คืนความสดชื่นอย่างไทยกับ “ส้มฉุนมะยงชิด” 13 -

คืนความสดชื่นอย่างไทยกับ “ส้มฉุนมะยงชิด”

“ลิ้นจี่มีครุ่นครุ่นเรียก ส้มฉุน ใช้นามกร หวนถวิลลิ้นลมงอน ชะอ้อนถ้อยร้อยกระบวน” …กาพย์เห่ชมเครื่องคาวหวาน พระราชนิพนธ์ในพระบาทสมเด็จพระพุทธเลิศหล้านภาลัย


ส้มฉุน เมนูขนมหวานที่มีกล่าวถึงใน กาพย์เห่ชมเครื่องคาวหวานโดยส้มฉุนนั้นหมายถึงผลไม้ที่ปรุงกับน้ำลอยแก้ว มีจุดเด่นอยู่ที่น้ำและผิวของผลส้มซ่าทำให้ได้กลิ่นหอมที่เป็นเอกลักษณ์

เชฟปิ๊ก คณิน สินพันธ์ ผู้คว้ารางวัลเหรียญทองจาก TICC 2 ปีซ้อนเลือกใช้มะยงชิดผลไม้ประจำฤดูร้อนมาคว้านเม็ดแล้วนำมาลอยแก้ว 1 คืน ในน้ำเชื่อมที่ผ่านกรรมวิธีเพิ่มกลิ่นจากผิวส้มซ่า จากน้ำเชื่อมที่มีแค่รสหวานให้มีกลิ่นหอมชื่นใจจากส้มซ่าฉะนั้นจะได้รสหวานและกลิ่นหอมนำมาใช้ลอยแก้วมะยงชิดดอกจำปี

ส้มฉุนถ้วยนี้จะถูกเสิร์ฟบน กรานิต้า เกร็ดน้ำแข็ง, น้ำส้มฉุนที่ผ่านการปรุงรสข้ามคืนที่มีทั้งหวานอมเปรี้ยว ปรุงกลิ่นจากส้มซ่า ปรุงสีจากใบเตยคั้นสด นำมาแช่แข็งและขูดเป็นไอติมเกร็ดน้ำแข็ง โรยหน้าด้วยขิงอ่อนมะม่วงเปรี้ยวและหอมเจียว

รสแรกที่เข้าปากคือเปรี้ยวและกลิ่นของของขิงอ่อนซอยบางผสมมะม่วงกลิ่นของขิง ส้มซ่าและหอมเจียวผสามนขึ้นจมูกยิ่งทำให้สดชื่นและเคี้ยวลอยแก้วมะยงชิดทิ้งรสหวานไว้สุดท้ายที่ทั้งหวาน หอม สดชื่น

ส้มฉุนมะยงชิดให้บริการตลอดหน้าร้อนนี้ในราคาถ้วยละ 120บาท++ พิเศษ สำหรับลูกค้าบุฟเฟ่ต์มื้อกลางวันรับส่วนลด 20% โดยบุฟเฟต์นานาชาติมื้อกลางวันให้บริการวัน จันทร์-ศุกร์ ช่วงเวลา 11.30น.-14.00น. กว่า 50 รายการ อาทิ ซูชิ ติ่มซำ ซีฟู๊ดออนไอซ์ พาสต้า ปลาดิบ เป็นต้น ในราคา 450บาทสุทธิ/ท่าน

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่ ลิควิดบาร์แอนด์คาเฟ่ โรงแรมศิริ สาทร โทร. 02-2662345 หรือเยี่ยมชมเว็บไซต์ www.sirisathorn.com เฟซบุ๊ก: https://www.facebook.com/sirisathorn  หรือ อีเมล [email protected]