อนันตรา คิฮาวาห์ มัลดีฟส์ สวรรค์ของนักดูดาว ร่วมเฉลิมฉลองครบรอบ 50 ปี ก้าวแรกของมนุษยชาติบนดวงจันทร์ 13 -

อนันตรา คิฮาวาห์ มัลดีฟส์ สวรรค์ของนักดูดาว ร่วมเฉลิมฉลองครบรอบ 50 ปี ก้าวแรกของมนุษยชาติบนดวงจันทร์

อนันตรา คิฮาวาห์ มัลดีฟส์ สวรรค์ของนักดูดาว ร่วมเฉลิมฉลองครบรอบ 50 ปี ก้าวแรกของมนุษยชาติบนดวงจันทร์


หากยังจำกันได้ เมื่อ 50 ปีก่อน ยานอพอลโล 11 ได้ลงจอดบนดวงจันทร์ นักบินอวกาศ 2 คน ได้แก่ นีล อาร์มสตรอง และ บัซ อัลดริน ได้ลงจากยานลูนาร์ โมดุล และก้าวลงไปเหยียบพื้นดวงจันทร์เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ของมนุษยชาติ

ดังนั้น ในวันที่ 20 กรกฎาคม 2562 นี้ จะเป็นวันครบรอบ 50 ปีของการก้าวเดินบนดวงจันทร์ครั้งแรก ทาง อนันตรา คิฮาวาห์ มัลดีฟส์ วิลล่าส์ จะร่วมรำลึกถึงย่างก้าวอันแสนพิเศษนี้กับงาน ‘The Eagle Has Landed Celebration’ โดยโซนหมู่เกาะบา (Baa Atoll) ในมัลดีฟส์ ซึ่งเป็นที่ตั้งของ อนันตรา คิฮาวาห์ คือสวรรค์ของนักดูดาว และเป็นหนึ่งในสถานที่ที่ดีที่สุดในโลกสำหรับการสังเกตดวงจันทร์และดูดาว ด้วยทำเลที่ใกล้กับเส้นศูนย์สูตรและท้องฟ้าที่ปลอดโปร่ง สามารถมองเห็นดาวของทั้ง 2 ซีกโลกได้อย่างชัดเจน หอดูดาวสกาย (SKY) ของ อนันตรา คิฮาวาห์ เป็นหอดูดาวที่ตั้งอยู่เหนือผืนน้ำแห่งแรกและแห่งเดียวในมัลดีฟส์ มีกล้องโทรทรรศน์ หรือกล้องดูดาวกำลังสูง มีหน้ากล้องขนาด 16 นิ้ว แบบเดียวกับที่ใช้สำหรับงานวิจัย โดมโค้งของหอดูดาวได้รับการออกแบบและสร้างขึ้นเป็นพิเศษ ตั้งอยู่บนดาดฟ้าของสกายบาร์ (Sky Bar) ของรีสอร์ท ด้านบนเป็นท้องฟ้ากว้างไร้สิ่งบดบังสายตา ส่วนด้านล่างก็มีเพียงผืนน้ำมหาสมุทรกว้างใหญ่

อาลี ชามีม (Ali Shameem) กูรูด้านการดูดาวของรีสอร์ท เป็นชาวมัลดีฟส์ที่เติบโตขึ้นมาบนเกาะที่ไม่มีไฟฟ้าใช้ เขาใช้ช่วงเวลาในวัยเด็กทำแผนที่กลุ่มดาว จนกระทั่งได้รับการถ่ายทอดวิชาความรู้จาก ดร. แมสซิโม ทาเรงกิ(Dr. Massimo Tarenghi) นักดาราศาสตร์ชื่อดังชาวอิตาลี ทำให้ชามีมได้ใช้เวลากว่าทศวรรษที่ผ่านมาสังเกตดวงดาวในฐานะนักดาราศาสตร์มืออาชีพ อีกทั้งยังแบ่งปันความหลงใหลและความเชี่ยวชาญเรื่องดวงดาวให้กับแขกของรีสอร์ทด้วย

เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองครบรอบ 50 ปี ของการขึ้นไปเดินบนดวงจันทร์ครั้งแรก แขกผู้เข้าพักที่รีสอร์ทจะได้รับเชิญให้เข้าร่วมกิจกรรมดูดาว (Star Gazing) กับ ชามีม เพื่อรับประทานอาหารเช้าและดูดาวในช่วงเวลาเช้ามืด (04.00 น.) เอนหลังจ้องมองดวงดาวที่ส่องประกายอยู่บนท้องฟ้า เพลิดเพลินไปกับเรื่องเล่าและความรู้ของชามีม ที่จะพาคุณเดินทางสู่ห้วงอวกาศ ก่อนที่จะได้ลองส่องกล้องโทรทรรศน์อันทรงพลัง เพื่อดูร่องรอยหลุมอุกกาบาตขนาดยักษ์บนดวงจันทร์ ที่ยังคงเปี่ยมด้วยเสน่ห์และสร้างความอัศจรรย์ใจแก่ผู้คนบนโลกจนถึงบัดนี้

กิจกรรมดูดาวและรับประทานอาหารเช้ามื้อพิเศษนี้ เป็นการมอบโอกาสให้ผู้เข้าพักได้ชื่นชมและสังเกตดวงดาวในมุมมองที่สมบูรณ์แบบและชัดเจนยิ่งขึ้น เนื่องจากในช่วงเวลาดังกล่าวจะมีความชื้นต่ำและมีแสงอื่นๆ รบกวนน้อยที่สุด ผู้มาเยือนจะได้เติมเต็มประสบการณ์ครั้งหนึ่งในชีวิต เพลิดเพลินกับอาหารเช้า 4 คอร์ส เสิร์ฟพร้อมแชมเปญเย็นฉ่ำ และล็อบสเตอร์เบเนดิกต์ ซึ่งประสบการณ์ดูดาวแสนพิเศษรวมอาหารเช้า ราคา 450 เหรียญสหรัฐ ต่อท่าน

หากกิจกรรมดูดาวเป็นการเริ่มต้นวันใหม่ที่เช้าเกินไป ทางอนันตรา คิฮาวาห์ มัลดีฟส์ ได้ครีเอทเครื่องดื่มค็อกเทลสำหรับโอกาสสุดพิเศษ ในชื่อว่า The ‘Buzz’ Aldrin โดยบาร์เทนเดอร์ของสกายบาร์ และผู้ที่เข้าพักทุกท่านจะได้ลิ้มลองซิกเนเจอร์ค็อกเทลเพื่อการเฉลิมฉลองนี้