Coron Island, Palawan, Philippines (Chapter 2) 13 - Coron Island
photo from ClubParadise

Coron Island, Palawan, Philippines (Chapter 2)

ใช้เวลาเพียงหนึ่งชั่วโมง จากมะนิลา เราก็มาถึง สนามบิน Francisco B. Reyes Airport บนเกาะ Coron สนามบินแห่งนี้ ได้ชี่อตามท่านผู้ว่าการจังหวัด ผู้ซึ่งบริจาคผืนดินแห่งนี้


พอได้เข้ามาในอาคาร สิ่งที่ชอบและดูเป็นกันเองที่สุด  ดูจะเป็นบริเวณที่รับกระเป๋า  ซึ่งปกติเราจะเห็นภาพสายพานว่ิงช้าๆ   แต่ที่นี่เป็นไม้กว้างยาวกำลังดีน่านั่ง   ตีขอบกันระหว่างผู้โดยสาร กับกระเป๋า ซี่งอีกเดี๋ยวก็จะมาวางกันเต็ม

Coron Island, Palawan, Philippines (Chapter 2) 14 - Coron Island
photo from ClubParadise

หมู่เกาะ Coron เป็นกลุ่มหมู่เกาะ Calamianes ซึ่งอยู่ทางตอนเหนือของ Palawan ว่ากันว่า Coron เป็นเกาะที่มีนำ้ทะเลใสแจ๋วเหมาะแก่การดำนำ้ดูปะการังที่ดีที่สุดของฟิลิปปินส์เลยทีเดียว  ทั้งยังมีซากเรือญี่ปุ่น ซึ่งโดนระเบิดของกองทัพเรือสหรัฐ ในสมัยสงครามโลกครั้งที่สอง  จมอยู่ที่ระดับ 10 ถึง 43 เมตร   หากใครชอบของโบราณก็ต้องดำลงไปชมกัน  นอกจากนี้ นิตยสาร Forbes Traveler Magazine’s ได้จัดให้ หมู่เกาะ Coron ติด 1 ใน  10 สถานที่ดำนำ้ที่ดีที่สุดในโลกอีกด้วย

ได้กระเป๋าแล้ว พวกเราขึ้นรถ เพี่อที่จะไปต่อเรือสู่ที่พักกัน

Coron Island, Palawan, Philippines (Chapter 2) 15 - Coron Island
ท่าเรือ ไปที่พัก

ส่วนใหญ่ ราคาห้องพัก มักจะรวมมาด้วยกันกับค่าอาหารเรียบร้อยแแล้ว ง่ายต่อการจัดการด้วย  ตลอด 4 วัน 3 คืน  เราเลือกปักหลักที่ Club Paradise ราคาอยู่ที่ Peso 15,000 หรือ ประมาณ 11,000  บาท ต่อหัว  รวมที่พักห้องคู่ และ อาหาร 3 มื้อ พร้อมทั้งกิจกรรมต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น การดูปะการังนำ้ตี้นรอบเกาะ พร้อมอุปกรณ์ สระว่ายนำ้ ห้องสมุด ห้องคาราโอเกะ ห้องดูโทรทัศน์ โต๊ะสนุ๊ก โต๊ะปิงปอง บาสเก็ตบอลชายหาด  เล่นว่าว ทุกอย่างที่ว่ามานี้ฟรีหมด แถมยังมีกิจกรรมน่ารักๆ ทุกคืน ไม่ว่าจะเป็น แข่งปิงปอง หรือกีตาร์ตีคอร์ดเบาๆ กลางแสงจันทร์บนชายหาด

ที่ Club Paradise มีเครื่องอำนวยความสะดวกตามมาตรฐาน ไม่ว่าจะเป็นแอร์ นำ้อุ่น แต่จะไม่มีทีวี ตู้เย็น เนื่องจาก เค้าต้องการให้คุณได้พักผ่อนเต็มที่ และสนุกกับกิจกรรมที่เค้าได้จัดไว้

Coron Island, Palawan, Philippines (Chapter 2) 16 - Coron Island
ภาพมุมสูงของ Club Paradise
ภาพจาก ClubParadise

ตอนเข้าๆ ยีดเส้นยีดสายด้วยการเดินขึ้นเขาลูกเล็กๆ ให้พอชุ่มเหงื่อ เพื่อชมเหยี่ยวเจ้าเวหา ที่บินฉวัดเฉวียนเหนือเกาะทุกเข้า พอสายหน่อย ก็หย่อนตัวลงกับท้องทะเลสีครามหน้าเกาะ  ถ้าคุณโชคดีคุณอาจได้เจอน้องเต่าทะเลด้วย แล้วถ้าเบื่อที่จะนอนเล่นบนเกาะแล้ว  ไม่ยาก เค้ามีบริการ ทัวร์หนึ่งวัน ไปเที่ยวเกาะอื่นๆ ให้มันส์ ไปเลย  หรือจะไปดู พยูนทะเลตัวอ้วนๆ ก็มีบริการด้วย สนนราคาก็อยู่ที่ 550 – 800 บาท ต่อคน (รวมอาหารกลางวัน ค่าเรือ ทุกสิ่งอย่าง)

Coron Island, Palawan, Philippines (Chapter 2) 17 - Coron Island
หาดขาวบนเกาะ
photo by Oiewong
Coron Island, Palawan, Philippines (Chapter 2) 18 - Coron Island
อาบแดดตรงชายหาดหน้าบ้าน
photo by oiewong

 

Coron Island, Palawan, Philippines (Chapter 2) 19 - Coron Island
เล่นว่าว หน้าหาด
photo by Oiewong
Coron Island, Palawan, Philippines (Chapter 2) 20 - Coron Island
ซากเรือญี่ปุ่น
photo from http://ladyglobetrotter.blogspot.com/2010/05/wwii-japanese-ship-wrecks-coron.html

 

บทความเกี่ยวข้อง


คลิกดูภาพเต็มที่ภาพด้านล่างนะคะ