16 เหตุผลว่าทำไมเราถึงอยากแนะนำให้คุณใช้ "ที่นอน IKEA" 13 - Bedroom

16 เหตุผลว่าทำไมเราถึงอยากแนะนำให้คุณใช้ “ที่นอน IKEA”

หากคุณอยากได้ที่นอนคุณภาพดีๆ แต่เคยเจอแต่แพงๆ ลองมาทางนี้ ที่นอน IKEA กับเหตุผลที่เราพยายามเอาหลายข้อมัดรวมกันแล้ว ยังได้มากถึง 16 ข้อ ไปชมกันเลย

16 เหตุผลว่าทำไมเราถึงอยากแนะนำให้คุณใช้ "ที่นอน IKEA" 14 - Bedroom

1. ราคาถูกกว่า

เรื่องของราคาทำให้เราสะดุดได้เกือบทุกโปรดักท์ของ IKEA แต่ราคาถูกนี้ไม่ได้มาจากการแข่งขันทางราคา แต่เป็นเพราะ IKEA มี 5 หลักการพื้นฐานเอาไว้ คือ

1. สำหรับทุกคน IKEA ออกแบบเฟอร์นิเจอร์ด้วยคอนเซปต์ “Made for All” ทำให้เฟอร์นิเจอร์ทุกชิ้นของ IKEA ต้องออกแบบบนราคาที่จับต้องได้สำหรับคนส่วนใหญ่

2. ทำเยอะจนได้ต้นทุนต่ำ IKEA เป็นร้านเฟอร์นิเจอร์ใหญ่ที่สุดในโลกและใช้วิธีผลิตจากศูนย์กลางเพื่อส่งออกทั่วโลก ทำให้สามารถควบคุมต้นทุนจากการผลิตจำนวนมากได้ เครื่องจักรที่ใหญ่กว่าย่อมให้ผลลัพธ์ที่ดีกว่า ตามหลักของ Economy of scale

3. Flat pack เพื่อลดค่าใช้จ่ายในการขนส่งได้ทีละมากๆ และโกดังสต็อกของได้เยอะ อิเกียออกแบบ “กล่อง” ให้เล็กที่สุด และสะดวกต่อการขนย้ายที่เรียกว่า Flat pack คนซื้อก็ขนขึ้นรถตัวเองง่าย

4. ไม่มีเซลไม่มีค่าคอม ที่อิเกียเราสามารถศึกษาและเข้าใจสินค้าได้ง่ายได้ด้วยตนเอง โดยมีป้ายและข้อมูลต่างๆ ของตัวสินค้าเพื่อให้ลูกค้าสามารถทำความเข้าใจ อีกทั้งยังสามารถกลิ้งนั่งนอนเล่นจนพอใจ และถ้าหากยังมีข้อสงสัยก็มีพนักงานให้สอบถามเพิ่มเติมได้ที่จุดบริการประจำแผนก

5. ไม่มีค่าประกอบและขนส่ง เฟอร์นิเจอร์ที่ออกแบบมาให้สามารถประกอบเองได้ทุกชิ้น แต่หากใครไม่อยากประกอบเอง ก็สามารถใช้บริการประกอบได้ โดยคิดค่าบริการประกอบจากราคาสินค้าเพิ่มขึ้นมาแค่ 7% จากประสบการณ์พวกตู้ เตียง หรือเฟอร์นิเจอร์ครัว เรายังแนะนำให้ใช้บริการประกอบให้จาก IKEA เพราะชิ้นใหญ่ประกอบเองค่อนข้างยาก

16 เหตุผลว่าทำไมเราถึงอยากแนะนำให้คุณใช้ "ที่นอน IKEA" 15 - Bedroom
16 เหตุผลว่าทำไมเราถึงอยากแนะนำให้คุณใช้ "ที่นอน IKEA" 16 - Bedroom

ลองดูง่ายๆ จากที่นอนที่มีฟีเจอร์ใกล้กัน Pocket Spring หรือ Memory Foam กับที่นอนในตลาด จะพบว่าของ IKEA มีราคาที่ถูกกว่า แถมจริงใจ มีหลายระดับราคา ตั้งแต่ที่นอนที่ราคาย่อมเยา ไปจนถึงที่นอนที่มีทุกฟังก์ชั่น ถึงแม้เป็นตัวพรีเมียมสุดก็ยังราคาไม่แพง

2. รับประกัน 25 ปี

IKEA ไม่ได้ออกแบบเฟอร์นิเจอร์ที่สวยอย่างเดียว แต่ต้องราคาไม่แพง ใช้งานดี และปลอดภัย เป็นสิ่งสำคัญมากสำหรับที่นี่

ที่นอนพอกเก็ตสปริงทุกรุ่นจะรับประกัน 25 ปี นานจนลืมไปเลยว่าเคยมีประกัน แต่มีบางรุ่นที่ไม่ได้รับประกัน 25 ปี เนื่องจาก IKEA ออกแบบไว้หลายระดับ เพื่อให้ทุกคนซื้อหาได้ตั้งแต่ถูกมากไปถึงพรีเมียม ลองปรึกษาพนักงานก่อนว่า ที่นอนที่คุณสนใจนั้นมีการรับประกันอย่างไร

Note: เมื่อคุณต้องการเคลมประกัน (ไม่ใช่คืนสินค้า) สามารถติดต่อให้ IKEA มารับที่นอนของคุณให้ถึงบ้านได้เลย ดูเอกสารรายละเอียดการรับประกันได้ที่นี่ (สั้นๆ)

IKEA มี ศูนย์วิจัยผลิตภัณฑ์ IKEA Test Lab and Training Centre ที่แยกหน่วยงานออกมาเพื่อทดสอบอย่างเดียว เกือบทุกมิติของเฟอร์นิเจอร์ทุกชิ้นก่อนจะเข้าสายการผลิต ตั้งแต่ความคงทนตั้งแต่ข้อต่อไปยันระดับเส้นใยวัสดุ วัสดุและเคมีที่ใช้ต้องไม่อันตรายต่อมนุษย์ และอีกมากมาย ที่นี่ไม่ใช่เพียงแค่ศูนย์ทดสอบของ IKEA แต่ดีเสียจนเป็นศูนย์กลางในการกระจายความรู้ให้ผู้ประกอบการทั่วโลกอีกด้วย ทำให้ผลิตภัณฑ์ของ IKEA หลายชิ้นสามารถให้การรับประกันได้ในระยะเวลาที่น่าตกใจ ระดับ รับประกัน 25 ปี!

16 เหตุผลว่าทำไมเราถึงอยากแนะนำให้คุณใช้ "ที่นอน IKEA" 17 - Bedroom

3. เปลี่ยนใจคืนได้ใน 365 วัน

ถ้าความรู้สึกเวลาลองนอนในโชว์รูมกับที่บ้านแตกต่างกันก็ไม่ต้องกังวล เพราะที่ IKEA คืนที่นอนได้แม้ว่าจะนอนไปแล้ว น่าตกใจที่มีระยะเวลาการคืนได้นานถึง 365 วัน (1 ปี)

16 เหตุผลว่าทำไมเราถึงอยากแนะนำให้คุณใช้ "ที่นอน IKEA" 18 - Bedroom

และไม่ต้องกลัวว่า IKEA จะนำที่นอนคืนเหล่านั้นไปปัดฝุ่นกลับมาในราคาเต็ม เพราะที่นอนและเฟอร์นิเจอร์ที่ถูกคืนบางชิ้นจะถูกนำไปจำหน่ายต่อใน แผนกสินค้าตามสภาพ (As-Is) ในราคาที่ต่ำลงพร้อมแจ้งเหตุผลอย่างโปร่งใสให้ผู้ซื้อทราบว่าทำไมถึงถูกกว่า จริงใจสุดๆ แล้วแบรนด์นี้

16 เหตุผลว่าทำไมเราถึงอยากแนะนำให้คุณใช้ "ที่นอน IKEA" 19 - Bedroom

Note: ถ้าคุณแกะที่นอนใช้ไปแล้ว ตอนคืนสินค้าจะไม่ได้ราคาเต็ม (ก็ถูกของเขานี่) เจ้าหน้าที่ IKEA จะประเมินตามสภาพก่อนคืนเงิน แต่ถ้ายังไม่ได้แกะพลาสติกห่อเลย สภาพ 100% ก็ได้คืนเต็มๆ

4. Pocket Spring

ที่นอนทั่วไปเมื่อนอน 2 คน เวลาที่คนหนึ่งขยับตัวตอนหลับ จะกระเทือนจนไปถึงอีกคนหนึ่ง จนทำให้อีกคนตื่นไปด้วย อาจกลายเป็นปัญหาการนอนหลับของทั้งคู่

16 เหตุผลว่าทำไมเราถึงอยากแนะนำให้คุณใช้ "ที่นอน IKEA" 20 - Bedroom

เทคโนโลยี Pocket Spring มาช่วยตรงนี้ ทำจากสปริงที่แยกบรรจุในถุงผ้า รองรับสรีระและการขยับตัวขณะนอนหลับได้ดี เมื่อมีการเคลื่อนไหว จะยุบเฉพาะจุดที่น้ำหนักกด โดยไม่สะเทือนถึงจุดอื่น เป็นเทคโนโลยีที่แนะนำสำหรับคู่แต่งงานต้องมี แถมยังช่วยกระจายการรับน้ำหนักของร่างกายได้อย่างยอดเยี่ยม

16 เหตุผลว่าทำไมเราถึงอยากแนะนำให้คุณใช้ "ที่นอน IKEA" 21 - Bedroom

ที่นอนสปริงที่อื่น เมื่อนอนไปนานๆ จะเกิดจากยุบตัว แต่ ที่นอนสปริงของ IKEA รับประกันการยุบตัวของ สปริง 25 ปี ยกเว้นรุ่น BEITO แต่ถึงกระนั้น IKEA ก็ยังมีที่นอนแบบ Bonnell Spring สปริงขดลวด ที่รับน้ำหนักได้ดี ระบายอากาศดี และมีราคาย่อมเยา ดูเพิ่มเติม

5. แผ่นรองที่นอนแบบ Memory Foam หรือ Latex มีหมด

ถ้าคุณเป็นคนน้ำหนักเยอะ นอนแล้วแขนชาขาชา ที่นอน Memory Foam จะช่วยผ่อนแรงส่วนที่น้ำหนักกดลงไป สัมผัสอ่อนนุ่มและรู้สึกสบาย ลดการกดทับของกระดูก

16 เหตุผลว่าทำไมเราถึงอยากแนะนำให้คุณใช้ "ที่นอน IKEA" 22 - Bedroom

แต่ถ้าคุณเป็นคนขี้ร้อน ที่นอนแบบ Latex จะเย็นกว่า มีความนุ่มกำลังดี ไม่ยุบตัวเป็นแอ่งตรงบริเวณที่นอน มีความแน่นกว่า ช่วยแก้ปัญหาเรื่องปวดหลังได้มากกว่าที่นอนแบบ Memory Foam

และถ้าคุณหา ที่นอนสบายในราคาย่อมเยา ก็ยังมีที่นอนแบบ Foam ธรรมดา ที่ IKEA ออกแบบมาดี รองรับสรีระตามรูปทรงของร่างกาย ดูดซับแรงกระแทกจากการเคลื่อนไหว

Note: การเลือกที่นอนให้เหมาะกับคุณ อยู่ในข้อ 16

16 เหตุผลว่าทำไมเราถึงอยากแนะนำให้คุณใช้ "ที่นอน IKEA" 23 - Bedroom

6. เลือกความเฟิร์มได้ มาก/ปานกลาง

เวลาเราไปนอนรีสอร์ทอาจเจอกับที่นอนนุ่มมากแล้วฟินสุดๆ แต่ถ้าเอาที่นอนนุ่มแบบนั้นมานอนทุกวันที่บ้าน มันอาจทำให้คุณเมื่อยตัวได้มากกว่าปกติ

ที่ IKEA ที่นอนไม่เพียงแค่เลือกประเภทของวัสดุได้ ยังสามารถเลือกความเฟิร์มได้อีกด้วย ชอบที่นอนแบบ แน่นมาก แน่นปานกลาง หรือ แบบนุ่มๆ ก็สามารถเลือกได้

7. เติมนุ่ม ปรับเฟิร์ม ได้ทุกวัน

หากวันนึงคุณอยากนอนนุ่ม อีกวันอยากนอนแข็ง สามารถซื้อเบาะรองนอนไปใช้เพื่อช่วยปรับสภาพที่นอนได้ ช่วยเสริมความนุ่ม (Foam / Memory Foam) และเสริมความแน่น (ยางสังเคราะห์ 80% ธรรมชาติ 20% และขนสัตว์) ไปปูบนที่นอนได้พอดีอีกด้วย

16 เหตุผลว่าทำไมเราถึงอยากแนะนำให้คุณใช้ "ที่นอน IKEA" 24 - Bedroom

ที่นี่ยังมี Pad เสริมเจลเย็น ที่จะเย็นกว่าอุณหภูมิห้องอยู่เสมอโดยไม่ต้องไปทำอะไรมันเลย ถูกใจคนไทยเลยแบบนี้  

8. ม้วนมาก่อนกาง ขนกลับบ้านง่าย

IKEA ช่วยลดค่าใช้จ่ายต่างๆ เพื่อให้ลูกค้าซื้อสินค้าได้ในราคาไม่แพง แม้แต่การขนที่นอนกลับบ้าน คุณเองก็ทำได้ ที่นอนของ IKEA โดยส่วนใหญ่มาเป็นแพ็คเกจแบบม้วน เอาขึ้นรถได้เลย

16 เหตุผลว่าทำไมเราถึงอยากแนะนำให้คุณใช้ "ที่นอน IKEA" 25 - Bedroom

เมื่อถึงบ้านแค่แกะพลาสติกออกแล้วกางทิ้งไว้ ที่นอนจะค่อยๆ คืนสภาพ ตอนนี้ก็นอนได้เลยแต่อาจจะยังไม่รู้สึกเต็มที่ เพราะที่นอนจะใช้เวลาในการคืนรูปเต็มที่ประมาณ 72 ชั่วโมง

หลังจากกางแล้วห้ามพับที่นอนอีก เนื่องจากจะสร้างความเสียหายให้กับสปริงหรือไส้ที่นอนได้ ที่นอนใหม่จะมีกลิ่นเฉพาะของวัสดุที่ใช้ทำที่นอน ซึ่งจะค่อยๆ หายไปเมื่อผ่านการใช้งาน การนำที่นอนไปผึ่งสามารถขจัดกลิ่นได้เร็วขึ้น แต่สบายใจได้ ในที่นอนอิเกียจะไม่มีส่วนผสมจากสารเคมี แม้แต่สารกำจัดไรฝุ่น เพราะอาจทำให้ลูกค้าที่แพ้เกิดผื่นแดงได้

9. ที่นอนใช้ด้านเดียว ไม่ต้องพลิก

ที่นอนบางรุ่นต้องพลิกกลับด้านไปมา เพื่อให้รักษาคุณภาพของที่นอน แต่ของ IKEA ที่นอนทุกชิ้นไม่ต้องพลิกให้เหนื่อย ปูแล้วนอนได้ยาวๆ

10. ผลิตทั้งที่นอนและเตียง

IKEA นั้นออกแบบและผลิตทั้งเตียงและที่นอน ทำให้การออกแบบห้องนอนนั้นทำได้อย่างที่สมบูรณ์ แผนกทั้งเตียงกับที่นอนก็ติดกัน เลือกซื้อง่าย เตียงของ IKEA ก็ราคาไม่แพง มีดีไซน์ให้เลือกเยอะ ทั้งเตียงแบบมีช่องเก็บของใต้เตียง, เตียงเดี่ยว, Daybed, เตียง 2 ชั้น, เตียงเด็ก มาแล้วจบครบทุกความต้องการ

16 เหตุผลว่าทำไมเราถึงอยากแนะนำให้คุณใช้ "ที่นอน IKEA" 26 - Bedroom
16 เหตุผลว่าทำไมเราถึงอยากแนะนำให้คุณใช้ "ที่นอน IKEA" 27 - Bedroom

11. มีบริการจัดส่งสินค้าและประกอบ

ก็จริงที่ IKEA นั้นราคาไม่แพง เพราะตัดค่าบริการที่คุณสามารถทำเองได้ เฟอร์นิเจอร์ของ IKEA ประกอบง่ายเพราะเครื่องจักรใหญ่ที่ทันสมัย ทำให้รูน็อต รูพุก ต่างๆ นั้นยิงมาได้แม่นยำ พร้อมคู่มือที่อธิบายด้วยรูปภาพอย่างชัดเจน

แต่การประกอบ ตู้ เตียง ครัว ไม่ใช่งานง่ายเหมือนโต๊ะ-เก้าอี้ ถ้าหากคุณอยากให้ช่วยเหลือ IKEA มีบริการครบวงจรตั้งแต่ หยิบสินค้า > ส่งสินค้า > ประกอบสินค้า ซึ่งมีค่าบริการเพิ่มที่ไม่แพง แถมยังได้การรับประกันการประกอบด้วย

16 เหตุผลว่าทำไมเราถึงอยากแนะนำให้คุณใช้ "ที่นอน IKEA" 28 - Bedroom

ทีมงาน iURBAN เองก็เคยใช้บริการ อยากแนะนำว่า ถ้าเป็นครัว ตู้เสื้อผ้า เตียง หากไม่ชำนาญด้านนี้ก็จ้างเถอะ ไม้แต่ละชิ้นก็แข็งแรงและหนักมาก เป็นงานละเอียด ถ้าจ้างหยิบของและจ้างส่งด้วย คุณก็เดินชิลเอาบิลจากพนักงานแผนกเตียง/ที่นอน ไปชำระเงินแล้วนอนรอที่บ้านได้เลย

ค่าบริการประกอบและส่งก็นิดเดียว

 • ค่าจ้างประกอบ = 7% ของราคาสินค้าที่ต้องประกอบ
 • เจาะผนังบ้าน รูละ 50 บาท (ยึดตู้)
 • จัดส่งโดยรถบรรทุก 550 บาท โซน A ใกล้ IKEA ได้แก่ กรุงเทพฯ, นครปฐม, นนทบุรี, ปทุมธานี, สมุทรปราการ, สมุทรสาคร พังงา, ภูเก็ต (โซนอื่นดูในลิงก์ด้านล่าง)
 • เคล็ดลับคือ ส่งกี่ชิ้นก็ได้แบบเหมาคัน ซื้อที่นอนกับเตียง ให้ไปส่งรอบเดียวเลย ถ้ารถพอใส่อย่างอื่นจะซื้อติดรถให้ไปส่งด้วยก็ได้
 • ค่าบริการจัดส่งออนไลน์โดยรถบรรทุก โซน A ราคา 770 บาท รวมค่าบริการหยิบสินค้าราคา 200 บาทแล้ว (ไม่ต้องจ่ายเพิ่ม)

Note: อ่านเพิ่มเติม บริการประกอบเฟอร์นิเจอร์ | บริการจัดส่งสินค้า

12. เครื่องนอนเข้าชุด สั่งออนไลน์ได้เลย

หากซื้อที่นอนไปแล้ว ต้องการชุดผ้าปูที่นอนและปลอกหมอน หรือพวกผ้าปูรอง ที่อิเกียมีขายอยู่ตลอด หาก accessories ชิ้นไหนขาดไป สามารถกลับมาซื้อใหม่ได้ตลอด มีทุกไซส์ตามที่เตียงและที่นอนมีขาย ทุกอย่างสั่งซื้อผ่านออนไลน์ได้แล้วนะ!! :D

13. มีที่นอนหลากหลายแบบ เลือกให้เหมาะกับการใช้งาน

อิเกียมีที่นอนให้เลือกหลากหลายรูปแบบที่สามารถปรับตามการใช้งานของแต่ละคนได้ ทั้งที่นอนพ็อกเกตสปริงที่นอนหนา นุ่ม แน่น สำหรับเตียงนอนหลัก ที่นอนสปริงระบายอากาศได้ดีในราคาย่อมเยา และที่นอนน้ำหนักเบา สะดวกต่อการพับ สำหรับใช้กับ daybed หรือ เตียง 2 ชั้น ที่ก็อิเกียมีให้เลือกตามฟังก์ชั่นที่เหมาะสม

16 เหตุผลว่าทำไมเราถึงอยากแนะนำให้คุณใช้ "ที่นอน IKEA" 32 - Bedroom

14. ต่างใจ ไม่ต้องแยกเตียง

ชอบที่นอนไม่เหมือนกันก็นอนด้วยกันได้ คุณภรรยาอาจจะชอบที่นอนแบบนุ่มๆ Memory Foam คุณสามีอาจจะชอบแบบเฟิร์มๆ แน่นๆ แบบยาง Latex ทั้งคู่เลือกที่นอนคนละแบบไปเลยก็ได้ ด้านละ 3 ฟุต แล้วเอามาต่อกันบนเตียงขนาด 6 ฟุตได้พอดี ได้นอนด้วยกัน แถมยังได้ที่นอนในแบบที่แต่ละคนต้องการด้วย Perfect Match มั่กๆ

15. ผ่อนชำระ 0% นาน 6 เดือน

เมื่อมียอดซื้อเกิน 5,000 บาท ขึ้นไป รับสิทธิผ่อนชำระด้วยอัตราดอกเบี้ย 0% ต่อเดือน นานสูงสุด 6 เดือน หรือ โปรโมชั่นรับเงินคืน ก็มี

16. มีระบบประเมินที่นอนสำหรับคุณ

ที่นอนเป็นของรสนิยมที่ปัจเจกมาก คน 10 คนก็ชอบที่นอนต่างกัน 10 แบบ เรื่องพวกนี้เราจะไปเชื่อแค่เซลขายที่นอนอย่างเดียวไม่ได้ เพราะเป็นเรื่องของสุขภาพและคุณภาพชีวิตหลังการตื่นนอนด้วย

การเลือกที่นอนที่ดีกับชีวิตคุณ IKEA ได้วิจัยทำแบบสอบถาม เพื่อประเมินว่าที่นอนไหนเหมาะกับคุณไว้ด้วย ซึ่งสามารถลองประเมินกันก่อนได้เลย โดยยังไม่ต้องเป็นลูกค้า ว่าแล้วก็ลองกันเลย

16 เหตุผลว่าทำไมเราถึงอยากแนะนำให้คุณใช้ "ที่นอน IKEA" 33 - Bedroom

ที่นอน พอกเก็ตสปริง ทุกรุ่น*
ลดราคา 20%
6 มิ.ย. – 28 ก.ค. 2562

ข้อเสนอนี้ สำหรับที่นอนทั้งหมดมาพร้อมกับการรับประกัน 25 ปี

16 เหตุผลว่าทำไมเราถึงอยากแนะนำให้คุณใช้ "ที่นอน IKEA" 34 - Bedroom

ประสบการณ์การเป็นลูกค้า IKEA นั้นได้รับความจริงใจและคุณภาพสูงมาก ที่สำคัญคือ ราคาที่เข้าถึงได้ทุกคน ทำให้ IKEA นั้นไม่เพียงเป็นเฟอร์นิเจอร์ออกแบบสวยสไตล์สแกนดิเนเวียทั่วไป แต่ยังเป็นร้านเฟอร์นิเจอร์ที่มีพื้นที่รวมใหญ่ที่สุดในโลกที่แฟนคลับหลงรัก

16 เหตุผลว่าทำไมเราถึงอยากแนะนำให้คุณใช้ "ที่นอน IKEA" 35 - Bedroom

ถึงวันนี้ ไม่เพียงแต่คุณจะมาเลือกสินค้าได้ที่ อิเกีย บางนา และ อิเกีย บางใหญ่ เท่านั้น IKEA ประเทศไทย ก็เพิ่งเปิดตัว เว็บไซต์ช้อปปิ้งออนไลน์ ให้คุณสามารถเข้าไปซื้อสินค้าได้ตั้งแต่ชิ้นเล็กอย่างปลอกหมอนไปจนถึงเตียงครบชุดที่นอนได้ในนั้นได้แล้ววันนี้

เว็บเราใช้คุ้กกี้เพื่อให้ท่านได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น ท่านสามารถศึกษารายละเอียดการได้จาก นโยบายการใช้คุกกี้ และสามารถเลือกอนุญาตคุกกี้เองได้ที่ ตั้งค่าคุกกี้

Privacy Preferences

เมื่อท่านเข้าชมเว็บไซต์ของเรา อาจมีการจัดเก็บหรือดึงข้อมูลจากเบราว์เซอร์ของท่านในรูปแบบของคุกกี้ ข้อมูลนี้อาจเป็นข้อมูลเกี่ยวกับท่าน การตั้งค่าของท่าน อุปกรณ์ของท่าน ซึ่งจะถูกใช้เพื่อทำให้เว็บไซต์สามารถทำงานได้ตามที่ท่านต้องการ ซึ่งมักเป็นข้อมูลที่ไม่ได้ระบุตัวตนของท่านโดยตรง แต่ช่วยให้ท่านสามารถใช้งานเว็บไซต์แบบเฉพาะสำหรับท่านได้มากยิ่งขึ้น ทั้งนี้ เราเคารพในสิทธิความเป็นส่วนตัวของท่าน โดยท่านสามารถเลือกปฏิเสธไม่ยอมรับให้คุกกี้บางประเภททำงานได้ ซึ่งท่านสามารถคลิกที่หัวข้อแต่ละประเภท เพื่อเรียนรู้เพิ่มเติมและปรับเปลี่ยนการตั้งค่าได้ อย่างไรก็ตาม การเลือกปิดการใช้งานคุกกี้บางประเภทอาจส่งผลกระทบต่อการใช้งานเว็บไซต์และบริการที่เราเสนอให้แก่ท่านได้ ข้อมูลเพิ่มเติม

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จําเป็นสําหรับการทํางานของเว็บไซต์ (Strictly necessary cookies)
  Always Active

  คุกกี้ประเภทนี้มีความจำเป็นต่อการทำงานของเว็บไซต์ ซึ่งรวมถึงคุกกี้ที่ทำให้ท่านสามารถเข้าถึงข้อมูลและใช้งานในเว็บไซต์ของเราได้อย่างปลอดภัย ส่วนนี้จะไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้ที่ช่วยในการใช้งาน (Functional Cookies)

  เราใช้ Cookies ประเภทนี้เพื่อช่วยจดจำอุปกรณ์หรือบราวเซอร์ของท่าน เพื่อให้เราสามารถจัดทำเนื้อหาได้อย่างเหมาะสมกับความสนใจส่วนบุคคลของท่านได้รวดเร็วขึ้น และช่วยให้การบริการและแพลตฟอร์มได้อย่างสะดวกสบายและเป็นประโยชน์ต่อท่านมากยิ่งขึ้น

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์เชิงสถิติ (Analytics Cookies)

  เราใช้ Analytics Cookies ที่ให้บริการโดย Google ซึ่งมีวัตถุประสงค์เพื่อใช้เก็บข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับรูปแบบการใช้งานของท่านบนเว็บไซต์ของเรา โดยข้อมูลนี้ประกอบไปด้วย หน้าเว็บไซต์ที่ท่านเข้าชม ลิงค์ที่ท่านคลิก ระยะเวลาที่ท่านเข้าชมในแต่ละหน้า โดยเราใช้ข้อมูลนี้เพื่อวิเคราะห์รูปแบบการใช้งานของผู้ใช้ และเพื่อให้เว็บไซต์ทำงานได้อย่างถูกต้อง

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย (Targeting Cookies)

  เราใช้คุกกี้ประเภทนี้จดจำการตั้งค่าของท่านในการเข้าใช้งานหน้าเว็บไซต์ หน้าเว็บที่ท่านได้เยี่ยมชม และลิงค์ที่ท่านเยี่ยมชม เพื่อรวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับวิธีการเข้าชมและพฤติกรรมการเยี่ยมชมเว็บไซต์และยังปรับปรุงเว็บไซต์ รวมทั้งเนื้อหาใดๆ ซึ่งปรากฏอยู่บนหน้าเว็บให้ตรงกับความสนใจของท่านมากยิ่งขึ้น และทดสอบความมีประสิทธิภาพของโฆษณาเรา และนำเสนอโฆษณาที่เหมาะสมกับท่านมากที่สุดเท่าที่จำเป็น นอกจากนี้ เรายังอาจแชร์ข้อมูลนี้ให้กับบุคคลที่สามเพื่อวัตถุประสงค์ดังกล่าว
  Cookies Details

บันทึกการตั้งค่า