SEAC เร่งเครื่องเปิด Virtual Learning และ Job Survival Pack ชูการเรียนรูบน Digital Platform ให้คนไทยได้เรียนอย่างต่อเนื่องในสถานการณ์ปัจจุบัน ภายใต้พันธกิจใหม่ EMPOWER LIVING 13 -

SEAC เร่งเครื่องเปิด Virtual Learning และ Job Survival Pack ชูการเรียนรูบน Digital Platform ให้คนไทยได้เรียนอย่างต่อเนื่องในสถานการณ์ปัจจุบัน ภายใต้พันธกิจใหม่ EMPOWER LIVING

 • เผยแผนดำเนินธุรกิจปี พ.ศ. 2563 ชูพันธกิจใหม่ EMPOWER LIVING เดินหน้าพัฒนาและยกระดับศักยภาพ สร้างโอกาสให้คนไทยได้ออกแบบอนาคต เติมเต็มทุกเป้าหมายของการใช้ชีวิตให้สมบูรณ์แบบ
 • สร้างความเชื่อมั่นในการเรียนรู้อย่างต่อเนื่อง พร้อมเปิดรูปแบบการเรียนรู้ผ่าน Digital Platform รูปแบบต่างๆ ภายใต้เทคโนโลยี Virtual Learning ช่วยให้การเรียนรู้ไม่มีสะดุด ทุกที่ทุกเวลา
 • เร่งให้คนไทยฝึกเตรียมทักษะให้พร้อมทำงานเมื่อสถานการณ์ และเศรษฐกิจฟื้นตัวด้วยคอร์สเรียนออนไลน์ Job Survival Pack ที่จะพาคุณไปได้ไกลกว่าเดิม ในราคาเพียง 499 บาทต่อเดือน
 • มั่นใจรายได้ปี 2563 พร้อมเดินหน้าพัฒนาคนไทยอีกกว่า 100,000 คน

นางอริญญา เถลิงศรี กรรมการผู้จัดการ SEAC (Southeast Asia Center) ศูนย์พัฒนาและส่งเสริม การเรียนรู้ตลอดชีวิตแห่งภูมิภาคอาเซียน กล่าวว่า “ถ้าย้อนกลับไปดูเป้าหมายตั้งแต่ที่เราก่อตั้ง SEAC ขึ้นมา จะเห็นได้ชัดว่า SEAC ต้องการช่วยเหลือ เพิ่มโอกาสให้คนไทย เราต้องการเป็นส่วนหนึ่งในการพัฒนาและยกระดับความรู้ความสามารถคนไทย รีสกิล (Reskill) และอัพสกิล (Upskill) ให้สามารถก้าวทันความเปลี่ยนแปลง และท้ายที่สุดคือเพื่อเพิ่มขีดความสามารถประเทศไทยให้ก้าวสู่อันดับต้นของภูมิภาค ซึ่งแน่นอนว่าในสถานการณ์ปัจจุบัน เราก็ยังคงมุ่งมั่นในการดำเนินธุรกิจตามเป้าหมายนี้ขององค์กรอยู่ โดยตามแผนธุรกิจเดิม เรากำหนดไว้ว่าปีนี้จะมีการเปิดตัวการเรียนรู้แบบ Virtual Learning บน digital platform แต่เนื่องด้วยสถานการณ์ปัจจุบัน ทีมงานทุกคนของ SEAC ทุ่มเทเร่งทำ Virtual Learning นี้ให้เกิดขึ้นอย่างในระยะเวลาอันสั้น เพราะเราต้องการให้คนไทยยังมีโอกาสเรียนรู้และพัฒนาตนเองอย่างต่อเนื่อง


โดย Virtual Learning ของ SEAC เริ่มต้นจะมี 3 รูปแบบคือ

 • LIVE Classroom Broadcast การถ่ายทอดสดการเรียนการสอนจากห้องเรียนที่ SEAC
 • Virtual Classroom ห้องเรียนเสมือนจริง เพิ่มความสะดวกสบาย แต่คงไว้ซึ่งประสบการณ์การเรียนรู้ที่แตกต่าง เน้นการทำกิจกรรมกลุ่ม และการโต้ตอบระหว่างผู้เรียน-ผู้สอน
 • Simplilearn Virtual Seminar ห้องสัมมนาเสมือนจริง พัฒนาทักษะด้าน Technical Skill กับผู้เชี่ยวชาญจาก Simplilearn
SEAC เร่งเครื่องเปิด Virtual Learning และ Job Survival Pack ชูการเรียนรูบน Digital Platform ให้คนไทยได้เรียนอย่างต่อเนื่องในสถานการณ์ปัจจุบัน ภายใต้พันธกิจใหม่ EMPOWER LIVING 14 -

นอกจากนั้น เรายังเล็งเห็นว่าท่ามกลางสถานการณ์ความไม่แน่นอนเช่นในปัจจุบัน คนที่อยู่ในวัยทำงานต้องเตรียมตัวให้พร้อมทำงานอยู่เสมอทั้งในเรื่อง ความรู้ ความสามารถ เพราะเมื่อสถานการณ์และเศรษฐกิจดีขึ้นจะได้สามารถเดินหน้าต่อได้ทันที และมีโอกาสประสบความสำเร็จมากกว่าใน New Normal ที่จะเกิด จึงออกหลักสูตรคอร์สเรียนออนไลน์ Job Survival Pack เน้นทักษะจำเป็นที่จะพาคุณไปได้ไกลกว่าเดิม โดยดีไซน์หลักสูตรออกเป็น 4 หลักสูตรเริ่มต้นสำหรับกลุ่มงานที่จะทำงานแบบเดิมไม่ได้หลังจากเจอวิกฤติครั้งนี้ อาทิ  

 • Data Analytics การศึกษาวิเคราะห์ข้อมูล (Big Data) รวมทั้งการใช้เทคโนโลยี AI และ IoT  ในการทำธุรกิจ
 • Digital Marketing การวางกลยุทธ์การตลาดและการสื่อสารดิจิทัล การเจาะตลาดแบบดึงดูด (Inbound Marketing) รวมถึงแบบแมส มาร์เก็ตติ้ง
 • Creative การเข้าใจเกี่ยวกับการคิดสร้างสรรค์ การคิดแบบ Agile และกระบวนการคิดแบบเชิงออกแบบ Design Thinking
 • Sales กลยุทธ์การขายแบบ Stellar, CRM, CPS เป็นต้น

ซึ่งทั้งหมดนี้พร้อมให้บริการกับโปรโมชั่นสุดคุ้มเพียง 499 บาท ต่อเดือน ต่อหนึ่งกลุ่มทักษะ

SEAC เร่งเครื่องเปิด Virtual Learning และ Job Survival Pack ชูการเรียนรูบน Digital Platform ให้คนไทยได้เรียนอย่างต่อเนื่องในสถานการณ์ปัจจุบัน ภายใต้พันธกิจใหม่ EMPOWER LIVING 15 -

นอกจากนั้นจากบทสรุปผลการจัดอันดับความสามารถทางการแข่งขัน โดยสภาเศรษฐกิจโลก (World Economic Forum : WEF) ระบุว่า ปัจจุบัน ประเทศไทย มีดัชนีความสามารถ ทางการแข่งขันระดับโลก (Global Competitiveness Index : GCI) อยู่ในอันดับที่ 40 จากเดิมที่อันดับ 38 จาก 141 ประเทศทั่วโลก รายงานดัชนีดังกล่าวแสดงให้เห็นถึงตัวฉุดรั้งที่เด่นชัดและต้องเร่งดำเนินการ คือ การพัฒนาทักษะ ของคนไทยให้เทียบเท่าระดับสากล เพื่อเป็นพลวัตรสำคัญในการขับเคลื่อนองค์กรและประเทศไทยให้ไปข้างหน้า ซึ่งตรงกับวิสัยทัศน์หลักของ SEAC ที่ต้องการเป็นส่วนหนึ่งในการพัฒนาและยกระดับความรู้ความสามารถคนไทย รีสกิล (Reskill) และอัพสกิล (Upskill) ให้สามารถก้าวทันความเปลี่ยนแปลงในยุคดิจิตอลดิสรัปชั่น เพิ่มขีดความสามารถประเทศไทยให้ก้าวสู่อันดับต้นของภูมิภาค”

“บริษัทฯ เชื่อมั่นว่าการเรียนรู้และพัฒนาอย่างต่อเนื่องตลอดชีวิตในทุกช่วงวัยจะนำมาสู่ชีวิตที่มีความสุข มีคุณค่า มีคุณภาพที่ดีขึ้นได้ เราจึงเดินหน้าเน้นย้ำการดำเนินธุรกิจเพื่อการเรียนรู้ของคนไทย ทั้งในรูปแบบ Organizational and People Transformation และ Workforce Capability Development ผ่านทาง YourNextU รวมถึงเรา มีความตั้งใจที่ต้องการให้การเรียนรู้ของคนไทยไม่หยุดชะงักแม้ในสถานการณ์ปัจจุบัน จึงได้เปิดตัวการเรียนรู้ผ่าน Digital Platform รูปแบบต่างๆ ภายใต้เทคโนโลยี Virtual Learning และคอร์สเรียนออนไลน์เพื่อเตรียมทักษะให้พร้อม ทั้งหมดนี้เราเชื่อว่าจะสามารถสร้างรายได้เติบโตต่อเนื่อง และเปิดโอกาสให้เราได้เข้าไปช่วยพัฒนาทักษะ ความรู้ ความสามารถของคนไทยและองค์กรไทยอีกกว่า 100,000 คน ซึ่งทั้งหมดนี้คือความมุ่งมั่นของบริษัทฯ ในการดำเนินการตามพันธกิจ EMPOWER LIVING พัฒนาและยกระดับความรู้ความสามารถคนไทยให้สามารถก้าวทันความเปลี่ยนแปลง สร้างโอกาสให้คนไทยได้เติมเต็มทุกเป้าหมายของการใช้ชีวิตได้อย่างสมบูรณ์แบบนางอริญญา กล่าวสรุป