มหาวิทยาลัยด้านวิศวกรรมคอมพิวเตอร์อันดับ 1 ของโลก "คาร์เนกีเมลลอน (Carnegie Mellon)" เปิดบ้านต้อนรับผู้สนใจเรียนต่อปริญญาโทในไทยแล้ววันนี้! 13 -

มหาวิทยาลัยด้านวิศวกรรมคอมพิวเตอร์อันดับ 1 ของโลก “คาร์เนกีเมลลอน (Carnegie Mellon)” เปิดบ้านต้อนรับผู้สนใจเรียนต่อปริญญาโทในไทยแล้ววันนี้!

มหาวิทยาลัยด้านวิศวกรรมคอมพิวเตอร์อันดับ 1 ของโลก
“คาร์เนกีเมลลอน (Carnegie Mellon)”
เปิดบ้านต้อนรับผู้สนใจเรียนต่อปริญญาโทในไทยแล้ววันนี้!


“มหาวิทยาลัยคาร์เนกีเมลลอน (Carnegie Mellon University)” ผู้นำการผลิตหุ่นยนต์อุตสาหกรรมและวิศวกรรมคอมพิวเตอร์อันดับ 1 ของโลก ตั้งอยู่ที่เมืองพิตซ์เบิร์ก รัฐเพนซิลเวเนีย สหรัฐอเมริกา ผลงานโดดเด่นของบรรดาศิษย์เก่าก็เช่น การผลิตรถยนต์ไร้คนขับ การคิดค้นโปรแกรม Java และการพัฒนา AI ชิ้นแรกของโลกที่เป็นจุดเริ่มต้นให้คอมพิวเตอร์คิดและแก้ไขปัญหาได้คล้ายมนุษย์จนเกิดประโยชน์ในวงการต่างๆมากมาย ทั้งในแวดวงธุรกิจ การแพทย์ และการพัฒนาสังคม เป็นต้น

วันนี้ มหาวิทยาลัยคาร์เนกีเมลลอนได้เล็งเห็นถึงศักยภาพของ สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง (KMITL) ที่มีชื่อเสียงด้านวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี วิศวกรรม และสถาปัตยกรรมอันดับต้นๆของไทย ผู้สร้างผลงานโดดเด่นมากมายทั้ง รถไฟฟ้าใต้ดินแห่งแรกของประเทศไทย บุคลากรคนไทยคนแรกที่ได้เดินทางไปสำรวจอวกาศ ออกแบบชิ้นส่วนรถไฟฟ้าที่เร็วที่สุดในโลกให้ญี่ปุ่น และผลงานอื่นๆอีกนับพันโครงการ ที่แสดงให้เห็นถึงความพร้อมที่จะเป็นผู้นำทางด้านเทคโนโลยีและนวัตกรรมในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก มหาวิทยาลัยคาร์เนกีเมลลอน จึงเข้ามาจับมือร่วมกันในรูปแบบ สถาบันร่วม (joint institute) แห่งแรกในเอเชีย ภายใต้ชื่อว่า “มหาวิทยาลัยซีเอ็มเคแอล (CMKL University)”

ในเดือน ตุลาคม ถึงเดือน ธันวาคม นี้ มหาวิทยาลัยซีเอ็มเคแอล เปิดรับสมัครนักศึกษาทั้งหลักสูตรปริญญาโท และปริญญาเอก สำหรับคณะ “วิศวกรรมไฟฟ้าและคอมพิวเตอร์ (Electrical and Computer Engineering หรือ ECE)” เน้นส่งเสริมการเรียนรู้และสนับสนุนให้เกิดผลงานวิจัยด้านวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ เพื่อนำไปสู่การพัฒนาประเทศให้ก้าวเข้าสู่สังคมดิจิทัลอย่างเต็มที่ พร้อมเปิดตัวคณะใหม่ “นวัตกรรมการบันเทิง (Entertainment Innovation Center หรือ EIC)” ที่จะเน้นการใช้เทคโนโลยีพัฒนาวงการบันเทิง และจะเป็นการศึกษาในรูปแบบสหวิทยาการที่ไม่จำกัดอยู่แค่การเรียนรู้ศาสตร์ใดศาสตร์หนึ่ง เพื่อให้สอดคล้องกับความต้องการในโลกการทำงานปัจจุบัน มุ่งผลิตบุคลากรรุ่นใหม่ไฟแรงที่มีความรู้เปิดกว้าง มีทัศนคติแบบสากลนิยม (global mindset) และมีทักษะการสื่อสารที่มีประสิทธิภาพ โดยบัณฑิตที่จบการศึกษาจาก มหาวิทยาลัยซีเอ็มเคแอล นั้นจะได้รับปริญญาบัตรจาก มหาวิทยาลัยคาร์เนกีเมลลอน ประเทศสหรัฐอเมริกา ด้วย

ญาติพี่น้องหรือใครที่กำลังมองหาที่เรียนต่อ สามารถลงทะเบียนมาร่วมงาน CMKL Open House 2019 วันที่ 5 ตุลาคม เวลา 09.00-13.00 น. ที่ Glowfish อาคารสาทรธานี ถ.สาทร ได้ฟรี รายละเอียดเพิ่มเติมคลิก www.cmkl.ac.th งานนี้นอกจากจะเปิดบ้านให้คำปรึกษาและเเนะนำหลักสูตรของ มหาวิทยาลัยซีเอ็มเคแอล (CMKL University) แล้ว ยังเปิดโอกาสให้ได้ใกล้ชิดคณาจารย์จาก มหาวิทยาลัยคาร์เนกีเมลลอน ที่บินตรงมาเพื่องานนี้โดยเฉพาะอีกด้วย โอกาสดีๆมาถึงมือคุณแล้ว อย่ารอช้า! คลิกลงทะเบียนแล้วมาพบกันที่งานเลย