“แหวนเพชรแต่งงาน” ซื้อแบบไหนให้โดนใจทั้งบ่าวสาว 13 -

“แหวนเพชรแต่งงาน” ซื้อแบบไหนให้โดนใจทั้งบ่าวสาว

คำถามสำคัญสำหรับว่าที่เจ้าบ่าวเจ้าสาวก่อนเตรียมตัวเข้าพิธีวิวาห์ เห็นทีคงจะหนีไม่พ้นคำถามที่ว่า จะเลือกซื้อแหวนเพชรแต่งงานแบบไหนดี? ต้องมีบัทเจ็ทสำหรับแหวนเพชรแต่งงานเท่าไหร่? แล้วจะต้องเลือกซื้อแหวนเพชรแต่งงานยังไงให้ได้เพชรน้ำที่ดีที่สุด? ถึงแม้ว่าจะเป็นคนที่ไม่มีประสบการณ์ในการเลือกซื้อเครื่องประดับอย่างเพชรมาก่อน แต่บอกเลยว่าการเลือกแหวนเพชรแต่งงานนั้นไม่ได้ยากอย่างที่คิด เพียงแค่มีไอเดียดีไซน์ของแหวนเพชรแต่งงานในหัวแบบคร่าวๆ แล้วสะกิดคนรักไปเดินดูเพื่อเลือกซื้อด้วยกัน


เลือกดีไซน์แหวนเพชรแต่งงานแบบไหนดี?

ดีไซน์ของแหวนเพชรแต่งงานนั้นมีหลากหลายรูปแบบ แต่ดีไซน์แบบที่คลาสสิกและเป็นสากลนั้นต้องขอยกให้แหวนเพชรแต่งงานแบบเม็ดเดี่ยว (Solitaire) โดยจะเป็นลักษณะตัวเรือนเรียบหรูและประดับด้วยเพชรเม็ดชูเม็ดเดียว ยิ่งถ้าเพชรเม็ดนั้นมีจรัสความงามของน้ำเพชรและการตัดเหลี่ยมที่มีความงามมากเท่าไหร่ก็มีแต่จะทำให้แหวนเพชรแต่งงานดูโดดเด่นอยู่บนเรียวนิ้วของเจ้าสาวผู้โชคดีมากเท่านั้น

นอกจากดีไซน์แบบเพชรเม็ดเดี่ยวแล้ว ยังมีแหวนเพชรแต่งงานแบบอื่นๆ ที่เป็นที่นิยมด้วยเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็น แหวนเพชรแบบเรียง 3 เม็ด (Three Stone) โดยตัวเรือนอาจจะเป็นทองคำขาวล้วนประดับด้วยเพชรสามเม็ดเรียงหรืออาจจะเป็นตัวเรือนล้อมเพชรแล้วประดับตกแต่งด้วยเพชรเม็ดใหญ่ขนาบด้วยเพชรเม็ดรองที่ทั้งสองข้างก็ได้เช่นกัน หรือจะเลือกแบบแหวนเพชรล้อมหรือที่นิยมเรียกกันว่า Halo ก็หรูหราไม่แพ้ใครเพราะเพชรที่ล้อมรอบเพชรเม็ดเด่นตรงกลางนั้นมีแต่จะยิ่งเสริมความสง่างามให้แก่ผู้สวมใส่ ดูหรูหรายิ่งขึ้นเมื่อเลือกจับคู่เข้ากับตัวเรือนล้อมเพชร 

ไม่ใช่แค่แหวนเพชรแต่งงานสำหรับฝั่งเจ้าสาวเท่านั้น หากแต่ฝั่งเจ้าบ่าวเองก็สามารถเลือกสวมแหวนแต่งงานแบบฝังเพชรได้เช่นเดียวกัน แต่อาจจะต้องคำนึงถึงความเรียบง่ายเป็นอันดับแรก เพราะคุณผู้ชายส่วนมากมักจะต้องการความคล่องแคล่วเนื่องจากการทำกิจกรรมที่หลากหลาย แหวนเพชรแต่งงานเม็ดเดี่ยวแบบฝัง จึงเป็นสิ่งที่ตอบโจทย์ได้ดีมากที่สุด โดยแหวนรูปแบบนี้จะเป็นตัวเรือนเรียบๆ ประดับด้วยเพชรเม็ดเดี่ยวตรงกลางแบบฝังลงไปบนตัวเรือน ดังนั้นจึงไม่ต้องกลัวว่าเพชรจะหลุดหายในขณะที่ใช้ชีวิตประจำวัน หรืออาจจะเพิ่มความพิเศษให้คุณสุภาพบุรุษด้วยการสลักชื่อแห่งความทรงจำเพิ่มเข้าไปที่บริเวณแหวนด้านในก็สามารถทำได้เช่นเดียวกัน

290695นอกจากนี้ยังมีแหวนเพชรสำหรับฝ่ายเจ้าบ่าวในดีไซน์ตัวเรือนแบบเหลี่ยมเพื่อเพิ่มความภูมิฐานและแสดงถึงฐานะ อำนาจ บารมีของผู้สวมใส่ โดยสามารถเลือกได้ทั้งแบบตัวเรือนเกลี้ยงเรียบง่ายหรือจะเพิ่มความหรูให้แหวนเพชรแต่งงานด้วยประดับเป็นเพชรแถวก็ดูสมบูรณ์แบบและลงตัวได้ง่ายๆ ไม่แพ้ใคร เพียงเท่านี้ทั้งเจ้าบ่าวและเจ้าสาวก็จะได้มีแหวนแทนใจมอบให้กันในวันที่สำคัญที่สุดในชีวิตที่กำลังจะมาถึงแล้ว