ตลาดสวนรถไฟ เดินเล่นชิลๆ 13 -

ตลาดสวนรถไฟ เดินเล่นชิลๆ

เพื่อนๆคนไหนมีเวลาว่าเสาร์ อาทิตย์แล้วยังไม่มีที่ไหนไปเดินเล่น วันนี้ Iurban ชวนไปเดินเล่นดูของเก่า อากาศเย็นๆตอนกลางคืนที่ตลาดสวนรถไฟทุกๆวันเสาร์-อาทิตย์ บริเวณลานหน้าโกดังรถไฟในสุสานรถไฟตรงข้ามตลาดอตก. จนเกิดเป็นชุมชนคนรักของเก่าเป็นที่รู้จักของผู้คนมากขึ้นเรื่อยๆ จึงอยากชวนเพื่อนๆที่ชอบสะสมของเก่าไปเดินเล่นกันตลาดสวนรถไฟ เดินเล่นชิลๆ 14 -Rod’s Antique 
เป็นเจ้าแรกที่มาบุกเบิกตั้งร้านขึ้นที่นี่ คุณไพโรจน์ ร้อยแก้ว คือผู้ริเริ่มและบุกเบิกตลาดของเก่าในฝันแห่งนี้ให้เป็นจริงขึ้นมา สินค้าในร้านเน้นงานเก่าย้อนยุคจากหลายประเทศทั้งไทย จีน อินเดีย ยุโรป นอกจากนี้ที่ร้านยังมีช่างรับซ่อมและผลิตงานใหม่จากไม้เก่าในราคาไม่แพงด้วย หากเดินเลือกของจนเหนื่อยคุณสามารถนั่งพักดื่มเครื่องดื่มหรือรับประทานอาหาร ภายในร้านได้จนค่ำ ที่นี่จึงเป็นเสมือนศูนย์รวมของคนรักของเก่าได้มีโอกาสมาพบปะสังสรรค์กันจริงๆ
เปิด : ทุกวันตั้งแต่เวลา 10.00 น.- 24.00 น.
โทร. 08-7978-0578, www.rodsantique.com
ตลาดสวนรถไฟ เดินเล่นชิลๆ 15 -


ส่วนมากจะพวกของเก่า ของสะสม จักรยาน จักรยานยนต์ รถยนต์หรือแม้แต่อะไหล่รถ และยังมีของแต่งบ้านแนว vintage ทั้งของเก่าดั้งเดิมและของใหม่ที่ทำเลียนแบบขึ้นมา แต่ก็ยังสวยอยู่

ส่วนอาหารก็มีขายด้วยเช่นกัน มีร้านกาแฟโบราณ หรือจะเป็นเครื่องดื่มแอลกอฮอร์ก็จะมีร้านเปิดขายอยู่ เพื่อนๆอาจจะต้องใช้เวลาเดินนิดนึงเพราะตลาดที่นี่เค้ามีกัน 2 โซนคือโซนด้านหน้า และโซนด้านหลัง

การเดินทางไม่ยากอยู่ตรงข้ามกับด่านทางด่วน เยื้องกับตลาดอตก.เลยถ้าขับรถมาเองจอดได้เลยด้านในตลาด แต่อาจจะต้องหายากนิดนึงแนะนำให้มาวันอาทิตย์คนจะน้อยกว่าวันเสาร์ หรือนั่ง MRT ลงกำแพงเพชรและเดินออกมาเล็กน้อย

ตลาดสวนรถไฟ เดินเล่นชิลๆ 16 -ตลาดสวนรถไฟ เดินเล่นชิลๆ 17 -ตลาดสวนรถไฟ เดินเล่นชิลๆ 18 -ตลาดสวนรถไฟ เดินเล่นชิลๆ 19 -ตลาดสวนรถไฟ เดินเล่นชิลๆ 20 -ตลาดสวนรถไฟ เดินเล่นชิลๆ 21 -

picture source : http://www.liveinbangkok.com,http://topicstock.pantip.com/home/topicstock/2011/02/R10288564/R10288564.html