Carpets Inter เปิดตัวพรมคอลเลคชั่นใหม่ UPSTREAM พร้อมก้าวเข้าสู่บทบาทใหม่ในการเป็นผู้นำด้านการรักษาสิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืน 13 -

Carpets Inter เปิดตัวพรมคอลเลคชั่นใหม่ UPSTREAM พร้อมก้าวเข้าสู่บทบาทใหม่ในการเป็นผู้นำด้านการรักษาสิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืน

3 มิถุนายน 2562 – เพื่อตอกย้ำเป้าหมาย และเดินก้าวต่อไปภายใต้การดำเนินธุรกิจภายใต้ทฤษฎี Triple Bottle Line, บริษัท คาร์เปท อินเตอร์ ผู้นำในการผลิตและจำหน่ายพรมแผ่นในทวีปเอเชีย แปซิฟิก มีความภาคภูมิใจที่จะประกาศถึงการก้าวไปข้างหน้าสู่บทบาทใหม่เพื่อสนับสนุนเป้าหมายของการเป็นผู้นำด้านการรักษาสิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืน พร้อมกันนี้ ยังได้เปิดตัว Upstream พรมแผ่นคอลเลคชั่นใหม่ที่เน้นด้านการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม ซึ่งทางบริษัทจะนำรายได้ส่วนหนึ่งจากการจำหน่ายพรม ไปมอบให้กับองค์กรการกุศล The Ocean Cleanup เพื่อใช้ในการกำจัดขยะพลาสติกในมหาสมุทร


พรม Upstream มี 2 ดีไซน์ ชื่อว่า EBB และ FLOW ซึ่งแต่ละดีไซน์จะมี 5 สี  โดยสินค้าได้ถูกพัฒนาขึ้นเพื่อตอกย้ำและช่วยพลักดันภารกิจพิเศษของ The Ocean Cleanup ในการกำจัดขยะพลาสติกในมหาสมุทรที่มีอยู่กว่า 8 พันล้านกิโลกรัมจากการสะสมมาเป็นระยะเวลาหลายปีด้วยฝีมือมนุษย์

The Ocean Cleanup ถูกจัดตั้งขึ้นในปี 2013 โดยคนหนุ่มยอดนักประดิษฐ์ชาวฮอลแลนด์ชื่อว่าโบยาน สไลท์ Boyan Slat ภารกิจพิเศษเพื่อที่จะกู้วิกฤติโลกนี้ กลายเป็นกระแส ได้รับการตอบสนองมากมาย เมื่อเค้าไปออกรายการ Ted Talk ตอนอายุเพียง 18 ปี จนได้รับยอดชมเป็นล้านวิวภายในเวลาไม่กี่วัน วิธีการของเค้าถือเป็นการนำพลังงานธรรมชาติ ซึ่งก็คือกระแสน้ำของโลกมาเป็นแรงในการขับเคลื่อนอุปกรณ์พิเศษของเค้าเพื่อออกไปเก็บขยะพลาสติกที่มีอยู่ในมหาสมุทรทั่วโลก  ทั้งนี้ เป้าหมายของเค้าคือการกำจัดขยะพลาสติกจากมหาสมุทรแปซิฟิกให้ได้อย่างน้อยครึ่งหนึ่งภายในเวลา 5 ปีข้างหน้า

บริษัท Carpets Inter ผู้นำด้านการผลิตและจัดจำหน่ายพรมแผ่น ได้เข้าไปมีส่วนรวมในการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมย้อนหลังไปครั้งแรกตั้งแต่ 14 ปีที่แล้วในการคิดค้นและนำเสนอวัสดุรองพรมแผ่นชื่อว่า EcoSoft® ซึ่งผลิตจากขวดน้ำดื่มพลาสติกที่ใช้แล้ว ซึ่งเป็นที่ยอมรับกันทั่วโลกว่า ขยะและเศษพลาสติกเหล่านี้ คือตัวการสำคัญในการคร่าชีวิตของสิ่งมีชีวิตในท้องทะเลนับล้านตัวในแต่ละปี ทั้งนี้ขยะขวดพลาสติกคือสาเหตุหลักเพราะในทุกนาทีที่ผ่านไป มีการซื้อขายขวดพลาสติกกันทั่วโลกเป็นตัวเลขสูงถึงเกือบ 1 ล้านขวด

ดังนั้น เป้าหมายสำคัญของ Carpets Inter คือการผลิตพรมแผ่นคุณภาพสูง อันเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมและสิ่งมีชีวิตรอบๆตัว ทั้งนี้ คุณริชารด์ มอริส ผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนาธุรกิจของบริษัท กล่าวว่า “เนื่องจากวัสดุรองพรมของเราผลิตจากขวดพลาสติกซึ่งเป็นวัตถุดิบสำคัญในการผลิต ดังนั้นแบรนด์ Carpets Inter จึงเป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยลดปริมาณขยะพลาสติกเหล่านี้ไม่ให้กลายเป็นขยะใช้แล้วทิ้ง แล้วออกสู่ท้องทะเลในที่สุด” องค์กร The Ocean Cleanup คือผู้ผลิตนวัตกรรมในการกำจัดขยะพลาสติก เฉกเช่นเดียวกับเราที่เป็นผู้ผลิตนวัตกรรมในด้านของวัสดุปูพื้น

ในหนึ่งไซท์งานที่มีขนาดพื้นที่ทั่วๆไป หากปูด้วยพรมแผ่น Upstream คอลเลกชั่นใหม่ของเราที่มีวัสดุรองพรมคือ  EcoSoft® โดยเฉลี่ยแล้วจะประกอบไปด้วยขวดพลาสติกรีไซเคิลจำนวน 15,000 ขวดอันเป็นวัตถุดิบที่สำคัญในการผลิต ดังนั้น EcoSoft® จึงกลายเป็นผลิตภัณฑ์เพื่อสิ่งแวดล้อม โดยยังคงคุณสมบัติของพรมที่ดีเลิศครบทุกประการ ไม่ว่าจะเป็นด้านความทนทาน, การดูดซับเสียง, น้ำหนักที่เบากว่า, และนุ่มสบายเท้ากว่าพรมแผ่นทั่วๆไป

การเปิดตัวสินค้าพรม Upstream และเป้าหมายอันยิ่งใหญ่ขององค์กร The Ocean Cleanup จึงเป็นการเกื้อหนุนกันด้านภารกิจเพื่อสิ่งแวดล้อม นอกจากนี้ ย้อนหลังกลับไปในปี 2017 ซึ่งบริษัทได้ประกาศจุดมุ่งหมายในการที่จะรีไซเคิลขยะขวดพลาสติกเหล่านี้ให้ได้ 1 พันล้านขวดในปี 2025 ซึ่งในปัจจุบันทางบริษัทได้ดำเนินการมาอย่างต่อเนื่องในการรีไซเคิลขยะขวดพลาสติกใช้แล้วนี้มากกว่า 7 ร้อยล้านขวด

ริชาร์ด มอริส กล่าวว่า “การเป็นพันธมิตรกับ The Ocean Cleanup ในครั้งนี้จึงเป็นก้าวย่างครั้งสำคัญที่จะช่วยลบรอยเท้าอันเกิดจากฝีมือของมนุษย์ที่เหลือทิ้งไว้ให้กับลูกหลานและสิ่งแวดล้อมภายหลังจากการใช้ทรัพยากรต่างๆบนโลกมนุษย์” นอกจากนี้ “บริษัท Carpets Inter ยังมีความมุ่งมั่นที่จะผลิตและส่งมอบสินค้าที่ไม่ทำลายสิ่งแวดล้อมไปในตลาดต่างๆของเราทั้งที่อยู่ประเทศพัฒนาแล้ว และที่กำลังพัฒนา รวมถึงมีความประสงค์ที่จะบริจาครายได้ส่วนหนึ่งจากการขายพรมแผ่น EcoSoft® ให้กับ The Ocean Cleanup เพื่อสนับสนุนเป้าหมายในการกำจัดขยะพลาสติกจากมหาสมุทรของพวกเค้า”


เกี่ยวกับ Carpets Inter

บริษัท Carpets Inter คือผู้ผลิตพรมที่ใหญ่ที่สุดในภาคพื้นเอเชียแปซิฟิก ด้วยสินค้าที่หลากหลายตอบสนองต่อทุกความต้องการ เช่น พรมแผ่น พรมม้วน และพรมอัดที่ใช้ในอุตสาหกรรมรถยนต์ เรายังมีกระบวนการผลิตที่ครบวงจร พร้อมทั้งความมุ่งมั่นที่จะส่งมอบสินค้าและบริการที่ดีที่สุดให้กับลูกค้าในทุกระดับ และทุกๆโครงการ ปรึกษาเราได้ ที่นี่ที่เดียว ที่จะตอบโจทย์ทุกความต้องการ