ไดเมนชั่น ดาต้า นำเสนอบริการระบบจัดการสำเร็จรูประดับสากลรุ่นใหม่ เพื่อการขับเคลื่อนนวัตกรรมของลูกค้าให้ทันต่อโลก 13 -

ไดเมนชั่น ดาต้า นำเสนอบริการระบบจัดการสำเร็จรูประดับสากลรุ่นใหม่ เพื่อการขับเคลื่อนนวัตกรรมของลูกค้าให้ทันต่อโลก

กรุงเทพฯ 4 มีนาคม 2562ไดเมนชั่น ดาต้า (Dimension Data) บริษัทผู้บูรณาการเทคโนโลยีระดับโลกและผู้ให้บริการบริหารจัดการเทคโนโลยีสารสนเทศแบบไฮบริด ประกาศเปิดตัวบริการด้านการจัดการระบบระดับสากลรุ่นใหม่ (Next-generation Global Managed Services) เพื่อช่วยให้ลูกค้าสามารถบริหารจัดการและใช้งานเทคโนโลยีขององค์กรได้อย่างสะดวกง่ายดายยิ่งขึ้น


ปัจจุบัน แพลตฟอร์มของบริการด้านการจัดการระบบของไดเมนชั่น ดาต้า นำเสนอข้อมูลเชิงลึกและการรายงานผลแบบเรียลไทม์ ดำเนินงานบนเครือข่ายไอพีมากกว่า 9,000 เครือข่ายและสนับสนุนผู้ใช้งานมากกว่า 13 ล้านคนทั่วโลก และเพื่อตอบสนองความต้องการที่เพิ่มสูงขึ้นของลูกค้า แพลตฟอร์มยังช่วยลดภาระของทีมงานเทคโนโลยีสารสนเทศและทีมงานฝ่ายปฏิบัติการให้มีเวลาเพิ่มขึ้น เพื่อมุ่งเน้นการทำงานด้านกลยุทธ์และงานเพิ่มมูลค่าได้มากยิ่งขึ้น อาทิ การยกระดับประสบการณ์ผู้บริโภค การเพิ่มประสิทธิภาพการใช้ต้นทุนสูงสุด และการสำรวจเทคโนโลยีใหม่ๆที่เกิดขึ้น

Christian Saldias หัวหน้าฝ่าย IT ที่ ALMA, ศูนย์ดูแลจัดการการให้บริการลูกค้าของไดเมนชั่นดาต้า ระบุว่า “เราเลือกไดเมนชั่นดาต้าเพราะธุรกิจสำคัญหลักๆของเราไม่ใช่สายไอที แต่เป็นการผลิตข้อมูลทางวิทยาศาสตร์ พวกเราคือกลุ่มไอทีขนาดเล็กและต้องการความช่วยเหลือจากบริษัทที่พร้อมในแง่ของความเชี่ยวชาญที่เรายังไม่มี ทางไดเมนชั่นดาต้า ได้จัดหาและให้บริการแก่เราด้วยความชำนาญ เชี่ยวชาญในแบบที่เราไม่มี”

การปรับตัวให้สอดคล้องกับความต้องการที่เพิ่มสูงขึ้นในโลกยุคดิจิทัล ส่งผลให้ทีมงานเทคโนโลยีสารสนเทศต้องพึ่งพาระบบเทคโนโลยีสารสนเทศที่ซับซ้อน เพื่อให้สามารถตอบสนองต่อความต้องการที่เปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็วของผู้บริโภคได้ โดยระบบของผู้ประกอบการซึ่งมักแตกต่างกันอย่างมากในการใช้งานระบบคลาวด์แบบสาธารณะ แบบเอกชน และแบบผสม ล้วนจำเป็นต้องอาศัยการดูแลระบบและการบริหารจัดการอย่างต่อเนื่องและสม่ำเสมอ

สิ่งนี้หมายถึงองค์กรที่ไว้วางใจทีมงานเทคโนโลยีสารสนเทศที่มีอยู่แต่ขาดทรัพยากร ซึ่งอาจเป็นปัจจัยขัดขวางการสนับสนุนด้านเทคโนโลยีสารสนเทศในการติดต่อระหว่างผู้ประกอบการธุรกิจ (B2B) เพื่อการเปลี่ยนผ่านองค์กรไปสู่ระบบดิจิทัล[1] ทั้งยังก่อให้เกิดความวิตกกังวลเรื่องความมั่นคงด้านข้อมูล เนื่องจากองค์กรธุรกิจอาจรู้สึกหวาดเกรงว่าพวกเขาจะไม่มีทักษะหรือทรัพยากรด้านเทคโนโลยีสารสนเทศในองค์กรอย่างเพียงพอ ในการรับมือกับภัยคุกคามที่กำลังจะเกิดขึ้น[2]

แนวทางการพัฒนาบริการจัดการระบบของไดเมนชั่น ดาต้า สร้างขึ้นจากผลงานที่ได้บันทึกข้อมูลด้านการบริหารจัดการและการบูรณาการโซลูชั่นกับผู้ประกอบการหลายรายที่พิสูจน์แล้วว่าใช้งานได้ผลดีจริง โดยรวมผสานบริหารจัดการระบบ การทำงานแบบข้ามเทคโนโลยี เพื่อมอบแพลตฟอร์มการทำงานเดี่ยวที่สามารถปรับเปลี่ยนขนาดได้และมีความมั่นคงปลอดภัยทางข้อมูลสูง

ประโยชน์ที่ลูกค้าจะได้รับจากบริการจัดการระบบของไดเมนชั่น ดาต้า 

  • การทำงานแบบอัตโนมัติรุ่นใหม่ – มอบประสิทธิภาพการวิเคราะห์ การส่งมอบบริการ และการพัฒนาขั้นตอนการทำงานที่ครอบคลุมเชิงลึก พร้อมการตรวจสอบและการควบคุมประสิทธิภาพแบบเรียลไทม์ โดยศูนย์บริหารจัดการระบบพอร์ทัลที่เพิ่งคว้ารางวัลรุ่นใหม่ยังช่วยให้สามารถตรวจสอบประสิทธิภาพการปฏิบัติงานของฝ่ายเทคโนโลยีสารสนเทศได้อย่างครบถ้วนทุกแง่มุม
  • ความคล่องตัวและการปรับเปลี่ยนขนาดของระบบที่ดีเยี่ยม – นำเสนอความสามารถในการปรับเปลี่ยนขนาดของระบบท่ามกลางสภาพธุรกิจที่มีการเติบโตอย่างรวดเร็ว โดยมีความเสี่ยงต่ำในการหยุดชะงักการทำงานของระบบ พร้อมปลดล็อกการบริหารจัดการและการตรวจสอบทุกขั้นตอนเมื่อต้องทำงานร่วมกับผู้ประกอบการหลายรายและโครงสร้างเทคโนโลยีที่แตกต่างกันหลายรูปแบบ
  • ประสบการณ์ของลูกค้าเพื่อการกำหนดทิศทางของอุตสาหกรรม – ผู้จัดการฝ่ายดูแลลูกค้าที่มีความทุ่มเทพร้อมให้ความช่วยเหลือในการเริ่มใช้งานระบบและมอบโซลูชั่นการตอบสนองที่ฉับไว และยังสนับสนุนการทำงานอย่างต่อเนื่องเพื่อการปรับปรุงประสิทธิภาพและการสร้างสรรค์นวัตกรรมใหม่ รวมไปถึงการใช้ประโยชน์จากความเชี่ยวชาญและประสิทธิภาพการทำงานของผู้เชี่ยวชาญชั้นนำในอุตสาหกรรม
  • ความเชี่ยวชาญข้ามเทคโนโลยี – นำเสนอความเชี่ยวชาญระดับสูงในเทคโนโลยีหลายรูปแบบ ทั้งการสร้างเครือข่าย การผสานความร่วมมือ ความปลอดภัย ประสบการณ์ผู้บริโภค และแอพพลิเคชั่นใช้งานในระดับองค์กร ช่วยยกระดับความร่วมมือในระดับสากลกับผู้ประกอบการด้านเทคโนโลยีชั้นนำทั่วโลก 

บิล แพดฟิลด์ ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการกลุ่มบริษัท ฝ่ายการเปลี่ยนผ่านและการบริการ ไดเมนชั่น ดาต้า กล่าวว่า “การบริการจัดการระบบระดับสากลและแพลตฟอร์มการส่งมอบงานของเรา ได้วางระบบใหม่ให้แก่การทำงานของลูกค้าในทุกขั้นตอน ซึ่งจะช่วยให้การบริหารการปฏิบัติงานด้านเทคโนโลยีสารสนเทศมีความสะดวกง่ายดาย และขจัดแรงกดดันของการทำงานในแต่ละวัน อึกทั้งยังช่วยให้ลูกค้าได้รับประโยชน์อีกมากมายจากความสัมพันธ์ของไดเมนชั่น ดาต้า กับเอ็นทีทีกรุ๊ปและผู้ให้บริการโซลูชั่นชั้นนำในแวดวงธุรกิจ”


[1] http://www.dimensiondata.com/insights/customer-experience-benchmarking-report-2019?utm_source=PressRelease&utm_medium=Referral&utm_campaign=CXBR2019&utm_content=CXBR2019Homepage&utm_SFDC_CampaignID=701D00000014fga

[2] https://www.nttsecurity.com/en-uk/landing-pages/risk-value-2018