fbpx
“OPEN HOUSE” สร้างชื่อให้ประเทศไทย คว้ารางวัลระดับสากล DFA GRAND AWARD 2017 13 - Central Department Store

“OPEN HOUSE” สร้างชื่อให้ประเทศไทย คว้ารางวัลระดับสากล DFA GRAND AWARD 2017

หลังจาก ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เอ็มบาสซี เดสทิเนชั่นที่ครบครันทุกไลฟ์สไตล์ ใจกลางกรุงเทพฯ
ได้เปิดตัว OPEN HOUSE” ที่บริเวณชั้น 6 ของศูนย์การค้าฯ เพียงไม่นาน ล่าสุด สร้างชื่อเสียงให้ประเทศไทยและให้คนไทยภูมิใจ โดยคว้ารางวัลระดับสากล “Design For Asia GRAND AWARD 2017” (DFA GRAND AWARD) ซึ่งถือว่าเป็นอีกหนึ่งรางวัลที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในเอเชียทางด้านการออกแบบ มาครอบครอง จากเวทีHong Kong Design Centre ประเทศฮ่องกง ที่จัดขึ้นเป็นประจำทุกปี โดย OPEN HOUSE” ได้รับการยกย่องว่าเป็นโครงการที่มีการออกแบบโดดเด่นที่สุด ทั้งในด้านการออกแบบที่สร้างสรรค์ล้ำสมัย และมีกลิ่นอายของความเป็นเอเชีย อีกทั้งยังส่งเสริมและก่อให้เกิดประโยชน์กับสังคมอีกด้วย  “OPEN HOUSE” สร้างชื่อให้ประเทศไทย คว้ารางวัลระดับสากล DFA GRAND AWARD 2017 14 - Central Department Store“OPEN HOUSE” สร้างชื่อให้ประเทศไทย คว้ารางวัลระดับสากล DFA GRAND AWARD 2017 15 - Central Department Store “OPEN HOUSE” สร้างชื่อให้ประเทศไทย คว้ารางวัลระดับสากล DFA GRAND AWARD 2017 16 - Central Department Store “OPEN HOUSE” สร้างชื่อให้ประเทศไทย คว้ารางวัลระดับสากล DFA GRAND AWARD 2017 17 - Central Department Store

Mark Dytham แห่ง Klein-Dytham Architecture (KDa) บริษัทออกแบบระดับโลกซึ่งเป็นผู้ออกแบบ OPEN HOUSE ได้เผยความรู้สึกถึงรางวัลนี้ว่า “เรารู้สึกยินดีและเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ OPEN HOUSE ได้รับรางวัลอันทรงคุณค่า DFA GRAND AWARD 2017 เพราะรางวัลนี้ ถือเป็นรางวัลยิ่งใหญ่ที่สุดในเอเชีย”

“OPEN HOUSE” สร้างชื่อให้ประเทศไทย คว้ารางวัลระดับสากล DFA GRAND AWARD 2017 18 - Central Department Store “OPEN HOUSE” สร้างชื่อให้ประเทศไทย คว้ารางวัลระดับสากล DFA GRAND AWARD 2017 19 - Central Department Store

ด้าน บรม พิจารณ์จิตร กรรมการผู้จัดการ ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เอ็มบาสซี กล่าวว่า “เซ็นทรัล
เอ็มบาสซี มีความภูมิใจที่ OPEN HOUSE ได้รับรางวัลระดับสากลในครั้งนี้ ถือเป็นอีกหนึ่งการพิสูจน์ว่ากรุงเทพฯ นั้นเป็นมหานครแห่งดีไซน์อย่างแท้จริง”

เป็นที่ทราบกันดีว่า ด้วยไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตของคนในเมืองที่มีความเร่งรีบอยู่ตลอดเวลา คนส่วนใหญ่จึงมักใช้เวลาไปกับการทำงาน ช้อปปิ้ง รับประทานอาหาร และเดินทาง จึงทำให้พื้นที่ตามเมืองใหญ่ต่างๆ มักตอบโจทย์เพียงเรื่องของความสะดวกรวดเร็ว และอาจจะไม่ได้คำนึงถึงการใช้ชีวิตด้านอื่นๆ แต่พื้นที่ OPEN HOUSE บนชั้น 6 ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เอ็มบาสซี ได้ให้ความสำคัญกับไลฟ์สไตล์ที่มีความหลากหลายของคนเมือง พร้อมมอบประสบการณ์ใหม่ซึ่งตอบโจทย์ในการใช้ชีวิตและความต้องการของคนเมืองและชาวต่างชาติไว้ในที่เดียว ทั้งร้านอาหารหลากหลายเชื้อชาติ, ร้านกาแฟ, ร้านหนังสือ, โซนสำหรับเด็ก, สถานที่ที่จัดแสดงผลงานศิลปะ, สินค้าไลฟ์สไตล์, Co-Thinking space สำหรับนั่งทำงาน หรือสร้างสรรค์ไอเดียใหม่ๆ รวมถึงห้องประชุมที่มีอุปกรณ์ครบครัน

“OPEN HOUSE” สร้างชื่อให้ประเทศไทย คว้ารางวัลระดับสากล DFA GRAND AWARD 2017 20 - Central Department Store “OPEN HOUSE” สร้างชื่อให้ประเทศไทย คว้ารางวัลระดับสากล DFA GRAND AWARD 2017 21 - Central Department Store “OPEN HOUSE” สร้างชื่อให้ประเทศไทย คว้ารางวัลระดับสากล DFA GRAND AWARD 2017 22 - Central Department Store

ทั้งหมดนี้ ถูกจัดสรรไว้บนพื้นที่กว่า 4,600 ตร.ม. ผ่านเพดานที่มีความสูงถึง 6 เมตร โอบล้อมด้วยการออกแบบที่ให้บรรยากาศอบอุ่น ผ่อนคลาย สบาย เหมือนอยู่บ้าน นอกจากนี้ยังมีส่วนที่เชื่อมต่อไปยัง Diplomat Screens Embassy by AIS และ Park Hyatt Bangkok จึงทำให้ OPEN HOUSE กลายเป็นพื้นที่สำหรับการใช้เวลาร่วมกันของคนในครอบครัว และเป็นแหล่งพบปะสังสรรค์กับเพื่อนๆ รวมถึงการหาแรงบันดาลใจ และความคิดสร้างสรรค์ได้อย่างลงตัว

“OPEN HOUSE” สร้างชื่อให้ประเทศไทย คว้ารางวัลระดับสากล DFA GRAND AWARD 2017 23 - Central Department Store

OPEN HOUSE จึงเป็นคำตอบของทุกความต้องการและสามารถตอบโจทย์การใช้ชีวิตของคน
ทุกเพศทุกวัย พร้อมชวนทุกท่านให้มาสัมผัสประสบการณ์โดดเด่นในแบบฉบับ OPEN HOUSE เปิดให้บริการ วันอาทิตย์ – วันพฤหัสบดี เวลา 10.00-22.00 น. และวันศุกร์ – วันเสาร์ เวลา 10.00-24.00 น.


เกี่ยวกับ “DFA Design for Asia Awards

DFA Design for Asia Awards เป็นรางวัลของ “Hong Kong Design Centre” ที่พิจารณามอบให้กับโครงการที่มีความเป็นเลิศทางการออกแบบ และมีกลิ่นอายความเป็นเอเชีย DFA Design for Asia Awards ก่อตั้งเมื่อปี 2003 และนับเป็นเวทีสำคัญสำหรับนักออกแบบที่จะมาแสดงฝีมือระดับสากล