เอ็มควอเทียร์ จัดแสดงผลงานศิลปะ “Bangkok Disney” 13 -

เอ็มควอเทียร์ จัดแสดงผลงานศิลปะ “Bangkok Disney”

ศูนย์การค้า ดิ เอ็มควอเทียร์ จัดแสดงผลงานศิลปะของ นรรัตน์ ถวิลอนันต์ หรือที่รู้จักกันในนาม Abi       กับผลงานชุด Bangkok Disney ภายใต้งาน ยัง อาร์ติสต์ แอท ดิ เอ็มควอเทียร์ (Young Artist @ EmQuartier)  จัดแสดงให้ชมฟรี ตั้งแต่วันนี้ ถึง 23 เมษายน 2562 เวลา 10.00-22.00 น. ณ บริเวณควอเทียร์ แกลอรี่ (หน้าทางเข้าอาคารภิรัชบุรี) ชั้น M ศูนย์การค้า ดิ เอ็มควอเทียร์


            ผลงานชุด Bangkok Disney เป็นการนำตัวการ์ตูนต่างๆ มาสรรค์สร้างเป็นผลงานศิลปะแนวเสียดสีสังคมในปัจจุบัน ความขัดแย้งซึ่งเกิดจากความไร้เดียงสาของการ์ตูนกับความจริงในสังคม ประกอบด้วย 3 ภาพผลงาน ได้แก่ Big City Life 2018 คนป่าได้ถูกสลับมาใช้ชีวิตในเมืองใหญ่ ซึ่งวิถีชีวิตสังคมเมืองสิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้คือการใช้ถุงพลาสติก, Eat Up 2018 เป็นการเปิดเผยเรื่องราวของกล้องวงจรปิดที่เราเห็นกันทั่วไปในเมืองหลวง แต่กลับไม่สามารถบันทึกภาพอะไรได้  และ Second Mom 2018 สะท้อนให้เห็นปัญหาการตั้งครรภ์ไม่พร้อม และทอดทิ้งเด็กทารก สุดท้ายต้องตกเป็นภาระของบุคคลอื่นให้กลายเป็นแม่คนที่สอง หรือแม่บุญธรรมนั่นเอง

เอกลักษณ์ผลงานของ นรรัตน์ ถวิลอนันต์ คือการรังสรรค์ผลงานสตรีทอาร์ทบนพื้นผนัง ควบคู่กับบนผืนผ้าใบทุกชิ้น โดยศิลปินได้เคยจัดแสดงผลงานในงานเทศกาลสตรีทอาร์ทต่างๆ มากมายในไทย เช่น เทศกาล Bangpong Urban Art Terminal 2 ที่ราชบุรี (2561) หรือเป็นหนึ่งในทีมงานสร้างพระบรมสาทิศลักษณ์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ความสูงเท่ากับตึก 12 ชั้น ณ หอศิลปวัฒนธรรมกรุงเทพมหานคร (2560) นอกจากนี้ศิลปินยังได้รับรางวัลรองชนะเลิศอันดับหนึ่ง ในงาน Pattaya Underwater World Graffiti Competition (2551) อีกด้วย