แนะนำ 5 จุดหมายปลายทางสำหรับท่องเที่ยวปลายปี ด้วยงบเพียง 25,000 บาท 13 -

แนะนำ 5 จุดหมายปลายทางสำหรับท่องเที่ยวปลายปี ด้วยงบเพียง 25,000 บาท

ในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า เราก็จะเดินทางมาถึงสิ้นปีซึ่งเป็นช่วงเวลาที่หลายๆ คนได้วางแผนที่จะเดินทางในช่วงนี้ แต่ถ้าคุณยังไม่มีจุดหมายปลายทางในใจ สกายสแกนเนอร์ (Skyscanner.co.th) ผู้นำด้านเสิร์ชเอ็นจิ้น หรือบริการค้นหาตั๋วเครื่องบิน โรงแรมที่พักและรถเช่าออนไลน์ แนะนำ 5 จุดหมายปลายทางใหม่ๆ ในภูมิภาคเอเชียนอกเหนือจากสิงคโปร์ ฮ่องกง หรือโตเกียว ที่คุณสามารถเที่ยวภายในงบประมาณ 25,000 บาท


1. ปีนัง ประเทศมาเลเซีย

penang-malaysia

ถ้าคุณกำลังมองหาสถานที่พักผ่อนใกล้ๆ ปีนังเป็นทางเลือกที่น่าสนทีเดียว โดยเป็นเมืองเล็กๆที่ตั้งอยู่ในมาเลเซียประเทศเพื่อนบ้านของเราอย่างนั้นเอง เมืองสุดฮิปอย่างปีนังเริ่มได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวชาวไทยเมื่อไม่นานมานี้และเที่ยวได้สบายๆ ในราคาสมเหตุสมผล เพราะมีโรงแรมที่พักที่หลากหลายให้เลือก ตั้งแต่โฮสเทลไปจนถึงบูทีครีสอร์ทที่ไม่เหมือนใคร โดยที่พักต่อคืนในปีนังราคาเริ่มต้นที่ 200 บาทต่อคืน สำหรับการเดินทางในปีนังก็สะดวกสบายด้วยรถโดยสารในราคาไม่ถึง 30 บาทต่อเที่ยว ความโดดเด่นของปีนังอยู่ที่ตึกโบราณสถาปัตยกรรมแบบชิโน-โปรตุกีสพร้อมด้วยงานสตรีทอาร์ตตลอดถนนสตรีททาวน์ที่เป็นฉากหลังให้กับการถ่ายรูปของคุณได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ อาหารที่ปีนังก็เป็นที่ถูกปากชาวไทยและถูกใจกระเป๋าเนื่องจากอาหารที่นี้เริ่มต้นเพียงมื้อละ 50-70 บาทต่อคน

2. ดานังและฮอยอัน ประเทศเวียดนาม

hoi-an-vietnam

เมืองมรดกโลกอย่างฮอยอันและหาดอันงดงามที่ดานังถือเป็นจุดหมายปลายทางที่เหมาะสมสำหรับการพักผ่อนของครอบครัวเนื่องจากคุณสามารถบินตรงจากกรุงเทพไปยังดานังได้ ดานังถือเป็นเมืองท่องเที่ยวที่สำคัญของเวียดนาม และยังเป็นแหล่งรวมธรรมชาติทั้งป่าไม้ ภูเขา และทะเลอีกด้วย ราคาโรงแรมและที่พักในดานังเริ่มต้นที่ 680 บาทต่อคืน นอกจากวิวทิวทัศน์ที่สวยงามของทะเลแล้ว คุณยังสามารถไปเที่ยวตามสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์ของเมืองนี้อย่าง พิพิธภัณฑ์ประติมากรรมของจาม (Museum of Cham Sculpture) หรือเดินเล่นที่ถนนเลียบแม่น้ำหาน (Han River) และเยี่ยมชมวิถีชีวิตของชาวประมงในเมืองแห่งนี้ที่หมู่บ้านชาวประมง หลังจากได้ตากลมทะเลชิลๆแล้ว คุณยังสามารถฟินต่อกับเมืองฮอยอันซึ่งอยู่ห่างจากเมืองดานังเพียงไม่ถึง 1 ชั่วโมง การเดินทางไปฮอยอันมีหลายวิธีแต่วิธีที่เป็นที่นิยมคือการเช่าแท็กซี่ราคาเพียง 500 บาท จักรยานเป็นยานพาหนะที่ดีที่สุดในการท่องเที่ยวเมืองเล็กๆ แห่งนี้ โดยค่าเช่าเพียงวันละ 35 บาทเท่านั้น แถมยังได้ออกกำลังกายอีกด้วย ในส่วนของที่พัก มีให้เลือกหลายระดับเริ่มต้นที่ 300 บาทต่อคืน สำหรับนักชิม ยังได้ลิ้มลองเมนูสุดฮิตของประเทศเวียดนามอย่าง “เฝอ” (Pho) และตระเวนชิมอาหารแสนอร่อยราคาย่อมเยาตามร้านข้างทางเพียง 300 บาทต่อคน นอกจากความงดงามของทะเลแล้ว คุณยังจะได้สัมผัสกับเสน่ห์ของท้องถนนในเมืองแห่งนี้ ไม่ว่าจะเป็นการค้าขายแบบเก่าแก่ จักรยานสามล้อถีบ และร้านค้าที่เรียงรายเหมาะแก่การถ่ายรูปอวดลงอินสตาแกรมเลยทีเดียว

3. กัลล์ ประเทศศรีลังกา

galle-sri-lanka

ศรีลังกาอาจดูเหมือนเป็นประเทศที่ไกลและยากต่อการไปเยี่ยมเยียน แต่การเดินทางจากประเทศไทยไปยังเกาะอันสวยงามที่เต็มเปี่ยมไปด้วยสีสันอย่างศรีลังกานั้นใช้เวลาไม่ถึง 4 ชั่วโมง หากจะเดินทางไปยังประเทศ ศรีลังกา อันดับแรก คุณจะต้องขอวีซ่าออนไลน์ในราคา 1,160 บาท และเมื่อถึงประเทศศรีลังกาแล้ว การเดินทางด้วยรถโดยสารจากเมืองแคนดี้ไปยังกัลล์เป็นการเดินทางที่ประหยัดที่สุด ในราคาไม่ถึง 100 บาท เมื่อคุณมาถึงเมืองกัลล์ การชมความงามของเมืองชายทะเลแห่งนี้ได้ดีที่สุดคือการเดินหรืออาจเช่ารถตุ๊กๆ ในส่วนของราคาโรงแรมและที่พักเริ่มต้นที่ 500 บาทต่อคืน อย่างไรก็ตาม ราคาอาจเปลี่ยนแปลงไปตามรูปแบบและทำเลที่ตั้งของโรงแรมเนื่องจากเป็นเมืองชายทะเล สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญที่ไม่ควรพลาดคือ ประภาคาร Galle Fort Lighthouse หอนาฬิกา Galle Clocktower และ มัสยิด Meera Mosque ได้ นอกจากนี้ กัลล์ยังมีชื่อเสียงในความงามของสถาปัตยกรรมในแบบโคโลเนียลอีกด้วย

4. ยอกยาการ์ตา ประเทศอินโดนีเซีย

yogyakarta-indonesia

ประเทศอินโดนีเซียนับเป็นประเทศที่มีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าตื่นตาตื่นใจหลายแห่ง ไม่ใช่แค่บาหลีหรือภูเขาไฟโบรโม่เท่านั้น ยอกยาการ์ตาเป็นอีกหนึ่งเมืองสำคัญทางประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมที่คุณควรปักหมุดเตรียมเที่ยวในปีนี้ ไฮไลท์สถานที่ท่องเที่ยวคือวัดที่มีความน่าสนใจหลายแห่ง ไม่ว่าจะเป็นบุโรพุธโธ (Borobudur) วัดปรัมบานัน (Prambanan Temple) วัดสัมบิสารี (Sambisari Temple) และวัดเซวู (Sewu Temple) นอกจากนี้ การเดินทางจากกรุงเทพฯไปยังเมืองแห่งนี้ไม่ยาก โดยสามารถบินไปลงที่สนามบินยอกยาการ์ตาได้เลย และเนื่องจากเมืองแห่งนี้มีขนาดเล็ก คุณจึงสามารถเดินทางไปยังสถานที่ต่างๆได้ด้วยรถประจำทางในราคาเพียง 10 บาทต่อเที่ยว หรือสามารถเช่ารถยนต์เพื่อความสะดวกสบายมากขึ้นในราคาประมาณ 1,500 บาทต่อวัน ในส่วนของที่พัก คุณสามารถหาโรงแรมในเมืองด้วยราคาที่ต่ำกว่า 1,000 บาทต่อคืน อาหารพื้นเมืองที่ขึ้นชื่อของเมืองนี้คือ ข้าวมันแกงขนุน (Nasi Gudeg) และถั่วเหลืองหมัก (Tempe) ทั้งนี้อาหารพื้นเมืองที่นี่ยังมีราคาไม่แพงคือน้อยกว่า 200 บาทต่อคนเท่านั้น

5. ไทเป ไต้หวัน

taipei-taiwan

ไต้หวันได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวชาวไทยมากในปีนี้ โดยเฉพาะหลังจากที่มีการประกาศยกเลิกการขอ   วีซ่า การเดินทางไปยังไต้หวันจะทำให้คุณได้เปิดประสบการณ์ใหม่ๆอันน่าตื่นเต้นถึงแม้คุณจะมีงบที่จำกัด ปัจจุบันสายการบินต่างๆได้เพิ่มเที่ยวบินตรงไปยังไต้หวันทุกวัน โรงแรมและที่พักราคาประหยัดในกรุงไทเปมีให้คุณเลือกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นแบบเบด แอนด์ เบรคฟาสต์ (Bed & Breakfast) โฮสเทล หรือที่พักในย่านที่อยู่อาศัย เพื่อสัมผัสกับการใช้ชีวิตประจำวันของคนท้องถิ่นในเมืองหลวงแห่งนี้ ไต้หวันยังขึ้นชื่อว่าเป็นสวรรค์ของคนที่รักการกิน เพราะคุณจะได้ลิ้มลองอาหารอร่อยหลากหลายเมนู ในราคาสบายกระเป๋า โดยเฉพาะตลาดกลางคืนอย่างชื่อหลินที่คุณสามารถหาซื้อของทุกอย่างได้ในราคาต่ำกว่า 170 บาท นอกจากอาหารการกินแล้ว ไต้หวันยังเป็นถือเป็นสววรค์ของนักช้อปอีกด้วย เพราะคุณสามารถหาซื้อเสื้อผ้าในราคาประมาณ 875 บาท รวมถึงเครื่องสำอางค์ในราคาถูก โดยเฉพาะย่านวู่เฟงปู่ (Wu Fen Pu) ซึ่งเป็นย่านที่โด่งดังและเป็นที่นิยมในหมู่นักช้อปปิ้ง


สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับจุดหมายปลายทางใหม่ๆ ที่กำลังเป็นที่นิยม สามารถตรวจสอบได้ที่ www.skyscanner.co.th/news ทั้งนี้สกายสแกนเนอร์จะมีคำแนะนำและทิปส์ที่จะช่วยคุณประหยัดค่าใช้จ่ายในชีวิตประจำวันเพื่อท่องเที่ยวในช่วงวันหยุดปลายปี มาอีกแน่นอน