นม 137ดีกรีเครื่องดื่มดี ๆ ช่วยลดไตรกลีเซอไรด์ 13 -

นม 137ดีกรีเครื่องดื่มดี ๆ ช่วยลดไตรกลีเซอไรด์

ไตรกลีเซอไรด์คือไขมันชนิดหนึ่ง ซึ่งร่างกายสามารถสังเคราะห์ได้จากการทำงานของตับและลำไส้เล็ก รวมถึงได้รับโดยตรงจากอาหารประเภทไขมันหรือคาร์โบไฮเดรต  โดยสารอาหารเหล่านี้ถูกเปลี่ยนเป็นพลังงานเพื่อขับเคลื่อนระบบต่าง ๆ ของร่างกาย แต่ถ้าใช้ไม่หมด ส่วนที่เกินจะถูกเปลี่ยนเป็นไตรกลีเซอไรด์ดูดซึมเข้าสู่กระแสเลือดและสะสมในเซลล์เนื้อเยื่อไขมันบริเวณต่าง ๆ ของร่างกาย


ไตรกลีเซอร์ไรด์ทำหน้าที่เหมือนคลังเก็บเสบียงอาหาร ในกรณีที่ร่างกายได้รับคาร์โบไฮเดรตไม่เพียงพอ ก็จะดึงพลังงานสำรองที่เก็บอยู่ในรูปของไขมันจากกลีเซอไรต์มาเป็นพลังงาน ไตรกลีเซอร์ไรต์ยังช่วยสร้างเยื่อหุ้มเซลล์ ทำให้เซลล์มึความแข็งแรง ลดแรงกระแทก ปกป้องอวัยวะภายในกรณีได้รับอุบัติเหตุ

การสะสมไตรกลีเซอไรต์ตามอวัยวะต่าง ๆ ในปริมาณสูง เป็นสาเหตุของความอ้วน มัดกล้ามเนื้อแขนขา กล้ามเนื้อไม่กระชับ เพิ่มความเสี่ยงโรคหลอดเลือดแข็ง ภาวะขาดเลือด โรคหลอดเลือดสมอง สมองขาดเลือด เส้นเลือดตีบ หัวใจขาดเลือดและหัวใจวาย  ตับอ่อนอักเสบ

สาเหตุหลักของการเกิดไตรกลีเซอไรต์ คือ การทานอาหารประเภทไขมัน แป้ง น้ำตาล ในปริมาณสูง  ขาดการออกกำลังกาย การดื่มแอลกอฮอล์ การสูบบุหรี่ โรคเบาหวาน และการรับประทานยาที่มีส่วนผสมของสเตียรอยด์ เอสโตรเจน ยาคุมกำเนิด เป็นต้น

นม 137ดีกรี จึงเป็นผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติสำหรับผู้รักสุขภาพและรูปร่างที่ดี  เพราะเป็นนมคั้นสดจากถั่วอัลมอนด์ ถั่ววอลนัท และ ถั่วพิสตาชิโอเด็มเมล็ด ซึ่งทุกสูตรมีไขมันชนิดดีช่วยลดระดับคอเลสเตอรอลและไตรกลีเซอไรด์ มีสารอาหารจากธรรมชาติที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกายอีกมากมาย อาทิ แคลเซียม วิตามินบี วิตามินอี ช่วยให้อิ่ม อร่อย แบบไม่ต้องกังวลกับไขมัน น้ำตาลและน้ำหนักตัว  และถ้าดื่มนม 137 ดีกรี คู่กับการทานผักผลไม้เพิ่มขึ้น ลดอาหารประเภทไขมันและแป้ง ออกกำลังกายสม่ำเสมอ งดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ หมั่นตรวจร่างกายเป็นประจำ ก็จะช่วยลดความเสี่ยงการเกิดไตรกลีเซอไรต์ที่เป็นอันตรายต่อสุขภาพได้