CPAC Green Solution ที่งานสถาปนิก'65 น่ามาชมนวัตกรรมการก่อสร้างอะไรบ้าง? 12 - ASA exhibition

รีวิวพื้นกันลื่นสุนัข HABiiMAT ลดแรงกระแทก รักษาข้อ ดีกับทั้งน้องหมา เด็ก และผู้สูงอายุ

วันนี้เราจะพาคุณไปรู้จัก พื้นกันลื่นสุนัข Habiimat (ฮาบิแมท) รุ่น Peel&Place และกันกระแทกด้วย ยุคนี้สุนัขไม่ได้เป็นเพียงสัตว์เลี้ยงในบ้าน แต่เริ่มเป็นสมาชิกสำคัญของหลายครอบครัว พื้นกันลื่นสุนัข เป็นส่วนหนึ่งที่สำคัญต่อสุขภาพของน้องหมา เชิญชมรีวิวตั้งแต่วันแรกจนเสร็จงาน

Habiimat พื้นกันลื่นสุนัข ที่ออนไลน์เลือกใช้
สวัสดีครับ ผมน้องออนไลน์ ขอพาทุกท่านไปชมพื้นใหม่คร๊าบ

สรุป: พื้นกันลื่นสุนัข Habiimat รุ่น Peel&Place

 • กันลื่นได้จริง แม้ค่าความกันลื่นวัสดุจะได้ R10 เท่าสเป็คพื้น SPC แต่พอลองให้หมาวิ่งจริงแล้วต่างกันลื่นมากกว่า เพราะมีเลเยอร์โฟมนุ่มบางๆ รับแรงกระแทกข้างใต้ ต่างจาก SPC ที่แข็งทั้งหมด พื้น Habiimat จึงช่วยดูดซับทั้งแรงกระแทกและแรงเบรคได้ เราทดสอบจริง ลองเอาหมาหลายตัวมาวิ่งซิ่ง Tokyo Drift หลายตัวแล้ว ผ่าน หมาแฮปปี้
 • ไม่นุ่มเกิน ปกติแผ่นกันลื่นของสุนัขจะนุ่ม (คล้ายพื้นเด็กอ่อน) แต่มากไปสำหรับการใช้ชีวิตของมนุษย์ทุกวัน แต่พื้น Habiimat แทบไม่รู้สึกถึงความแตกต่างจากการเดินบนพื้นธรรมดา ดีมากกับการทรงตัว ลดความเสี่ยงการสะดุด
 • กันน้ำ หมดห่วงเมื่อน้องหมาพลาดฉี่ลงพื้น ไม่ซึมด้านล่าง เพราะเลเยอร์บนสุดเป็น PU Lacquer คล้ายพลาสติกเคลือบ และไม่เสี่ยงซึมตามร่อง เพราะการต่อเป็นแผ่นหน้ากว้างขนาดใหญ่ จุดรอยต่อน้อยกว่าพื้นประกอบแบบอื่นมาก
 • สวย ปูได้เต็มพื้นที่บ้าน ไม่เป็นแหว่งๆ จุดๆ แบบแผ่นกันลื่น บ้านกลับมาสวยงามเป็นบ้านอีกครั้ง ไม่เสี่ยงสะดุด ไม่เลิ่กมาล่อใจให้น้องหมาไปแทะ
 • มาตรฐานการติดตั้งสูง เจ้าของบ้านไม่ต้องทำอะไรเลย ทีมงานช่วยย้ายตู้ใหญ่ ตู้เย็น โซฟา ช่างดูแลหมด สุภาพ เก่ง รวดเร็ว บ้านเราทั้งหมดจบใน 1 วัน
 • เจ็บแต่จบ บ้านนี้งบรวมประมาณ​ 80,000 บาท แม้ราคาสูงแต่เมื่อเทียบกับประโยชน์กันลื่น ความสวยงาม ทนทานและคุณสมบัติทั้งหมด อีกทั้งยังดีกับมนุษย์เวลาพลาดล้มอีกด้วย จึงเป็นการลงทุนทีเดียวจบ
 • มีโปรเรื่อยๆ อย่าลืมสอบถามกับหน้าร้าน SCG Home Experience ให้น้องดูส่วนลดให้ได้เลย

ไปชมของจริงได้ที่

สำหรับคนไม่มีเวลา ดูผลลัพธ์ก่อนเลยค๊าบ

คนทดสอบกันลื่นจะเป็นใครไปไม่ได้ นอกจาก หมา หมา หมา และ หมา!

CPAC Green Solution ที่งานสถาปนิก'65 น่ามาชมนวัตกรรมการก่อสร้างอะไรบ้าง? 13 - ASA exhibition

น้องออนไลน์เป็นหมาที่บ้านอยู่ตัวเดียวก็ลองวิ่งเล่นแล้ว ยังไม่หนำใจ ต้องมีหมาตัวอื่นมาทดสอบด้วย เราจึงชวนเพื่อนหมา 4-5 ตัวมาปาร์ตี้ แล้วทดสอบพื้นกัน ไปเลย!

เพื่อนที่มาร่วมทดสอบมีตั้งแต่พันธุ์เล็กอย่าง ปอม (Pomeranian) มอลทีส (Maltese) ขนาดกลางอย่าง คอร์กี้ (Corgi)  เชลตี้ (Sheltie: Shetland Sheepdog) ไปจนไซส์ใหญ่อย่าง โกลเด้น (Golden Retriever) ซึ่งน้องหมาแถวบ้านสนิทกันอยู่แล้ว เลยได้ลองวิ่งเล่นกันอย่างหนุกหนาน สมใจที่อยากทดสอบ

ผลการทดสอบประทับใจ!

ไม่ลื่นแล้ว! ดีมากเลย แม้ว่าจะเป็นน้องด๊อบบี้ คอร์กี้ จรวดขาสั้น วิ่งมาทีไรเบรกสไลด์ทุกที ก็กลายเป็นเบรกอยู่! 

น้องซิมบ้า โกลเด้นน้ำหนักเยอะที่ล็อกหลบด้วยความเร็วก็ไม่มีอาการลื่นเลย! มอลทีสกับปอม ก็สามารถวิ่งไล่กระโดดขึ้นเบาะกันได้อย่างสนุกสนาน

นี่คือดีใจมาก ที่ทำมาไม่เสียดายแล้ว ฟินส์เลย

ประสบการณ์ที่ไม่เคยมีมาก่อน: สิ่งที่เกินคาดไว้คือ น้องออนไลน์มีที่นอนหมาชิ้นใหญ่อยู่อันนึงที่มีความสูงอยู่ในระดับที่ขึ้นลำบากเมื่อเทียบกับส่วนสูง แล้วออนไลน์ไม่ชอบกระโดดเป็นหมาเรียบร้อย จึงมีน้อยครั้งมากที่น้องจะขึ้นมานอนบนที่นอนอันนี้เอง

แต่สิ่งที่เกินคาดคือ หลังจากปูพื้นนี้น้องขึ้นมานอนเดิมอันนี้บ่อยขึ้นมาก!

แสดงว่าที่จริงน้องชอบที่นอนอันนั้นนะ แต่เมื่อก่อนน้องอาจจะกังวลที่จะเทคตัวขึ้นมาบนที่นอนนี้ กลายเป็นสิ่งที่เหนือความคาดหมายมากว่าพื้นที่ดีขึ้นจะให้อะไรได้ขนาดนี้

Why We Need It?
ทำไมคนเลี้ยงสุนัขถึงต้องการพื้นกันลื่น?

สั้น: เพื่อสุขภาพและยืดอายุไขรวม

สุนัขเป็นเพื่อนที่ดีที่สุดของมนุษย์มาแสนนาน การใช้ชีวิตกับสุนัขให้ดีมีความสุข ต้องเบิร์นพลังงานของสุนัขออกทุกวัน ด้วยการวิ่ง เดินเล่น ทำกิจกรรมด้วยกัน ถ้าหากเบิร์นไม่หมดจะสะสมไปแสดงออกในทางลบ เช่น การทำลายเฟอร์นิเจอร์ การดื้อ หรือถึงขั้นดุร้าย

CPAC Green Solution ที่งานสถาปนิก'65 น่ามาชมนวัตกรรมการก่อสร้างอะไรบ้าง? 29 - ASA exhibition

ในอดีตคนอยู่ในบ้านมีพื้นที่ที่กว้างเป็นสวนก็ไม่มีปัญหา แต่พอเมืองขยายตัว ผู้คนย้ายมาอาศัยในบ้านที่เล็กลงหรือคอนโด พื้นที่กิจกรรมของสุนัขก็น้อยลงไปด้วย

อีกทั้งอากาศที่ร้อนขึ้นทุกวัน การไปพาเดินเล่นนอกบ้านก็เหลือช่วงเวลาที่ไม่ร้อนแค่วันละแป๊บเดียว การเบิร์นพลังงานแต่ละวันก็ลดลงมาก การเล่นในบ้านจึงเริ่มสำคัญมากขึ้น

CPAC Green Solution ที่งานสถาปนิก'65 น่ามาชมนวัตกรรมการก่อสร้างอะไรบ้าง? 30 - ASA exhibition
ความสุขของน้องหมามาได้จากการออกกำลังที่เพียงพอ แต่เวลาส่วนมากดันอยู่ในบ้านนี่นา

แต่พื้นในบ้านโครงการส่วนมากจะเป็น พื้นกระเบื้อง แกรนิโต้ ปาเก้ ซึ่งพื้นเหล่านี้มี “ความลื่น” แม้แต่มนุษย์เองก็มีโอกาสลื่นเหมือนกัน นานๆ จะลื่นที แต่สุนัขกลับมีโอกาสลื่นทุกครั้งที่วิ่งเล่นในบ้าน การลื่นทำให้เกิดแรงกดผิดพลาดลงน้ำหนักตรงไปที่ข้อต่อ ข้อสะโพกต่างๆ เพิ่มความเสี่ยงในการข้อหลุด การบาดเจ็บทางกล้ามเนื้อ สำหรับสุนัขแล้วเป็นเรื่องที่เสี่ยงมากต่อสุขภาพระยะยาว

ในระยะสั้นหากไม่บาดเจ็บรุนแรงสุนัขมักไม่แสดงออก เพราะสัญชาตญาณการเอาตัวรอดจะข่มให้เขาทำตัวปกติ คุณจะรู้อีกทีก็อยู่ในจุดที่รักษาได้ยากแล้ว และมักจะพบว่าสุนัขเลี้ยงในบ้านจะมีปัญหาเรื่องข้อตอนสูงอายุจำนวนมาก

ค่ารักษาเรื่องข้อต่างๆ ของสุนัขมีค่าใช้จ่ายหลายหมื่นไปจนถึงเป็นแสน ส่วนสำคัญคือไม่สามารถรักษาได้ 100% และพื้นลื่นยังทำให้สุนัขกังวลใจที่จะวิ่ง จะกระโดด ในบ้าน จนอาจเปลี่ยนพฤติกรรมอย่างถาวร นี่จึงเป็นเหตุผลที่ผู้เลี้ยงสุนัขเหมือนครอบครัว มักจะหาซื้อแผ่นหรือพื้นกันลื่น

CPAC Green Solution ที่งานสถาปนิก'65 น่ามาชมนวัตกรรมการก่อสร้างอะไรบ้าง? 33 - ASA exhibition
แง่งๆๆๆ พื้นดี เล่นอะไรก็หนุกมั่กๆ

Habiimat รุ่น Peel&Place
ทำไมเราคิดว่าเป็นพื้นกันลื่นสุนัขที่ดีที่สุด?

Habiimat รุ่น Peel&Place เป็นเทคโนโลยีใหม่ของพื้นกันลื่น ก่อนหน้านี้เมื่อเราจะทำพื้นกันลื่นให้น้องหมา เราจะนึกถึงพื้น SPC (Stone Plastic Composite) เพราะที่ใกล้เคียงคำว่ากันลื่นสำหรับสุนัข แต่สิ่งที่เป็นปัญหาจริงๆ คือ พอลองวิ่งจริง มันก็ไม่ได้กันลื่นเท่าไหร่นักสำหรับสุนัข SPC มันก็ยังลื่นอยู่

CPAC Green Solution ที่งานสถาปนิก'65 น่ามาชมนวัตกรรมการก่อสร้างอะไรบ้าง? 34 - ASA exhibition
พื้นดีต้องลดการลื่นไถลเวลาวิ่งเล่น เบรค ได้

อีกทางเลือกคือการซื้อ แผ่นพื้นกันลื่น แผ่นเหล่านี้ในตลาดกันลื่นได้ดีจริง แต่ขนาดใหญ่สุดไม่เกิน 2×2 เมตร บอบบาง ชำรุดง่าย มีขนาดเล็ก ปูไม่ทั่วทั้งบ้าน เข้ากับการแต่งบ้านยาก แปะหลายแผ่นก็ยิ่งเละเทะ จึงมักถูกใช้ปูในห้องหมาหรือเฉพาะบางส่วน … แต่หมาตัวไหนจะไม่อยากเดินทั่วบ้าน

จนล่าสุดมีพื้นกันลื่นสุนัข Habiimat รุ่น Peel&Place สามารถปูได้ทั้งบ้าน ไม่ต้องรื้อพื้นเดิม-ปูทับได้เลย ช่วยเป็นพื้นกันลื่นสำหรับสุนัขได้อย่างดี แถมยังมีคุณสมบัติลดแรงกระแทกด้วย ดีทั้งกับสุนัขและผู้สูงอายุ ลวดลายสวยงาม น้ำหกได้ไม่มีปัญหา

คุณสมบัติพื้นกันลื่นสุนัข Habiimat รุ่น Peel&Place

ภาพและข้อมูลจากทางแบรนด์ จุดเด่นที่น่าสนใจมากกว่าที่บอกบ่อยๆ คือ

 • เป็นประโยชน์ทั้งกับผู้สูงอายุและเด็กด้วย ไม่เฉพาะแต่สัตว์เลี้ยง
 • ไม่ต้องกลัวปลวก ปลวกไม่กิน
 • ดูแลรักษาง่าย และสามารถซ่อมเฉพาะจุดได้ (ไม่ต้องซ่อมทีทั้งแผ่นใหญ่)
 • วัสดุไม่มีสารที่เป็นอันตรายกับร่างกายเลย ไม่มีกลิ่นฟอร์มาลดีไฮด์ เหมือนกลิ่นสารเคมีเช่น เวลาทาสีใหม่ๆ หรือการใช้กาว ปูเสร็จปุ๊ป ให้น้องลงไปนอนเลียพื้นได้เลย

📌 จุดนี้ต้องเน้น: ลิขสิทธิ์ญี่ปุ่น + มาตรฐานยุโรป

 • ตัวยึดพื้นแบบสูญญากาศ เป็นเทคโนโลยีใหม่ลิขสิทธิ์จากญี่ปุ่นที่ Habiimat เป็นรายแรกและรายเดียวของไทย ทำให้ติดตั้งพื้นโดยไม่ต้องทากาว ใช้เวลา 1 วันเสร็จ (ที่เราทำนี่ไม่ถึงวันด้วย) เข้าอยู่อาศัยต่อได้ทันที
 • ยึดติดพื้นไม่เคลื่อนตัว ผ่านการทดสอบแล้วว่า สามารถรับน้ำหนักตามแรงเฉือนได้มากกว่า 1 ตัน ต่อตารางเมตร และสามารถลอกออกได้ ไม่ทิ้งคราบกาวที่พื้นเดิม
 • ลดแรงกระแทก ระดับ European Standard เพราะมี ชั้นผิวหน้า Wear Layer ที่ช่วยกันลื่นได้ดีระดับ R10 เหมือนพื้นห้องน้ำส่วนแห้ง และช่วยลดแรงกระแทกจากการหกล้ม เพราะพื้นนุ่มกว่า เดินไม่ยวบ ด้วยชั้นโพลิเมอร์รับแรงกระแทก (Polymeric Cushion Layer) เทคโนโลยีสมาร์ทเลเยอร์มาตรฐานยุโรป (European standard) ที่ผ่านการทดสอบจากห้องปฏิบัติการ SCG ว่าช่วยลดแรงกระแทกได้สูงสุด 2.5 เท่าเมื่อเทียบวัสดุปูพื้นอื่นๆ

ช่วงตอนตัดสินใจ

หลังจากเราไปปาร์ตี้กันที่บ้านเพื่อนหมา เราเจอพื้นที่เป็น SPC บ้านเพื่อนแล้วสวยดี ทำให้เราอยากทำพื้นใหม่บ้าง แต่ติดที่พื้น SPC เราลองแล้วพบว่ายังลื่นอยู่ จึงเริ่มหาข้อมูลในอินเตอร์เน็ตเปรียบเทียบพื้นหลายชนิด หาวัสดุที่กันลื่นหมาได้จริงๆ โดยมี key หลักที่เราต้องการคือ “กันลื่น” และ “สวยงาม” ลงทุนปูพื้นทั้งที ต้องสวยด้วย

ที่จริงช่วงเวลานี้ใช้เวลาอยู่ 1-2 ปี แต่ก็ไม่มีวัสดุถูกใจสักที

จนมาพบ Habiimat รุ่น Peel&Place บนเว็บไซต์ SCG Home ให้ข้อมูลไว้ เมื่ออ่านจนเรียบร้อย คุณสมบัติดูครบครันมาจากคู่เทียบอื่นๆ เลยเราจึงตัดสินใจไปดูของจริง

ไปดูของจริงที่ SCG Home Experience (CDC)

CPAC Green Solution ที่งานสถาปนิก'65 น่ามาชมนวัตกรรมการก่อสร้างอะไรบ้าง? 40 - ASA exhibition
SCG HOME EXPERIENCE เดินเพลินมาก มีร้านกาแฟข้างในด้วย

ที่ SCG Home Experience สาขาเลียบทางด่วนเอกมัย-รามอินทรา (CDC) เราเคยไปหลายรอบแล้ว แต่ก็ไม่เคยดูเจาะโปรดักส์ตัวนี้ เพราะมีผลิตภัณฑ์อื่นเป็นพันชิ้น สำหรับคนรักบ้านที่นี่เป็นศูนย์รวมของดีเลย อยากทำบ้านอะไรควรไปดูนวัตกรรมใหม่ๆ ก่อนลงมือ

CPAC Green Solution ที่งานสถาปนิก'65 น่ามาชมนวัตกรรมการก่อสร้างอะไรบ้าง? 41 - ASA exhibition
โซน Care Living Solution

บูธที่ดู Habiimat อยู่ในโซน Care Living Solution รวมอุปกรณ์ทำบ้านดูแลผู้สูงอายุ และผู้ที่ใส่ใจในสุขภาพเป็นพิเศษจะมีพื้นจริงแบบปูเต็มห้องให้ลองย่ำดู พร้อมที่ปรึกษาคอยให้คำแนะนำ มีลวดลายไม้สีต่างๆ ให้เลือก คือ ถ้าสนใจก็สามารถจบการซื้อได้เลย

CPAC Green Solution ที่งานสถาปนิก'65 น่ามาชมนวัตกรรมการก่อสร้างอะไรบ้าง? 47 - ASA exhibition

แต่เราแนะนำว่าให้เลือกลายที่ชอบไว้ก่อน แล้วค่อยซื้อบริการสำรวจหน้างานที่บ้านราคา 1,000 บาท (ถ้ามีโปรอาจถูกกว่า) เงินส่วนนี้ถ้าตัดสินใจซื้อก็สามารถนำมาใช้เป็นส่วนลดได้เต็มจำนวน (เหมือนได้สำรวจฟรี)

การสั่งซื้อจนติดตั้งจะเป็น 3 ขั้นตอนคือ

 1. ไปดูตัวอย่างและเลือกลายที่ SCG Home Experience (CDC)
 2. มาสำรวจหน้างาน (ถ้าติดตั้งเวฟเป็นค่าของได้)
 3. มาติดตั้งพื้น

สำรวจหน้างาน

CPAC Green Solution ที่งานสถาปนิก'65 น่ามาชมนวัตกรรมการก่อสร้างอะไรบ้าง? 48 - ASA exhibition
พี่คนนี้มาสำรวจหน้างานที่บ้านเราก่อน คุยกับเราอธิบายต่างๆ

การสำรวจหน้างานนั้นก็สำคัญ เพราะช่างจะมาดูสภาพพื้นเดิม วัดความกว้างความยาว แนะนำแนวการปูว่าควรเลือกแบบไหน เรื่องการใส่ตัวจบ มีการอธิบายเรื่องโปรดักส์อีกเยอะ แต่ไปในแนวเฉพาะของบ้านเราแล้ว

ติดตั้งพื้นกันลื่นสุนัข Habiimat

ก่อนวันติดตั้ง – คำแนะนำ: แม้จะมีบริการย้ายเฟอร์นิเจอร์ให้ด้วย แต่เราแนะนำให้คุณเก็บของชิ้นเล็กให้ได้มากที่สุด จะช่วยให้ลดเวลาทำงานได้มากไม่ต้องมาทำวันที่ติดตั้ง จะได้เหลือเวลาให้ช่างทำงานเนี๊ยบๆ

CPAC Green Solution ที่งานสถาปนิก'65 น่ามาชมนวัตกรรมการก่อสร้างอะไรบ้าง? 55 - ASA exhibition
เก็บบ้านเตรียมติดตั้งพรุ่งนี้ ของตู้ยังอยู่แบบนี้ (ใครจะย้ายไหว) แต่เราก็เก็บเท่าที่ทำได้ ส่วนที่เหลือรอช่างมาจัดการให้

วันติดตั้ง ขอแบ่งการทำงานเป็นส่วนๆ ดังนี้

การขนย้ายเฟอร์นิเจอร์ชิ้นใหญ่ ช่างทำให้หมด ดีมากๆ ตอนแรกเราค่อนข้างกังวลใจเพราะโต๊ะที่บ้านเป็นไม้เนื้อแข็งขนาดใหญ่ที่สุดของ IKEA มีน้ำหนักมาก แถมยังมี Sofa Bed ขนาดใหญ่สุดอีกด้วย ย้ายเองหลังหักแน่ ถ้าช่างย้ายไม่ดีก็กลัวเฟอร์นิเจอร์เป็นรอยอีก

เมื่อถึงการทำงานจริง บางส่วนที่ขนออกไปไว้นอกบ้านได้ก็จะดี แต่เฟอร์นิเจอร์ชิ้นที่ใหญ่จนออกนอกบ้านยาก ช่างจะใช้วิธี ย้ายไปไว้โซนข้างๆ แล้วค่อยทำทีละโซน พอเสร็จก็ย้ายของกลับมา พอทำงานจริงก็เรียบร้อยดี

เตรียมพื้นก่อนติดตั้ง ช่างจะทำความสะอาดและเตรียมพื้นให้เรียบร้อยก่อน โดยบ้านเราเป็นพื้นกระเบื้องแกรนิโต้ง่ายเลย เตรียมพื้นก็แค่ดูดฝุ่นและถูให้สะอาดกริ๊ป แค่นี้ก็สามารถติดตั้งพื้นได้เลย ง่ายมาก

💡 อย่าลืมถอยรถไปจอดที่อื่นก่อน ลานจอดรถจะได้ใช้เป็นพื้นที่ในการทำงานได้สะดวก

การติดตั้งไม่ใช้กาว

ข้อดีมากๆ ของ Habiimat คือ สามารถติดตั้งได้เลยโดยไม่ต้องใช้กาว + ไม่ต้องรื้อพื้นเดิม

พื้นบางชนิดจะใช้กาว ถ้าในอนาคตเราเปลี่ยนใจคราบกาวที่ทิ้งไว้ 5-10 ปี ก็ไม่ใช่เรื่องง่ายที่จะจัดการ แต่ของ Habiimat นี่แค่เตรียมพื้นให้ดี ด้วยเทคโนโลยียึดเกาะจากญี่ปุ่น แผ่นก็จะดูดติดสนิทกับพื้นด้วยตัวเอง จบเลย

CPAC Green Solution ที่งานสถาปนิก'65 น่ามาชมนวัตกรรมการก่อสร้างอะไรบ้าง? 61 - ASA exhibition
วางปุ๊บติดปั้บ แต่จะให้เรียบเนียนสวยเนี่ย ไม่ง่ายเลย ทีมช่างเก่ง สุภาพและใจเย็น

งานติดตั้งปล่อยเป็นหน้าที่ช่างได้เลย ช่างจะดูมุมองศาและจัดการปูทีละม้วน เราแค่รอดูว่างานเรียบร้อยก็พอ

หารอยต่อระหว่างแผ่นไม่เจอ

ถ้าไม่เคยเฝ้าดูตอนติดตั้งแบบเห็นว่าแผ่นต่อกันตรงไหน พูดด้วยความสัตย์จริงว่า “หารอยต่อไม่เจอง่ายๆ” นี่ขนาดเรารู้แล้วว่าทำตรงไหน ยังหายากเลยความเนียนนี้ต้องพึ่งพาช่างติดตั้งที่มีฝีมือ

ตามบริเวณ บัวและขอบประตู หรือจุดที่ต้องยาแนว ช่างก็จะจัดการให้เพื่อความเรียบร้อยของงาน ตามแผนที่วางไว้ตั้งแต่ตอน inspect

ช่างสุภาพ และมืออาชีพ

ทีมช่างค่อนข้างชำนาญและสุภาพมาก เราเข้าใจว่าเป็นทีมในการดูแลของ SCG เราเคยรีวิวบ้าน SCG HEIM ไปบ้าง ก็พบว่าอะไรๆ ของ SCG เขาราคาสูงก็จริง แต่บริการและการดูแลคนละเรื่องกับการไปจ้างผู้รับเหมาเลย พอคำนวนดีๆ ราคาสูงก็จริง แต่คุ้มค่ากว่า ไม่ต้องเสียเวลาทะเลาะกันเวลางานเสีย จะมีหน่วยงานเช็คคุณภาพอีกทีด้วย แต่ช่างก็ดีอยู่แล้วส่วนนี้ต้องชม เพราะขนของทั้งบ้านนี่งานหนัก แต่อดทน สุภาพ บริการดีตลอด ประทับใจ

CPAC Green Solution ที่งานสถาปนิก'65 น่ามาชมนวัตกรรมการก่อสร้างอะไรบ้าง? 76 - ASA exhibition
ทุกอย่างที่อยู่บนพื้นจะหนักแค่ไหนต้องเอาออกก่อน เพื่อการปูพื้นออกมาเรียบร้อยที่สุด

ของบ้านเราใช้เวลา 1 วัน มาเช้า เย็นเสร็จเรียบร้อย รวดเร็วมาก

CPAC Green Solution ที่งานสถาปนิก'65 น่ามาชมนวัตกรรมการก่อสร้างอะไรบ้าง? 77 - ASA exhibition
ชะแว๊งงงงง เสร็จแล้ววววววว
CPAC Green Solution ที่งานสถาปนิก'65 น่ามาชมนวัตกรรมการก่อสร้างอะไรบ้าง? 78 - ASA exhibition
ก่อนหน้านี้ไม่เคยรู้เลยว่า การแต่งบ้านแนวสแกนดิเนเวียนของ IKEA จะเข้ากันกับพื้นลายไม้มากขนาดนี้ ถ้ารู้ว่าสวยแบบนี้คงทำนานแล้ว ใครที่บ้านแต่งเฟอร์แนวเรียบๆ Cozy แบบนี้ แนะนำเลย
CPAC Green Solution ที่งานสถาปนิก'65 น่ามาชมนวัตกรรมการก่อสร้างอะไรบ้าง? 79 - ASA exhibition
CPAC Green Solution ที่งานสถาปนิก'65 น่ามาชมนวัตกรรมการก่อสร้างอะไรบ้าง? 80 - ASA exhibition
ห้องใต้บันไดของน้องออนไลน์ เขาก็ปูเข้ามาให้เรียบร้อยหมดไม่เห็นรอยต่อ Seamless ราวกับเป็นพื้นเดียวกัน

คำถามที่พบจากเพื่อนหมา

 • เล็บหมาข่วนเป็นรอยหรือไม่
  ส่วนตัวคิดว่าไม่เป็นรอยแน่นอน ยกเว้นหมาจะตั้งใจขุดทำลายมากๆ ไม่แน่ใจ แต่การลองกับหมาทุกตัวแถวนี้ ไม่มีวี่แววว่าจะเป็นรอยเลยนะ
 • หมากัดขาดหรือไม่
  ปกติไม่ขาด ไม่น่าได้กัดด้วย – แต่ถ้าตั้งใจลอกมากัดก็ขาดแน่นอน แต่ด้วยความที่แผ่นมันมีขนาดใหญ่มาก แล้วขอบแผ่นจบสวยไม่มีตรงไหนเผยอออกมา เนียนตาดูไม่รู้เลย หมาจะไม่คิดว่านี่คือแผ่นปู เพราะมันไม่รู้สึกอะไรเลย ไม่น่าจะมีหมาตัวไหนไปลอกพื้นนี้มากัดได้ง่ายๆ ส่วนตัวคิดว่าไม่น่าพบปัญหานี้ / ตรงกันข้าม ถ้าเป็นแผ่นกันลื่นมันเลิ่กขึ้นมาง่าย บางตัวก็กัดแผ่นขาดนะ
 • หมาฉี่ซึมหรือไม่
  ไม่ซึม เพราะผิวด้านบนเป็น PU Lacquer เหมือนเป็นฟิล์ม น้ำจะอยู่แค่ด้านบน ไม่ซึมลงด้านล่างเลย และไม่ยืดหดตัวด้วย ดีกว่าตรงที่รอยต่อน้อยมากๆ เมื่อเทียบกับพื้นแบบ SPC, พื้นไวนิล, พื้นลามิเนต ที่จะพบรอยต่อหลายจุด (แผ่นเล็กกว่า) พื้นเหล่านั้นน้ำอาจซึมลงตามร่องได้
 • ต้องรื้อพื้นก่อนทำไหม
  ดีงามอย่างบ้าบอ ไม่ต้องรื้อพื้น ไม่ต้องปูโฟม ไม่ต้องติดกาวใดๆ ปูทับพื้นเดิมได้เลย จบปัง วันเดียวสวย
 • มีปัญหาสีตก-ดูดสีเหมือนแผ่นกันลื่นไหม
  อันนี้ไม่มีแน่นอน เรื่องดูดสีเป็นสิ่งที่แปลกมาก เพราะไม่ได้เป็นทุกยี่ห้อ (พบยี่ห้อเดียว) ที่เราซื้อมาใช้ก่อนหน้านี้ มันดูดสีจากพลาสติกชิ้นอื่นที่ไปวางบนแผ่นจริงๆ งงเลย

ข้อจำกัดที่ต้องรู้ของพื้น Habiimat Peel & Place

 • ทนต่อการฉีกขาดมากกว่าพื้นกันลื่นสุนัขทั่วไปมาก แต่ก็ยังขาดได้เช่นกัน ถ้าหากโดนของแหลมมีน้ำหนักกดเบียด เช่น ช่างแอร์เอาบันไดช่างมาวางโดยไม่เอาอะไรรองขาบันไดก่อน อาจจะเบียดฉีกได้ เช่นเดียวกับการขยับเฟอร์นิเจอร์ขนาดใหญ่ที่มีน้ำหนัก ห้ามลาก ต้องยก หรือติดสักกะหลาดรองขาโต๊ะก็ช่วยได้ (ถ้าพลาดทำขาดจริงๆ ให้มาซ่อมก็ได้ไม่ยากนะ)
 • วางเฟอร์นิเจอร์แล้วพื้นยุบ ทีมงานแนะนำว่าสำหรับเฟอร์นิเจอร์ที่มีน้ำหนักเยอะ เช่น ตู้ โต๊ะตัวใหญ่ วางไปนานๆ มันจะมีรอยกดบนพื้นค้างไว้ ถ้าเป็นชิ้นใหญ่อาจต้องวางแผนไว้ดีๆ แต่เมื่อเอาออกแล้วก็สามารถคืนตัวได้ แค่อาจจะใช้เวลานิดนึง

นอกนั้นเท่าที่ลองใช้มา เพอร์เฟคมากๆ ❤️

CPAC Green Solution ที่งานสถาปนิก'65 น่ามาชมนวัตกรรมการก่อสร้างอะไรบ้าง? 83 - ASA exhibition

สรุปพื้นกันลื่นสุนัข Habiimat รุ่น Peel&Place

อธิบายมากละเอียดขนาดนี้ เพราะอยากให้เห็นภาพว่าดีจริง ไม่ได้ช่วยแค่เป็นพื้นกันลื่นของสุนัขเพียงอย่างเดียว มนุษย์และผู้สูงอายุก็ได้รับอานิสงค์ของพื้นกันกระแทกไปด้วย และของแถมที่ไม่ชมไม่ได้ คือ

ทำให้บ้านหลังเล็กๆ ดูกว้างขึ้น ดูสวยขึ้นมากๆ Cozy มีคลาส ดูอบอุ่น เพื่อนอยู่ญี่ปุ่นถึงกับชมว่า “บ้านดูญี่ปุ่นมากกว่าบ้านเขาอีก”

CPAC Green Solution ที่งานสถาปนิก'65 น่ามาชมนวัตกรรมการก่อสร้างอะไรบ้าง? 84 - ASA exhibition
CPAC Green Solution ที่งานสถาปนิก'65 น่ามาชมนวัตกรรมการก่อสร้างอะไรบ้าง? 85 - ASA exhibition

บ้านน้องออนไลน์เป็นเจ้าของเว็บไซต์ Petmap.co เว็บรวมค้นหาสถานที่สุนัขเข้าได้ รวมถึงคอมมิวนิตี้ Dog Reviews รีวิวของใช้และอะไรๆของสุนัข 🐾 ที่ผ่านมาเราก็ซื้อของใช้สุนัข และได้รีวิวของจำนวนมาก เจอดีบ้าง ไม่ดีบ้าง แถมต้องดูแลโพสต์ของหมามากหลายร้อยชิ้นในกรุ๊ป เห็นว่าสังคมยุคใหม่หลายคนลงทุนกับคนที่เรารักอย่างสุนัข ไม่น้อยไปกว่าลูกหรือมนุษย์เลย

ชีวิตเราอาจมีคนมากมาย แต่ชีวิตของสุนัขนั้นมีแต่เจ้าของ และเจ้าของเท่านั้นที่จะให้ชีวิตที่ดีให้กับเขาได้ ไม่เพียงแต่ความรักที่สุนัขต้องการ แต่ความรับผิดชอบก็สำคัญไม่ต้องไปกว่ากัน

พวกเราไม่ได้สปอยล์หมา แต่เพราะเขาคือคนสำคัญของครอบครัว การเลี้ยงแบบสมัยใหม่ย่อมควรจะ preventive ความเจ็บป่วยในอนาคตได้ ส่วนตัวก็จะเลือกเฉพาะของที่ดีกับหมาจริงๆ เท่าที่งบเราจะหาได้ สำหรับพื้น Habiimat Peel & Place นี้ แม้จะราคาสูง แต่เป็นการลงทุนครั้งเดียวจบ ในตลาดยังไม่มีสินค้าทดแทนที่ให้ฟังก์ชั่นครบรอบด้านเหมือนตัวนี้ ดังนั้น ถ้างบถึงก็แนะนำเป็นอย่างยิ่ง

ของหมามีหลายเกรดมาก แต่ไม่ได้แปลว่าของแพงจะดีเสมอไป
แพงไม่ว่า แต่บางชิ้นแพงแล้วไม่เวิร์ค

– แต่ชิ้นเนี้ย เวิร์ค!

ข้อมูลเพิ่มเติม ดูได้ที่ SCGHome.com

สนใจติดตั้ง สามารถ Walk-in เข้าไปชมได้
SCG Home Experience (CDC) หรือสอบถามตามคอนแท็กด้านล่าง

เว็บเราใช้คุ้กกี้เพื่อให้ท่านได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น ท่านสามารถศึกษารายละเอียดการได้จาก นโยบายการใช้คุกกี้ และสามารถเลือกอนุญาตคุกกี้เองได้ที่ ตั้งค่าคุกกี้

Privacy Preferences

เมื่อท่านเข้าชมเว็บไซต์ของเรา อาจมีการจัดเก็บหรือดึงข้อมูลจากเบราว์เซอร์ของท่านในรูปแบบของคุกกี้ ข้อมูลนี้อาจเป็นข้อมูลเกี่ยวกับท่าน การตั้งค่าของท่าน อุปกรณ์ของท่าน ซึ่งจะถูกใช้เพื่อทำให้เว็บไซต์สามารถทำงานได้ตามที่ท่านต้องการ ซึ่งมักเป็นข้อมูลที่ไม่ได้ระบุตัวตนของท่านโดยตรง แต่ช่วยให้ท่านสามารถใช้งานเว็บไซต์แบบเฉพาะสำหรับท่านได้มากยิ่งขึ้น ทั้งนี้ เราเคารพในสิทธิความเป็นส่วนตัวของท่าน โดยท่านสามารถเลือกปฏิเสธไม่ยอมรับให้คุกกี้บางประเภททำงานได้ ซึ่งท่านสามารถคลิกที่หัวข้อแต่ละประเภท เพื่อเรียนรู้เพิ่มเติมและปรับเปลี่ยนการตั้งค่าได้ อย่างไรก็ตาม การเลือกปิดการใช้งานคุกกี้บางประเภทอาจส่งผลกระทบต่อการใช้งานเว็บไซต์และบริการที่เราเสนอให้แก่ท่านได้ ข้อมูลเพิ่มเติม

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จําเป็นสําหรับการทํางานของเว็บไซต์ (Strictly necessary cookies)
  Always Active

  คุกกี้ประเภทนี้มีความจำเป็นต่อการทำงานของเว็บไซต์ ซึ่งรวมถึงคุกกี้ที่ทำให้ท่านสามารถเข้าถึงข้อมูลและใช้งานในเว็บไซต์ของเราได้อย่างปลอดภัย ส่วนนี้จะไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้ที่ช่วยในการใช้งาน (Functional Cookies)

  เราใช้ Cookies ประเภทนี้เพื่อช่วยจดจำอุปกรณ์หรือบราวเซอร์ของท่าน เพื่อให้เราสามารถจัดทำเนื้อหาได้อย่างเหมาะสมกับความสนใจส่วนบุคคลของท่านได้รวดเร็วขึ้น และช่วยให้การบริการและแพลตฟอร์มได้อย่างสะดวกสบายและเป็นประโยชน์ต่อท่านมากยิ่งขึ้น

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์เชิงสถิติ (Analytics Cookies)

  เราใช้ Analytics Cookies ที่ให้บริการโดย Google ซึ่งมีวัตถุประสงค์เพื่อใช้เก็บข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับรูปแบบการใช้งานของท่านบนเว็บไซต์ของเรา โดยข้อมูลนี้ประกอบไปด้วย หน้าเว็บไซต์ที่ท่านเข้าชม ลิงค์ที่ท่านคลิก ระยะเวลาที่ท่านเข้าชมในแต่ละหน้า โดยเราใช้ข้อมูลนี้เพื่อวิเคราะห์รูปแบบการใช้งานของผู้ใช้ และเพื่อให้เว็บไซต์ทำงานได้อย่างถูกต้อง
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย (Targeting Cookies)

  เราใช้คุกกี้ประเภทนี้จดจำการตั้งค่าของท่านในการเข้าใช้งานหน้าเว็บไซต์ หน้าเว็บที่ท่านได้เยี่ยมชม และลิงค์ที่ท่านเยี่ยมชม เพื่อรวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับวิธีการเข้าชมและพฤติกรรมการเยี่ยมชมเว็บไซต์และยังปรับปรุงเว็บไซต์ รวมทั้งเนื้อหาใดๆ ซึ่งปรากฏอยู่บนหน้าเว็บให้ตรงกับความสนใจของท่านมากยิ่งขึ้น และทดสอบความมีประสิทธิภาพของโฆษณาเรา และนำเสนอโฆษณาที่เหมาะสมกับท่านมากที่สุดเท่าที่จำเป็น นอกจากนี้ เรายังอาจแชร์ข้อมูลนี้ให้กับบุคคลที่สามเพื่อวัตถุประสงค์ดังกล่าว
  Cookies Details

บันทึกการตั้งค่า