ใกล้เข้าสู่ช่วงเทศกาลแล้ว มาออกไอเดียตกแต่งบ้านต้อนรับเทศกาลแห่งความสุข สำหรับใครถ้ายังไม่มีไอเดียดี ๆ ก็มาดูนี่เลย กับ 5 เทคนิคการตกแต่งบ้านเพื่อต้อนรับเทศกาลปีใหม่ ที่จะเปลี่ยนบ้านคุณให้เป็นบ้านแห่งความสุข

1) เลือกสีที่ใช่ สไตล์ที่ชอบ

สีของป่าในช่วงหน้าหนาวคู่สีสุดฮิตในช่วงเทศกาล สีเขียว ขาว และสีน้ำตาล เหมาะอย่างมากในการทำเป็นสีของฉากหลัง เก็บรายละเอียดเล็ก ๆ น้อย ๆ ด้วยสีทองและสีแดงตกแต่งเพื่อดึงดูดความสนใจ

01 ch 750x750 5 เทคนิคตกแต่งบ้านรับเทศกาลปีใหม่ ที่ใครเห็นก็มีความสุขแน่นอน :D

Photo : Womantime

สีม่วงก็เป็นที่นิยมอย่างมาก สำหรับการนำมาตกแต่งในวันหยุดต่าง ๆ สำหรับคนที่ชื่นชอบสีนี้ มันจะกลายเป็นเฉดสีที่ดูดีมาก ๆ เมื่อถูกใช้ตกแต่งห้องพักหรือบ้าน ซึ่งรับประกันได้ว่าคุณต้องประทับใจอย่างแน่นอน

%name 5 เทคนิคตกแต่งบ้านรับเทศกาลปีใหม่ ที่ใครเห็นก็มีความสุขแน่นอน :D

Photo : flynnsideout

ความจริงแล้วสี่หลักที่ตกแต่งจะเป็นสีอะไรก็ได้แล้วแต่ความชอบ แต่เพื่อความแน่ใจว่าทุกคนจะชื่นชอบ คุณอาจเปิดโหวตสีที่ชอบเพื่อให้ทุกคน ในครอบครัว หรือเพื่อน ได้เลือก เพื่อให้ได้สีที่ตรงใจของพวกคุณที่สุด

2. ตกแต่งอย่างไรให้ดูสนุก

เพื่อให้แน่ใจว่าการตกแต่งของคนนั้นจะทำให้คุณรู้สึกกลมกลืนกับสีที่ให้ความรู้สึกเป็นธรรมชาติ ง่าย ๆ เลยแค่เลือกสิ่งที่คุณชอบ กล่องของขวัญ ของเล่น  ขนาดเล็กใหญ่ และเมื่อของเหล่านี้มาอยู่รวมกัน มันจะทำให้การตกแต่งของคุณดูสนุกขึ้น

คุณเคยสังเกตไหมเวลาคนออกไปเดินเล่นในช่วงเทศกาล บ้านหลาย ๆ หลัง พลาดที่จะตกแต่งหน้าต่างบ้านของตนเอง จริง ๆ แล้วคุณเองก็สามารถทำมันได้ ด้วยไฟดวงเล็ก ๆ หรือจะเป็นกระดาษที่ตัดเป็นรูปเกร็ดหิมะ 

05 ch 650x455 5 เทคนิคตกแต่งบ้านรับเทศกาลปีใหม่ ที่ใครเห็นก็มีความสุขแน่นอน :D

Photo : newyearparty

กระดาษแข็งทำอะไรได้มากกว่าที่คิด ถ้าหากคุณมีเวลาที่จะทำบอกเลยว่าพลาดไม่ได้ การได้ลงมือทำด้วยตนเองถือว่าเป็นอะไรที่สุดยอดมาก ๆ แค่ใช้กระดาษแข็งมาตัดให้ได้รูปร่างที่ต้องการ และมาต่อเข้ากับฐานที่อาจจะทำด้วยโฟม เปิดไฟนิด ติดนี่หน่อย ก็ฟินแล้ว

3) เพิ่มความพิเศษด้วยต้นคริสต์มาส

สมัยก่อนการตกแต่งต้นคริสต์มาส นิยมใช้ผลไม้ ถั่ว และขนมหวาน ปัจจุบันมีตัวเลือกมากมายกว่าเดิม คุณอาจจะตกแต่งเพิ่มความพิเศษด้วยไฟดวงเล็ก ห่อขนม หรือใช้กระดาษที่มีสีสันสดใส หรือจะใช้ผลไม้จริง ๆ แบบที่เคยนิยมสมัยก่อนก็ได้นะ

07 ch 750x500 5 เทคนิคตกแต่งบ้านรับเทศกาลปีใหม่ ที่ใครเห็นก็มีความสุขแน่นอน :D

Photo : ya2016

ริบบิ้นและลูกบอลบนต้อนคริสต์มาสคือสิ่งที่ขาดไม่ได้ การตกแต่งคงธรรมดาไปหากขากสิ่งเหล่านี้ เพียงแค่คุณลองหยิบไปเติมตรงนี้นิด ตรงนั้นหน่อย ก็ทำให้ดูพิเศษขึ้นมาแล้ว

08 ch 650x406 5 เทคนิคตกแต่งบ้านรับเทศกาลปีใหม่ ที่ใครเห็นก็มีความสุขแน่นอน :D

Photo : hdwallpapers

4) เพิ่มความอลังการด้วยไฟ

เปลี่ยนวันหยุดธรรมดาด้วยแสงไฟสุดอลังการ เพียงแค่คุณมีไฟดวงเล็ก ๆ หรือเทียน เพียงแค่นี้ก็ทำให้บรรยากาศดูพิเศษขึ้นมาแล้ว

09 ch 750x500 5 เทคนิคตกแต่งบ้านรับเทศกาลปีใหม่ ที่ใครเห็นก็มีความสุขแน่นอน :D

Photo : mblubut

โคมไฟที่บ้านก็ใช้ได้นะ เพียงแค่ตกแต่งเพิ่มเติมเล็กน้อย ด้วยพวงมาลัย ต้นส้น หรือลูกสน ก็พร้อมฉลองไปกับคุณแล้ว

10 ch 650x488 5 เทคนิคตกแต่งบ้านรับเทศกาลปีใหม่ ที่ใครเห็นก็มีความสุขแน่นอน :D

Photo : hgtv

5) จัดโต๊ะให้พร้อม

คุณสามารถทำเองได้ง่าย ๆ โดยที่ไม่ต้องเปลี่ยนอะไรเลย ใช้เพียงแค่เทียนหอม ตกแต่งจานด้วยผ้าเช็ดปากสีสดใส เพิ่มลูกเล่นเล็ก ๆ ด้วยลูกสน หรือกิ่งสน เพียงแค่นี้ก็จะกลายเป็นมื้อที่พิเศษกว่าที่เคยแล้ว

%name 5 เทคนิคตกแต่งบ้านรับเทศกาลปีใหม่ ที่ใครเห็นก็มีความสุขแน่นอน :D

Photo : hgtv

นอกจากการตกแต่งโต๊ะอาหารแบบนี้แล้ว คุณเองก็ยังสามารถเพิ่มสิ่งของอื่น ๆ ที่คุณชอบเข้าไปด้วย อย่างเช่นเชิงเทียน หรือจะเป็นกิ่งสน ซึ่งจะช่วยเพิ่มความสดใสให้มื้ออาหารสุดพิเศษของคุณอีกด้วย

%name 5 เทคนิคตกแต่งบ้านรับเทศกาลปีใหม่ ที่ใครเห็นก็มีความสุขแน่นอน :D

Photo : 4living

เพิ่มความแปลกใหม่บนโต๊ะอาหาร ด้วยของขวัญชิ้นพิเศษ หรือจะเป็นขนมหวานหน้าตาน่ารัก ๆ วางไว้ข้าง ๆ กัน ก็จะทำให้บรรยากาศดูอบอุ่นขึ้น

14 ch 650x435 5 เทคนิคตกแต่งบ้านรับเทศกาลปีใหม่ ที่ใครเห็นก็มีความสุขแน่นอน :D

Photo : desktopinhq

เพียงแค่นี้ บ้านของคุณก็พร้อมที่จะฉลองจะเปิดรับความสุขจากทุกคนในครอบครัวแล้ว มาเปลี่ยนวันหยุดให้เป็นวันแห่งความทรงจำกันเถอะ

No more articles