WIFI Laser Printer คุณภาพโรงพิมพ์ ราคา และความคล่องตัว ระดับ SME  13 - all in one

WIFI Laser Printer คุณภาพโรงพิมพ์ ราคา และความคล่องตัว ระดับ SME 

ก่อนเลือกซื้อเครื่องพิมพ์มาเป็นสมาชิกใหม่ ถามน้องในทีมว่า จะเลือกจากอะไร คำตอบ ก็จะเป็นเสียงเดียวกันคือ คุณภาพงานพิมพ์ และหมึกพิมพ์ที่ประหยัด รองลงมาคือฟังก์ชันอื่นๆ Scan Fax WIFI ถ้ามาครบ all in one ก็จะดี


เลือกไปเลือกมา เทียบราคาปริ้น ราคาหมึก และเทคโนโลยีความล้ำต่างๆ ก็มาสุดที่ Laser Printer All in one ตัวนี้  มันคือสมาชิกใหม่ที่ทุกคนรักอะ ไม่ใช่แค่คนที่นั่งทำงานอยู่กับมันนะ แต่บางคนที่ทำงานนอกออฟฟิศ ชีวิตก็ง่ายขึ้น จิตนาการว่า Sale คนนึงนัดพบลูกค้าแบบห่างจากออฟฟิศมาก แล้วมี Report ต้องส่ง ทางง่ายคือ อีเมลมา เพื่อให้คนที่ออฟฟิศปริ้นให้ ถ้ามี Sale แบบนี้สัก 10 คน คนโดนฝากพิมพ์คงจะแย่ ทางแก้คือ สั่งเองจากที่ไหนก็ได้บนโลก ส่งมาพิมพ์ที่เครื่องนี้ แน่นอนว่า Laser Printer ตัวนี้รองรับ function นี้ ละไม่ต้องใช้ Notebook เพราะทุกอย่าง on Mobile แก้ไขงานผ่าน Google Drive แล้วส่งตรงมาพิมพ์เครื่องนี้ได้เลย หรือส่งตรงผ่าน WIFI direct หรือจะเลือกเสียบ USB ตรงที่เครื่องพิมพ์ จิ้มเลือกไฟล์แบบทัชสกรีนได้เลย แค่นี้ก็ดูน่าสนุกละ

1DSC01658-11 3 4

ขนาดกระทัดลัด กว้าง420 x สูง322 x ยาว417 มม. หนักเพียง 16 กก. เห็นดีไซน์ สวยเรียบ แบบนี้ เค้าได้รางวัล สายการออกแบบมานะ เป็นรางวัลชนะเลิศ Red Dot Award 2015 for Product Design by an international jury จะวางตั้งตรงไหน ก็สะดวก ขอแค่มุมเล็กๆของห้อง หรือมุมโต๊ะทำงานก็พอ พร้อมจอ Touch Screen ขนาด 3 นิ้ว  ง่ายแค่ปลายนิ้ว

ความคมชัดของงานพิมพ์ HP Laser Jet Pro 277 คุณภาพระดับโรงพิมพ์

พิมพ์งานเทียบกันให้เห็นๆ ต่อให้ Inkjet อีกนิดโดยพิมพ์ Inkjet ลงกระดาษ Glossy ความละเอียดสูง  ด้วยอาร์ตเวริคงานจริง เป็นปกบทความ เทียบงานกับ การพิมพ์ลง กระดาษธรรมดาด้วย HP Laser Jet Pro 277

สีรูปภาพ ความคมชัดจากเครื่อง Laser Jet มาวินอยู่แล้ว แม้เทียบกับ พิมพ์ลง กระดาษ Glossy Inkjet แบบละเอียดสูง แต่สีก็ยังเพี้ยนไปบ้างเมื่อเทียบกับสีงานจริง เช่นเดียวกับอักษร ที่แม้ Glossy Inkjet จะให้ความชัดมาก แต่ลองดูที่ขอบ ก็จะเห็นความคมชัดที่แตกต่าง หากเป็นงานด้านออกแบบ งานโครงสร้าง งานร่าง ที่ต้องใช้ความคมชัดของเส้น งานพิมพ์จาก HP Laser jet ตัวนี้  จะให้ความคมชัดขึ้น

5

สรุปคุณสมบัติเด่นทางด้านงานพิมพ์ ที่ออฟฟิศออกแบบเล็กๆแบบเราตกหลุมรัก

ความละเอียดในการพิมพ์ 600 dpi
ความละเอียดในการสแกน และสำเนา 1200 dpi
ความละเอียดในการแฟกซ์  300 dpi

ความเหนืออีกอย่าง ของ HP Laser Jet Pro 277 คือ ความเร็วในการพิมพ์ สามารถพิมพ์งานคุณภาพที่ความเร็วสูงถึง 19 แผ่นต่อนาที ทั้งสี และขาวดำ และมีเทคโนโลยีที่ HP เรียก  JetIntelligence ทำให้สามารถพิมพ์งานคุณภาพสูงได้อย่างรวดเร็ว แถมยังประหยัดหมึกอีกด้วย เรียกว่าเร็วจี๋เลยล่ะ เมื่อเทียบกับ เครื่องพิมพ์ทั่วๆไป นอกจากนี้ ยังพิมพ์แผ่นแรกได้เร็วขึ้น เรียกว่าเร็วที่สุดในบรรดาเครื่องปริ้นเตอร์ที่มีในขณะนี้เลยทีเดียว ไม่ต้องรอวอร์มเครื่องนาน  ทำให้เพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน สั่งพิมพ์เสร็จ ออกไปพบลูกค้าได้ทันที

ด้วยความจุกระดาษ 150 แผ่น รองรับการพิมพ์อัตโนมัติ หน้าหลังพร้อมกัน ทำให้ไม่ต้องคอยพลิกกระดาษ ช่วยให้พิมพ์งานหน้าหลังได้สะดวกรวดเร็ว สามารถใส่กระดาษแบบ manual จึงสามารถพิมพ์ซอง กระดาษพิเศษ และ กระดาษสำหรับภาพถ่าย นอกจากจากนี้ยังมีช่องใส่กระดาษอัตโนมัติ ขนาด 50 แผ่น อยู่ด้านบนของถาดใส่กระดาษ เพิ่มความสะดวกในการใช้งานที่หลากหลาย  เรียกว่าตอบโจทย์การใช้งานของ ออฟฟิศขนาดเล็กครบถ้วน


e36

Copy สี แบบ Hi-quality สีไม่เพี้ยน

นอกจากงานพิมพ์ที่คุณภาพสูงแล้ว การทำสำเนายังมีให้เลือกหลายแบบ พร้อมการปรับค่าที่สามารถเพิ่ม-ลด แสง สี  ย่อ-ขยาย กำหนดคุณภาพ ความละเอียดเทียบภาพ ลอง Copy สีดู แบบความละเอียดปกติ ลงกระดาษปกติ สีออกมาตามต้นฉบับ ไม่มีเพี้ยน

wifi

WIFI Printer

เดี๋ยวนี้ใครๆก็ใช้ Smart Phone มันจะดีมากถ้ามีเอกสาร อยู่ในอากาศ ไม่ว่าจะเป็น Cloud, Google Drive หรือ Dropbox สามารถไปที่ไฟล์เอกสาร หรือไฟล์ภาพ แล้วสั่งพิมพ์ผ่าน WIFI ได้เลย ทั้ง iPhone, iPad และ Android โดยไม่ต้องลงอะไรเพิ่มเติมในมือถือสักนิด มันง่ายขนาดนั้นจริงๆ

8

เมนู Scan ที่สามารถเลือกได้หลายแบบ ตามรูปแบบงาน  สามารถ Scan ส่งเข้า email หรือ เสียบ USB Drive เซฟไปใช้งานได้ทันที  หรือถ้ามีการ Share folder ในเครือข่าย LAN ก็สามารถ ส่งลงไปเก็บใน folder ได้ด้วย โดยเลือกที่ Scan to Network Folder

นอกจากนี้ HP ยังมี Application all-in-one Remote โหลดมาใช้ได้ สำหรับสั่งงานระยะไกล ผ่าน WIFI เป็นปุ่มให้ใช้งานง่ายๆ เลือก Print หรือ Scan ไฟล์จากมือถือ และ สามารถเข้า setting ค่าปริ้นเตอร์ ได้จาก App นี้

รองรับ Cloud Print

เพียงแค่เสียบสาย LAN ให้ต่อกับโลกอินเทอร์เน็ต แล้วเซตค่าอีกเล็กน้อย แค่นี้ก็ทำให้ สามารถพิมพ์งานที่ไหนบนโลกก็ได้ ผ่านอินเทอร์เน็ต ตรงมาที่เครื่องนี้ได้ทุกเวลา

สำหรับใครที่คิดว่า ซื้อ Laser Printer แล้วจะต้องมีภาระค่าหมึกที่ราคาสูง เทคโนโลยีของ HP บอกไว้ว่า สามารถพิมพ์ได้เยอะขึ้นอีก 28% ด้วย Toner แท้ของ HP พิมพ์ได้สูงสุดถึง 2,500 แผ่น

นี่เล่นมา 2 วันแล้ว ยังใช้ไม่ทุก feature เลย แต่บอกได้เลยว่า งานดี โดยเฉพาะงานที่ต้องการงานพิมพ์ที่คุณภาพสูง และเน้นการทำงานร่วมกันหลายๆคน  HP Laser Jet Pro 277 ตัวนี้ ครบสมบูรณ์ แบบ All in one ทีเดียว

ตามไปอ่าน feature ต่างๆ แบบครบถ้วน ที่นี่ได้ครับ  http://www8.hp.com/th/th/ads/new-laserjets/overview.html

e6 e5 e4