ขนเทคโนโลยี หุ่นยนต์ทางการแพทย์โชว์ในงาน MDA 2019 ร่วมสร้างอนาคตด้านการแพทย์ 13 -

ขนเทคโนโลยี หุ่นยนต์ทางการแพทย์โชว์ในงาน MDA 2019 ร่วมสร้างอนาคตด้านการแพทย์

อิมแพ็ค จัดเต็มขนเทคโนโลยี และอุปกรณ์ทางการแพทย์กว่า 300 แบรนด์จาก 10 ประเทศนำโดย ไทย เกาหลี ญี่ปุ่น ไต้หวัน จีน มาเลเซีย สวิตเซอร์แลนด์ เยอรมันนี ปากีสถาน สิงคโปร์ มาจัดแสดงระหว่างวันที่ 10 – 12 กรกฏคม นี้ ณ อาคาร 5 – 6 อิมแพ็ค เมืองทองธานี พร้อมโชว์จำลองสถานการณ์และสาธิตการกู้ชีพฉุกเฉินแบบครบวงจรผ่านระบบอินเตอร์เน็ตแบบเรียลไทม์ หุ่นยนต์ช่วยเหลือทางการแพทย์ เครื่องมือ อุปกรณ์ต่างๆ รวมถึงการประชุมวิชาการ และสัมมนาเชิงธุรกิจกว่า 22 หัวข้อ คาดว่าจะมีบุคลากรทางกรทางการแพทย์สนใจเข้าร่วมงานกว่า 4,200 ราย
โดยได้รับเกียรติจาก นายแพทย์โอภาส การย์กวินพงศ์ อธิบดีกรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ กระทรวงสาธารณสุข และ ดร.อดิทัต วะสีนนท์ รองผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจอุตสาหกรรม กระทรวงอุตสาหกรรม เป็นประธานร่วมในพิธีเปิดงาน Medical Devices ASEAN 2019 พร้อมด้วยคณะผู้จัดงาน คุณซาจิด ฮุสเซนี ผู้ช่วยผู้อำนวยการฝ่ายงานแสดงสินค้าธุรกิจ บริษัท อิมแพ็คเอ็กซิบิชั่น แมเนจเม้นท์ จำกัด คุณกนกพร ดำรงกุล ผู้อำนวยการฝ่ายอุตสาหกรรมการแสดงสินค้านานาชาติ สำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (องค์การมหาชน) เภสัชกรปรีชา พันธุ์ติเวช นายกสมาคมอุตสาหกรรมเทคโนโลยีเครื่องมือแพทย์ไทย คุณวินิจ ฤทธิ์ฉิ้ม ประธานกลุ่มอุตสาหกรรมผู้ผลิตเครื่องมือแพทย์และสุขภาพ ร่วมต้อนรับ
นายแพทย์โอภาส การย์กวินพงศ์ อธิบดีกรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ กระทรวงสาธารณสุข กล่าวว่า “งาน MDA ได้ตอบโจทย์ในการนำเทคโนโลยีที่ทันสมัยมาจัดแสดง ซึ่งถือเป็นอีกช่องทางหนึ่งที่จะช่วยผลักดัน พร้อมเพิ่มศักยภาพให้ภาครัฐและเอกชน รวมไปถึงบุคคลากรทางการแพทย์ในประเทศไทยเพื่อการพัฒนาด้านสาธารณะสุขอย่างยั่งยืน ทั้งนี้ยังมีโอกาสได้เรียนรู้นวัตกรรมที่สามารถยกระดับมาตรฐานทางการแพทย์ของประเทศให้ทัดเทียมระดับสากล”
“งาน MDA มีส่วนสำคัญเป็นอย่างมากช่วยผลักดันยุทธศาสตร์ New S – Curve 1 ใน 5 อุตสาหกรรมอนาคต ที่มุ่งเน้นการขับเคลื่อนธุรกิจการแพทย์ให้เป็นอุตสาหกรรมทางการแพทย์ครบวงจร เป็นการสร้างอุตสาหกรรมใหม่ต่อยอดจากที่ประเทศไทยมีฐานเดิมที่แข็งแรง โดยอุตสาหกรรมการแพทย์ครบวงจรของไทยจะประกอบด้วย 3 ส่วน คือการให้บริการสมัยใหม่ การวิจัยและผลิตอุปกรณ์ทางการแพทย์ และการวิจัยยา-ผลิตเวชภัณฑ์” ดร.อดิทัต วะสีนนท์ รองผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจอุตสาหกรรม กระทรวงอุตสาหกรรม กล่าวเสริม
คุณกนกพร ดำรงกุล ผู้อำนวยการฝ่ายอุตสาหกรรมการแสดงสินค้านานาชาติ สำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (องค์การมหาชน) กล่าวเสริมว่า “ทีเส็บมีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้สนับสนุนงาน Medical Devices ASEAN เป็นครั้งที่ 2 ในปีนี้ เนื่องจากทีเส็บมีนโยบายสนับสนุนงานประชุมและงานแสดงสินค้านานาชาติในกลุ่มอุตสาหกรรม S-Curve ของนโยบาย 4.0 ซึ่งรวมถึงอุตสาหกรรมการแพทย์ที่เป็นหัวใจหลักของงาน MDA โดยมีเป้าหมายใช้งานประชุมและงานแสดงสินค้าเป็นเครื่องมือทางการตลาดขับเคลื่อนกลุ่มอุตสาหกรรม S-Curve
รวมทั้งเพื่อสนับสนุนให้งาน MDA เป็นเครื่องมือตอกย้ำการเป็นศูนย์กลางทางการแพทย์ของประเทศไทยในภูมิภาคอาเซียนที่มีการส่งเสริมและใช้นวัตกรรมและเทคโนโลยีชั้นสูงตามนโยบาย 4.0 ของรัฐบาล ทีเส็บในฐานะหน่วยงานภาครัฐพร้อมที่จะร่วมเป็นพันธมิตรช่วยขับเคลื่อนงานให้บรรลุเป้าหมายการยกระดับการพัฒนาของประเทศ”
กิจกรรมไฮไลท์ภายในงาน Medical Devices ASEAN 2019
• Emergency Scenario การจำลองสถานการณ์และสาธิตการกู้ชีพฉุกเฉินแบบครบวงจร
• Innovation Display – โซนเรียนรู้เทคโนโลยีและนวัตกรรมทางการแพทย์ที่คิดค้นขึ้นจากปัญหาในการใช้งานเครื่องมือแพทย์และเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการรักษา
• Smart Healthcare Pavilion – แชร์ประสบการณ์จริงจากChanghua Christian Hospital อุตสาหกรรมการแพทย์ชั้นนำประเทศไต้หวันที่ได้นำระบบการดูแลสุขภาพอัจฉริยะ
• 1-on-1 Meeting (Business Matching) โปรแกรมเจรจาธุรกิจแบบหนึ่งต่อหนึ่ง
• Academic Conference – การประชุมวิชาทางการแพทย์จากผู้เชี่ยวชาญ
• Consultancy Clinic คลินิกให้คำปรึกษาและขอคำแนะนำจากหน่วยงานภาครัฐ
• Business & Industry Knowledge Forum – อัพเดทข้อมูลทางการแพทย์ล่าสุดกับสัมมนาเพื่อภาค


ด้านคุณซาจิด ฮุสเซนี ผู้ช่วยผู้อำนวยการฝ่ายงานแสดงสินค้าธุรกิจ บริษัท อิมแพ็ค เอ็กซิบิชั่น แมเนจเม้นท์ จำกัด เผยว่า “อิมแพ็คมีความยินดีที่จะประกาศถึงความร่วมมือกับ อินฟอร์ม่า มาร์เก็ต ผู้เชี่ยวชาญในอุตสาหกรรมเครื่องมือแพทย์ระดับนานาชาติ ในการรวมงาน Medical Devices ASEAN เข้ากับงาน Medlab Asia & Asia Health ซึ่งจะเป็นแรงขับเคลื่อนการจัดงานสำหรับภาคอุตสาหกรรมการดูแลสุขภาพ และห้องปฏิบัติการในระดับภูมิภาค พร้อมเป็นส่วนหนึ่งในการสนับสนุนให้รัฐบาลบรรลุเป้าหมายตามนโยบายที่ตั้งเป้าไว้”

ข้อมูลเพิ่มเติมสามารถเข้าชมได้เว็บไซต์ www.medicaldevicesasean.com