เทรนด์ชุดชั้นใน 2019 แฟชั่นมาทีหลัง เน้น ‘ใส่สบาย ทรงสวย’ ไว้ก่อน 13 -

เทรนด์ชุดชั้นใน 2019 แฟชั่นมาทีหลัง เน้น ‘ใส่สบาย ทรงสวย’ ไว้ก่อน

ต้องบอกว่า เทรนด์ใหม่ของชุดชั้นในปี 2019 ที่สาวๆ ยุคใหม่นิยมในขณะนี้ ไม่ใช่ชุดชั้นในแฟชั่น แต่กลายเป็นชุดชั้นในแบบเรียบๆ ที่กำลังมาแรง แต่ในความเรียบที่ว่านั้น ต้องแฝงไปด้วยความเนี้ยบ และที่สำคัญใส่แล้วต้องสบาย รวมถึงใส่แล้ว “ทรง” ต้องสวยปัง


“พิชชา ธนาลงกรณ์” ประธานเจ้าหน้าที่การตลาด บริษัท ซาบีน่า จำกัด (มหาชน) ผู้ผลิตและจำหน่ายชุดชั้นในแบรนด์ “ซาบีน่า” ผู้บริหารสาวรุ่นใหม่ที่เข้าใจผู้หญิงด้วยกัน บอกว่า ต้องยอมรับว่า เทรนด์ใหม่ของชุดชั้นในตอนนี้ เน้นนวัตกรรมที่ต้องใส่สบาย และเมื่อใส่แล้ว ยังต้องจัดทรงให้หน้าอกดูสวยได้รูปอีกด้วย

“ที่ต้องเลือกใส่สบาย เพราะผู้หญิงทำงานหรือใช้ชีวิตนอกบ้านมากขึ้น บางครั้งอาจจะต้องใส่ชุดชั้นในนานกว่า 10-12 ชั่วโมงในแต่ละวัน ขณะที่กิจกรรมของผู้หญิงก็หลากหลายมากขึ้น ดังนั้น การเลือกชุดชั้นในที่สวมใส่สบาย จะช่วยทำให้ผู้หญิงสามารถใช้ชีวิตได้ตามไลฟ์สไตล์ของตัวเองได้เต็มที่ ไม่อึดอัด ขณะเดียวกัน ยังช่วยเสริมบุคลิกภายนอกให้ดูโดดเด่น” ผู้บริหารสาวของซาบีน่ากล่าว

ในส่วนของซาบีน่า ล่าสุดได้เปิดตัวนวัตกรรม “ซีมเลส ฟิต ซาบีน่า” (Seamless Fit by Sabina ) เป็นบราที่ไม่มีตะเข็บ ให้ความสบายยามสวมใส่ เพราะไร้ตะเข็บมากดทับ แต่เมื่อใส่แล้วยังช่วยจัดทรงให้หน้าอกยังดูสวยได้รูป ด้วยเอกลักษณ์ทรงสวยของซาบีน่า ด้วย 3 เทคนิคพิเศษ นั่นคือ “ทอ” (Weaving Technique) ซึ่งใช้เทคนิคทอขึ้นรูปเสื้อชั้นในแบบ 3 มิติ โดยไม่ใช้การตัดเย็บ “ต่อ” (Bonding Technique ) ใช้เทคนิคเชื่อมต่อผ้าด้วยการใช้กาวและการรีดด้วยความร้อน แทนการตัดเย็บ  และ “ตัด” (Free Cut Technique) เป็นเทคนิคตัดบนผ้าที่ทอแบบพิเศษ เมื่อตัดแล้วริมผ้าจะไม่ลุ่ย จึงไม่จำเป็นต้องเย็บเก็บริมผ้า

“เทคนิคเหล่านี้ ถูกนำมาผสมผสานอยู่ในชุดชั้นในที่เป็นสินค้าขายดีของซาบีน่าถึง 40 แบบ ไม่ว่าจะเป็นเสื้อชั้นในทั้งดันทรง ไม่ดันทรง เก็บทรง หรือในกางเกงใน ชุดกระชับสัดส่วน ชุดออกกำลังกาย หรือแม้แต่ชุดชั้นในให้นมบุตร เพื่อให้ครอบคลุมลูกค้าในทุกช่วงวัย ตั้งแต่วัยรุ่นถึงวัยผู้ใหญ่ และทุกไลฟ์สไตล์ ที่รักในความสวยเนี้ยบ และสบายในคราวเดียว แต่ยังไม่ทิ้งทรงสวยในแบบสาวซาบีน่า”

ส่วนเจ้าแม่เทรนด์เซ็ตเตอร์อย่าง “ชมพู่-อารยา เอ ฮาร์เก็ต”  พรีเซ็นเตอร์สาวของชุดชั้นในซาบีน่า คอลเลคชั่น ซีมเลส ฟิต บอกว่า ในฐานะที่เธอเดินทางไปต่างประเทศบ่อย ทำให้เห็นเทรนด์นี้ในต่างประเทศมาบ้างแล้ว  และดีใจมากที่ซาบีน่านำนวัตกรรมนี้มาต่อยอดเป็นชุดชั้นในที่เหมาะกับคนไทย ซึ่งบราซีมเลส ฟิตนี้ สะท้อนภาพลักษณ์ความเป็นสาวยุคใหม่ ที่ชอบความเนียบเรียบ ไม่มีตะเข็บ ซึ่งทำให้เราแมทช์กับชุดภายนอกได้ง่ายขึ้น ไม่ต้องคอยกังวลว่าตะเข็บของชุดชั้นในโผล่มากวนใจ แต่ที่สำคัญมันทำให้เราใส่ชุดชั้นในแล้วสบายขึ้นไปอีกขั้น ขณะเดียวกัน ซาบีน่ายังมีเอกลักษณ์เรื่องทรงสวย ไม่ว่าจะมีหน้าอกแบบไหน ซาบีน่ามีรองรับหมดทุกแบบ ทุกวัยและทุกไลฟ์สไตล์