สำหรับผู้ที่ชอบดูชัรีย์ซอมบี้สุดมันเรื่อง The Walking Dead สถานีโทรทัศน์ Fox ในประเทศโปตุเกส ได้ร่วมมือกับครีเอทีฟเอเจนซี่  Torke + CC และสถาบันธนาคารโลหิตแห่งชาติโปรตุเกส เปิดร้านขายผลิตภัณฑ์และของที่ระลึกสุดพิเศษให้แฟนซอมบี้ทั้งหลายได้เดินพล่านเข้าไปช็อป แต่มันไม่ง่ายขนาดนั้น สิ่งที่ทราบคือร้านป๊อปอัพแห่งนี้จับจ่ายด้วยสกุลเงินที่เรียกว่า “เลือด” เพียงอย่างเดียวเท่านั้น โดยผู้ที่ชื่นชอบความสยองขวัญจะต้องบริจาคเลือดเพื่อแลกกับสิ่งของภายในร้านแทนการใช้เงินสดหรือบัตรเครดิต คิดเป็นสูตรง่ายๆ คือ ยิ่งเลือดมีปริมาณมิลลิเมตรมากเท่าไร ก็ยิ่งทำให้ได้ช็อปปิ้งของได้เยอะมากขึ้นเท่านั้น ที่ผ่านมามีข่าวว่าโปรเจ็กต์ชวนเสียเลือดนี้ ประสบความสำเร็จไปอย่างงดงาม มียอดมาบริจาคเลือดเพิ่มขึ้นมหาศาลกว่า 571% เมื่อเปรียบเทียบกับปีที่ผ่านๆมา และ 67% ของคนเหล่านั้นเป็นผู้มาบริจาคเลือดครั้งแรก รวมถึงยังฉุดเรตติ้งของซี่รีย์ให้พุ่งสูงขึ้นอีกด้วย  ยังนับเป็นการทำความดีแก่สังคมอีกด้วย และหลังจากร้านป็อปอัพแห่งนี้ได้รับการตอบรับอย่างเปี่ยมล้น ส่งผลให้อนาคตอาจมีการปรากฏตัวของร้านซอมบี้สาขาอื่นทั่วโลก โดยเริ่มต้นจากสเปน เนเธอร์แลนด์ ตุรกี บราซิล อาร์เจนติน่า โคลัมเบีย และสหรัฐอเมริกา ขอบคุณข้อมูลจาก 247 CITY MAGAZINE

9356ed8445432a8ba385a55631d654ea ช็อปปิ้งร้านนี้ ต้องจ่ายเงินด้วย เลือด เท่านั้น

99908 201405221530101M14V ช็อปปิ้งร้านนี้ ต้องจ่ายเงินด้วย เลือด เท่านั้น

download ช็อปปิ้งร้านนี้ ต้องจ่ายเงินด้วย เลือด เท่านั้น

adaymag a walking dead pop up store where customers pay with their blood 07 ช็อปปิ้งร้านนี้ ต้องจ่ายเงินด้วย เลือด เท่านั้น

51 ช็อปปิ้งร้านนี้ ต้องจ่ายเงินด้วย เลือด เท่านั้น

The Walking Dead Bloodstore ช็อปปิ้งร้านนี้ ต้องจ่ายเงินด้วย เลือด เท่านั้น

walking dead blood store 03 ช็อปปิ้งร้านนี้ ต้องจ่ายเงินด้วย เลือด เท่านั้น

adaymag a walking dead pop up store where customers pay with their blood 08 ช็อปปิ้งร้านนี้ ต้องจ่ายเงินด้วย เลือด เท่านั้น

adaymag a walking dead pop up store where customers pay with their blood 01 ช็อปปิ้งร้านนี้ ต้องจ่ายเงินด้วย เลือด เท่านั้น

16542616 2CrTl ช็อปปิ้งร้านนี้ ต้องจ่ายเงินด้วย เลือด เท่านั้น

adaymag a walking dead pop up store where customers pay with their blood 06 ช็อปปิ้งร้านนี้ ต้องจ่ายเงินด้วย เลือด เท่านั้น

No more articles