เรือนเวลาแอร์เมสรุ่น อาร์โซ 78 (Arceau 78) 13 -

เรือนเวลาแอร์เมสรุ่น อาร์โซ 78 (Arceau 78)

เรือนเวลา Arceau 78 สุดคลาสสิค โดดเด่นด้วยดีไซน์เรียบหรู ดูสง่างาม เหนือกาลเวลา หากเข้ากันได้เป็นอย่างดีกับช่วงเวลาแห่งแอร์เมส ในปี 1978 อองรี ดอริญี ได้ถอดรหัสแห่งสุนทรียศาสตร์ ด้วยการนำหูตัวเรือนแบบอสมมาตรที่ได้รับแรงบันดาลใจจากโกลนม้า มาผสานเข้ากับตัวเรือนทรงกลมและเลขอักขระที่จัดวางเอียงโค้งลู่ไปกับหน้าปัด เพื่อสื่อถึงจังหวะการควบย่างของม้า รุ่นขนาดใหญ่มากนี้มาในตัวเรือนสเตนเลสสตีล ขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง 40 มม. หน้าปัดสีดำแอนทราไซต์ ตัดกับตัวเลขและเข็มนาฬิกาโทนสีครีม รับกับสายหนังลูกวัวบาเรเนียสีธรรมชาติ


นับตั้งแต่แรกรังสรรค์ คอลเลกชั่นอาร์โซของแอร์เมสได้ถ่ายทอดสไตล์ใหม่ๆ ที่ไม่จำเจ ผสานลักษณะเฉพาะตัวดูเป็นธรรมชาติ ที่หล่อหลอมขึ้นจากดีไซน์อันเรียบง่ายแต่สะดุดตาและลายเส้นธรรมดาแต่พิถีพิถัน เรือนเวลาอาร์โซ 78 (Arceau 78) มาในตัวเรือนทรงกลม ทำจากสเตนเลสสตีลขัดเงาวาวราวกระจก ขอบตัวเรือนขัดแต่งด้วยเทคนิคบีดบลาสต์ ทำด้วยวัสดุสเตนเลสสตีลเคลือบเงาเนื้อด้าน และหูตัวเรือนแบบอสมมาตรอันโดดเด่นที่มีต้นแบบมาจากโกลนม้า สะท้อนรากเหง้าของบูติคแห่งแรก ที่ก่อตั้งขึ้นบริเวณถนนโฟร์บูร์ก แซงต์-ออนอเร่ ในกรุงปารีส

หน้าปัดสีดำแอนทราไซต์ลายเกรนอันประณีตบอกจังหวะด้วยเข็มนาฬิกาเพรียวบางในโทนสีครีมโปร่งแสง พร้อมเลขอารบิก  ทำหน้าที่บอกชั่วโมง นาที และวันที่ ณ ตำแหน่ง 6 นาฬิกา ขับเคลื่อนด้วยกลไกควอทซ์ที่ผลิตในสวิตเซอร์แลนด์  องค์ประกอบที่แตกต่างอย่างพิถีพิถันนี้เสริมความโดดเด่นให้กับดีไซน์สุดพิเศษของตัวเลขที่เอียงลู่ เรือนเวลา Arceau 78 ผสานความลงตัวกับสายหนังลูกวัวบาเรเนียสีธรรมชาติที่สร้างสรรค์ขึ้นในเวิร์ค ช็อปการทำนาฬิกาของแอร์เมส เช่นเดียวกับการรังสรรค์ตัวเรือนและหน้าปัด