แจ้งข่าว : ตั้งแต่เดือนกันยายน 2557 เป็นต้นไป Uber ปรับลดราคาทดลองใช้ฟรีจาก 300 เหลือ 200 บาทค่ะ

สืบเนื่องจากเย็นวันศุกร์ที่แล้ว แท๊กซี่ส่งรถ แก๊สหมด ศูนย์ไม่มีรถ โบกไม่รับ สารพัดปัญหาน่าเบื่อ  เลยนึกขึ้นได้ว่าตอนนี้มีบริการแท๊กซี่ ที่ไม่เคยลองมาก่อนนั่นคือ “Uber” taxi ไฮโซนั่นเอง

จริงๆ ดาวน์โหลด app UBER นี้ไว้บน iphone นานแล้ว แต่ก็ยังไม่คิดลอง จนวันที่ต้องไปธุระจริงๆนี่แหละ และตอนนี้เค้ามีให้ ฟรี 300 บาท จากการลงทะเบียน invite ในหน้านี้ https://uber.com/invite/uber_iurban  ถ้าเรานั่งไม่ถึง 300 บาทก็ไม่ต้องเสียสตางค์เลย

หลังจากที่ลองเรียกแล้ว คุณโชเฟอร์ของ Uber ก็ติดต่อมาว่าอีกกี่นาทีจะมาถึง เนื่องจากรถติดมาก เค้าเกรงว่าเราจะรอนานเลยโทรมาแจ้งก่อน พอมาถึงคุณโชเฟอร์ก็ต้อนรับแบบนี้เลยค่ะ วันนี้เราได้ Toyota Camry มาเทียบท่า

DSC01155

นั่งคุยกับคุณสมพรโชเฟอร์ ได้ความว่า Uber เพิ่งมาทำตลาดตอนนี้มีรถประมาณ 20 กว่าคันซึ่งมี Mercedes Benz ด้วย และกำลังขยายจำนวนรถให้มากขึ้น อยากจะบอกว่ามารยาทของคุณโชเฟอร์ดีมาก ได้รับการอบรมมาอย่างดี ไม่ปฏิเสธเส้นทางที่เราแนะนำ แถม Uber ยังมีบริการน้ำดื่มบนรถด้วยค่ะ

DSC01161

เรื่องความปลอดภัยไม่ต้องห่วง เพราะ Uber ทุกคันจะมี GPS คอย track ว่าเรากำลังอยู่ที่ไหน ทั้งบน ipad บนรถและบนสมาร์ทโฟนของเรา

DSC01159

นั่งกันเพลินๆ ดีใจที่มี taxi แบบนี้ เพราะคุณสมพรบอกว่า Uber จะไม่ปฏิเสธลูกค้าเลย …หึหึ ต่อไปนี้ taxi ธรรมดาที่ชอบเล่นตัว หรือรับแต่ฝรั่งอาจจะเริ่มอยู่ยากแล้วสินะ

DSC01170

เอาล่ะค่ะมาถึงกันแล้ว สนนราคาถามว่าแพงกว่า taxi ปกติไหม Uber แพงกว่าประมาณ 20-30% แต่แลกกับทุกอย่างที่ประทับใจแบบนี้ เป็นทางเลือกใหม่ที่ตัดสินใจใช้บริการไม่ยากเลยค่ะ

DSC01165

 

DSC01166

การชำระเงินจะชาร์ทเข้าบัตรเครดิต หรือบัตรเดบิทที่ได้ลงทะเบียฟนไว้ค่ะ ซึ่งการเดินทางของเราครั้งนี้โดนชาร์ท 0 บาท เป็นความโชคดีที่เรามี 300 บาทจากการ register เอาไว้ ทำให้วันนี้เราไม่ต้องเสียเงินซักบาท ^_^  เดี๋ยวจะบอกขั้นตอนให้ทราบกัน ตามมาเลยค่ะ

1. ลงทะเบียนสมัครสมาชิก Uber เพื่อรับ 300 บาทที่ link นี้ https://get.uber.com/invite/uber_iurban ( สำหรับใครที่ไม่มีบัตรเครดิต สามารถใช้บัตรเดบิทได้ค่ะ )
2. ลง application  ชื่อ “UBER”  สามารถใช้ได้ทั้ง iOS และ android ค่ะ

 

Q: สมัครสมาชิกจากเว็บไซต์ หรือ register จาก application โดยตรงจะได้ 300 บาทฟรีด้วยไหม ?? 
A: ไม่ได้ค่ะ การจะได้ 300 บาทฟรี ต้องมาจากการแนะนำเท่านั้น ดังนั้นถ้าสมัครจากการแนะนำของ iurban ก็ให้สมัครผ่าน link https://get.uber.com/invite/uber_iurban เท่านั้นค่ะ 

 

 

วิธีการเรียกใช้บริการก็ง่าย

GPS จะจับพิกัดว่าเราอยู่ตรงไหน ให้ดูจากแผนที่  เพื่อระบุตำแหน่งที่ต้องการให้รถ Uber มารับ จะอยู่ตามห้าง ตามถนนก็รับได้หมดค่ะ ถ้าต้องการดูค่าบริการโดยประมาณก็กด Fare Quote  ปกติเส้นทางนี้เราจะเสียค่าบริการ taxi ปกติอยู่ที่ประมาณ 200 บาท ซึ่งก็ถือว่าแพงขึ้นมาอีกนิดหน่อย start up ของ Uber อยู่ที่ 45 บาทค่ะ

photo 3

 

จะเรียกใช้บริการเลยก็กด Request Pick up here

photo 2

จะเห็นชื่อโชเฟอร์และพร้อมทะเบียนรถ Uber ที่จะมาให้บริการเรา พร้อมบอกเวลาว่าอีกกี่นาทีจะมารับได้ เราสามารถจะโทรหาโชเฟอร์ หรือ cancel รถที่เราเรียกก็ได้หมดนะคะ

photo 5

เมื่อลงจากรถโชเฟอร์จะทำการกดสิ้นสุดเส้นทาง ค่าบริการจะมาโชว์บนโทรศัพท์ของเรา พร้อมกับตัดบัญชีผ่านบัตรเครดิต ลืมกระเป๋าสตางค์มาก็ยังใช้บริการ Uber ได้

ซึ่งการใช้บริการ Uber ทุกครั้งจะมีใบเสร็จส่งมาให้ทางอีเมลตลอด  และเนื่องจากเรามี 600 บาทอยู่แล้ว การเดินทางไป-กลับ ของเราครั้งนี้ไม่เสียค่าใช้จ่ายเลยซักบาท ค่าใช้จ่ายเป็นศูนย์   ^__^

3

เป็นการทดลองใช้ที่คุ้มค่ามากค่ะ ทำให้ค้นพบว่า  Uber ไม่ใช่ taxi ที่เราไม่อาจเอื้อม จ่ายแพงกว่าอีกหน่อย แต่ได้บริการที่ดีกลับมา ถือว่าคุ้มมากค่ะ ถ้ามีโอกาสก็คงจะใช้บริการ Uber ต่อไปแน่นอน ทุกท่านก็สามารถนั่ง limousine ฟรีๆ แบบนี้ได้เช่นกันนะคะ ลองเลยค่ะ ^^

 

ชอบเรื่องราวสร้างสรรค์ กดติดตาม iURBAN ได้ที่นี่
No more articles