fbpx

วัสดุสร้างบ้าน ตราช้าง ครบครัน ตอบโจทย์อย่างเข้าใจบ้านทุกสไตล์

การจะสร้างบ้านสักหลัง เป็นธรรมดาที่ผู้เป็นเจ้าของบ้านต้องใส่ใจและพิถีพิถันในการเลือกวัสดุสร้างบ้าน เพื่อให้เข้ากับสไตล์บ้านของคุณมากเป็นพิเศษ แม้แต่แค่รายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ ก็ไม่อาจมองข้าม เพราะจุดเล็กๆ นี่แหละที่เป็นส่วนเติมเต็มให้บ้านเป็นสไตล์คุณอย่างแท้จริง   วัสดุสร้างบ้านอย่าง ตราช้าง มีความเข้าใจและพัฒนาวัสดุสร้างบ้าน ให้มีความครบครัน เพื่อตอบโจทย์บ้านทุกสไตล์ ไม่ว่าบ้านคุณจะเป็นสไตล์ไหน  มาดูกันค่ะว่าผลิตภัณฑ์ตราช้างกับบ้านแต่ละสไตล์มีอะไรบ้าง และงดงามลงตัวในแต่ละสไตล์แค่ไหน ..รักชอบสไตล์ไหน..ไปดูรายละเอียดกันค่ะ

หากตัวตนของคุณคือ บ้านสไตล์คลาสสิก ความหรูหรา โอ่โถง คือหัวใจสำคัญ วัสดุที่ใช้ก็ควรสะท้อนถึงความหรูหรา ไม่ว่าจะเป็นกระเบื้องหลังคาเซรามิคที่ให้ความรู้สึกมันวาว หรูหรา จรดกระเบื้องปูพื้นที่ให้สัมผัสกลิ่นอาย แบบสไตล์ยุโรป

IMG 3774 แบบนี้สิ..ถึงรู้ใจกันจริง ตราช้าง จัดเต็ม ตอบโจทย์บ้านทุกสไตล์

บ้านสไตล์คลาสสิก

สำหรับบ้านสไตล์โคโลเนียล ที่อบอวลไปด้วยเสน่ห์ของวันวาน จุดเด่นของบ้านสไตล์นี้อยู่ที่การใช้สีโทนอ่อน เช่น ขาว หรือ ครีม ทาคุมโทนบ้านทั้งหลัง และ การใช้ไม้ฝาตีเกล็ดซ้อนกันเป็นฝาบ้าน ตกแต่งด้วยระแนงไม้ และไม้บังตา กับกระเบื้องหลังคาที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว เช่น กระเบื้องหลังคา ตราช้าง รุ่นไอยร่า ที่มีรูปทรงแบบกระเบื้องว่าว ดึงอารมณ์ความรู้สึกแห่งอดีตให้อบอวลไปทั้งบ้าน

IMG 3775 แบบนี้สิ..ถึงรู้ใจกันจริง ตราช้าง จัดเต็ม ตอบโจทย์บ้านทุกสไตล์

บ้านสไตล์โคโลเนียล

 

ถ้าบ้านของคุณคือสไตล์โมเดิร์น แสดงว่าคุณเป็นคนที่ชอบความเรียบง่าย รายละเอียดน้อย แต่ทว่ามีประโยชน์ใช้สอยครบครัน วัสดุที่ใช้ต้องมีเส้นสายและองค์ประกอบรูปทรงเรขาคณิตเพื่อสร้างจังหวะที่ลงตัว อย่างเช่น ผนัง สมาร์ทบอร์ด ที่มีให้เลือกหลายแบบ ซึ่งคุณสามารถนำมาผสมให้เกิดเป็นสัดส่วนที่เป็นตัวของคุณเองได้ ในขณะที่กระเบื้องหลังคาก็ควรต้องเรียบ ขรึม ให้ความรู้สึกเท่ และลงตัวกับความเรียบง่ายสไตล์โมเดิร์นที่สุด

image2 แบบนี้สิ..ถึงรู้ใจกันจริง ตราช้าง จัดเต็ม ตอบโจทย์บ้านทุกสไตล์

สไตล์โมเดิร์น

 

หรือหากสไตล์ของคุณคือสไตล์ธรรมชาติ แน่นอนว่าบ้านของคุณคงต้องเน้นวัสดุธรรมชาติ เพื่อสร้างบรรยากาศการอยู่อาศัยให้ความรู้สึกใกล้ชิดธรรมชาติ แต่ก็จะมีข้อจำกัดอย่างที่เราทราบดีว่าวัสดุธรรมชาตินั้นหายากและมีราคาแพง ในจุดนี้ตราช้างจึงตอบโจทย์ของบ้านสไตล์นี้ได้อย่างเต็มที่ กับวัสดุที่เลียนแบบธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็นไม้ฝา ระแนงไม้ ที่มีความเหมือนหรือให้สัมผัสที่คล้ายคลึงกับไม้แท้ เมื่อออกแบบร่วมกับกระเบื้องหลังคา และบล็อคปูพื้น ที่สอดคล้องรับกัน ก็ทำให้ธรรมชาติอยู่ใกล้กับคุณตลอดเวลา

IMG 3777 แบบนี้สิ..ถึงรู้ใจกันจริง ตราช้าง จัดเต็ม ตอบโจทย์บ้านทุกสไตล์

สไตล์ธรรมชาติ

 

มีไม่น้อยที่หลงใหลในบ้านสไตล์ไทยโอเรียลทอล ที่แสดงถึงความเป็นไทยประยุกต์เข้ากับยุคสมัยปัจจุบันได้อย่างลงตัว  จุดเด่นของสไตล์นี้ คือ กระเบื้องหลังคาคอนกรีต ตราช้าง รุ่น Oriental ที่สร้างสรรค์ออกมาในรูปทรงสี่เหลี่ยมข้าวหลามตัดแบบไทยๆ  ให้ความรู้สึกถึงบ้านเรือนไทยสมัยก่อน แต่ทว่าทันสมัยด้วยการตกแต่งประยุกต์เข้ากับ ฝ้า สมาร์ทบอร์ด ระแนงไม้ และบล็อคปูพื้น ที่เมื่อรวมกันแล้วบ้านหลังนี้ก็ยังไม่หลุดกรอบไปจากความเป็นไทย

IMG 3780 แบบนี้สิ..ถึงรู้ใจกันจริง ตราช้าง จัดเต็ม ตอบโจทย์บ้านทุกสไตล์

บ้านสไตล์ไทยโอเรียลทอล


            และแม้กระทั่งบ้านสไตล์ร่วมสมัย ที่ใครๆ ก็นิยมกัน โดยคำนึงถึงอรรถประโยชน์ในการใช้สอยเป็นหลัก ต้องติดตั้งได้รวดเร็ว และยังต้องทนทาน ตามความนิยมของยุคสมัยนี้ ตราช้าง จึงมีระบบพื้น ระบบหลังคา และ ระบบสวน ไว้ตอบโจทย์ ในขณะเดียวกันบ้านสไตล์นี้ ก็ยังสามารถแสดงออกได้ถึงความแตกต่างในความเป็นตัวตนแต่ละคนของเจ้าของบ้านด้วยเช่นกัน ด้วยการก่อสร้างและตกแต่งด้วยวัสดุอุปกรณ์ที่หลากหลาย อย่างเช่น ระแนงไม้ กระเบื้องปูพื้น ที่จะแสดงออกถึงสไตล์ของเจ้าของบ้านแต่ละคนได้

IMG 3778 แบบนี้สิ..ถึงรู้ใจกันจริง ตราช้าง จัดเต็ม ตอบโจทย์บ้านทุกสไตล์

บ้านสไตล์ร่วมสมัย

 

ไม่ว่าบ้านของคุณจะเป็นสไตล์ไหน วัสดุสร้างบ้านตราช้าง ก็เข้าใจและ ช่วยให้การเลือกวัสดุสร้างบ้านที่ยุ่งยาก กลายเป็นเรื่องง่ายๆ ด้วยการจัดเตรียมวัสดุอุปกรณ์สำหรับบ้านสไตล์ต่างๆ ไว้ให้เลือกสรรอย่างครบครัน ลงตัว ตอบโจทย์ในทุกสไตล์ความเป็นตัวคุณ   สนใจติดตามข้อมูล หรือค้นหารายละเอียดเพิ่มเติมสำหรับวัสดุสร้างบ้านในสไตล์คุณ คลิกไปที่ trachang.co.th/housestyle

No more articles