เบื่อไหมคะ กับการเจอ taxi ที่บอกว่า “แก๊สไม่พอ” “ไปส่งรถ” บางรายขับรถกระชากออกไปเสียเฉยๆ หรือ Lucky สุดๆ เมื่อได้ขึ้น taxi ซักที หลังจากโบกมา 100 กว่าคัน ดันชวนคุยเรื่องการเมือง พูดจาไม่สุภาพ อารมณ์เสีย ปาดหน้าคันข้างๆ สาระพัดปัญหา ที่ผู้โดยสารอย่างเราเอือมระอา

วันนี้ขอนำเสนอ application ที่โดนใจคนใช้ taxi บ่อย นั่นคือ “Taxi reporter” ให้คุณได้แจ้งพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมในกรณีต่างๆ เช่น ไม่รับผู้โดยสาร พูดจาไม่สุภาพ โกงค่าโดยสาร ฝ่าฝืนกฏจราจร โดยใส่เลขทะเบียนรถ และ location ที่เกิดเหตุได้ แถมยังให้คุณ share บน facebook เพื่อบอกกล่าวพฤติกรรมเหล่านี้ให้ชาว Social Network ได้ทราบอีก

รู้อย่างนี้แล้ว Taxi นิสัยไม่ดี ควรระวังตัวไว้นะคะ Application นี้เป็นของบริษัทเอกชน เป็นผู้จัดทำขึ้น ไม่เกี่ยวข้องกับกรมการขนส่งทางบก แต่จะทำหน้าที่รวบรวมเลขทะเบียนของ taxi เหล่านั้นเพื่อส่งกรมการขนส่งต่อไป และอีกหมายเลขที่ควรจดจำไว้สำหรับการแจ้งปัญหาเรื่องความไม่สุภาพของ taxi คือ “1584” ร้องเรียนโดยตรงกับกรมการขนส่ง เพื่อดำเนินการจับปรับ taxi เหล่านั้นให้เข็ดหลาบ

หวังว่าคงเป็นประโยชน์สำหรับคนเมือง ที่บางครั้งจำเป็นต้องใช้รถสาธารณะ จะได้อุ่นใจ และปลอดภัยมากขึ้น สามารถดาวน์โหลด application นี้ไว้บน iphone ของคุณได้แล้วที่ http://itunes.apple.com/th/app/taxi-reporter/id501278589?mt=8

24 5 2555 14 58 21 app ดีๆที่ควรมีไว้ Taxi reporter

24 5 2555 14 58 53 app ดีๆที่ควรมีไว้ Taxi reporter

24 5 2555 14 59 14 app ดีๆที่ควรมีไว้ Taxi reporter

ikool ad1 app ดีๆที่ควรมีไว้ Taxi reporter

 

ชอบเรื่องราวสร้างสรรค์ กดติดตาม iURBAN ได้ที่นี่
No more articles