เลือกกระเป๋ากล้องยังไงให้เหมาะกับไลฟ์สไตล์อาชีพช่างภาพ 13 -

เลือกกระเป๋ากล้องยังไงให้เหมาะกับไลฟ์สไตล์อาชีพช่างภาพ

มีกล้องคู่ใจแล้วก็ต้องอย่าลืมว่ากล้องลูกรักของเรานั้นจะต้องมีเกราะกันภัยเพื่อป้องกันความเสียหายจากสภาพอากาศและการกระแทกต่างๆ เมื่อต้องพกพากล้องคู่ใจออกไปนอกสถานที่เพื่อเป็นการช่วยยืดอายุการใช้งาน ดังนั้นการเลือกซื้อกระเป๋ากล้องก็ต้องดูให้เหมาะกับขนาดของกล้อง อุปกรณ์ และไลฟ์สไตล์เฉพาะของแต่ละบุคคลด้วย วันนี้เราจึงได้รวบรวมวิธีการเลือกกระเป๋ากล้องยังไงให้เหมาะกับไลฟ์สไตล์มาฝากกัน จะมีวิธีเลือกกระเป๋าใส่กล้องแบบไหนบ้างตามมาดูกันเลย


กระเป๋ากล้องสะพายข้าง
กระเป๋ากล้องแบบนี้จะเป็นสิ่งที่พบเห็นได้มากที่สุดในบรรดาผู้ใช้กล้อง เพราะสามารถพกพากล้องไปไหนต่อไหนได้อย่างสะดวกสบาย โดบกระเป๋ากล้องสะพายข้างบางรุ่นจะมาพร้อมสายคาดเอวเล็กๆ เพื่อล็อกไม่ให้กระเป๋าแกว่งไปตามน้ำหนักและช่วยทำให้กล้องอยู่ข้างลำตัวได้ดี โดยกระเป๋ากล้องสะพายข้างนี้เหมาะเป็นอย่างยิ่งกับช่างภาพสายเที่ยวที่ต้องมีการหยิบกล้อง เลนส์ และอุปกรณ์ออกจากกระเป๋าบ่อยๆ เพราะจะช่วยให้การหยิบจับเป็นไปง่ายยิ่งขึ้น

กระเป๋ากล้องแบบคาดเอว
กระเป๋ากล้องแบบคาดเอวนี้สะดวกสบายมากๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งช่างภาพที่จะต้องไปถ่ายภาพในสถานที่แคบๆ หรือต้องเบียดกับคนแน่นๆ เพราะกระเป๋ากล้องแบบคาดเอวสามารถเปิดแล้วหยิบอุปกรณ์ต่างๆ ได้เลยทันที ดังนั้นกระเป๋าแบบคาดเอวจึงเหมาะกับเป็นกระเป๋าสำรองที่พกไปในกระเป๋าใหญ่ เพื่อที่จะได้มีไว้ใช้ในยามฉุกเฉินหรือในสถานการณ์ที่ต้องการความคล่องตัวเป็นพิเศษ

กระเป๋ากล้องแบบเป้สะพายหลัง
ใครที่จะต้องออกเดินทางไกลๆ และต้องแบกกล้องไปด้วยเป็นเวลานานๆ ขอบอกเลยว่าต้องหาซื้อกระเป๋ากล้องแบบเป้สะพายหลังติดไว้เลย เพราะกระเป๋าแบบนี้มักจะมีแผ่นรองซับน้ำหนักตรงสายสะพายเพื่อช่วยผ่อนน้ำหนักกล้องไปได้ในตัวและทำให้ไม่ปวดบ่า ดังนั้นใครที่มีกล้องตัวใหญ่ อุปกรณ์เยอะกระเป๋าแบบนี้จะช่วยทำให้ทุกการเดินทางของคุณเป็นไปอย่างราบรื่นและสะดวกสบายได้อย่างแน่นอน

กระเป๋ากล้องแบบแมสเซนเจอร์
กระเป๋ากล้องรุ่นนี้มักจะถูกออกแบบมาให้เข้ากับลักษณะของรา่งกายพอดี เพราะมีความคล่องตัว เหมาะเป็นอย่างยิ่งสำหรับช่างภาพที่ต้องเดินทางด้วยรถจักรยานยนต์เป็นประจำ แต่อาจจะมีขอจำกัดอยู่สักเล็กน้อย เพราะความจุภายในกระเป๋าอาจจะไม่ใหญ่เมื่อเทียบกับกระเป๋ากล้องแบบเป้สะพายหลัง จึงอาจจะเหมาะกับการถ่ายภาพในบางโอกาสเท่านั้น

ทั้งนี้ทั้งนั้นการเลือกซื้อกระเป๋ากล้องจะต้องคำนึงถึงเหตุการณ์ในอนาคตด้วย หากรู้ตัวอยู่แล้วว่าตัวเองจะต้องมีอุปกรณ์เสริมอื่นๆ เพิ่มขึ้นมาอีกมากมาย ก็อาจจะต้องเล็งใบที่มีขนาดใหญ่หน่อย เพื่อที่จะได้ไม่ต้องซื้อกระเป๋าซ้ำหลายๆ รอบ จะได้เก็บเงินไว้สำหรับรอลงทุนกับอุปกรณ์เสริมเจ๋งๆ ที่จะช่วยยกระดับการถ่ายภาพให้ฝีมือของคุณดูเทพสุดๆ ย่อมดีกว่าเป็นไหนๆ