ลาล่ามูฟ ระดมทุน Series D ได้อีกกว่า 300 ล้านเหรียญหนุนการขยายธุรกิจการขนส่งในเอเชีย 13 -

ลาล่ามูฟ ระดมทุน Series D ได้อีกกว่า 300 ล้านเหรียญหนุนการขยายธุรกิจการขนส่งในเอเชีย

21 กุมภาพันธ์ 2562 – ลาล่ามูฟ (Lalamove) ผู้ให้บริการแอพพลิเคชั่นขนส่งสินค้าทันทีแบบ On-Demand Delivery และบริการขนส่งสินค้า กวาดเงินระดมทุนได้อีกกว่า 300 ล้านเหรียญสหรัฐ แบ่งเป็นรอบ D1 โดย Hillhouse Capital และรอบ D2 โดย Sequoia China


นอกจากนั้นยังร่วมกับนักลงทุนอื่น ๆ ในรอบนี้ ได้แก่ Eastern Bell Venture Capital, PV Capital รวมถึง ShunWei Capital, Xiang He Capital และ MindWorks Ventures

การระดมทุนรอบนี้เป็นอีกหนึ่งความเชื่อมั่นจากนักลงทุนในการเติบโตอย่างต่อเนื่องของลาล่ามูฟ โดยเงินทุนจะถูกนำไปใช้เพื่อเสริมสร้างความสามารถด้านเทคโนโลยีและนวัตกรรมของลาล่ามูฟในจีนและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ รวมถึงการขยายตลาดเข้าสู่อินเดียและธุรกิจใหม่อย่างการขายรถยนต์

ลี ชาง (Lei Zhang) ผู้ก่อตั้งและประธานบริหาร Hillhouse Capita กล่าวว่า “เทคโนโลยีกำลังนิยามสิ่งที่สามารถทำได้ในอุตสาหกรรมโลจิสติกส์ ซึ่งทีมผู้บริหารของลาล่ามูฟได้นำมาวางแผนรับมือแนวโน้มนี้แล้ว เราประทับใจกับความสำเร็จของบริษัทในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และจีน และเชื่อว่า เป็นภูมิภาคที่ดีในการนำบริการขนส่งสินค้าที่มีประสิทธิภาพ และความสะดวกสบายมาสู่ภาคธุรกิจ”

ด้าน เนล เชน (Neil Shen) ผู้ก่อตั้งและกรรมการหุ้นส่วนของ Sequoia China กล่าวว่า “คุณชิง(ผู้ก่อตั้ง) เป็นโรลโมเดลสำหรับผู้ประกอบการนวัตกรรมรุ่นใหม่ของฮ่องกง เติบโตในฮ่องกง และได้รับการศึกษาที่มหาวิทยาลัยสแตนฟอร์ด หลังจากนั้น คุณชิงได้กลับมาและโลดแล่นในฐานะผู้ประกอบการด้าน ‘Internet Plus’ ซึ่งกลายเป็นความสำเร็จของผู้ประกอบการขับเคลื่อนด้วยนวัตกรรมเทคโนโลยีการดำเนินงานที่ดีการจับคู่แพลตฟอร์มที่มีประสิทธิภาพและบริการที่มีคุณภาพ ลาล่ามูฟสามารถสร้างความแตกต่างจากผู้เล่นรายอื่นและรักษาความเป็นผู้นำในอุตสาหกรรม นับตั้งแต่ก่อตั้งขึ้นลาล่ามูฟยังคงยึดมั่นในวิสัยทัศน์ระดับโลกและใช้กลยุทธ์สองด้านที่ประสบความสำเร็จ โดยมุ่งเน้นไปที่ตลาดทั้งในและต่างประเทศ เป็นผลให้บริษัทได้กลายเป็นหนึ่งในองค์กรที่ยิ่งใหญ่

นอกจากการเติบโตอย่างมากของธุรกิจของลาล่ามูฟในจีนแผ่นดินใหญ่แล้ว ธุรกิจระหว่างประเทศของบริษัทฯ ยังเร่งตัวขึ้นโดยการเปิดตัว 3 ประเทศใหม่ ได้แก่ มาเลเซีย อินโดนีเซีย และอินเดีย เมื่อเร็ว ๆ นี้ รวมบริษัทฯ ที่กำลังดำเนินงานใน 11 เมืองในเอเชีย นอกเหนือจากจีนแผ่นดินใหญ่ และคาดว่า จะมีอีกหลายเมืองในอนาคตอันใกล้นี้ โดยเฉพาะที่อินเดีย

ชิง (Shing) ผู้ก่อตั้งและประธานบริหารลาล่ามูฟ กล่าวว่า “ผมขอขอบคุณ Hillhouse Capital Group, Sequoia China และผู้ถือหุ้นทั้งเก่าและใหม่สำหรับความเชื่อมั่นและการสนับสนุนเรา ในช่วง 5 ปีที่ผ่านมา ส่วนแบ่งรวมของอุตสาหกรรมโลจิสติกส์ของจีนที่มีต่อ GDP ลดลงจาก 18% เป็น 14.6% ซึ่งหมายความว่า อุตสาหกรรมกำลังคุ้มค่ามากขึ้น และเราเชื่อมั่นว่า ผลกระทบจากการเจาะลึกของอินเทอร์เน็ตและเทคโนโลยีใหม่ ๆ เพื่อขับเคลื่อนประสิทธิภาพภายในภาคการขนส่งและ ลาล่ามูฟอยู่ในตำแหน่งที่ดีที่จะอยู่แถวหน้าของการเปลี่ยนแปลงนี้”

ทั้งนี้ ลาล่ามูฟก่อตั้งขึ้นที่ฮ่องกงในปี 2556 เชื่อมโยงผู้ใช้และพนักงานขับรถในแพลตฟอร์มเดียว เพื่อให้บริการจัดส่งในเมืองและตามความต้องการเดียวกัน ในปี 2014 ลาลามูฟเข้าสู่จีนแผ่นดินใหญ่และยึดมั่นในการพัฒนาทั้งสองด้านของจีนแผ่นดินใหญ่และตลาดตะวันออกเฉียงใต้ ในปัจจุบัน ลาลามูฟได้ลงทะเบียนพนักงานขับรถแล้ว 3 ล้านคน และมีผู้ใช้บริการมากกว่า 28 ล้านคน


เกี่ยวกับ Hillhouse Capital

Hillhouse สร้างธุรกิจที่ยั่งยืนซึ่งผ่านการทดสอบด้วยเวลา ด้วยการลงทุนทั่วโลก โดยให้ความสำคัญกับภูมิภาคเอเชีย และมีความยืดหยุ่นในการทำงานของสเปกตรัมหุ้น ตั้งแต่การลงทุนระดับ Seed จนถึงการซื้อ และหุ้นที่จดทะเบียน Hillhouse ปรับใช้เทคโนโลยีเพื่อขับเคลื่อนนวัตกรรมด้วยการเติบโตอย่างยั่งยืนในระยะยาวซึ่งเป็นเป้าหมายสูงสุด กว่าทศวรรษที่ผ่านมา บริษัทได้ทำงานร่วมกับ บริษัทระดับโลกที่เป็นสัญลักษณ์คำนิยามของอุตสาหกรรมของพวกเขาใหม่ รวมถึง Airbnb, Beigene, Belle International, Didi, JD, Meituan, NIO, Peet’s Coffee, Tencent, Uber และ WuXi AppTec

เกี่ยวกับ Sequoia China

ทีม The Sequoia China ช่วยสร้างบริษัทในตำนาน ในการร่วมมือกับ Sequoia China บริษัทจะได้รับประโยชน์จากชุมชนที่ไม่มีใครเทียบ และบทเรียนที่เราเรียนรู้มานานกว่า 47 ปี ในฐานะ ผู้ประกอบการที่อยู่เบื้องหลังผู้ประกอบการSequoia China มุ่งเน้นไปที่สี่ภาคธุรกิจ ได้แก่ TMT, การดูแลสุขภาพ, ผู้บริโภค / บริการและเทคโนโลยีอุตสาหกรรม ตลอด 14 ปีที่ผ่านมา เราสร้างผลงานโดยทำงานกับบริษัทกว่า 500 แห่งในประเทศจีน

 

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ

ปณิดา เกิดมงคล (โบนัส) 096-859-8882  อีเมล์: [email protected]

มณฑณ์ญภัฏ กลิ่นมณฑา (เฟิร์น) 090-897-8167  อีเมล์: [email protected]

บริษัท แบรนด์นาว จำกัด www.brandnow.asia โทรศัพท์: 02-105-4217