เมื่อฤดูใบไม้ผลิมาเยือน เทศกาลชมดอกซากุระหรือ “ฮานามิ” ในญี่ปุ่นก็เริ่มคึกคักกันอีกครั้ง ไม่เพียงชาวญี่ปุ่นเท่านั้นที่เฝ้ารอเทศกาลนี้อย่างใจจดใจจ่อ ขาเที่ยวชาวต่างชาติอย่างเราก็เช่นกัน! เป็นที่รู้กันว่ากลีบดอกไม้สีขาวอมชมพูน่ารักเหล่านี้เป็นสัญลักษณ์อันโดดเด่นของวัฒนธรรมญี่ปุ่น แต่น้อยคนนักที่จะรู้ว่าดอกซากุระยังเป็นสัญลักษณ์แทนแนวคิดที่ว่าทุกสิ่งย่อมสูญสลายไปในที่สุด ซึ่งถือเป็นปรัชญาที่สะท้อนให้เห็นถึงสัจธรรมชีวิตได้อย่างงดงาม ดังความสวยของดอกซากุระที่บานได้เพียงไม่กี่วันก็ต้องร่วงโรยไป สำหรับใครที่พลาดชมดอกซากุระที่มาเร็วไปเร็วเช่นนี้ไม่ต้องเสียใจ เพราะปีนี้ Hotels.com™ มีสถานที่ชมดอกซากุระซึ่งคนไทยชื่นชอบและนิยมเสิร์ชหามากที่สุดพร้อมที่พัก และเหมาะกับการเที่ยวชมดอกซากุระมาเสนอให้ถึงที่!

Sakura 0 217449814 re 750x500 Hotels.com เผย 5 สถานที่ชมดอกซากุระญี่ปุ่นที่คนไทยค้นหามากที่สุดประจำปี 2560

Japanese lantern in the park filled with Sakura; Shutterstock ID 217449814

Hotels.com ผู้นำทางด้านการหาที่พักออนไลน์และผู้เชี่ยวชาญทางด้านโรงแรม เผย 5 สถานที่ชมดอกซากุระญี่ปุ่นที่คนไทยค้นหามากที่สุด ระหว่างเดือนเมษายน – พฤษภาคม ประจำปี 2560 โดยเริ่มจากสัดส่วนสูงสุดในเดือนเมษายนได้แก่ เซนได 188% ตามด้วยฮาโกดาเตะ 153% และนิกโก้ 90% ตามด้วยส่วนสัดส่วนสูงสุดในเดือนพฤษภาคมได้แก่ ชิโตเสะ 132% และซัปโปโร 53% และ พิเศษสุด! Hotels.com ยังมีดีลสุดพิเศษสำหรับเทศกาลชมดอกซากุระที่ญี่ปุ่น ให้นักเดินทางได้เพลิดเพลินกับส่วนลดสุดพิเศษมากถึง 50% เมื่อจองผ่าน Hotels.com ตั้งแต่วันนี้จนกว่าข้อเสนอจะหมด!

เมษายน

เซนได

เมืองเซนได เมืองที่ขึ้นชื่อว่าเป็น City of Trees เมืองแห่งต้นไม้ ที่ซึ่งธรรมชาติและเทคโนโลยีมาบรรจบกันได้อย่างลงตัว นักเดินทางสามารถเยี่ยมชมดอกซากุระได้เกือบทุกที่ โดยเฉพาะตามสวนสาธารณะต่างๆ เช่น สวนนิชิ สวนอาโอบายามะ สวนสึสึจิงาโอคะ และสวนมิคามิเนะ สำหรับที่พักในเมืองเซนไดเราขอแนะนำโรงแรม Hotel Monterey Sendai จาก Hotels.com

Hotel Monterey Sendai 1 750x500 Hotels.com เผย 5 สถานที่ชมดอกซากุระญี่ปุ่นที่คนไทยค้นหามากที่สุดประจำปี 2560 Hotel Monterey Sendai 2 750x500 Hotels.com เผย 5 สถานที่ชมดอกซากุระญี่ปุ่นที่คนไทยค้นหามากที่สุดประจำปี 2560ฮาโกดาเตะ

เมืองฮาโกดาเตะเป็นเมืองท่าตั้งอยู่ที่เขตพิเศษในโอชิม่าของฮอกไกโด หนึ่งในไฮไลท์ที่ขึ้นชื่อของเมืองนี้ก็คือป้อมโกะเรียวกะคุ ป้อมรูปดาว 5 แฉกแห่งเดียวของญี่ปุ่น สร้างในยุคสมัยอีโซของญี่ปุ่น เมือดอกซากุระบานสะพรั่งเต็มที่ป้อมรูปดาวก็จะเป็นสีชมพูสดใสน่ารักยังกับหลุดเข้าไปในโลกการ์ตูน สถานที่อื่นที่สามารถชมดอกซากุระได้เหมือนกันก็คือสวนฮาโกดาเตะและสวนปราสาทมัทซึมาเอะ สำหรับที่พักในเมืองฮาโกดาเตะเราขอแนะนำโรงแรม La Vista Hakodate Bay จาก com

La Vista Hakodate Bay 1 750x503 Hotels.com เผย 5 สถานที่ชมดอกซากุระญี่ปุ่นที่คนไทยค้นหามากที่สุดประจำปี 2560 La Vista Hakodate Bay 2 750x500 Hotels.com เผย 5 สถานที่ชมดอกซากุระญี่ปุ่นที่คนไทยค้นหามากที่สุดประจำปี 2560

นิกโก้

เมืองนิกโก้อยู่บนเส้นทางผ่านถนนสายโรแมนติกอิโรฮาซากะอันคดเคี้ยวและมีเสน่ห์ นับเป็นอีกเมืองที่น่ารักและน่าไปมากๆ อีกแห่งหนึ่ง และแน่นอนในตอนฤดูใบไม้ผลิคุณจะได้เห็นดอกซากุระสีชมพูหวานแหววบานสะพรั่งอยู่เต็มไปหมด สถานที่ห้ามพลาดสำหรับการชมดอกซากุระก็คือสวนไดยากาว่ากรีนพาร์ค เอโดะวันเดอร์แลนด์ และอย่าลืมหาเวลาเยี่ยมชมเมืองคินูกาวะออนเซนที่อยู่ไม่ห่างจากเมืองนิกโก้ที่คุณสามารถสัมผัสบรรยากาศเทศกาล Hot spring Cherry Blossom และ Night Cherry Blossom ที่อยู่บริเวณใกล้ๆ กับและศาลเจ้าโกโกคุ สำหรับที่พักในเมืองนิกโก้เราขอแนะนำโรงแรม Asaya Hotel จาก Hotels.com

Asaya Hotel 1 750x500 Hotels.com เผย 5 สถานที่ชมดอกซากุระญี่ปุ่นที่คนไทยค้นหามากที่สุดประจำปี 2560 Asaya Hotel 2 750x500 Hotels.com เผย 5 สถานที่ชมดอกซากุระญี่ปุ่นที่คนไทยค้นหามากที่สุดประจำปี 2560

พฤษภาคม

ชิโตเสะ

การเที่ยวชมดอกซากุระปลายฤดูใบไม้ผลิในเดือนพฤษภาคม ชิโตะเสะในจังหวัดฮอกไกโด เป็นอีกหนึ่งเมืองที่มีความสวยงามเหมาะแก่การไปท่องเที่ยวชมดอกซากุระ สวนสาธารณะชิโคะทสึ-โทยะ และตลอดริมทะเลสาบชิโคทสึนั้นเป็นจุดที่ได้รับความนิยมมากที่สุดสำหรับนักท่องเที่ยวผู้ชื่นชอบซากุระ สำหรับที่พักในเมืองชิโตเสะ เราขอแนะนำโรงแรม Lake Shikotsu Tsuruga Resort Spa MIZU no UTA จาก Hotels.com

Lake Shikotsu Tsuruga Resort Spa MIZU no UTA 1 750x499 Hotels.com เผย 5 สถานที่ชมดอกซากุระญี่ปุ่นที่คนไทยค้นหามากที่สุดประจำปี 2560 Lake Shikotsu Tsuruga Resort Spa MIZU no UTA 2 750x500 Hotels.com เผย 5 สถานที่ชมดอกซากุระญี่ปุ่นที่คนไทยค้นหามากที่สุดประจำปี 2560ซัปโปโร

ซัปโปโร เป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุดทางตอนเหนือของจังหวัดฮอกไกโด ประเทศญี่ปุ่น และยังเป็นเมืองที่มีประชากรมากที่สุดเป็นอันดับ 4 ของญี่ปุ่นอีกด้วย ซัปโปโรยังเป็นสถานที่ที่มีความงามอันน่าทึ่งสำหรับการรับชมซากุระในช่วงต้นและกลางเดือนพฤษภาคม จุดที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวที่ไปเที่ยวชมดอกซากุระ ได้แก่ สวนมารุยามะ ศาลเจ้าฮอกไกโด สวนโอโดริ และสวนโมเอะเรนุมะนั่นเอง สำหรับที่พักในเมืองซัปโปโรเราขอแนะนำ โรงแรม Hotel Emisia Sapporo จาก Hotels.com

Hotel Emisia Sapporo 1 750x543 Hotels.com เผย 5 สถานที่ชมดอกซากุระญี่ปุ่นที่คนไทยค้นหามากที่สุดประจำปี 2560 Hotel Emisia Sapporo 2 750x499 Hotels.com เผย 5 สถานที่ชมดอกซากุระญี่ปุ่นที่คนไทยค้นหามากที่สุดประจำปี 2560

ดอกซากุระนับว่าเป็นดอกไม้ที่มองกี่ทีก็ไม่เบื่อ จนบางครั้งหลายคนก็อยากให้ดอกซากุระบานอยู่แบบนี้ไปนานๆ แต่ก็น่าเสียดายที่เวลาของมันนั้นช่างสั้นเหลือเกิน เอ้า! รู้อย่างนี้แล้วเห็นทีต้องรีบหาเวลาวางแผนเที่ยวและจองที่พักกับ Hotels.com ก่อนที่จะพลาดโอกาศดีๆ! สำหรับโรงแรมอื่นๆ หรือข้อมูลเพิ่มเติมที่น่าสนใจ สามารถเข้าชมได้ที่เว็บ Hotels.com หรือดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่น Hotels.com บนสมาร์ทโฟน เพื่อเพิ่มความสะดวกในการจองห้องพักของคุณ และอย่าลืมสมัครเป็นสมาชิก Hotels.com Rewards เพื่อสะสมแต้มเมื่องจองและพักผ่าน Hotels.com ครบ 10 คืน คุณจะได้รับสิทธิพิเศษพักฟรี 1 คืน^ทีนที!

*ราคาและที่พักขึ้นอยู่กับระยะเวลาการจอง กรุณาดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Hotels.com
^สิทธิ์พักฟรี 1 คืน ยังไม่รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมที่ Hotels.com

ชอบเรื่องราวสร้างสรรค์ กดติดตาม iURBAN ได้ที่นี่
No more articles