ผลงานการออกแบบของ Kimball Hales’ โดยเขาคิดว่า “เด็กๆ” ก็ไม่มีอะไรมากมายหรอก แค่ได้ “เล่น” เค้าก็รู้สึกมึความสุขมากแล้ว จากความคิดนี้เอง “ชุดบ้านเด็กเล่น” ซึ่งวัสดุที่ใช้คือ กระดาษแบบที่เค้าใช้ทำลังกันนั้นเอง ก่อนจะออกแบบนั้น ผู้ออกแบบก็ได้ทำการบ้าน หาข้อมูลในด้านพฤติกรรมของเด็ก อีกทั้งในเรื่องของพื้นที่ที่จำกัด ต่างๆนาๆ กว่าจะออกแบบบ้านเด็กเล่นชุดนี้ขึ้นมาได้

PlayModern outdoor 1 Modern Playhouses by Play Modern บ้านเด็กเล่น“Playhouses” ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ที่ผลิตในประเทศในแคนซัสซิตีไม่เพียงแต่ความทันสมัยและแบ่งแยกส่วนเท่านั้น แต่ยังเป็นผลงานที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมอีกด้วย เพราะเป็นกระดาษที่นำมาจากลัง และถ้าเห็นในรูป ตรงราวจับก็ทำจากอลูมิเนียมรีไซเคิลด้วย

PlayModern outdoor 2 Modern Playhouses by Play Modern บ้านเด็กเล่น

PlayModern outdoor 3 Modern Playhouses by Play Modern บ้านเด็กเล่นจะเห็นได้ว่า ชิ้นงานจะออกแบบมาแยกเป็นชิ้นส่วนๆ และให้เราได้ต่อประกอบได้ขึ้นเองตามจินตนาการ ถ้ามีจำนวนมากหน่อยเราก็ต่อประกอบได้หลากหลายมากขึ้น ส่วนราวจับ ราวบันได ก็สามารถประกอบได้เช่นกัน อยากให้ราวบันไดอยู่ส่วนไหนอย่างไร อันนี้ขึ้นอยู่กับความสร้างสรรค์ของแต่ละคนเลยค่ะ นอกจากนี้การจัดเก็บก็ง่ายสะดวก ไม่เปลืองเนื้อที่มากเพราะเราสามารถถอดชิ้นส่วนออกได้

PlayModern Unfolded Modern Playhouses by Play Modern บ้านเด็กเล่น

PlayModern Indoor 2 Modern Playhouses by Play Modern บ้านเด็กเล่น

PlayModern Indoor 1 Modern Playhouses by Play Modern บ้านเด็กเล่นPlayModern Indoor 3 Modern Playhouses by Play Modern บ้านเด็กเล่นvia: http://design-milk.com/modern-playhouses-by-play-modern/

 

No more articles