โลก Prop Tech กับอำนาจสตรียุคใหม่ในการซื้อบ้าน 13 -

โลก Prop Tech กับอำนาจสตรียุคใหม่ในการซื้อบ้าน

โลก Prop Tech กับอำนาจสตรียุคใหม่ในการซื้อบ้าน


ประเทศไทยมีประชากรรวมทั้งหมด 66.4 ล้านคน เป็นผู้หญิงประมาณ 33.8 ล้านคน หมายถึงมีจำนวนเกินกว่าครึ่งหนึ่งของประชากรทั้งหมด (ที่มา: กรมการปกครอง กระทรวงมหาดไทย, ธันวาคม 2561) ไม่ใช่เพียงจำนวนเท่านั้น แต่บทบาทของผู้หญิงในปัจจุบันก็ปรับเปลี่ยนไปจากเมื่อก่อนมากขึ้นด้วย ทั้งในเรื่องของโอกาสและบทบาทที่ชัดเจนในสังคม ในการเป็นผู้นำในองค์กรหรือเป็นผู้ที่ประสบความสำเร็จในวงการธุรกิจ (ที่มา: Bloomberg)

อย่างไรก็ตามการที่ผู้หญิงมีบทบาทและสถานะทางสังคมที่ต่างไปจากเดิม อาจไม่ได้ส่งผลต่อการเปลี่ยนแปลงแนวคิดของคนทั่วไปที่มีต่อผู้หญิง เช่น คิดว่าผู้หญิงส่วนมากยังไม่สามารถตัดสินใจเรื่องใหญ่ ๆ ในชีวิตได้ อย่างการซื้อที่อยู่อาศัยหรือแม้แต่ผู้หญิงบางคนยังมีทัศนคติ ว่าผู้หญิงเป็นช้างเท้าหลัง ซึ่งอาจเป็นกับดักทางความคิดต่อการเป็นเจ้าของสินทรัพย์หรือการซื้อที่อยู่อาศัยของตัวเอง นอกจากนั้นเราอาจเห็นความไม่มั่นใจของผู้หญิงว่าจะเริ่มปฏิวัติความคิดหรือเริ่มก้าวเดินจากจุดไหน ดังที่พบเห็นได้จากคำถามต่าง ๆ ในสังคมออนไลน์ เช่น สำหรับผู้หญิงโสดจะเลือกที่อยู่อาศัยแบบไหนดี ความกังวลสำหรับผู้หญิงซื้อบ้านอยู่คนเดียว เป็นต้น (ที่มา: www.pantip.com)

หากพิจารณาเฉพาะประเด็นการเลือกซื้อที่อยู่อาศัย ในอดีตผู้หญิงบางคนอาจจะมองว่าเป็นเรื่องยุ่งยาก แต่ในยุคที่เทคโนโลยีมีความเจริญก้าวหน้า ข่าวสารข้อมูลมีอยู่มากมายจากหลายช่องทางและทุกคนสามารถเข้าถึงอินเทอร์เน็ตได้ทุกที่ทุกเวลา ผู้หญิงในปัจจุบันจึงไม่ต้องกังวลเกี่ยวกับการซื้อที่อยู่อาศัยอีกต่อไป ดีดีพร็อพเพอร์ตี้ ในฐานะเว็บไซต์สื่อกลางในการซื้อขายอสังหาริมทรัพย์ มีโซลูชั่นมากมายที่พร้อมจะให้ความช่วยเหลือ เพื่อช่วยให้ทุกคนมีที่อยู่อาศัยเป็นของตัวเอง

  • ถ้าต้องการค้นหาที่อยู่อาศัย แต่ยังไม่รู้ว่าจะเริ่มต้นอย่างไรดี ดีดีพร็อพเพอร์ตี้ มีฟังก์ชันการค้นหาที่หลากหลายทั้งประเภทที่อยู่อาศัย ทำเลที่เหมาะสม ราคาตามงบประมาณที่มี และสามารถกำหนดเงื่อนไขในการค้นหาอื่น ๆ ได้ เช่น ขนาดของที่อยู่อาศัย จำนวนห้องนอน เป็นต้น เพียงแค่คลิก และในฐานะที่เป็นผู้นำด้านเทคโนโลยี จึงมีฟังก์ชันตัวกรองที่ช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถเลือกชมโครงการที่ถูกใจผ่านวิดีโอหรือ Virtual Tours ซึ่งเป็นการใช้เทคโนโลยีอำนวยความสะดวกให้กับผู้สนใจซื้ออสังหาริมทรัพย์ ให้ได้เห็นห้องหรือบ้านตัวอย่างจากสำนักงานขาย ในแบบ 360 องศา ซึ่งนอกจากจะช่วยให้การตัดสินใจง่ายขึ้นแล้ว ยังประหยัดทั้งเงินและเวลาในการเดินทางไปชมโครงการอีกด้วย
  • หากต้องการตัวช่วยในการเลือกซื้อที่อยู่อาศัย ดีดีพร็อพเพอร์ตี้มีเซ็กชั่น “รีวิวครงการ”  ที่มีทั้งรีวิวโครงการบ้านเดี่ยว ทาวน์เฮ้าส์ คอนโดมิเนียม อาคารพาณิชย์ และโฮมออฟฟิศ ทั้งในกรุงเทพฯ-ปริมณฑล และตามหัวเมืองใหญ่ ๆ ทั่วประเทศ การรีวิวจะมีทั้งข้อมูลภาพรวมและรายละเอียดโครงการ ทำเลและการเดินทาง บทวิเคราะห์อัตราผลตอบแทนที่จะได้รับหากต้องการลงทุนในสินทรัพย์นั้น ๆ รวมถึงบทสรุปที่จะวิเคราะห์ให้เห็นว่าโครงการนี้เหมาะสมกับผู้ซื้อแบบใด เพราะการจะซื้อบ้านสักหลังถือว่าเป็นการตัดสินใจที่ยากที่สุดครั้งหนึ่งในชีวิต และอาจจะเป็นการตัดสินใจครั้งที่แพงที่สุดเลยก็ว่าได้ การมีข้อมูลประกอบการตัดสินใจจึงเป็นสิ่งสำคัญอย่างมาก
  • หากมองหาที่อยู่อาศัยจากทำเลที่ชอบ ดีดีพร็อพเพอร์ตี้มีเซ็กชั่นที่เรียกว่า AreaInsider ที่จะช่วยตอบโจทย์ข้อนี้ได้ เพียงคลิกเลือกทำเลที่ถูกใจ ก็จะพบกับข้อมูลทำเลโครงการและสถานที่ใกล้เคียง เช่น ซุปเปอร์มาร์เก็ต ห้างสรรพสินค้า โรงพยาบาล โรงเรียน ใกล้ทางด่วน รถไฟฟ้า เป็นต้น ซึ่งล้วนเป็นปัจจัยสำคัญในการพิจารณาเลือกโครงการที่เหมาะกับการใช้ชีวิต และความชอบส่วนบุคคลได้เป็นอย่างดี
  • สำหรับสาว ๆ ที่อาจจะกังวลในด้านการเงิน ไม่มีความรู้เรื่องการขอสินเชื่อหรือขั้นตอนการซื้อขาย ดีดีพร็อพเพอร์ตี้มี  กูรูที่พร้อมตอบทุกข้อสงสัยเกี่ยวกับการซื้อขายอสังหาริมทรัพย์  แบ่งเป็นหมวดหมู่ เช่น การซื้อขาย

สินเชื่อ การลงทุนอสังหาริมทรัพย์ เป็นต้น  มีคู่มือการซื้อขายที่เหมาะสำหรับมือใหม่ที่มองหากูรูที่จะมาแนะนำการซื้อขายอสังหาริมทรัพย์

ข้อมูลข้างต้นน่าจะพอทำให้คุณผู้หญิงเริ่มคลายความกังวลในการตัดสินใจมีที่อยู่อาศัยเป็นของตัวเอง หรืออย่างน้อยที่สุดก็มั่นใจได้ว่ามีกูรูอย่างดีดีพร็อพเพอร์ตี้ที่พร้อมจะให้ความช่วยเหลือและทำให้การเป็นเจ้าของที่อยู่อาศัยเป็นเรื่องง่ายดายกว่าที่คิด ทีนี้ก็เหลือเพียงแค่การปรับทัศนคติที่กักขังคุณไว้ในกรงความคิดหรือความเชื่อที่ดึงรั้งไม่ให้ก้าวออกจากโลกที่เชื่อว่าต้องพึ่งพาคนอื่นตลอดไป หรือโลกที่ตอกย้ำว่าคุณสนใจแต่การเป็นเจ้าของกระเป๋า รองเท้าและเครื่องสำอางคอลเลคชั่นใหม่เท่านั้น และเมื่อคุณพร้อมที่จะก้าวเดินออกมา ไม่ใช่แค่บ้านที่คุณสามารถเป็นเจ้าของได้ แต่โลกทั้งใบก็จะอยู่ในมือคุณได้เช่นกัน

รู้จักกับ DDproperty

DDproperty (ดีดีพร็อพเพอร์ตี้) เป็นเว็บไซต์สื่อกลางซื้อ-ขายอสังหาริมทรัพย์อันดับ 1 ของไทย และเป็นเว็บไซต์ในเครือ PropertyGuru Group (พร็อพเพอร์ตี้กูรู กรุ๊ป) ซึ่งเป็นบริษัทด้านเทคโนโลยีอสังหาริมทรัพย์ชั้นนำของเอเชีย อีกทั้งยังได้รับความไว้วางใจจากผู้ที่กำลังค้นหาบ้านทั่วภูมิภาคเอเชียที่เข้ามาเยี่ยมชมและใช้บริการบนเว็บไซต์กว่า 25 ล้านรายในแต่ละเดือน


พร็อพเพอร์ตี้กูรูและบริษัทในเครือช่วยให้ผู้ที่กำลังมองหาที่อยู่อาศัยทั่วภูมิภาคได้เข้าถึงรายการประกาศขาย-เช่าที่มีมากกว่า 2 ล้านรายการ อีกทั้งยังมีข้อมูลเชิงลึกและโซลูชั่นต่าง ๆ ที่ช่วยให้ผู้บริโภคในสิงคโปร์, มาเลเซีย, ไทย, อินโดนีเซีย และเวียดนาม ใช้ประกอบการตัดสินใจครั้งสำคัญได้อย่างมั่นใจ

PropertyGuru.com.sg เริ่มให้บริการครั้งแรกในปี 2550 ด้วยการปฏิวัติตลาดอสังหาริมทรัพย์ในสิงคโปร์ด้วยการนำระบบออนไลน์เข้ามาใช้และช่วยให้การหาบ้านมีความโปร่งใสมากขึ้น ในช่วงเวลากว่าทศวรรษที่ผ่านมา พร็อพเพอร์ตี้กูรูได้พัฒนาและเติบโตจากสื่ออสังหาฯ ชั้นนำของภูมิภาคมาเป็นบริษัทด้านเทคโนโลยีที่มีการเติบโตสูง มีเว็บไซต์สื่อกลางอสังหาฯ อันดับ 1 อยู่ภายใต้การบริหาร มีแอปพลิเคชั่นที่มีรางวัลเป็นเครื่องการันตีคุณภาพ มีแพล็ตฟอร์มที่ดีที่สุดเพื่อช่วยส่งเสริมการขายให้กับผู้พัฒนาอสังหาฯ อย่าง ePropertyTrack อีกทั้งยังมีบริการที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจอสังหาฯ ที่สำคัญ ๆ อาทิ การจัดงานแจกรางวัลด้านอสังหาฯ กิจกรรมส่งเสริมการตลาด รวมไปถึงสื่อสิ่งพิมพ์ทั่วภูมิภาคเอเชีย

สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติม สามารถเข้าชมได้ที่ www.ddproperty.com