ส่องไอเทมสุดเจ๋งเพื่อการอยู่บ้าน รับวิถีชีวิตแบบ New Normal จากไต้หวัน 13 -

ส่องไอเทมสุดเจ๋งเพื่อการอยู่บ้าน รับวิถีชีวิตแบบ New Normal จากไต้หวัน

หลังวิกฤตโควิด 19 “การอยู่บ้าน” ได้กลายเป็นวิถีชีวิตใหม่ หรือ New Normal ของคนยุคนี้ไปแล้ว ผู้คนต่างสรรหากิจกรรมและตัวช่วยที่จะทำให้การอยู่บ้านสนุกมากขึ้น โดยจากข้อมูลของผู้ขายอีคอมเมิร์ซในไต้หวันพบว่า ในช่วงการแพร่ระบาดของ COVID 19 ยอดขายของผลิตภัณฑ์สำหรับการอยู่บ้าน (Home Living Products) ได้เพิ่มขึ้นกว่า 20% จากปีที่ผ่านมา สะท้อนให้เห็นว่า ผลิตภัณฑ์ที่เป็นนวัตกรรมที่ทันสมัย สร้างสรรค์ กำลังเป็นที่ต้องการของคนยุคนี้ ซึ่งสามารถพลิกโฉมบ้านให้กลายเป็น “สมาร์ทโฮม” ตอบโจทย์ New Normal ได้อย่างชาญฉลาด


ล่าสุด Taiwan Excellence รางวัลผลิตภัณฑ์ยอดเยี่ยมของไต้หวัน ภายใต้การดำเนินการโดย กรมการค้าต่างประเทศ กระทรวงเศรษฐกิจไต้หวัน และ สภาส่งเสริมการค้าและการส่งออกไต้หวัน (TAITRA) ได้เปิดตัวสุดยอดผลิตภัณฑ์คุณภาพจากไต้หวันสู่คนไทย ซึ่งเป็นวัตกรรมที่จะเติมเต็ม “การใช้ชีวิตในบ้าน” (Home Living) ได้อย่างลงตัว ไม่ว่าจะเป็นอุปกรณ์สำหรับ “การออกกำลังกายที่บ้าน” และ “การทำกิจกรรมสร้างสรรค์” (DIY) ซึ่งนับเป็น 2 กิจกรรมที่ดีที่สุดสำหรับการอยู่บ้าน ที่ไม่เพียงช่วยให้ผู้คนมีร่างกายแข็งแรงอยู่เสมอ แต่ยังเพิ่มความสนุกสนานให้กับชีวิตที่บ้านอีกด้วย

ผลิตภัณฑ์ด้านการออกกำลังกายภายในบ้านที่โดดเด่นจากไต้หวัน ได้แก่ 

  • Cycle Boxer จาก Strength Master ผลิตภัณฑ์ที่ก้าวล้ำสำหรับการออกกำลังกายแนวใหม่ ผสานการชกมวยเข้ากับการปั่นในเครื่องเดียวกัน มอบประสบการณ์ที่เข้มข้นให้กับผู้ที่รักความสนุก ชอบคิดวิเคราะห์ และความท้าทาย
  • Exercise Mat จาก Victory เสื่อสำหรับการฝึกโดยใช้น้ำหนัก (Weight training) ที่ลดการสั่นสะเทือนได้ถึง 37% และลดเสียง 26% การันตีโดยการทดสอบของ Lu Ying-Chi แชมป์ยกน้ำหนักเหรียญเงินโอลิมปิก
  • AROFLY Power Meter, LINK จาก TBS Group เทคโนโลยีอัจฉริยะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการออกกำลังกายโดยการขี่จักรยาน ช่วยวิเคราะห์พลังงานในระหว่างการปั่นจักรยาน โดยจะแสดงจังหวะ ความเร็ว และอัตราการเต้นของหัวใจ ทำให้สามารถฝึกฝนการขี่จักรยานได้ที่บ้าน พร้อมเผาผลาญไขมันได้อย่างมีประสิทธิภาพ

อีกทางเลือกหนึ่งสำหรับช่วงเวลาดี ๆ ของการอยู่บ้านคือ การทำกิจกรรมสร้างสรรค์หรือ “DIYกิจกรรมที่เชื่อมโยงคนในครอบครัวให้ได้ใช้เวลาด้วยกันอย่างคุ้มค่า โดย Taiwan Excellence มีผลิตภัณฑ์หลากหลายรูปแบบภายใต้แบรนด์ที่มีชื่อเสียงสำหรับการทำ DIY โดยเฉพาะ อาทิ

  • Suction Cup Hooks จาก FERRO-CARBON ตะขอถ้วยดูดหลากสีสันหวานแหววแบบขนมมาการอง ใช้แขวนสิ่งของได้อย่างง่ายดายและปลอดภัย เปลี่ยนรูปลักษณ์ของห้องครัวหรือห้องน้ำได้โดยไม่ต้องใช้สว่านหรือตะปู เพียงแค่ติดตัวดูดกับฝาผนังเพียงเท่านั้น
  • VAGO Vacuum จาก BIG GROUP DESIGN เครื่องดูดอากาศแบบพกพา สามารถลดขนาดของเสื้อผ้าหรือผ้าห่มหนา ๆ ได้อย่างดี ลองให้ความรู้แก่เด็ก ๆ ได้เห็นความสำคัญของการจัดเก็บของในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ก็สนุกไม่เบา
  • 3 IN 1 BBQ Grill จาก CSPS เตาอบย่างอเนกประสงค์แบบปรับความสูงได้ของ เป็นผู้ช่วยสำหรับปาร์ตี้บาร์บีคิวในบ้าน

ค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://www.taiwanexcellence.org/en

รับชมงานแถลงข่าวออนไลน์ย้อนหลังได้ที่