มเติมที่ www.ikea.com/bang_yai/

#UrbanVisit