ยิปซัมตราช้างส่งนวัตกรรมใหม่ ซอฟฟิทบล็อค แผ่นฝ้าชายคา ลงตลาด ชูคุณสมบัติเด่นกันน้ำ งานไว ไร้รอยต่อ มั่นใจยอดขายฉลุย 13 -

ยิปซัมตราช้างส่งนวัตกรรมใหม่ ซอฟฟิทบล็อค แผ่นฝ้าชายคา ลงตลาด ชูคุณสมบัติเด่นกันน้ำ งานไว ไร้รอยต่อ มั่นใจยอดขายฉลุย

null

ยิปซัมตราช้าง ส่งนวัตกรรมใหม่ “ซอฟฟิทบล็อค” (SoffitBlocTM) แผ่นฝ้าชายคารุ่นใหม่ลงตลาด ให้เป็นอีกทางเลือกสำหรับเจ้าของบ้าน เจ้าของโครงการ ตลอดจนช่างและผู้รับเหมาก่อสร้าง โดยชูความโดดเด่นด้วยคุณสมบัติกันน้ำ ช่วยให้งานเสร็จไว และสวยเรียบเนียนไร้ร้อยต่อ


นายจรุง กาญจนภูมิ ผู้จัดการทั่วไปบริษัท สยามอุตสาหกรรม ยิปซัม (สระบุรี) จำกัด หรือยิปซัมตราช้าง เปิดเผยว่า “ จากปัจจุบันที่วงการก่อสร้างได้หันมาให้ความสำคัญ กับคุณภาพชีวิตของผู้อยู่อาศัย ทั้งในบ้านและอาคารต่างๆ เพิ่มมากขึ้น ทำให้มีการพิจารณาเลือกวัสดุและผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในการก่อสร้างอย่างละเอียดพิถีพิถัน โดยหันมาเน้นวัสดุภัณฑ์ที่ไม่ก่อให้เกิดอันตรายต่อสุขภาพและความเป็นอยู่ของผู้พักอาศัย ทางบริษัทฯ ตระหนักถึงเรื่องดังกล่าว จึงคิดค้นผลิตภัณฑ์แผ่นฝ้าชายรุ่นใหม่ “ซอฟฟิทบล็อค ตราช้าง” (SoffitBlocTM) ที่มีคุณสมบัติโดดเด่นในเรื่องของ การกันน้ำและคราบน้ำซึม อีกทั้งเน้นความสวยงามที่เกิดจากความเรียบเนียน ของตัวผลิตภัณฑ์ นอกจากนี้ยังช่วยประหยัดเวลาการติดตั้ง ให้งานเสร็จไว และที่สำคัญเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมและผู้พักอาศัย เนื่องจากไม่มีส่วนประกอบของแร่ใยหิน

จากปัญหาที่พบเห็นอยู่เสมอ ทั้งก่อนและหลังการก่อสร้าง หากเลือกวัสดุผิดประเภทการใช้งาน หรือเลือกใช้ฝ้าเพดานที่ไม่ได้มาตรฐาน จะทำให้มีการแก้งาน รื้องาน และติดตั้งใหม่ เนื่องจากความไม่เรียบเนียนของฝ้าเพดาน มีผลให้งานไม่เสร็จตามกำหนด และงบประมาณฯบานปลาย นอกจากนี้เรามักจะพบว่าการเลือกใช้ฝ้าชายคาแบบเดิมๆ ที่ไม่กันน้ำ มักจะทำให้เกิดปัญหากับเจ้าของบ้านหลังจากอยู่อาศัยไปสักพักอีกด้วย” นายจรุงกล่าว

ซอฟฟิทบล็อค หรือแผ่นฝ้าชายคารุ่นใหม่จากยิปซัมตราช้าง จึงเข้ามาช่วยแก้ไขปัญหาดังกล่าว ด้วยคุณสมบัติกันน้ำ ที่ใช้วัสดุปิดผิวชนิดพิเศษด้านหลังแผ่น สามารถป้องกันการซึมผ่านของน้ำหลังแผ่น อีกทั้งเนื้อแผ่นยังช่วยลดการดูดซึมน้ำ ทำให้ไม่เกิดคราบน้ำ นอกจากนี้ด้วยการติดตั้งแบบเดียวกับระบบฝ้าเพดานยิปซัมฉาบเรียบ ทำให้การติดตั้งเป็นเรื่องง่าย ทำได้รวดเร็ว และออกมาสวยเรียบเนียนไร้รอยต่อ ช่างไม่ต้องเสียเวลาเก็บงาน เมื่อการทำงานสามารถทำไปได้อย่างต่อเนื่อง ไม่ต้องเสียเวลากลับมาแก้ไข ทำให้งานเสร็จได้ไวตามเวลาที่กำหนด และยังควบคุมงบประมาณฯได้อีกด้วย

ซอฟฟิทบล็อค ตราช้าง นวัตกรรมใหม่ของแผ่นฝ้าชายคาที่มีความแตกต่างไปจากแผ่นฝ้าชายคาแบบเดิมๆ เหมาะกับพื้นที่ใช้สอยหลายประเภท ได้แก่ ฝ้าชายคาของบ้านและอาคารทั่วไป ฝ้าโรงจอดรถ และฝ้าทางเดินระหว่างอาคาร โดยมีให้เลือกหลายรูปแบบทั้ง รุ่นแบบเรียบ และรุ่นรูระบายอากาศ ขนาด 1200x2400x9 มม. เพื่อความสวยงามในการออกแบบและตอบโจทย์การใช้งานได้หลากหลาย มาพร้อมกับมาตรฐาน มอก. 219-2552 และ ASTM C1396 ที่สามารถติดตั้งร่วมกับโครงคร่าวโลหะฝ้าเพดานฉาบเรียบ โปร-ลายน์ ตราช้าง

“ทางบริษัทฯ คาดว่า ซอฟฟิทบล็อค ตราช้าง จะได้รับความนิยมจากเจ้าของบ้านและโครงการก่อสร้างต่างๆ เพิ่มมากขึ้น โดยจะเข้ามาเติมเต็มช่องว่างในตลาดฝ้าชายคาในราคาที่จับต้องได้ ทั้งนี้บริษัทฯ ได้คาดการว่า ภายในสิ้นปี 2563 นี้ จะมีส่วนแบ่งการตลา ของฝ้าชายคา คิดเป็นร้อยละ 50” นายจรุง กล่าวปิดท้าย

ผู้ที่สนใจสามารถเข้าไปชมรายละเอียดสินค้าเพิ่มเติมได้ทาง www.siamgypsum.com