บรรยากาศเหล่านี้ไม่ใช่ฤดูหนาวในถนนแถวยุโรปที่ไหนนะคะ แต่นี่คือ “พระที่นั่งอนัตสมาคม” ซึ่งเป็นรัฐสภาแห่งแรกของประเทศไทย

พระที่นั่งอนันตมหาสมาคม มีลักษณะสถาปัตยกรรมแบบนีโอเรอเนสซองส์ (Neo Renaissance) และนีโอคลาสสิก (Neo classic)[2] โดยตกแต่งพระที่นั่งด้วยหินอ่อน ซึ่งสั่งมาจากเมืองคารารา ประเทศอิตาลี โดยมีจุดเด่น คือ มีหลังคาโดมคลาสสิกของโรมอยู่ตรงกลาง และมีโดมเล็กๆโดยรอบอีก 6 โดม รวมทั้งสิ้นมี 7 โดม โดยโดมทั้งหมดทำขึ้นจากทองแดง (ต่อมาเกิดสนิมสีเขียวขึ้นตามกาลเวลา)

สำหรับการเข้าชมด้านนอกรอบตัวอาคารไม่มีค่าใช้จ่ายค่ะ แต่หากอยากชมด้านในจะจัดเป็นนิทรรศการงานศิลป์แผ่นดินไทย ซึ่งไม่อนุญาตให้ถ่ายรูปค่ะ มีค่าบำรุงอยู่ที่ 150 บาท สำหรับผู้หญิงกรุณาแต่งตัวสุภาพนะคะ หากใส่กางเกงมาไม่ว่าขาสั้นหรือขายาวต้องไปเช่าผ้าถุงราคา 50 บาทค่ะ

แดดค่อนข้างแรง อย่างไรอย่าลืมพกหมวกหรือร่มมาด้วย และนักท่องเที่ยวค่อนข้างเยอะค่ะ โดยเฉพาะทัวร์จีนจะมากเป็นพิเศษ ไว้ว่างๆจะนำที่เที่ยวในประเทศไทยมาฝากกันอีกนะคะ รับรองว่ามีมากกว่าห้างสรรพสินค้าแน่นอนค่ะ

16 ยุโรปที่ไหน...เมืองไทยต่างหาก 22 ยุโรปที่ไหน...เมืองไทยต่างหาก 32 ยุโรปที่ไหน...เมืองไทยต่างหาก 42 ยุโรปที่ไหน...เมืองไทยต่างหาก 51 ยุโรปที่ไหน...เมืองไทยต่างหาก 62 ยุโรปที่ไหน...เมืองไทยต่างหาก 71 ยุโรปที่ไหน...เมืองไทยต่างหาก DSC00520 ยุโรปที่ไหน...เมืองไทยต่างหาก DSC00523 ยุโรปที่ไหน...เมืองไทยต่างหาก DSC00524 ยุโรปที่ไหน...เมืองไทยต่างหาก

ชอบเรื่องราวสร้างสรรค์ กดติดตาม iURBAN ได้ที่นี่
No more articles