The Nine Neighborhood Center ที่ช้อป ที่กิน แวดล้อมด้วยสีเขียว 13 - Shopping

The Nine Neighborhood Center ที่ช้อป ที่กิน แวดล้อมด้วยสีเขียว

เมื่อไม่นานมานี้ คนกรุงเทพฯ ก็มีที่กินที่เที่ยวเพิ่มขึ้นมาอีกแห่ง บนถนนพระราม 9 ชื่อว่า The Nine neighborhood center  ติดกับพระราม 9 ซอย 41 ที่ทะลุถนนรามคำแหงได้ หรือจะมาจากทางด่วนลงทางด่วน  ขั้นที่ 2 มาก็เจอเลย ถ้ามาจากในเมือง ให้มาทางพระราม 9 แล้วเข้าทางเชื่อมต่อไปทาง มอเตอร์เวย์ พอจ่ายเงินแล้วเลยทางแยกไปราม ให้ตรงไปทางศรีนครินทร์  แล้วก็ลงตรงทางลงแรกเลย บนถนนพระราม 9 ตรงทางลง มีป้าย The Nine เห็นชัดเจน ลงแล้วก็เลี้ยวเข้าเลย   ถือว่าเดินทางสะดวกทีเดียว


 The Nine Neighborhood Center เป็นศูนย์การค้าในรูปแบบ กึ่ง Open Mall ที่มีแนวคิดในการออกแบบโครงการ ที่เชื่อมโยงระหว่าง 4 elements คือ Natural, Inegrated, Neighborhood และ Environment

The Nine Neighborhood Center ที่ช้อป ที่กิน แวดล้อมด้วยสีเขียว 14 - Shopping

N atural  หมายถึงการออกแบบให้พื้นที่ส่วนกลางของโครงการ เป็น Vertical Gardenผสมผสาน กับอาคารที่มีลักษณะ เป็น Tropical Village พื้นที่โดยรอบโครงการประดับด้วยพันธุ์ไม้ ตาม Concept Tropical Garden อีกทั้งมีพื้นที่เปิดโล่ง ทำให้โครงการ The Nine มีอากาศถ่ายเทได้สะดวก ไม่ร้อนและเป็นหนึ่งเดียวกับธรรมชาติ
I ntegrated  คือโครงการ The Nine ได้รวบรวมร้านค้าที่มีสินค้าและบริการที่หลากหลาย กว่า 200 ร้านค้า เพื่อมุ่งตอบสนองทุกความต้องการของผู้ที่อาศัยอยู่ในชุมชนรอบโครงการ
N eighborhood หมายถึงThe Nine เป็นศูนย์การค้าที่คำนึงถึงความสำคัญของชุมชนรอบโครงการเป็นหัวใจสำคัญ ในการดำเนินการ เพื่อหลอมรวมโครงการ The Nine ให้เป็นเพื่อนบ้านที่เป็นอันหนึ่งอันเดียวกันกับ ชุมชน สร้างสรรค์ความสุขและความสะดวกสบายในการ ใช้ชีวิต ของผู้คนที่อาศัยอยู่รอบโครงการ

E  nvironment  คือ เราคำนึงถึงสิ่งแวดล้อมที่อยู่รอบโครงการเสมอไม่ว่าจะเป็นการคำนึงถึงความสะอาด การรักษาสิ่งแวดล้อม ทั้งการบำบัดน้ำเสีย และ การใช้พลังงานอย่างคุ้มค่าเพื่ออนุรักษ์ให้ สิ่งแวดล้อมของโครงการอยู่ได้อย่างยั่งยืนต่อไปในอนาคต

The Nine Neighborhood Center ที่ช้อป ที่กิน แวดล้อมด้วยสีเขียว 15 - Shopping

 The Nine Neighborhood Center ที่ช้อป ที่กิน แวดล้อมด้วยสีเขียว 16 - Shopping

 

The Nine Neighborhood Center ที่ช้อป ที่กิน แวดล้อมด้วยสีเขียว 17 - Shopping

จุดเด่นของศูนย์การค้าแห่งนี้นอกจากการออกแบบตกแต่งแบบกึ่งเปิดโล่ง มีหลังคาสูง และมีต้นไม้ประดับตกแต่งตามจุดต่างๆใช้สวนแนวตั้งเป็นกำแพงสีเขียวดูแล้วสบายตาสบายใจ ที่ต้องบอกว่าที่เรียกให้คนแวะเวียนกันไปจนคึกคักกันทุกวัน น่าจะเป็นบรรดาร้านอาหาร มากมายหลายสัญชาติ โดยเฉพาะอาหารญี่ปุ่น มีให้ทานกันมากมาย หลากหลายสไตล์ ตกแต่งร้านกันน่ารักๆ เหมือนยกหมู่บ้านญี่ปุ่นมาจริงๆ

The Nine Neighborhood Center ที่ช้อป ที่กิน แวดล้อมด้วยสีเขียว 18 - Shopping

 อย่างร้าน Ai Japanese Village ที่รวมเอา 4 ร้านดังต้นตำรับญี่ปุ่นแท้มารวมกันไว้ ดูรีวิวร้าน Ai Japanese Villagege ที่นี่   มีแบรนด์ดังอันดับ 1 ของพิซซ่าญี่ปุ่น  แล้วยังมี ราเม็งชื่อดังจากญี่ปุ่นแท้ๆอีก  เรียกความคึกคักได้ทุกวันทั้งวันธรรมดา และเสาร์อาทิตย์  มีโซนชาบู ตกแต่งเรียบง่ายสไตล์ญี่ปุ่น แต่มีลูกเล่นที่ฝ้าเพดาน เป็นแถบผ้าหลากสีสวยงาม เหมือนอยู่ในงานเทศกาลที่ญี่ปุ่นยังไงยังงั้น

The Nine Neighborhood Center ที่ช้อป ที่กิน แวดล้อมด้วยสีเขียว 19 - Shopping

น้อกจาก Ai แล้วก็ยังมีร้านอาหารดังๆมากมาย อย่าง Club 99, มะลิ, Scoozi,  Mo Mo Curry,  Wine Bristo, และอีกมากมาย มีร้านอาหารญี่ปุ่น เพียบ ให้เลือกกิน กันทั้งอาทิตย์ไม่ซ้ำกัน  มีมุมที่เปิด 24 ช.ม.ที่มีร้าน E.S.T.33 ของสิงห์คอย เรียกลูกค้าช่วงดึกๆ 

The Nine Neighborhood Center ที่ช้อป ที่กิน แวดล้อมด้วยสีเขียว 20 - Shopping

 แม้แต่ ร้าน 60 บาท Daiso หรือร้านขาย Gadget อินเทรน อย่าง Gadgetrend


The Nine Neighborhood Center ที่ช้อป ที่กิน แวดล้อมด้วยสีเขียว 21 - Shopping

 The Nine Neighborhood Center ที่ช้อป ที่กิน แวดล้อมด้วยสีเขียว 22 - Shopping

 การเดินทางก็สะดวก มีทางลงด้านหน้าศูนย์การค้าพอดี ใครมาจากราม หรือบางกะปิ ก็มีทางลัด พระรามเก้า 41

The Nine Neighborhood Center ที่ช้อป ที่กิน แวดล้อมด้วยสีเขียว 23 - Shopping