7 เช็คลิส เลือกซื้อตู้เสื้อผ้าใหม่ ไม่ใช่แค่สวยแต่ประสบการณ์ใช้งานเยี่ยมยอด 13 - Index Living Mall (อินเด็กซ์ ลิฟวิ่งมอลล์)

7 เช็คลิส เลือกซื้อตู้เสื้อผ้าใหม่ ไม่ใช่แค่สวยแต่ประสบการณ์ใช้งานเยี่ยมยอด

สำหรับบ้านที่อยู่อาศัยจริงแล้วย่อมมีของใช้มากกว่าบ้านตัวอย่าง การจะทำบ้านที่เราใช้ชีวิตให้สวยงามได้จึงจำเป็นจะต้องออกแบบการเก็บของให้ดี ตู้เก็บของและตู้เสื้อผ้าจึงเป็นส่วนหนึ่งที่จะช่วยชีวิตการแต่งบ้านให้ออกมาได้เรียบร้อย สิ่งที่ควรจะนึกถึงเมื่อเลือกตู้เสื้อผ้า เราลิสมาให้ดังนี้

1. Horizontal Space
พื้นที่ในการเก็บของแนวราบ

ขึ้นชื่อว่าซื้อมาสำหรับเก็บของ ดังนั้นความสามารถในการเก็บจึงควรมาก่อนอื่นใด ในการเลือกตู้จึงจำเป็นจะต้องใช้พื้นที่ในตู้ให้ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ สิ่งที่หลายคนลืมสังเกตคือแต่ละตู้เสื้อผ้านั้นมีความลึกของตู้ไม่เท่ากัน ซึ่งสะท้อนมาจากการออกแบบการรับน้ำหนักของตู้ด้วยเช่นกัน ถ้าหากความลึกมากขึ้น คุณก็สามารถเก็บของได้มากขึ้น

7 เช็คลิส เลือกซื้อตู้เสื้อผ้าใหม่ ไม่ใช่แค่สวยแต่ประสบการณ์ใช้งานเยี่ยมยอด 14 - Index Living Mall (อินเด็กซ์ ลิฟวิ่งมอลล์)
นอกจากจะจัดให้สวยงามแล้ว การเก็บของให้เรียบร้อยจะช่วยให้ห้องสวยขึ้นได้อีก

2. Vertical Space
พื้นที่ในการเก็บของแนวตั้ง

การจัดตู้เสื้อผ้าให้ฉลาด คือการนำพื้นที่แนวตั้งในอากาศมาใช้ให้คุ้ม ความสูงของตู้เก็บของจึงเป็นส่วนสำคัญที่จะเพิ่มปริมาณความจุที่ให้เราเก็บสิ่งต่างๆ ได้มากขึ้น โดยส่วนใหญ่เรามักจะพบว่าตู้ปกติสูงประมาณ 2 เมตร (สูงกว่าคนนิดหน่อย) แต่ก็มีตู้สมัยใหม่ที่ออกแบบให้ความสูงเพิ่มถึง 2.39 เมตรก็มีเช่นกัน สำหรับคนย้ายเข้าบ้านใหม่ หรือห้องใหม่ เราไม่ต้องกังวลว่าซื้อใหญ่ไปก่อนจะใช้ไม่คุ้ม เพราะเมื่ออยู่อาศัยจริงไปสัก 1-2 ปี จะได้ใช้ประโยชน์ ตู้เต็มแน่นอน

3. Soft-Close
ระบบปิดนุ่ม ที่คุ้มอย่างไม่น่าเชื่อ

ระบบกันกระแทกเวลาปิดบานตู้ หรือลิ้นชักนั้นเป็นสิ่งหลายคนอาจมองว่าฟุ่มเฟือยแต่แท้จริงแล้วคุ้มค่า เพราะนอกจากจะดูหรูหราเหมือนเวลาเราไปพักรีสอร์ทแพงๆ มาให้เรารู้สึกแบบนี้จากการใช้งานทุกวันแล้ว ระบบซอฟต์โคลสยังช่วยยืดอายุการใช้งานตู้เสื้อผ้าจากแรงกระแทกโดยไม่ตั้งใจได้อีกด้วย แถมยังสามารถให้ผู้ใช้แต่งตัวได้รวดเร็วมากขึ้นในชั่วโมงเร่งด่วน สไลด์หรือปิดฉึบฉับได้ทันที ลองมองหาตู้ที่รับประกันระบบ soft-close เหล่านี้เพิ่มเติม เพื่อความมั่นใจเพราะต้องทำหน้าที่รับแรงกระแทกอยู่ทุกวัน

7 เช็คลิส เลือกซื้อตู้เสื้อผ้าใหม่ ไม่ใช่แค่สวยแต่ประสบการณ์ใช้งานเยี่ยมยอด 15 - Index Living Mall (อินเด็กซ์ ลิฟวิ่งมอลล์)
บางตู้ยังมีฟังก์ชั่นสแกนคีย์การ์ดเพื่อเปิดปิดล็อคอีกด้วย

4. Height Adjustment
พื้นไม่เท่ากันต้องจัดการได้

การปรับพื้นห้องที่ไม่เท่ากัน ทำให้ตู้แบบบานเลื่อนอาจเลื่อนไม่ราบลื่นอย่างที่ควรตรงนี้ระบบปรับพื้นตู้จะเข้ามาช่วยได้ ซึ่งมักพบในตู้เสื้อผ้าคุณภาพสูงจะมีการเก็บรายละเอียดที่เรามองไม่เห็นแต่มีผลต่อการใช้ชีวิต เมื่อใช้งานจริงความสูงที่ปรับระดับไว้ดีจะช่วยกระจายการรับน้ำหนักและยืดอายุการใช้งานตู้ในระยะยาวได้ด้วย

5. Fit your room
ตู้เสื้อผ้าที่พอดีกับห้องของคุณ

แน่นอนว่าบ้าน 10 แบบ ห้อง 20 type ก็มีลักษณะการออกแบบที่ไม่เหมือนกัน ถ้าหากได้ตู้ที่พอดีก็ถือว่าทำบุญมาดี แต่ส่วนมากมันจะไม่เป็นแบบนั้นน่ะสิ ถ้าหากคุณซื้อตู้เสื้อผ้าใหม่ลองมองหาระบบโครงตู้ที่สามารถปรับกว้าง-แคบได้ หรือสูง-ต่ำ ตามขนาดเพดาน ลักษณะมันจะคล้ายการบิ้วอินห้องนอน แต่ตู้สำเร็จรูปเจนใหม่ก็สามารถปรับแต่งสัดส่วนเหล่านี้ได้เช่นกัน ข้อดีกว่าการทำบิ้วอินคือคุณไม่ต้องคุมงาน ไม่ต้องลุ้นว่าเสร็จแล้วมันจะตรงปกหรือเปล่า แบบนี้จะง่ายและสะดวกกว่า

7 เช็คลิส เลือกซื้อตู้เสื้อผ้าใหม่ ไม่ใช่แค่สวยแต่ประสบการณ์ใช้งานเยี่ยมยอด 16 - Index Living Mall (อินเด็กซ์ ลิฟวิ่งมอลล์)
ไม่ว่าห้องเล็กหรือใหญ่ ขนาดที่พอดีจะทำให้ห้องดูดีมากขึ้น

6. Auto-LED
ติดไฟเปิดปิดอัตโนมัติเถอะ

เป็นอีกสิ่งที่ลงทุนแล้วคุ้มค่ามากคือระบบไฟเปิด-ปิดอัตโนมัติของตู้เสื้อผ้า หาของตอนกลางคืนก็สะดวก แม้ห้องจะมีไฟอยู่แล้วแต่ในมุมตู้หรือการหาของละเอียดก็ช่วยได้มาก ปัจจุบันไฟตู้เปลี่ยนเป็นไฟ LED หมดแล้ว ยิ่งกินไฟน้อยสุดๆ ถ้าหากใช้งานปกติไม่ได้เปิดทิ้งไว้ ค่าไฟต่อเดือนจากตู้นี่ก็แทบจะไม่ถึง 3 บาทต่อเดือน แถมยังสามารถซ่อนไฟได้สวยงามอีกด้วย

7 เช็คลิส เลือกซื้อตู้เสื้อผ้าใหม่ ไม่ใช่แค่สวยแต่ประสบการณ์ใช้งานเยี่ยมยอด 17 - Index Living Mall (อินเด็กซ์ ลิฟวิ่งมอลล์)
ตู้เสื้อผ้าเพิ่มไฟ LED อัตโนมัติแบบเซ็นเซอร์ เปิดเมื่อคุณใช้งานเท่านั้น

7. Hidden Drawer
รางลิ้นชักซ่อนเหมือนนอนในรีสอร์ท

เวลาเราไปพักโรงแรมดีๆ จะพบว่าลิ้นชักตู้เสื้อผ้านั้นเลื่อนได้สะดวก แต่มองไม่เห็นรางลิ้นชักเลยแม้แต่นิดเดียว ความเนียนตรงนี้เป็นเรื่องของการออกแบบลิ้นชักให้ดู luxury มากขึ้น ในแง่ของการใช้งานระยะยาวรางแบบซ่อนนี้ทำให้ฝุ่นเกาะน้อยกว่า อายุการใช้งานจึงจะยาวนานกว่ารางแบบมองเห็น

7 เช็คลิส เลือกซื้อตู้เสื้อผ้าใหม่ ไม่ใช่แค่สวยแต่ประสบการณ์ใช้งานเยี่ยมยอด 18 - Index Living Mall (อินเด็กซ์ ลิฟวิ่งมอลล์)
ลิ้นชักที่ถูกออกแบบให้สามารถหาของที่เก็บได้สะดวก และยังไม่มีรางลิ้นชักให้รกตาอีกต่างหาก

[divider]7 เช็คลิส เลือกตู้เสื้อผ้าใหม่[/divider]

ฟังก์ชั่นต่างๆ เหล่านี้ของตู้เสื้อผ้าและตู้เก็บของจะช่วยให้คุณสามารถเลือกตู้ได้เองยิ่งกว่าสถาปนิกออกแบบเสียอีก ซึ่งถ้าหากไม่รู้จะไปหาตู้เสื้อผ้าดีๆ แบบนี้จากที่ไหน วันนี้เรามีมาแนะนำแล้วค่ะ

7 เช็คลิส เลือกซื้อตู้เสื้อผ้าใหม่ ไม่ใช่แค่สวยแต่ประสบการณ์ใช้งานเยี่ยมยอด 19 - Index Living Mall (อินเด็กซ์ ลิฟวิ่งมอลล์)

คงจะดีถ้าคุณสามารถจัดเก็บเสื้อผ้า ข้าวของเครื่องใช้ส่วนตัวของคุณได้มากขึ้น เป็นระเบียบเรียบร้อย เป็นสัดเป็นส่วนไม่เหลือพื้นที่ให้เปล่าประโยชน์ ด้วย อิทัล สมาร์ท ระบบตู้เสื้อผ้าอัจฉริยะ ที่สามารถต่อเดิมเข้ากับทุกขนาดพื้นที่ห้อง ไม่ว่าจะกว้างแค่ไหน ก็พร้อมให้คุณเลือกฟังก์ชันจัดเก็บ และดีไซน์หน้าบานตู้เสื้อผ้าตามสไตล์ที่คุณชอบ

7 เช็คลิส เลือกซื้อตู้เสื้อผ้าใหม่ ไม่ใช่แค่สวยแต่ประสบการณ์ใช้งานเยี่ยมยอด 20 - Index Living Mall (อินเด็กซ์ ลิฟวิ่งมอลล์)

ตู้เสื้อผ้าระบบ ITAL SMART ของ Index Livingmall

  • แนวนอนเก็บเยอะ เพิ่มพื้นที่เก็บของลึกมากกว่าตู้ทั่วไป
  • แนวตั้งจัดเต็ม โครงตู้สูงถึง 2.39 เมตร
  • Soft-close ติดถึง 5 ตัวต่อบาน พร้อมรับประกัน 25 ปี
  • Adjustable Height System ระบบปรับพื้นตู้อัจฉริยะ
  • Easy & Flexible โครงตู้อัจฉริยะ ปรับกว้างแคบ สูงต่ำ ให้พอดีกับห้องของคุณ
  • LED Automatic Switching อายุการใช้งาน 15,000 ชม. (ไม่นับตอนปิดไฟ)
  • Hidden Drawer Fitting ลิ้นชักรางซ่อน หรูหรา สวยงาม

สามารถเข้าชมตู้เสื้อผ้าอัจฉริยะ ITAL SMART ได้ที่ Index Livingmall ทุกสาขา หรือเข้าชมก่อนได้ที่ www.indexlivingmall.com

7 เช็คลิส เลือกซื้อตู้เสื้อผ้าใหม่ ไม่ใช่แค่สวยแต่ประสบการณ์ใช้งานเยี่ยมยอด 21 - Index Living Mall (อินเด็กซ์ ลิฟวิ่งมอลล์)

ช้อปของแต่งบ้านอย่างมีสไตล์ที่ INDEX LIVING MALL ทุกสาขา “EASY ORGANIZED” วันนี้ – 10 ต.ค.