อาคารหอพักแพทย์และพยาบาล รพ.ราชวิถี Smart Building ผลงานของ“จีโนลร์ คอนสตรัคชั่น” 13 -

อาคารหอพักแพทย์และพยาบาล รพ.ราชวิถี Smart Building ผลงานของ“จีโนลร์ คอนสตรัคชั่น”

เมื่อเร็วๆ นี้ บริษัท จีโนลร์ คอนสตรัคชั่น จำกัด บริษัทผู้ดำเนินธุรกิจก่อสร้างหนึ่งในเครือจีโนลกรุ๊ป  ส่งมอบอาคารหอพักแพทย์และพยาบาล โรงพยาบาลราชวิถี  อย่างเป็นทางการ  ภายหลังจากที่ได้รับความไว้วางใจให้เป็นผู้จัดสร้างอาคารดังกล่าว     โดย มร.จ้าว จิ้น หยวี่ ประธานจีโนลกรุ๊ป และบริษัท จีโนลร์ คอนสตรัคชั่น จำกัด เปิดเผยภายหลังการส่งมอบอาคารดังกล่าวว่า  รู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้รับความไว้วางใจในการก่อสร้างอาคารดังกล่าว ซึ่งทีมงานของบริษัททุกคนตั้งใจทำงานจนสามารถส่งมอบอาคารได้ตามกำหนด   โดยอาคารดังกล่าวเป็นอาคารสูง 18 ชั้น มีจุดเด่น 4 ประการเพื่อให้เป็น Smart Building  คือการถูกออกแบบให้มีความทันสมัย สมกับความเป็นอาคารที่ตั้งอยู่กลางเมือง   เป็นอาคารประหยัดพลังงาน   การออกแบบพื้นที่ใช้สอยภายในเพื่อผู้พักอาศัยอย่างแท้จริง และการจัดระบบความปลอดภัยในอาคาร   อาคารใช้งบประมาณ 444,223,883.63 ล้านบาท  และใช้เวลาในการก่อสร้าง 1,076 วัน


นายคมกฤช  อภิธารานนท์  ผู้อำนวยการโครงการ บริษัท จีโนลร์ คอนสตรัคชั่น จำกัด  ผู้ดูแลการก่อสร้างอาคารดังกล่าวกล่าวว่า จุดเด่น 4 ประการเพื่อให้อาคารหอพักแพทย์และพยาบาลเป็น Smart Building   ประการแรกคือการถูกออกแบบให้มีความทันสมัย(Modern Building) แม้จะเป็นตึกที่สูงเพียง 18 ชั้น  แต่ก็สามารถมองเห็นได้ง่าย  ดูสวยและทันสมัยทั้งเวลากลางวันและคืน สมเป็นอาคารที่ตั้งอยู่กลางเมือง  ประการที่สองคือ การถูกออกแบบให้เป็นอาคารประหยัดพลังงาน (Energy Saving Building)  โดยทั้งอาคารจะใช้หลอดไฟ LED  ทำให้สามารถประหยัดพลังงานได้มากถึง 85% ด้านแสงสว่าง ส่วนอุปกรณ์ไฟฟ้าอื่นๆ ทางอาคารเลือกใช้อุปกรณ์ที่ประหยัดไฟเและมีอายุการใช้งานยาวนาน

ประการที่สาม  คือการออกแบบพื้นที่ใช้สอยภายในเพื่อผู้พักอาศัยอย่างแท้จริง (Designed For Living) โดยอาคารนี้จะมีห้องพัก 3 แบบให้เลือก  คือแบบห้องเดียว แบบห้องคู่   และแบบห้องรวม  ซึ่งจะเหมาะสมกับรูปแบบชีวิตของบุคลากรแต่ละท่าน นอกจากนี้อาคารยังมีพื้นที่ส่วนกลางที่สามารถให้บริการกับบุคลากรได้ เช่น โซนรับแขก  ห้องออกกำลังกาย   ห้องประชุม  สำหรับการจัดประชุมสัมมนาและงานจัดเลี้ยงรับรอง  ฯลฯ

และประการสุดท้ายคือการจัดระบบความปลอดภัยในอาคาร (High Security System)  โดยอาคารได้รับการออกแบบให้เป็นอาคารต้านแผ่นดินไหวตามมาตรฐานสูง    นอกจากนี้ยังแบ่งระบบความปลอดภัยภายในออกเป็น 2 ส่วน  ส่วนแรกคือระบบความปลอดภัยของบุคลากร ทั้งการเข้าออก ภายในอาคารและบริเวณโดยรอบอาคาร  ซึ่งจะมีเจ้าหน้าดูแลในห้องควบคุมพร้อมระบบบันทึกภาพต่อเนื่อง  การเข้าออกจะเป็นระบบ Access Control   พร้อมระบบกล้องวงจรปิดแบบ Full HD  จำนวน 118 ตัว  มุมมอง 180-270 องศา   ส่วนที่สองคือระบบความปลอดภัยของอาคาร โดยตัวอาคารติดตั้งระบบดับเพลิงอัตโนมัติ   และห้องพักแต่ละห้องจะได้รับการติดตั้งตู้คอนซูมเมอร์แบรนด์ CT. ELECTRIC รุ่น CTM-R8 2P32LE เป็นผลิตภัณฑ์ของบริษัท จีโนล กรุ๊ป ซีที อิเล็คทริคฟิเคชั่น จำกัด บริษัทในเครือของจีโนลกรุ๊ป โดยตู้คอนซูมเมอร์ CT.ELECTRIC รุ่นนี้มีคุณสมบัติ สามารถป้องกันไฟช็อต ไฟรั่ว ไฟดูด ไฟเกิน ระบบจะทำงานตัดไฟอัตโนมัติ เพิ่มความปลอดภัยให้ผู้พักอาศัยและช่วยลดโอกาสการเกิดเพลิงไหม้จากภายในห้องพัก (ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งในสาเหตุของการเกิดเพลิงไหม้ในอาคาร)

สำหรับผู้สนใจเกี่ยวกับการดำเนินธุรกิจและผลงานของบริษัท จีโนลร์ คอนสตรัคชั่น จำกัด สามารถศึกษารายละเอียดได้ที่  www.ginolr.com   หรือที่ฝ่ายข้อมูลการตลาด โทร. 034-496-686 ทุกวันในเวลาทำการ