แอ็กซอลตา (Axalta) ประกาศสี “ซาฮาร่า (Sahara)” สีบรอนซ์ทอง เป็นสีรถยนต์ ประจำปี 2019 13 -

แอ็กซอลตา (Axalta) ประกาศสี “ซาฮาร่า (Sahara)” สีบรอนซ์ทอง เป็นสีรถยนต์ ประจำปี 2019

แอ็กซอลตา (Axalta) ประกาศสี “ซาฮาร่า (Sahara)”
สีบรอนซ์ทอง เป็นสีรถยนต์ ประจำปี 2019


สีซาฮาร่า (Sahara) โดดเด่นสะดุดตา ให้ความรู้สึกอบอุ่น มีระดับ สำหรับนักออกแบบและลูกค้านักแต่งรถยนต์

แอ็กซอลตา ประกาศรายงานสีรถยนต์ประจำปี สี “ซาฮาร่า” โทนสีบรอนซ์ทอง ดูอบอุ่น สว่าง มีระดับ และแข็งแกร่ง สำหรับพาหนะทุกขนาด โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ตลาดรถบรรทุกและตลาดรถเอสยูวี (SUV) ที่มีการขยายตัวมากขึ้น ซึ่งสามารถสอดคล้องไปกับสีรถเดิม ที่สามารถพ่นเป็นสี two tone โดยสีหลังคาเป็นสีดำ

“นักออกแบบสีของแอ็กซอลตา มีการศึกษาค้นคว้าเพื่อทางเลือกสำหรับ สีสองโทน (two-tone) เน้นที่ส่วนหลังคาและเส้นคาด” แนนซี ล็อคฮาร์ท (Nancy Lockhart) ผู้จัดการฝ่ายการตลาด แอ็กซอลตา โกลบอล คัลเลอร์ กล่าว “สีซาฮาร่า สามารถตอบสนองและเป็นพื้นสีทางเลือกให้กับกลุ่มพรี่เมี่ยมกลุ่มนี้ได้อย่างมีระดับ”

การผลิตสีจาก Axalta’s ChromaDyne ให้กับโรงงานรถยนต์ทั่วโลก สีซาฮาร่าได้แรงบันดาลใจจากรายงานเทรนด์สีทั่วโลก จากโทนสีที่อบอุ่น ตรงกับรายงานสีรถยนต์ที่ได้รับความนิยมประจำปี รถยนต์สีเหลืองทองเป็นที่นิยมในประเทศอินเดียและจีน ขณะที่สีน้ำตาลเบจได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นในอเมริกาเหนือ

สีซาฮาร่าคือสีแห่งปีสีที่ 5 ต่อเนื่องมาจาก สีแดงสว่าง (ปี 2015) สีน้ำเงินสว่าง (ปี 2016) สีเทา (ปี 2017) และสีสตาร์ไลท์ (ปี 2018) ซึ่งเป็นสีเหลือบมุข สร้างความตื่นตาตื่นใจในวงการรถยนต์อย่างมาก สีจากแอ็กซอลตาผลิตและพัฒนาขึ้นและทดสอบโดยระบบอัตโนมัติ และสีซาฮาร่าเป็นสีสูตรที่ผลิตมาเพื่อความสวยงาม เด่นชัด

แดน เบนตัน (Dan Benton) ผู้จัดการฝ่ายการตลาดสีพ่นรถยนต์จากแอ็กซอลตา กล่าวถึงสีประจำปีของแอ็กซอลตา ที่เป็นอีกตัวอย่างหนึ่งที่แอ็กซอลตาใช้เทคโนโลยีเพื่อการผลิตรถยนต์ในกลุ่ม OEM ไปสู่ตลาดหลังการขายและธุรกิจพ่นซ่อม ว่า “เราได้ทราบจากลูกค้ามาทุกปีว่า อยากใช้สีเพื่อสร้างความแตกต่างให้กับสินค้า และเราได้รังสรรค์สูตรสีซาฮาร่าและพร้อมนำเสนอในกลุ่มตลาดหลังการขาย ในแบรนด์ต่าง ๆ ได้แก่ โครแมกซ์ (Cromax) สแตนดอกซ์ (Standox) และ สปีส์ เฮกเกอร์ (Spies Hecker)”

“สีซาฮาร่าสร้างความตื่นเต้นและสร้างแรงบันดาลใจ  สืบเนื่องจากเป็นสีที่มีรูปแบบสไตล์ไร้กาลเวลา” หรูมีระดับ เหมาะกับลูกค้าที่ชอบแฟชั่นจัดจ้าน” ล็อคฮาร์ท (Lockhart) กล่าวเสริม


แอ็กซอลตาจะเปิดตัวแนะนำสีซาฮาร่า ประจำปี 2019 ที่งานแสดงรถยนต์นานาชาติในอเมริกาเหนือ (2019 North American International Auto Show) ที่เมืองดีทรอยต์ (Detroit) ไฮไลท์ภายในงาน ได้แก่ รางวัลอายส์ออนดีไซน์ (EyesOn Design) วันที่ 15 ม.ค. และสีประจำปี ในช่วงการกุศลที่แอ็กซอลตาสนับสนุนในวันที่ 16 ม.ค.

เกี่ยวกับ แอ็กซอลตา   

 แอ็กซอลตา เป็นบริษัทชั้นนำระดับโลก ในธุรกิจสีเคลือบสำหรับอุตสาหกรรมยานยนต์ ด้วยการนำเสนอนวัตกรรมแห่งสีสัน สูตรสีที่สวยงามคงทน พร้อมด้วยการพัฒนาอย่างยั่งยืน เพื่อยานพาหนะที่ใช้ในชีวิตประจำวัน ยานพาหนะเพื่อการพาณิชย์ สีเพื่องานพ่นซ่อม อุปกรณ์ ส่วนประกอบที่เป็นไฟฟ้า อาคาร ท่อส่งน้ำ สีของแอ็กซอลตาทนทานต่อการกัดกร่อน เพิ่มประสิทธิภาพ ให้สีติดทนนาน ด้วยประสบการณ์กว่า 150 ปี ในอุตสาหกรรมสีเคลือบ  พนักงานกว่า 13,600 คน ตอบสนองกลุ่มลูกค้ากว่า 100,000 คน ดำเนินธุรกิจใน 130 ประเทศทั่วโลก แอ็กซอลตาพร้อมตอบสนองลูกค้าด้วยการนำเสนอเทคโนโลยี และนวัตกรรมที่ดีที่สุด ข้อมูลเพิ่มเติมที่ axalta.com Twitter @axalta