เชิญชมนิทรรศการ “Still Moving” โดย บุญเกษม โค้วศานติ 13 -

เชิญชมนิทรรศการ “Still Moving” โดย บุญเกษม โค้วศานติ

“Still Moving” โดย บุญเกษม  โค้วศานติ 20 กันยายน – 16 ตุลาคม 2561 Artery Gallery Bangkok


“Still Moving” คือชื่อของนิทรรศการเดี่ยวครั้งล่าสุดของ บุญเกษม  โค้วศานติ ศิลปินอิสระชั้นแนวหน้าของไทย ที่บอกเล่าเรื่องราววิถีชีวิตแห่งท้องทะเลอันดามันผ่านผลงานจิตรกรรมแอ็บสแตร็คเอ็กซ์เพรสชั่นนิสต์กว่า 70 ชิ้น จัดแสดง ณ Artery Gallery Bangkok ถนนสีลม ซอย 21 กรุงเทพฯ โดยพิธีเปิดนิทรรศการจะมีขึ้นในวันพฤหัสบดีที่ 20 กันยายน 2561 เวลา 18.00 น.เป็นต้นไป ทั้งนี้ได้รับเกียรติจาก ดร.พีรวัฒน์  ชูเกียรติ กรรมการผู้จัดการ บริษัท สยามดนตรียามาฮ่า จำกัด มาเป็นประธานเปิดงาน

เป็นระยะเวลานานกว่าครึ่งชีวิตที่บุญเกษม  โค้วศานติ หรืออาจารย์แป๊ะ ศิลปินวัย 55 ปี ชาวกระบี่ ซึ่งเป็นทั้งครูสอนศิลปะเด็ก คนทำงานศิลปะ รวมถึงผู้จุดประกายให้เกิดหอศิลป์ร่วมสมัยจังหวัดกระบี่ ได้อุทิศเวลาให้กับการสร้างสรรค์ภาพวาดสีน้ำมันด้วยพู่กัน ฝ่ามือและนิ้วมือ ผ่านแนวคิดและศิลปะในรูปแบบ Abstract Expressionism ซึ่งเป็นแนวทางที่เขาเชี่ยวชาญ จนกระทั่งล่าสุดผลงานภาพวาดในนิทรรศการ “Still Moving” เตรียมออกจัดแสดง โดยเขาได้กล่าวถึงแนวคิดของการแสดงงานในครั้งนี้ว่า “เราเพียงค่อยๆก้าวเดิน แต่เรายังไม่หยุดเดิน” ศิลปินยังคงรังสรรค์ผลงานด้วยความมุ่งมั่นตั้งใจอย่างต่อเนื่องต่อไป  สำหรับครั้งนี้จึงเป็นนิทรรศการเดี่ยวครั้งสำคัญอีกวาระหนึ่งที่เขาได้ขนเอาผลงานจากกระบี่ นำขึ้นมาจัดนิทรรศการที่กรุงเทพฯ ณ Artery Gallery Bangkok

ผลงานในนิทรรศการจะมีตั้งแต่ภาพวาดพอร์ทเทรท ภาพทิวทัศน์สะท้อนพลังแห่งอุดมการณ์ในการที่จะรักษาความอุดมสมบูรณ์ของวิถีชีวิตและท้องทะเลแถบอันดามัน  ไปจนถึงภาพจิตรกรรมแอ็บสแตร็คเอ็กซ์เพรสชั่นนิสต์แบบที่สื่อให้เห็นสีสันอันได้แรงผลักดันจากความเป็นไปที่เกิดขึ้นรอบพื้นที่ทางสังคมเขามาร้อยเรียงเข้าด้วยกัน โดยส่วนใหญ่เป็นผลงานชุดปัจจุบันและผลงานย้อนหลังรวมกว่า 70 ชิ้น  นอกจากนี้ศิลปินยังนำเอาภาพเขียนฝีมือของภรรยาและลูกชายตัวน้อยร่วมจัดแสดงด้วย เพื่อเปิดเผยถึงความรักความผูกพันที่มีภายในครอบครัวอย่างเต็มเปี่ยม

ผู้สนใจสามารถเข้าชมนิทรรศการ “Still Moving” ได้ระหว่างวันที่ 20 กันยายน – 16 ตุลาคม 2561 ณ Artery Gallery Bangkok ถนนสีลม ซอย 21 กรุงเทพฯ ตั้งแต่ 10.00- 19.00 น. ทุกวัน ยกเว้นวันอาทิตย์

สอบถามเพิ่มเติมกรุณาติดต่อ โทร. 02-233-6957